Tại sao Sao lưu rất quan trọng đối với Bảo mật WordPress?

Sao lưu trang web – Tại sao chúng rất quan trọng?


Bạn làm gì để giữ cho trang web được cung cấp WordPress của bạn an toàn và hoạt động mọi lúc?

Hãy nói rằng bạn cập nhật lõi WordPress và các plugin / chủ đề thường xuyên, chỉ cài đặt các plugin và chủ đề đáng tin cậy. Điều đó chắc chắn là tốt, nhưng câu hỏi là, nó có đủ không?

Bạn có thể đã thực hiện các thực tiễn bảo mật để bảo mật trang web của mình, nhưng dữ liệu trang web của bạn vẫn có thể bị tổn thương. Nguy cơ tin tặc đánh cắp dữ liệu kinh doanh hoặc một lỗi mã hóa vô tội làm sập trang web của bạn sẽ luôn lan tràn.

Đây là nơi một bản sao lưu thích hợp đến cứu hộ của bạn. Một giải pháp sao lưu tốt sẽ tạo một bản sao dữ liệu mới nhất của bạn và lưu trữ nó một cách an toàn để có thể khôi phục nhanh trong trường hợp xảy ra sự kiện không lường trước.

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao bạn cần sao lưu trang web, các loại sao lưu có sẵn và các tính năng mà mọi công cụ sao lưu phải có.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần sao lưu trang web?

Là một doanh nghiệp, bạn không thể để mất dữ liệu trang web của mình ngay cả trong một ngày. Mất dữ liệu lớn có thể xảy ra do nhiều lý do, bao gồm:

Lỗi của con người

Ngay cả một lỗi con người có vẻ vô tội cũng có thể khiến trang web của bạn bị sập, khiến bạn mất dữ liệu. Sao lưu thường xuyên của trang web của bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn phục hồi nhanh chóng sau khi mất dữ liệu như vậy và đưa hoạt động của bạn trở lại đúng hướng.

Trang web Hack

Trong những năm gần đây, tội phạm mạng đã thực hiện thành công các vi phạm dữ liệu dẫn đến việc mất dữ liệu kinh doanh quan trọng, bao gồm hồ sơ khách hàng, giao dịch thanh toán và hồ sơ cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp hack thành công, ưu tiên của bạn là khôi phục dữ liệu quan trọng này và khôi phục trang web của bạn mà không mất bất kỳ thời gian nào. Mặc dù có nhiều dịch vụ để loại bỏ phần mềm độc hại, chiến lược sao lưu âm thanh có thể là cứu cánh.

Thảm họa thiên nhiên

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của cơ sở hạ tầng kinh doanh của bạn, các thảm họa tự nhiên như lũ lụt hoặc thậm chí lốc xoáy có thể làm hỏng nghiêm trọng hệ thống lưu trữ của bạn dẫn đến mất dữ liệu kinh doanh. Trong trường hợp này, một bản sao lưu được lưu trữ trên các hệ thống lưu trữ ở quốc gia hoặc vị trí địa lý khác có thể dễ dàng được sử dụng để khôi phục trang web của bạn.

Sự cố hoặc lỗi máy chủ

Mất dữ liệu cũng có thể xảy ra do sự cố trang web hoặc lỗi máy chủ của bạn. Hệ thống sao lưu có thể lưu trữ dữ liệu sao lưu của bạn trên các hệ thống độc lập hoặc dựa trên đám mây, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗi hoặc sự cố máy chủ nào.

Cập nhật không thành công

Cập nhật WordPress thường xuyên được phát hành để cải thiện bảo mật và tận dụng các chức năng mới. Điều này thường liên quan đến việc cập nhật phiên bản WordPress chính hoặc từng plugin / chủ đề được cài đặt của nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình cập nhật có thể bị phá vỡ hoặc làm sập trang web doanh nghiệp của bạn.

Các loại sao lưu WordPress

Có nhiều loại sao lưu WordPress có sẵn trên thị trường. Hãy để đánh giá từng loại:

Sao lưu từ nhà cung cấp máy chủ web của bạn

Hầu hết các nhà cung cấp máy chủ web WordPress bao gồm sao lưu trong các gói lưu trữ của họ. Một giải pháp sao lưu đáng tin cậy từ nhà cung cấp máy chủ web của bạn đảm bảo rằng bạn, với tư cách là chủ sở hữu trang web, don don phải tự mình tiến hành sao lưu và không lo mất dữ liệu. Kiểm tra với nhà cung cấp máy chủ web hiện tại của bạn về các dịch vụ sao lưu mà họ cung cấp với gói lưu trữ của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn có ít quyền kiểm soát thời gian hoặc cách thức sao lưu được thực hiện và nơi chúng được lưu trữ.

