7 Tường lửa được quản lý mạnh mẽ để bảo vệ cơ sở hạ tầng đám mây

Tổ chức từ nhiều ngành công nghiệp đã bắt đầu chuyển cơ sở hạ tầng CNTT của họ sang đám mây nhanh hơn bao giờ hết. Khi chúng ta nói về cơ sở hạ tầng, nó không chỉ là máy chủ, cơ sở dữ liệu, lưu trữ – còn nhiều thứ khác nữa.


Một phương tiện điển hình cho một tổ chức lớn sẽ có các thành phần cơ sở hạ tầng sau.

 • Người phục vụ
 • Cân bằng tải
 • Cơ sở dữ liệu
 • Nhắn tin
 • Lưu trữ
 • Bảo mật / DDoS bảo vệ
 • và Bức tường lửa

Trong cơ sở hạ tầng truyền thống, thiết bị Tường lửa có thể có giá khoảng vài nghìn đô la và cần một quản trị tường lửa để quản lý nó. Nó là đắt.

Nhờ tường lửa được quản lý nơi bạn donith phải mua thiết bị phần cứng đắt tiền và thuê một quản trị viên cho nó.

Tường lửa được quản lý là dịch vụ mà bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng theo yêu cầu hoặc hàng tháng. Bạn không phải lo lắng về phần cứng. Bạn có thể quản trị quy tắc tường lửa từ GUI trực quan hoặc dòng lệnh.

Ghi chú: Dưới đây là tường lửa cơ sở hạ tầng và không nhầm lẫn với Tường lửa ứng dụng web.

Hãy cùng xem một số tường lửa được quản lý mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ môi trường cơ sở hạ tầng sản xuất của bạn.

1. HeatShield

Lá chắn nhiệt hoạt động với bất kỳ máy chủ Linux, cơ sở hạ tầng chuyên dụng hoặc lai. Nó hỗ trợ SSH bảo vệ vũ phu ra khỏi hộp và cho phép bạn xem và cập nhật tường lửa nhanh chóng trên tất cả các máy chủ của bạn.

Bạn có thể làm cho nó bắt đầu trong MIỄN PHÍ chặn tất cả lưu lượng ngoại trừ SSH, HTTP và HTTPS trên các máy chủ không giới hạn. Theo gói trả phí, bạn có toàn quyền kiểm soát các quy tắc tường lửa và cung cấp các quy tắc không giới hạn.

Nếu bạn có máy chủ có nhiều nhà cung cấp đám mây như GCP, AWS, Dây đeo, Rackspace, Azure, DigitalOcean, v.v. và đang tìm cách quản lý tường lửa tập trung, thì HeatShield sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Hiện tại, nó hỗ trợ bản phân phối Linux sau.

 • Ubuntu
 • Debian
 • BẠC
 • CentOS
 • Fedora

2. Nền tảng đám mây của Google (GCP)

Đám mây của Google tạo quy tắc tường lửa mặc định cho mỗi mạng VPC (Đám mây riêng ảo). Bạn có thể cho phép hoặc từ chối kết nối với xâm nhập (đến), hoặc đi ra  quy tắc (đi) và chúng có hiệu lực ngay lập tức.

Nó hỗ trợ thứ tự ưu tiên trong khoảng từ 0 đến 65535 trong đó số quy tắc thấp nhất có mức ưu tiên cao nhất. Tất cả đều được quản lý thông quaQuy tắc tường lửaPhần bên dưới mạng VPC hoặc dòng lệnh.

Tôi sử dụng GCP và yêu thích sự đơn giản.

Nguồn hỗ trợ nhiều tùy chọn như dải IP, mạng phụ, thẻ nguồn hoặc tài khoản dịch vụ và trong một dòng bạn có thể cung cấp nhiều số cổng.

Nếu bạn đã sử dụng Google Cloud, thì hãy chơi xung quanh với các quy tắc tường lửa để khám phá các khả năng làm cứng và bảo mật máy chủ ở cấp tường lửa mạng.

3. Điểm kiểm tra

Một tên được biết đến trong ngành công nghiệp bảo mật – Điểm kiểm tra có sản phẩm vSEC cho bảo mật đám mây công cộng và riêng tư. vSEC có sẵn trên một đám mây công cộng chẳng hạn như AWS, GCP, Azure & VMware và đám mây riêng như OpenStack, VMware NSX & Cisco ACI.

vSEC cung cấp bảo vệ mối đe dọa tiên tiến bao gồm tường lửa, IPS (Hệ thống ngăn chặn xâm nhập), Chống vi-rút, Chống bot, Bảo vệ không ngày, DLP (Ngăn ngừa mất dữ liệu) và kiểm soát ứng dụng.

Bạn có thể thử một Lái thử MIỄN PHÍ.

4. DigitalOcean

Tường lửa đám mây của DigitalOcean là miễn phí và bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy chủ của mình. Bạn có thể kiểm soát những dịch vụ nào được phép cho giọt của bạn từ những nguồn nào.

DigitalOcean tường lửa rất dễ sử dụng và bạn có thể kiểm soát các quy tắc trong một chế độ xem để quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng DO.

5. Barracuda

Barracuda Tường lửa NexGen có sẵn trên đám mây công cộng – AWS, GCP & Azure. NexGen là giải pháp tường lửa đầy đủ tính năng để cung cấp bảo vệ cấp mạng.

Nó hoạt động như một cổng mạng giữa mạng của bạn và Internet và kiểm tra tất cả trong nước & buôn bán ra nước ngoài để bảo vệ dựa trên các chính sách.

Tường lửa NexGen đã tích hợp SD-WAN (mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm) để cung cấp kết nối giữa đám mây với trung tâm dữ liệu tại cơ sở.

6. Mái vòm9

An ninh mạng bởi Dome9 có sẵn cho cả ba nhà cung cấp đám mây lớn – Amazon Web Services, Google Cloud Platform và Microsoft Azure.

Không chỉ tường lửa mà Dome9 còn có hình dung mạnh mẽ tài sản đám mây, khả năng tích hợp để sửa chữa các vấn đề và nhiều cấp độ của điều khiển.

Ưu đãi dùng thử miễn phí.

7. Zscaler

Tường lửa đám mây Zscaler được cung cấp bởi công nghệ được cấp bằng sáng chế chẳng hạn như SSMA, ByteScan, PageRisk, Nanolog, PolicyNow để cung cấp bảo vệ bảo mật nâng cao.

Bạn có thể tạo một mức độ chi tiết của chính sách để kiểm soát giao thức, cổng, vị trí, bộ phận người dùng, v.v..

Nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật mạng tất cả trong một với một số tính năng sau, hãy dùng thử Zscaler.

 • Tường lửa đám mây
 • Lọc DNS / URL
 • Kiểm soát băng thông
 • Bảo mật DNS
 • Chống vi-rút
 • Điều khiển loại tệp
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu

Tôi hy vọng ở trên cung cấp cho bạn ý tưởng về một số tường lửa được quản lý đám mây có sẵn trên thị trường để bảo vệ doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn đang lưu trữ một ứng dụng, blog hoặc trang web đơn giản và không nên sử dụng quá nhiều cách khác, bạn có thể thử Đám mây cung cấp tường lửa cấp nền tảng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map