9 công cụ ứng phó sự cố bảo mật tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Các công cụ ứng phó sự cố rất quan trọng trong việc cho phép các tổ chức nhanh chóng xác định và xử lý các cuộc tấn công mạng, khai thác, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật bên trong và bên ngoài khác.


Thông thường, các công cụ này hoạt động cùng với các giải pháp bảo mật truyền thống, như chống vi-rút và tường lửa, để phân tích, cảnh báo và đôi khi hỗ trợ ngăn chặn các cuộc tấn công. Để thực hiện việc này, các công cụ thu thập thông tin từ nhật ký hệ thống, thiết bị đầu cuối, hệ thống xác thực hoặc nhận dạng và các khu vực khác nơi chúng đánh giá hệ thống cho các hoạt động đáng ngờ và các bất thường khác cho thấy sự thỏa hiệp hoặc vi phạm bảo mật.

Các công cụ giúp tự động và nhanh chóng giám sát, xác định và giải quyết một loạt các vấn đề bảo mật, do đó hợp lý hóa các quy trình và loại bỏ nhu cầu thực hiện hầu hết các tác vụ lặp đi lặp lại một cách thủ công. Hầu hết các công cụ hiện đại có thể cung cấp nhiều khả năng, bao gồm tự động phát hiện và chặn các mối đe dọa, đồng thời, cảnh báo cho các nhóm bảo mật có liên quan để điều tra thêm về vấn đề này.

Các đội bảo mật có thể sử dụng các công cụ trong các lĩnh vực khác nhau tùy theo nhu cầu của tổ chức. Điều này có thể là để giám sát cơ sở hạ tầng, thiết bị đầu cuối, mạng, tài sản, người dùng và các thành phần khác.

Chọn công cụ tốt nhất là một thách thức đối với nhiều tổ chức. Để hỗ trợ bạn tìm giải pháp phù hợp, bên dưới danh sách các công cụ ứng phó sự cố để xác định, ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa và tấn công bảo mật khác nhau nhắm vào các hệ thống CNTT-TT của bạn.

IBM QRadar

IBM QRadar SIEM là một công cụ phát hiện tuyệt vời cho phép các nhóm bảo mật hiểu các mối đe dọa và ưu tiên các phản hồi. Qradar lấy dữ liệu tài sản, người dùng, mạng, đám mây và điểm cuối, sau đó tương quan nó với thông tin về mối đe dọa và thông tin về mối đe dọa. Sau này, nó áp dụng các phân tích nâng cao để phát hiện và theo dõi các mối đe dọa khi chúng xâm nhập và lan truyền qua các hệ thống.

Giải pháp tạo ra những hiểu biết thông minh về các vấn đề bảo mật được phát hiện. Điều này cho thấy nguyên nhân cốt lõi của các vấn đề bảo mật cùng với phạm vi, từ đó cho phép các nhóm bảo mật phản ứng, loại bỏ các mối đe dọa và ngăn chặn sự lây lan và tác động nhanh chóng. Nói chung, IBM QRadar là một giải pháp phân tích hoàn chỉnh với nhiều tính năng, bao gồm tùy chọn mô hình rủi ro cho phép các nhóm bảo mật mô phỏng các cuộc tấn công tiềm năng.

IBM QRadar phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn và có thể được triển khai dưới dạng phần mềm, phần cứng hoặc thiết bị ảo trên môi trường tại chỗ, đám mây hoặc SaaS.

Các tính năng khác bao gồm

 • Lọc tuyệt vời để tạo ra kết quả mong muốn
 • Khả năng săn lùng mối đe dọa tiên tiến
 • Phân tích dòng chảy
 • Khả năng phân tích nhanh dữ liệu số lượng lớn
 • Tái tạo các tội phạm bị thanh trừng hoặc bị mất
 • phát hiện chủ đề ẩn
 • Phân tích hành vi người dùng.

Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có khả năng quản lý và báo cáo nhật ký sâu rộng, ứng phó sự cố theo thời gian thực. Nó có thể phân tích và xác định các khai thác và các mối đe dọa trong các khu vực như nhật ký sự kiện của Windows do đó cho phép các nhóm giám sát và xử lý các hệ thống chống lại các mối đe dọa.

Security Event Manager có đơn giản sử dụng các công cụ trực quan cho phép người dùng dễ dàng xác định các hoạt động hoặc sự bất thường đáng ngờ. Nó cũng có một bảng điều khiển chi tiết và dễ sử dụng cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ các nhà phát triển.

Phân tích các sự kiện và nhật ký để phát hiện mối đe dọa mạng tại cơ sở, SolarWinds cũng có phản ứng đe dọa tự động bên cạnh các ổ USB giám sát. Trình quản lý sự kiện và nhật ký của nó có tính năng lọc và chuyển tiếp nhật ký nâng cao, và các tùy chọn quản lý sự kiện và nút điều khiển sự kiện.