Sao lưu thủ công

Nếu bạn có bí quyết kỹ thuật hoặc chuyên môn, bạn có thể tự sao lưu trang web của mình theo cách thủ công. Bạn có thể thực hiện sao lưu thủ công các tệp WordPress và bản ghi cơ sở dữ liệu bằng công cụ FTP như FileZilla hoặc công cụ phpMyAdmin.

So với các loại sao lưu khác, sao lưu thủ công là một quá trình lâu dài và tốn thời gian; Nó thậm chí có thể yêu cầu bạn khắc phục sự cố và giải quyết mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình sao lưu.

Sao lưu tự động bằng cách sử dụng plugin

Sao lưu tự động bằng cách sử dụng plugin là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để sao lưu trang web. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn không muốn phụ thuộc vào nhà cung cấp máy chủ web của mình hoặc bạn không có kỹ năng kỹ thuật để thực hiện sao lưu thủ công. Các plugin sao lưu WordPress rất dễ cài đặt và có thể được thực thi bởi bất kỳ người dùng WordPress mới hoặc người mới.

Sử dụng plugin WordPress để tự động sao lưu là tùy chọn tốt nhất hiện có. Hãy để đánh giá các tính năng mà các plugin sao lưu phải cung cấp:

Các tính năng mà mọi Plugin sao lưu WordPress phải có

Bất kỳ giải pháp sao lưu nào bạn chọn phải toàn diện, có nghĩa là nó sẽ sao lưu cả tệp trang web và hồ sơ cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn có gói sao lưu hoàn chỉnh nếu bạn cần khôi phục trang web bị lỗi.

Ngoài ra, đây là danh sách các tính năng mà mọi plugin sao lưu phải có:

Lưu trữ độc lập và ngoại vi

Đây là một người không có trí tuệ.

Sao lưu phải được lưu ở một vị trí độc lập và khác nhau để chúng không bị ảnh hưởng bởi trang web của bạn. Các plugin lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ web của máy khách kết thúc việc giảm dung lượng lưu trữ hiện có và cũng để lộ các bản sao lưu trước các mối đe dọa bên ngoài.

Sao lưu gia tăng

Việc sao lưu hàng ngày toàn bộ dữ liệu trang web của bạn có thể tải rất nhiều lên máy chủ web của bạn bằng cách sử dụng tài nguyên và băng thông của nó. Vì sao lưu là một quá trình rất nhiều máy chủ, sao lưu thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ của bạn và không gian có sẵn để lưu trữ các bản sao lưu.

Sao lưu cộng dồn tối ưu hóa quá trình sao lưu bằng cách chia dữ liệu của bạn thành các khối dữ liệu nhỏ hơn và có thể quản lý, sau đó được đồng bộ hóa vào bản sao lưu hiện có. Toàn bộ trang web không được đồng bộ hóa mỗi lần. Thay vào đó, sau lần sao lưu đầu tiên, chỉ những thay đổi gia tăng mới được đồng bộ hóa. Quá trình này ngăn chặn mọi sự quá tải của máy chủ web của bạn và có thể được sử dụng hiệu quả ngay cả đối với các trang web lớn.

Nhiều bản sao lưu

Ngoài việc sử dụng các vị trí lưu trữ ngoại vi, các công cụ sao lưu phải cung cấp nhiều phiên bản sao lưu có thể được lưu trữ tại nhiều vị trí để đảm bảo an toàn tối đa. Các công cụ sao lưu có thể cung cấp máy chủ chuyên dụng của họ hoặc lưu trữ dựa trên đám mây bên ngoài (như Google Drive hoặc Dropbox) từ đó mọi phiên bản sao lưu có thể dễ dàng tải xuống và khôi phục.

Ngoài ra, các bản sao lưu cũng cần được mã hóa để tin tặc không thể sử dụng chúng để xâm nhập vào trang web của bạn.

Dễ dàng khôi phục hoặc khôi phục

Các plugin sao lưu cũng phải cung cấp một chế độ đáng tin cậy và thuận tiện để khôi phục các bản sao lưu vào các trang web WordPress. Sao lưu không thể khôi phục nhanh chóng đánh bại toàn bộ mục đích thực hiện sao lưu ở nơi đầu tiên.

