Bối cảnh thương mại điện tử đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian gần đây bởi những tiến bộ trong công nghệ Internet cho phép nhiều người hơn kết nối với Internet và thực hiện nhiều giao dịch hơn.


Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào trang web của họ cho một nguồn tạo doanh thu chính. Do đó, bảo mật của các nền tảng web như vậy cần phải được ưu tiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét danh sách một số công cụ VAPT (Đánh giá lỗ hổng và Kiểm tra thâm nhập) dựa trên đám mây tốt nhất hiện nay và cách chúng có thể được thúc đẩy bởi một doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước tiên, chủ doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc dựa trên web cần hiểu sự khác biệt và tương đồng giữa Đánh giá tính dễ tổn thương (VA) và Kiểm tra thâm nhập (PT) để thông báo quyết định của bạn khi đưa ra lựa chọn về điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù cả VA và PT đều cung cấp các dịch vụ bổ sung, nhưng có những khác biệt tinh tế trong những gì họ nhắm đến để đạt được.

Sự khác biệt giữa VA và VT

Khi thực hiện Đánh giá tính dễ tổn thương (VA), người kiểm tra nhằm đảm bảo rằng tất cả các lỗ hổng mở trong ứng dụng, trang web hoặc mạng được xác định, xác định, phân loại và ưu tiên. Đánh giá tính dễ bị tổn thương được cho là một bài tập định hướng danh sách. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các công cụ quét mà chúng ta sẽ xem xét sau trong bài viết này. Điều cần thiết là phải thực hiện một bài tập như vậy bởi vì nó mang lại cho doanh nghiệp một cái nhìn sâu sắc quan trọng về nơi sơ hở và những gì họ cần khắc phục. Bài tập này cũng là thứ cung cấp thông tin cần thiết cho doanh nghiệp khi định cấu hình tường lửa, chẳng hạn như WAFs (Tường lửa ứng dụng Web).

Mặt khác, một bài tập Kiểm tra thâm nhập (PT) trực tiếp hơn và được cho là hướng đến mục tiêu. Mục đích ở đây là không chỉ thăm dò các phòng thủ của ứng dụng mà còn khai thác các lỗ hổng đã được phát hiện. Mục đích của việc này là mô phỏng các cuộc tấn công mạng thực tế trên ứng dụng hoặc trang web. Một số điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ tự động; một số sẽ được liệt kê trong bài viết và cũng có thể được thực hiện thủ công. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp để có thể hiểu mức độ rủi ro mà lỗ hổng đặt ra và tốt nhất để bảo đảm lỗ hổng đó khỏi sự khai thác độc hại có thể.

Do đó, chúng ta có thể biện minh rằng; Đánh giá tính dễ bị tổn thương cung cấp đầu vào để tiến hành Thử nghiệm thâm nhập. Do đó, cần phải có các công cụ tính năng đầy đủ có thể giúp bạn đạt được cả hai.

Hãy cùng khám phá các tùy chọn

Astra

Astra là một công cụ VAPT dựa trên đám mây đầy đủ tính năng với trọng tâm đặc biệt cho thương mại điện tử; nó hỗ trợ WordPress, Joomla, OpenCart, Drupal, Magento, PrestaShop và những người khác. Nó đi kèm với một bộ ứng dụng, phần mềm độc hại và kiểm tra mạng để đánh giá ứng dụng web của bạn Bảo mật của bạn.

Nó đi kèm với một bảng điều khiển trực quan cho thấy một phân tích đồ họa về các mối đe dọa bị chặn trên trang web của bạn, được đưa ra một dòng thời gian cụ thể.

Một số tính năng bao gồm.

  • Ứng dụng phân tích mã tĩnh và động

Với mã tĩnh và phân tích động, kiểm tra mã ứng dụng trước và trong thời gian chạy để đảm bảo rằng các mối đe dọa được bắt trong thời gian thực, có thể được khắc phục ngay lập tức.

  • Quét phần mềm độc hại

Nó cũng thực hiện quét ứng dụng tự động để tìm phần mềm độc hại đã biết và loại bỏ chúng. Tương tự, kiểm tra sự khác biệt của tệp để xác thực tính toàn vẹn của các tệp của bạn, có thể đã bị sửa đổi độc hại bởi một chương trình nội bộ hoặc kẻ tấn công bên ngoài. Trong phần quét phần mềm độc hại, bạn có thể nhận được thông tin hữu ích về phần mềm độc hại có thể có trên trang web của mình.

  • Phát hiện mối đe dọa

Astra cũng tự động phát hiện và ghi nhật ký mối đe dọa, giúp bạn hiểu rõ hơn về phần nào của ứng dụng dễ bị tấn công nhất, phần nào được khai thác nhiều nhất dựa trên các nỗ lực tấn công trước đó.

  • Cổng thanh toán và kiểm tra cơ sở hạ tầng

Nó chạy thử nghiệm cổng thanh toán cho các ứng dụng có tích hợp thanh toán, tương tự như vậy, Kiểm tra cơ sở hạ tầng để đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng của ứng dụng..

  • Kiểm tra mạng

Astra đi kèm với một bài kiểm tra thâm nhập mạng của các bộ định tuyến, chuyển mạch, máy in và các nút mạng khác có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro bảo mật nội bộ.