Các tính năng chính bao gồm

 • Phân tích pháp y cao cấp
 • Phát hiện nhanh các hoạt động và mối đe dọa đáng ngờ
 • Giám sát an ninh liên tục
 • Xác định thời gian của một sự kiện
 • Hỗ trợ tuân thủ DSS, HIPAA, SOX, PCI, STIG, DISA và các quy định khác.

Giải pháp SolarWinds phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Nó có cả tùy chọn triển khai tại chỗ và trên nền tảng đám mây và chạy trên Windows và Linux.

Logic Sumo

Logic Sumo là một nền tảng phân tích bảo mật thông minh dựa trên đám mây linh hoạt, tự hoạt động hoặc cùng với các giải pháp SIEM khác trên nhiều môi trường cũng như đám mây lai.

Nền tảng sử dụng học máy để phát hiện và điều tra mối đe dọa nâng cao và có thể phát hiện và ứng phó với nhiều vấn đề bảo mật trong thời gian thực. Dựa trên mô hình dữ liệu thống nhất, Sumo Logic cho phép các nhóm bảo mật hợp nhất các phân tích bảo mật, quản lý nhật ký và tuân thủ và các giải pháp khác thành một. Giải pháp cải thiện các quy trình phản hồi tỷ lệ ngoài việc tự động hóa các nhiệm vụ bảo mật khác nhau. Nó cũng dễ dàng triển khai, sử dụng và mở rộng quy mô mà không cần nâng cấp phần cứng và phần mềm tốn kém.

Việc phát hiện theo thời gian thực cung cấp khả năng hiển thị cho tổ chức và bảo mật và tuân thủ và có thể nhanh chóng xác định và cách ly các mối đe dọa. Sumo logic giúp thực thi các cấu hình bảo mật và tiếp tục theo dõi cơ sở hạ tầng, người dùng, ứng dụng và dữ liệu trên các hệ thống CNTT hiện đại và di sản.

 • Cho phép các đội dễ dàng và quản lý các cảnh báo và sự kiện bảo mật
 • Giúp dễ dàng và ít tốn kém hơn khi tuân thủ HIPAA, PCI, DSS, SOC 2.0 và các quy định khác.
 • Xác định cấu hình bảo mật và độ lệch
 • Phát hiện hành vi đáng ngờ từ người dùng độc hại
 • Các công cụ quản lý truy cập nâng cao giúp cách ly tài sản và người dùng rủi ro

ManageEngine

Các ManageEngine EventLog Phân tích là một công cụ SIEM tập trung vào việc phân tích các bản ghi khác nhau và trích xuất các thông tin bảo mật và hiệu suất khác nhau từ chúng. Công cụ, lý tưởng là một máy chủ nhật ký, có các chức năng phân tích có thể xác định và báo cáo về các xu hướng bất thường trong nhật ký, chẳng hạn như các kết quả do truy cập trái phép vào tài sản và hệ thống CNTT của tổ chức.

Các khu vực mục tiêu bao gồm các dịch vụ và ứng dụng chính như máy chủ web, máy chủ DHCP, cơ sở dữ liệu, hàng đợi in, dịch vụ email, v.v. Ngoài ra, máy phân tích ManageEngine, hoạt động trên cả hệ thống Windows và Linux, rất hữu ích trong việc xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu chẳng hạn như PCI, HIPPA, DSS, ISO 27001 và hơn thế nữa.

AlientVault

AlienVault USM là một công cụ toàn diện kết hợp phát hiện mối đe dọa, ứng phó sự cố, cũng như quản lý tuân thủ để cung cấp giám sát và khắc phục bảo mật toàn diện cho môi trường tại chỗ và trên nền tảng đám mây. Công cụ này có nhiều khả năng bảo mật bao gồm phát hiện xâm nhập, đánh giá lỗ hổng, phát hiện và kiểm kê tài sản, quản lý nhật ký, tương quan sự kiện, thông báo qua email, kiểm tra tuân thủ, v.v..

Đây là một công cụ USM chi phí thấp, dễ thực hiện và dễ sử dụng, dựa trên các cảm biến nhẹ và các tác nhân điểm cuối và cũng có thể phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực. Ngoài ra, AlienVault USM có sẵn trong các kế hoạch linh hoạt để phù hợp với mọi quy mô của các tổ chức. Lợi ích bao gồm

 • Sử dụng một cổng web duy nhất để giám sát cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ và trên đám mây
 • Giúp tổ chức tuân thủ các yêu cầu của PCI-DSS
 • Email cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật
 • Phân tích một loạt các bản ghi từ các công nghệ và nhà sản xuất khác nhau trong khi tạo ra thông tin hành động
 • Bảng điều khiển dễ sử dụng hiển thị các hoạt động và xu hướng trên tất cả các vị trí có liên quan.