Kiểm tra sao lưu

Giống như các tập tin trang web, tập tin sao lưu của bạn cũng có thể bị hỏng. Nó cũng có thể thiếu một số thông tin quan trọng. Khôi phục bản sao lưu bị hỏng cho trang web WordPress trực tiếp của bạn có thể tạo thêm các vấn đề phức tạp và không tương thích. Do đó, như một biện pháp an toàn, trước tiên, bạn nên thực hiện một thử nghiệm tốt để kiểm tra bản sao lưu hiện có của mình để xem nó có an toàn để được khôi phục không.

Ví dụ, BlogVault cung cấp tính năng Khôi phục kiểm tra sao lưu nơi bạn có thể tạo và kiểm tra bản sao chính xác của phiên bản sao lưu trên các máy chủ thử nghiệm của nó.

Sao lưu theo lịch trình và theo yêu cầu

Sao lưu theo lịch trình là một quá trình sao lưu tự động không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Nó có thể được lên lịch vào các khoảng thời gian cố định (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng) tùy thuộc vào nhu cầu trang web của bạn. Ngoài ra, các plugin sao lưu phải cung cấp các bản sao lưu theo yêu cầu có thể được thực thi bất cứ lúc nào.

Trang web dàn dựng

Đôi khi cài đặt một plugin hoặc chủ đề mới hoặc áp dụng một bản cập nhật mới có thể gặp rủi ro. Nó có khả năng đánh sập trang web trực tiếp của bạn. Cách tốt nhất để tránh điều này là dàn dựng trang web. Một môi trường dàn dựng cho phép bạn tạo một bản sao của trang web trực tiếp của mình và kiểm tra tất cả các thay đổi / cập nhật của bạn trên đó mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn.

Một số plugin sao lưu có tính năng dàn dựng trang web có sẵn trong trang web, nơi bạn có thể kiểm tra các thay đổi của mình trước khi hợp nhất các thay đổi với trang web trực tiếp. Bạn cũng có thể tạo một trang dàn dựng thông qua máy chủ web của mình hoặc tạo thủ công môi trường dàn.

Di chuyển trang web

Di chuyển một trang web WordPress sang một tên miền web khác hoặc một máy chủ web khác có thể rất phức tạp. Ngoài ra, bạn phải sao lưu tất cả các tệp WordPress của mình trước khi bắt đầu di chuyển.

Các plugin sao lưu cũng cung cấp di chuyển trơn tru trang web WordPress của bạn đến một máy chủ web khác. Chẳng hạn, BlogVault cho phép bạn dễ dàng di chuyển trang web của bạn đến một máy chủ khác.

Sao lưu thời gian thực cho WooC Commerce

Sao lưu thường xuyên là rất quan trọng cho các trang web WooC Commerce. Tuy nhiên, không giống như bất kỳ trang web kinh doanh nào khác, các trang web WooC Commerce không thể đủ khả năng ngừng hoạt động của trang web hoặc thậm chí mất một đơn đặt hàng của khách hàng. Do đó, sao lưu thời gian thực được khuyến nghị cho các trang web WooC Commerce được thực hiện mỗi khi có giao dịch trực tuyến hoặc thay đổi.

Trải nghiệm thân thiện với người dùng

Không giống như các bản sao lưu thủ công đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật, các plugin sao lưu phải thân thiện với người dùng và dễ sử dụng cho bất kỳ người dùng mới làm quen nào. Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn phải có khả năng thực hiện sao lưu hoặc khôi phục hoàn chỉnh với một vài bước đơn giản.

Hầu hết các công cụ sao lưu đều có bảng điều khiển độc lập và trực quan, nơi người dùng có thể đăng nhập và tự thực hiện hầu hết các tác vụ liên quan đến sao lưu mà không cần bất kỳ trợ giúp kỹ thuật nào. Ngoài ra, bảng điều khiển độc lập đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng truy cập các bản sao lưu của mình ngay cả khi máy chủ web hoặc trang web của bạn không hoạt động.

Phần kết luận

Thực hiện sao lưu thường xuyên là rất quan trọng đối với Bảo mật WordPress của bạn. Việc chọn đúng plugin sao lưu có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến sao lưu của bạn cũng không kém phần quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã nhấn mạnh các tính năng thiết yếu mà mọi công cụ sao lưu WordPress phải có. Các tính năng như nhiều bản sao lưu và sao lưu theo lịch đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất bất kỳ dữ liệu trang web nào, trong khi các tính năng như sao lưu gia tăng và lưu trữ ngoại vi đảm bảo rằng hiệu suất trang web của bạn không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ nhu cầu trang web của bạn và đầu tư vào một plugin sao lưu đáng tin cậy ngay hôm nay.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map