8 thực tiễn tốt nhất cho an ninh mạng

Dữ liệu đã trở thành một khía cạnh thiết yếu của các tổ chức và bảo vệ nó đã trở thành một nhiệm vụ rất quan trọng.


Dù nhỏ hay lớn, mọi tổ chức đều có thể bị ảnh hưởng bởi các vi phạm dữ liệu do thiếu nhận thức và thiếu khả năng đầu tư để bảo vệ dữ liệu của họ.

Nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ rằng tội phạm mạng sẽ vượt qua tấn công công ty của họ vì họ có một lượng dữ liệu nhỏ. Nhưng theo Quốc hội Hoa Kỳ, Ủy ban doanh nghiệp nhỏ đã phát hiện ra rằng 71% SMB đang có ít hơn 100 nhân viên đang phải đối mặt với Tấn công mạng. Điều này có nghĩa là có khả năng bạn vẫn có thể bị tin tặc nhắm đến ngay cả khi bạn có một doanh nghiệp nhỏ, vì vậy hãy nghĩ về các biện pháp bảo vệ an ninh của bạn.

Dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn có được bảo mật không?

Nếu không, đó là thời gian để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Có cách nào để bảo vệ công ty của tôi dữ liệu nhạy cảm?

Vì vậy, đây là bài viết mà chúng tôi sẽ thảo luận về các thực tiễn tốt nhất để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của công ty bạn.

Sử dụng tường lửa

Yếu tố quan trọng nhất của phòng thủ trong vụ tấn công mạng là tường lửa.

Nên thiết lập tường lửa để xây dựng một rào cản giữa kẻ tấn công và dữ liệu của bạn. Hơn nữa, nhiều công ty đang quyết định cài đặt tường lửa nội bộ bên cạnh tường lửa bên ngoài để cung cấp bảo vệ bổ sung cho dữ liệu của họ. Chúng ta cần cài đặt tường lửa và chính sách giao thông mạnh mẽ để hạn chế mất dữ liệu và mất cắp ở cấp độ mạng.

Có nhiều loại tường lửa có sẵn nhưng chủ yếu là dựa trên phần cứng hoặc dựa trên phần mềm. Tường lửa dựa trên phần cứng đắt hơn so với dựa trên phần mềm.

Nhờ cộng đồng nguồn mở, có nhiều tùy chọn như được giải thích trong bài viết dưới đây.

7 Tường lửa nguồn mở tốt nhất để bảo vệ mạng của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư (dù sao bạn cũng nên), bạn cũng có thể xem xét tường lửa được quản lý dựa trên đám mây. Ưu điểm của dịch vụ dựa trên đám mây là bạn không phải lo lắng về việc cài đặt, quản trị và bảo trì. Bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể khám phá.

7 Tường lửa được quản lý mạnh mẽ để bảo vệ cơ sở hạ tầng đám mây

Khi tường lửa cơ sở hạ tầng mạng, hãy thực hành tốt nhất để từ chối tất cả và chỉ cho phép những gì cần thiết.

Quản lý danh tính và truy cập (IAM)

Khi chúng tôi xử lý mọi vấn đề liên quan đến bảo mật trong một tổ chức, chúng tôi chủ yếu đưa ra biện pháp bảo vệ và bảo mật dữ liệu của mình. Đối với điều này, chúng ta cần có tất cả các công cụ và kiểm soát cần thiết liên quan đến Nhận dạng và Quản lý truy cập. Các công cụ và điều khiển được bao gồm trong IAM là phân tích hành vi người dùng, Quản lý thiết bị di động, VPN & Tường lửa thế hệ tiếp theo, v.v. Hơn nữa, IAM cho phép chúng tôi ghi lại và nắm bắt thông tin về đăng nhập của người dùng, sắp xếp việc chuyển nhượng, quản lý cơ sở dữ liệu doanh nghiệp về danh tính người dùng và xóa các đặc quyền truy cập.

Các hệ thống IAM chủ yếu được sử dụng để cung cấp độ tin cậy và linh hoạt để thiết lập các nhóm khác nhau với quản lý tài khoản đặc quyền riêng biệt cho các vai trò cụ thể để các chức năng công việc dựa trên quyền truy cập của nhân viên có thể được phân công dễ dàng và thống nhất. Ngay cả các hệ thống cũng phải cung cấp các quy trình phê duyệt và yêu cầu để sửa đổi các đặc quyền, bởi vì các nhân viên có cùng vị trí công việc và chức danh có thể yêu cầu tùy chỉnh để truy cập. Hơn nữa, việc có một cơ sở hạ tầng IAM có khả năng giúp các doanh nghiệp thiết lập quyền truy cập hiệu quả, hiệu quả và an toàn vào các tài nguyên công nghệ trên các hệ thống khác nhau trong khi cung cấp thông tin.

Quản lý bản vá

Quản lý bản vá đóng một vai trò quan trọng trong An ninh mạng.

Các bản vá chủ yếu được sử dụng để đối phó với lỗ hổng bảo mật và lỗ hổng bảo mật. Một chiến lược quản lý bản vá tốt đã được liệt kê là một trong những lý do hấp dẫn nhất trong bối cảnh an ninh mạng. Các bản vá bảo mật được thiết kế chủ yếu để giải quyết và xác định các lỗ hổng trong chương trình / phần mềm.

