6 cách để loại bỏ các lỗi xấu từ trang web của bạn

Hãy để cho các bot xấu chiếm lấy trang web của bạn và ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh.


Khách truy cập trang web aren luôn luôn là những người làm từ thịt và thịt: Đôi khi họ là bot. Bots chủ yếu truy quét các trang web để thu thập số liệu thống kê cho các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo, nhưng cũng có những bot thu thập thông tin, tạo tài khoản giả, lan truyền virus hoặc phần bình luận spam trên autopilot – và đây là những phần mềm có thể gây thiệt hại nhiều nhất.

Một sự đột ngột của các bot trang web có thể là quá sức, và nó là một cơn ác mộng tiềm tàng đối với một quản trị viên trang web thích chạy tàu sạch. Dưới đây, cách làm thế nào để phát hiện ra loại bot nào đang làm gì – và một vài cách thiết thực để trục xuất bot khỏi trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm Bots so với Spam Bots

Một số bot là tốt, bot công cụ tìm kiếm truy cập trang web của bạn để lập danh mục thông tin mới cho công cụ tìm kiếm và bạn thường muốn các loại bot này đi qua trang web của bạn. Nó có thể giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn trong số các kết quả của nó.

Những gì cần thiết cho một quản trị viên trang web là xác định bot công cụ tìm kiếm so với lưu lượng thực để thu thập một bức tranh chính xác về số lượng khách và quan điểm là con người. Nếu bạn có Google Analytics, nhìn vào các cài đặt nâng cao và bạn có thể tách các bot công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập của con người để xem cách các công cụ tìm kiếm và mọi người xem trang web của bạn.

Khác với bot công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn của bạn, bạn cũng có thể gặp nhiều loại khác nhau thư rác và thu hoạch bot. Đây là những thứ nguy hiểm hơn bạn nên cố gắng loại bỏ khi chúng xuất hiện. Đôi khi chúng lây lan virus; lần khác, họ spam hoặc lấp đầy một trang web bằng tài khoản giả.

Phát hiện Bot Spam 

Nếu bạn có các bot spam hoạt động trên trang web của mình, có khả năng sẽ xảy ra lỗi

 • Sự gia tăng tài khoản mới, thường là những tài khoản tạo ra một vài bài đăng spam hoặc không có gì cả.
 • Sự gia tăng các bình luận không liên quan gì đến các bình luận, đôi khi có hoặc không có liên kết.
 • Người dùng phàn nàn về thư rác trong hộp thư đến PM hoặc hộp thư đến email của họ.
 • Sự gia tăng số lượng thư rác tấn công hộp thư đến email được kết nối với trang web của bạn.
 • Đôi khi, lượng khách truy cập trang web tăng cao một cách phi lý mà không tăng hoạt động có thể chỉ ra các bot đang thu thập thông tin.

Sự hiện diện của các bot xấu có thể là một cơn ác mộng, đặc biệt khi công việc của chúng là spam trang web của bạn với các liên kết đến virus hoặc hình ảnh bất hợp pháp. Ngay sau khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu của một bot đang làm gì đó ngoài việc lập chỉ mục cho các công cụ tìm kiếm, hãy thử một số bước dưới đây.

Đăng ký xác thực

Nếu trang web của bạn liên quan đến việc sử dụng tài khoản người dùng, đăng ký xác thực có thể cắt giảm số lượng tài khoản bot có thể đăng ký.

Xác thực đăng ký sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ e-mail được đính kèm vào tài khoản để nhận mã xác thực tên lửa trước khi người dùng được phép đăng ký. Điều này dễ dàng với hầu hết mọi người, mặc dù quá nhiều nỗ lực cho bot trang web độc hại.

Nó cũng cho phép quản trị viên trang web biết rằng các tài khoản mới có địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại hợp pháp được đính kèm: Hầu hết các tài khoản spam giả mạo.

Sử dụng Banhammer

Sử dụng các chức năng cấm và xóa tài khoản trên trang web của bạn để duyệt qua bất kỳ tài khoản người dùng mới và cũ nào có thể là bot.

