8 phần mềm quản lý bí mật tốt nhất để bảo mật ứng dụng tốt hơn

Đảm bảo những gì quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.


Có rất nhiều suy nghĩ trong khi làm việc với các container, Kubernetes, đám mây và bí mật. Bạn phải sử dụng và liên quan đến các thực tiễn tốt nhất xung quanh việc quản lý danh tính và truy cập ngoài việc chọn và thực hiện các công cụ khác nhau.

Cho dù bạn là nhà phát triển hay chuyên gia sysadmin, bạn cần làm rõ rằng bạn có các công cụ lựa chọn phù hợp để giữ an toàn cho môi trường của mình. Các ứng dụng cần truy cập vào dữ liệu cấu hình tại chỗ để hoạt động chính xác. Và trong khi hầu hết dữ liệu cấu hình là không nhạy cảm, một số cần phải giữ bí mật. Những chuỗi này được gọi là bí mật.

Chà, nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng đáng tin cậy, thì rất có thể các chức năng của bạn yêu cầu truy cập các bí mật hoặc bất kỳ loại thông tin nhạy cảm nào khác mà bạn đang lưu giữ. Những bí mật này bao gồm:

 • Khóa API
 • Thông tin cơ sở dữ liệu
 • Khóa mã hóa
 • Cài đặt cấu hình nhạy cảm (địa chỉ email, tên người dùng, cờ gỡ lỗi, v.v.)
 • Mật khẩu

Tuy nhiên, chăm sóc những bí mật này một cách an toàn sau này có thể chứng minh là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, đây là một số mẹo dành cho Nhà phát triển và Sysadmin:

Phụ thuộc chức năng vá

Luôn nhớ theo dõi các thư viện được sử dụng trong các chức năng và gắn cờ các lỗ hổng bằng cách theo dõi chúng liên tục.

Sử dụng các cổng API như một bộ đệm bảo mật

Don Tiết lộ các chức năng chính xác để tương tác người dùng. Tận dụng các nhà cung cấp đám mây của bạn Khả năng cổng API API để bao gồm một lớp bảo mật khác trên đầu chức năng của bạn.

Bảo mật và xác minh dữ liệu trong quá cảnh

Hãy chắc chắn tận dụng HTTPS cho một kênh liên lạc an toàn và để xác minh chứng chỉ SSL để bảo vệ danh tính từ xa.

Thực hiện theo các quy tắc mã hóa an toàn cho mã ứng dụng

Không có máy chủ để hack, những kẻ tấn công sẽ chuyển tâm trí của chúng sang lớp ứng dụng, vì vậy hãy cẩn thận hơn để bảo vệ mã của bạn.

Quản lý bí mật trong lưu trữ an toàn

Thông tin nhạy cảm có thể dễ dàng bị rò rỉ và thông tin lỗi thời có khả năng tấn công bảng cầu vồng nếu bạn lơ là áp dụng các giải pháp quản lý bí mật thích hợp. Hãy nhớ không lưu trữ bí mật trong hệ thống ứng dụng, biến môi trường hoặc trong hệ thống quản lý mã nguồn.

Quản lý chủ chốt trong thế giới hợp tác là rất đau đớn, trong số những lý do khác, thiếu kiến ​​thức và nguồn lực. Thay vào đó, một số công ty nhúng các khóa mã hóa và các bí mật phần mềm khác trực tiếp vào mã nguồn cho ứng dụng sử dụng chúng, gây ra rủi ro lộ bí mật.

Do thiếu quá nhiều giải pháp ngoài kệ, nhiều công ty đã tìm cách xây dựng các công cụ quản lý bí mật của riêng họ. Dưới đây là một vài, bạn có thể tận dụng các yêu cầu của bạn.

Hầm

HashiCorp Vault là một công cụ để lưu trữ và truy cập bí mật một cách an toàn.

Nó cung cấp một giao diện hợp nhất để bí mật trong khi duy trì kiểm soát truy cập chặt chẽ và ghi nhật ký kiểm toán toàn diện. Nó là một công cụ bảo mật các ứng dụng và cơ sở của người dùng để giới hạn không gian bề mặt và thời gian tấn công trong trường hợp vi phạm. Nó cung cấp một API cho phép truy cập vào các bí mật dựa trên các chính sách. Bất kỳ người dùng API nào cũng cần xác minh và chỉ xem các bí mật mà anh ta được phép xem.