Một chiến lược quản lý bản vá hiệu quả đảm bảo rằng các bản vá được áp dụng đúng thời gian và cũng không có tác động tiêu cực đến hoạt động. Việc triển khai nhanh các bản vá thông báo cho các tác nhân độc hại về tiềm năng dễ bị tổn thương và cũng nắm bắt các cơ hội khác nhau để tìm ra các hệ thống dễ bị khai thác.

Kiểm kê phần mềm

Kiểm kê phần mềm cung cấp ước tính của biện pháp kiểm soát đối với những gì đã được cài đặt trong nhà. Hơn nữa, trong các công ty nhỏ, chúng tôi thoát khỏi các ứng dụng hoặc phần mềm nguồn mở khác nhau. Trong khi đó, dấu vết đã mua của phần mềm thương mại để lại một tờ hóa đơn để tải xuống phần mềm nguồn mở trực tiếp trên web mà không có bất kỳ dấu vết nào.

Chúng tôi cũng phải kiểm tra tính toàn vẹn của phần mềm nguồn mở trước khi cài đặt, cùng với các bản ghi ngày và giờ được tải xuống vì một phần mềm nguồn mở đi kèm với các băm MD5 khác nhau và các chữ ký khác nhau của bảo vệ quyền riêng tư GNU để xác minh xem việc tải xuống có được thực hiện hoàn toàn hay không.

Như một cách thực hành tốt nhất, cũng xem xét độ tin cậy của phần mềm nguồn mở. Mức độ phổ biến của nó, ai sử dụng chúng, người ủng hộ họ, có sự hỗ trợ chuyên nghiệp hay cộng đồng nào không, v.v..

Phát hiện mối đe dọa nội bộ

Đây là một trong những vấn đề an ninh dữ liệu hoặc an ninh mạng quan trọng nhất mà nhiều cơ quan phải đối mặt, bao gồm cả trong khu vực chính phủ.

Các mối đe dọa nội bộ chủ yếu xảy ra với mạng của bạn thường là bởi những người làm việc như một nhà thầu hoặc một nhân viên trong công ty của bạn. Giám sát hoạt động của người dùng đóng một vai trò quan trọng bởi vì chúng tôi có thể xác minh hành động của người dùng và cũng phát hiện hành vi trái phép của người dùng.

Việc xác định các mối đe dọa trong nội bộ là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng nó có thể dẫn đến một tổn thất lớn cho một tổ chức nếu họ không nhận ra các mối đe dọa bên trong.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu là một trong những thực tiễn tốt nhất trong an ninh mạng.

Điều cần thiết là mọi tổ chức phải có một bản sao lưu đầy đủ tất cả các dữ liệu cần thiết từ thông tin cấp độ cơ bản đến thông tin nhạy cảm cấp cao. Chúng tôi phải đảm bảo sao lưu dữ liệu có trong bộ lưu trữ an toàn và chúng tôi cũng cần đảm bảo rằng tất cả các bản sao lưu được lưu trữ ở một vị trí riêng trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên.

Chúng ta cũng cần kiểm tra thường xuyên xem các bản sao lưu có hoạt động chính xác hay không. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phân chia nhiệm vụ dự phòng cho một số người để di chuyển các mối đe dọa trong nội bộ.

Tần suất sao lưu phụ thuộc vào tính chất kinh doanh. Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu sao lưu dữ liệu thời gian thực một số hàng ngày. Nếu doanh nghiệp của bạn xử lý các tệp chủ yếu bằng phẳng, thì bạn có thể xem xét việc lưu trữ đối tượng đám mây để sao lưu.

Lưu trữ đối tượng 8 đám mây để lưu trữ công khai & Dữ liệu riêng tư

Thực thi chính sách mật khẩu

Thực hiện chính sách mật khẩu mạnh trong thư mục hoạt động của tổ chức, LDAP hoặc IAM. Don Tiết giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn tám ký tự và kết hợp chữ, số và ký tự đặc biệt. Buộc thay đổi mật khẩu định kỳ cứ sau 2 hoặc 3 tháng.

Sẽ có nhiều ứng dụng có thông tin đăng nhập và thường chúng được lưu trữ trong excel. Hãy suy nghĩ về việc thực hiện một trình quản lý mật khẩu.

10 Trình quản lý mật khẩu thương mại và mã nguồn mở cho các nhóm

Trình quản lý mật khẩu lưu mật khẩu trong cơ sở dữ liệu của họ, được mã hóa và quyền truy cập được kiểm soát bởi kiểm soát truy cập.

Sử dụng xác thực đa yếu tố

Việc thực hiện cài đặt xác thực đa yếu tố trên các sản phẩm email và mạng rất đơn giản và nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho dữ liệu của bạn. Điều này cũng giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa quyền truy cập kiểm soát được cải thiện và người dùng của các tài khoản được chia sẻ.

Phần kết luận

Bảo vệ dữ liệu cũng quan trọng như phát triển doanh nghiệp của bạn. Không bảo vệ tổ chức dữ liệu đất đai trong những mất mát lớn. Bảo mật dữ liệu kinh doanh là rất quan trọng từ việc rơi vào tay người dùng trái phép. Thực tiễn được giải thích ở trên sẽ giúp bạn trong việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

THẺ

  • Mã nguồn mở

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map