Ngoài việc ngăn chặn các bot mới đăng ký vào trang web của bạn, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn thoát khỏi mọi bot cũ hoặc các tài khoản không hoạt động không nên có ở đó. Bạn rất ngạc nhiên khi spam nhanh có thể làm tắc nghẽn một trang web hoặc tài khoản truyền thông xã hội – và cho đến khi bạn duyệt qua danh sách người dùng, bạn thậm chí có thể không biết họ đang ở đó.

Kết hợp Captcha

Hệ thống Captcha được thiết kế để ngăn chặn các bot spam với các tác vụ phức tạp nhỏ làm cho bot trung bình bị gửi.

Nếu bạn nhận thấy quá nhiều bình luận spam thông qua bộ lọc nhận xét của mình, có lẽ đã đến lúc kết hợp Captcha vào phần bình luận trên trang web của bạn. Bạn sẽ cắt giảm trên spam bots và bình luận gần như ngay lập tức, đảm bảo.

Đối với các trang web WordPress, bạn có thể cân nhắc sử dụng giải pháp Chống thư rác như Làm sạch.

Kiểm duyệt nhận xét

Kiểm tra phần bình luận trang web của bạn một cách thường xuyên. Tại đây, bạn có thể xóa các nhận xét spam được tạo thông qua trình quay kiểm duyệt tự động – và thường cấm những người dùng này.

Thiết lập kiểm duyệt nhận xét thủ công nếu bạn gặp rắc rối nghiêm trọng với bot bình luận và spam. Bằng cách này, mọi bình luận được đăng trên trang web có nghĩa là bạn nhận được e-mail và phải phê duyệt các nhận xét này theo cách thủ công. Có thể mất một chút thời gian để kiểm duyệt nhận xét của bạn theo cách thủ công, nhưng đôi khi đó là cách duy nhất để đảm bảo rằng phần nhận xét của bạn hoàn toàn không có bot và spam.

Thay đổi gắn thẻ  

Sự phong phú của thư rác trong hộp thư đến trang web của riêng bạn có thể có nghĩa là các bot đã bám vào một thẻ cho phép nó. Vấn đề thường nằm ở trang web Giới thiệu về trang hoặc ẩn nấp ở đâu đó trong trang web Liên hệ với mẫu.

Chọn một hình thức liên lạc ẩn địa chỉ e-mail mà e-mail đi đến. Nếu bạn không chọn, tất cả các bot phải làm để tìm đúng địa chỉ e-mail là quét mã nguồn trong đó địa chỉ e-mail ở dạng văn bản thay vì một tập lệnh bên ngoài mà khó hơn để lấy.

Nếu trang giới thiệu của bạn liệt kê địa chỉ e-mail của bạn ở định dạng dễ nhận dạng bởi bot spam[email được bảo vệ]Thay đổi), thay đổi nó thành một cái gì đó khác (địa chỉ của [tên miền] tại địa chỉ [dot] com) hoặc để bảo mật hơn, hãy chuyển sang một hình thức liên lạc được nhúng an toàn hơn như mô tả ở trên.

Không hoạt động và loại bỏ người dùng Bot

Cũng giống như cách các bình luận nên được quản trị viên kiểm tra thủ công và thường xuyên sàng lọc, danh sách những người đăng ký email và người dùng không hoạt động nên được kiểm tra, và bất cứ điều gì không cần phải xóa. Người dùng bot quản lý để lén lút trong chuỗi xác thực đăng ký rất dễ xác định và xóa, mặc dù tài khoản người dùng không hoạt động chỉ có một vài bài đăng cũng nên bị xóa.

Tài khoản người dùng không hoạt động là bot hoặc chúng có nguy cơ bị chiếm quyền bởi bot: Bots don sắt luôn tạo tài khoản mới, nhưng đôi khi cũng có thể chiếm quyền điều khiển cũ và không hoạt động cho cùng một mục đích sử dụng. 

Phần kết luận

Tôi hy vọng bằng cách thực hiện ở trên, bạn ngăn chặn các bot xấu trên trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng CMS như WordPress, Joomla, Drupal, v.v. thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng bảo vệ bảo mật dựa trên đám mây như SUCURI không chỉ để ngăn chặn thư rác mà còn nhiều mối đe dọa trực tuyến khác.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map