Về tiêu chuẩn, thử nghiệm Astra, dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật chính, bao gồm OWASP, PCI, Sans, CERT, ISO27001.

Công viên mạng

Đội ngũ Netsparker là một giải pháp kinh doanh từ trung bình đến lớn dành cho doanh nghiệp, có một số tính năng. Nó tự hào có một tính năng quét mạnh mẽ được đăng ký nhãn hiệu là công nghệ Proof-Dựa-Scanning ™ với đầy đủ tự động hóa và tích hợp.

Netsparker có số lượng lớn tích hợp với các công cụ hiện có. Nó dễ dàng được tích hợp vào các công cụ theo dõi vấn đề như Jira, Clubhouse, Bugzilla, AzureDevops, v.v. Nó cũng có tích hợp với các hệ thống quản lý dự án như Trello. Tương tự, với các hệ thống CI (Tích hợp liên tục) như Jenkins, Gitlab CI / CD, Circle CI, Azure, v.v. Điều này mang lại cho Netsparker khả năng được tích hợp vào SDLC (Vòng đời phát triển phần mềm) của bạn; do đó, các đường ống xây dựng của bạn hiện có thể bao gồm kiểm tra lỗ hổng trước khi bạn triển khai các tính năng trên ứng dụng kinh doanh của mình.

Bảng điều khiển thông minh cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những lỗi bảo mật tồn tại trong ứng dụng của bạn, mức độ nghiêm trọng của chúng và lỗi nào đã được sửa. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về lỗ hổng từ kết quả quét và các lỗ hổng bảo mật có thể có.

Có thể sử dụng

Tenable.io là một công cụ quét ứng dụng web dành cho doanh nghiệp cung cấp cho bạn những hiểu biết quan trọng về triển vọng bảo mật của tất cả các ứng dụng web của bạn.

Nó rất dễ dàng để thiết lập và bắt đầu chạy. Công cụ này không tập trung vào một ứng dụng duy nhất bạn đang chạy, nhưng tất cả các ứng dụng web bạn đã triển khai.

Nó cũng dựa trên cơ sở quét lỗ hổng của nó trên Mười lỗ hổng hàng đầu phổ biến rộng rãi của OWASP. Điều này giúp mọi nhà bảo mật dễ dàng bắt đầu quét ứng dụng web và hiểu kết quả. Bạn có thể lên lịch quét tự động để tránh tác vụ lặp đi lặp lại của các ứng dụng quét lại thủ công.

Công cụ Pentest

Công cụ Pentest máy quét cung cấp cho bạn thông tin quét đầy đủ về các lỗ hổng để kiểm tra trên trang web.

Nó bao gồm lấy dấu vân tay Web, SQL Injection, Scripting chéo trang, thực thi lệnh từ xa, bao gồm tệp Local / Remote, v.v. Quét miễn phí cũng có sẵn nhưng với các tính năng hạn chế.

Báo cáo hiển thị chi tiết về trang web của bạn và các lỗ hổng khác nhau (nếu có) và mức độ nghiêm trọng của chúng. Đây là một ảnh chụp màn hình của báo cáo ‘Light Light Scan miễn phí.

Trong tài khoản PRO, bạn có thể chọn chế độ quét bạn muốn thực hiện.

Bảng điều khiển khá trực quan và cung cấp cái nhìn sâu sắc về tất cả các lần quét được thực hiện và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Quét mối đe dọa cũng có thể được lên lịch. Tương tự, công cụ này có tính năng báo cáo cho phép người kiểm tra tạo báo cáo lỗ hổng từ các lần quét được thực hiện.

Google SCC

Trung tâm chỉ huy an ninh (SCC) là tài nguyên giám sát bảo mật cho Google Cloud.

Điều này cung cấp cho người dùng Google Cloud khả năng thiết lập giám sát bảo mật cho các dự án hiện tại của họ mà không cần thêm công cụ.

SCC chứa nhiều nguồn bảo mật gốc. Kể cả

  • Phát hiện bất thường trên đám mây – Hữu ích để phát hiện các gói dữ liệu không đúng định dạng được tạo từ các cuộc tấn công DDoS.
  • Trình quét bảo mật đám mây – Hữu ích để phát hiện các lỗ hổng như Tập lệnh chéo trang (XSS), sử dụng mật khẩu văn bản rõ ràng và thư viện lỗi thời trong ứng dụng của bạn.
  • Cloud DLP Data Discovery – Phần này hiển thị danh sách các thùng lưu trữ chứa dữ liệu nhạy cảm và / hoặc quy định
  • Trình kết nối Forseti Cloud SCC – Điều này cho phép bạn phát triển trình quét và dò tìm tùy chỉnh của riêng bạn

Nó cũng bao gồm các giải pháp đối tác như CloudGuard, Chef Automate, Qualys Cloud Security, Reblaze. Tất cả đều có thể được tích hợp vào Cloud SCC.

Phần kết luận

Bảo mật trang web là một thách thức, nhưng nhờ có các công cụ giúp bạn dễ dàng tìm ra những gì mà dễ bị tổn thương và giảm thiểu rủi ro trực tuyến. Nếu chưa, hãy thử giải pháp trên ngay hôm nay để bảo vệ doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me