Vault mã hóa dữ liệu bằng AES 256 bit với GCM.

https://www.datocms-assets.com/2885/1543956852-vault-v1-0-ui-opt.mp4

Nó có thể tích lũy dữ liệu trong các phần phụ trợ khác nhau như Amazon DynamoDB, Consul và nhiều hơn nữa. Đối với các dịch vụ kiểm toán, Vault hỗ trợ đăng nhập vào tệp cục bộ, máy chủ Syslog hoặc trực tiếp vào ổ cắm. Vault ghi thông tin về máy khách đã thực hiện một hành động, địa chỉ IP của máy khách, hành động đó và thời gian nó được thực hiện

Bắt đầu / khởi động lại luôn liên quan đến một hoặc nhiều toán tử để bỏ chặn Vault. Nó hoạt động chủ yếu với mã thông báo. Mỗi mã thông báo được trao cho một chính sách có thể hạn chế các hành động và đường dẫn. Các tính năng chính của Vault là:

 • Nó mã hóa và giải mã dữ liệu mà không lưu trữ dữ liệu.
 • Vault có thể tạo bí mật theo yêu cầu cho một số hoạt động, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu AWS hoặc SQL.
 • Cho phép nhân rộng trên nhiều trung tâm dữ liệu.
 • Vault được tích hợp bảo vệ để thu hồi bí mật.
 • Phục vụ như một kho lưu trữ bí mật với các chi tiết kiểm soát truy cập.

Quản lý bí mật AWS

Bạn mong đợi AWS trong danh sách này. Bạn đã không?

AWS có một giải pháp cho mọi vấn đề.

Quản lý bí mật AWS cho phép bạn nhanh chóng xoay, quản lý và truy xuất thông tin xác thực cơ sở dữ liệu, khóa API và các mật khẩu khác. Sử dụng Secrets Manager, bạn có thể bảo mật, phân tích và quản lý các bí mật cần thiết để truy cập các khả năng trong AWS Cloud, trên các dịch vụ của bên thứ ba và tại chỗ.

Secrets Manager cho phép bạn quản lý quyền truy cập vào các bí mật bằng các quyền chi tiết. Các tính năng chính của AWS Secrets Manager là:

 • Mã hóa bí mật khi nghỉ ngơi bằng các khóa mã hóa.
 • Ngoài ra, giải mã bí mật và sau đó nó truyền an toàn qua TLS
 • Cung cấp các mẫu mã giúp gọi API quản lý bí mật
 • Nó có các thư viện bộ nhớ đệm phía máy khách để cải thiện tính khả dụng và giảm độ trễ sử dụng các bí mật của bạn.
 • Định cấu hình điểm cuối Amazon VPC (Virtual Private Cloud) để giữ lưu lượng truy cập trong mạng AWS.

Keywhiz

Keywhiz vuông giúp bí mật về cơ sở hạ tầng, dây khóa GPG, thông tin cơ sở dữ liệu, bao gồm chứng chỉ và khóa TLS, khóa đối xứng, mã thông báo API và khóa SSH cho các dịch vụ bên ngoài. Keywhiz là một công cụ để xử lý và chia sẻ bí mật.

Việc tự động hóa trong Keywhiz cho phép chúng tôi phân phối và thiết lập liên tục các bí mật cần thiết cho các dịch vụ của chúng tôi, đòi hỏi một môi trường nhất quán và an toàn. Các tính năng chính của Keywhiz là:

 • Keywhiz Server cung cấp API JSON để thu thập và quản lý bí mật.
 • Nó chỉ lưu trữ tất cả các bí mật trong bộ nhớ và không bao giờ phát sinh vào đĩa
 • Giao diện người dùng được tạo bằng AngularJS để người dùng có thể xác thực và sử dụng Giao diện người dùng.

Tự tin

Tự tin là một công cụ quản lý bí mật nguồn mở duy trì lưu trữ thân thiện với người dùng và truy cập vào các bí mật một cách an toàn. Confidant lưu trữ các bí mật theo cách nối thêm trong DynamoDB và tạo khóa dữ liệu KMS duy nhất cho mọi sửa đổi của tất cả bí mật, sử dụng mật mã xác thực đối xứng của Fernet.

Nó cung cấp giao diện web AngularJS cung cấp cho người dùng cuối để quản lý hiệu quả các bí mật, các hình thức bí mật cho các dịch vụ và hồ sơ thay đổi. Một số tính năng bao gồm:

 • Xác thực KMS
 • Mã hóa tại phần còn lại của các bí mật được phiên bản
 • Giao diện web thân thiện với người dùng để quản lý bí mật
 • Tạo mã thông báo có thể được áp dụng để xác thực dịch vụ với dịch vụ hoặc để truyền các tin nhắn được mã hóa giữa các dịch vụ.

Hộp mạnh

Hộp mạnh là một công cụ tiện dụng giúp xử lý, lưu trữ và truy xuất các bí mật như mã thông báo truy cập, chứng chỉ riêng và khóa mã hóa. Strongbox là một lớp tiện lợi phía khách hàng. Nó duy trì các tài nguyên AWS cho bạn và nó cũng cấu hình chúng một cách an toàn.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra toàn bộ bộ mật khẩu và bí mật của mình ngay lập tức và hiệu quả, với tìm kiếm sâu. Bạn có một tùy chọn để lưu trữ thông tin đăng nhập cục bộ hoặc đám mây. Nếu chọn đám mây, thì bạn có thể chọn lưu trữ trong iCloud, Dropbox, OneDrive, Google Drive, WebDAV, v.v..

Strongbox tương thích với các mật khẩu khác an toàn.

Vault khóa Azure

Lưu trữ ứng dụng của bạn trên Azure? Nếu có, thì đây sẽ là một lựa chọn tốt.

Vault khóa Azure cho phép người dùng quản lý tất cả các bí mật (khóa, chứng chỉ, chuỗi kết nối, mật khẩu, v.v.) cho ứng dụng đám mây của họ tại một địa điểm cụ thể. Nó được tích hợp ngoài hộp với nguồn gốc và mục tiêu bí mật trong Azure. Nó có thể được sử dụng thêm bởi các ứng dụng bên ngoài Azure.

Bạn cũng có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất bằng cách giảm độ trễ của các ứng dụng đám mây của mình bằng cách lưu trữ khóa mật mã trên đám mây, thay vì tại chỗ.

Azure có thể giúp đạt được yêu cầu tuân thủ và bảo vệ dữ liệu.

Bí mật Docker

Bí mật Docker cho phép bạn dễ dàng thêm bí mật vào cụm và nó chỉ được chia sẻ qua các kết nối TLS được xác thực lẫn nhau. Sau đó, dữ liệu được chuyển đến nút người quản lý trong các bí mật Docker và nó sẽ tự động lưu vào kho Raft bên trong, đảm bảo dữ liệu sẽ được mã hóa.

Bí mật Docker có thể dễ dàng được áp dụng để quản lý dữ liệu và do đó để chuyển tương tự đến các container có quyền truy cập vào nó. Nó ngăn chặn các bí mật bị rò rỉ khi chúng được sử dụng bởi ứng dụng.

Knox

Knox, được phát triển bởi nền tảng truyền thông xã hội Pinterest để giải quyết vấn đề của họ với việc quản lý khóa theo cách thủ công và giữ dấu vết kiểm toán. Knox được viết bằng Go và khách hàng giao tiếp với máy chủ Knox bằng API REST.

Knox sử dụng cơ sở dữ liệu tạm thời dễ bay hơi để lưu trữ khóa. Nó mã hóa dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu bằng AES-GCM bằng khóa mã hóa chính. Knox cũng có sẵn như là một hình ảnh Docker.

Phần kết luận

Tôi hy vọng những điều trên cung cấp cho bạn ý tưởng về một số phần mềm tốt nhất để quản lý thông tin đăng nhập ứng dụng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map