LogRapse

LogRapse, có sẵn dưới dạng dịch vụ đám mây hoặc thiết bị tại cơ sở, có một loạt các tính năng ưu việt bao gồm từ tương quan nhật ký đến trí tuệ nhân tạo và phân tích hành vi. Nền tảng này cung cấp một nền tảng trí tuệ bảo mật sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích nhật ký và lưu lượng truy cập trong các hệ thống Windows và Linux.

Nó có lưu trữ dữ liệu linh hoạt và là một giải pháp tốt cho quy trình công việc bị phân mảnh ngoài việc cung cấp phát hiện mối đe dọa được phân đoạn, ngay cả trong các hệ thống không có dữ liệu có cấu trúc, không có khả năng hiển thị tập trung hoặc tự động hóa. Thích hợp cho các tổ chức vừa và nhỏ, nó cho phép bạn chọn lọc các cửa sổ hoặc các bản ghi khác và dễ dàng thu hẹp các hoạt động mạng.

Nó tương thích với một loạt các bản ghi và thiết bị ngoài việc tích hợp dễ dàng với Varonis để tăng cường khả năng ứng phó với mối đe dọa và sự cố.

Rapid7 InsightIDR

Rapid7 InsightIDR là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ để phát hiện và ứng phó sự cố, khả năng hiển thị điểm cuối, xác thực giám sát, trong số nhiều khả năng khác.

Công cụ SIEM dựa trên đám mây có các tính năng tìm kiếm, thu thập dữ liệu và phân tích và có thể phát hiện một loạt các mối đe dọa, bao gồm thông tin đánh cắp, lừa đảo và phần mềm độc hại. Điều này mang lại cho nó khả năng phát hiện và cảnh báo nhanh chóng về các hoạt động đáng ngờ, truy cập trái phép từ cả người dùng nội bộ và bên ngoài.

InsightIDR sử dụng công nghệ đánh lừa tiên tiến, phân tích hành vi của kẻ tấn công và người dùng, giám sát toàn vẹn tệp, quản lý nhật ký trung tâm và các tính năng khám phá khác. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ phù hợp để quét các điểm cuối khác nhau và cung cấp khả năng phát hiện các mối đe dọa bảo mật trong thời gian thực trong các tổ chức nhỏ, vừa và lớn. Tìm kiếm nhật ký, điểm cuối và dữ liệu hành vi người dùng cung cấp cái nhìn sâu sắc giúp các nhóm đưa ra quyết định bảo mật nhanh chóng và thông minh.

Splunk

Splunk là một công cụ mạnh mẽ sử dụng AI và công nghệ máy học để cung cấp những hiểu biết có thể hành động, hiệu quả và có thể dự đoán được. Nó đã tăng cường các tính năng bảo mật cùng với điều tra viên tài sản tùy chỉnh, phân tích thống kê, bảng điều khiển, điều tra, phân loại và đánh giá sự cố.

Splunk phù hợp cho tất cả các loại hình tổ chức cho cả triển khai tại chỗ và SaaS. Do khả năng mở rộng của nó, công cụ này hoạt động cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh và công nghiệp, bao gồm dịch vụ tài chính, y tế, khu vực công, v.v..

Các tính năng chính khác là

 • Phát hiện mối đe dọa nhanh chóng
 • Thiết lập điểm số rủi ro
 • Quản lý cảnh báo
 • Trình tự các sự kiện
 • Đáp ứng nhanh và hiệu quả
 • Hoạt động với dữ liệu từ bất kỳ máy nào, từ cơ sở hoặc trên nền tảng đám mây.

Varonis

Varonis cung cấp phân tích và cảnh báo hữu ích về cơ sở hạ tầng, người dùng, truy cập và sử dụng dữ liệu. Công cụ này cung cấp các báo cáo và cảnh báo có thể thực hiện được và có khả năng tùy chỉnh linh hoạt để thậm chí đáp ứng một số hoạt động đáng ngờ. Nó cung cấp bảng điều khiển toàn diện giúp các nhóm bảo mật có thêm khả năng hiển thị vào hệ thống và dữ liệu của họ.

Ứng phó sự cố tự động của Varonis

Ngoài ra, Varonis có thể hiểu rõ hơn về hệ thống email, dữ liệu phi cấu trúc và các tài sản quan trọng khác với tùy chọn trả lời tự động để giải quyết các vấn đề. Ví dụ: chặn người dùng cố gắng truy cập các tệp mà không có quyền hoặc sử dụng địa chỉ IP lạ để đăng nhập vào mạng tổ chức.

Giải pháp ứng phó sự cố Varonis tích hợp với các công cụ khác để cung cấp những hiểu biết và cảnh báo có thể hành động nâng cao. Nó cũng tích hợp với LogRardi để cung cấp khả năng phát hiện và ứng phó mối đe dọa nâng cao. Điều này cho phép các nhóm hợp lý hóa hoạt động của họ và dễ dàng và nhanh chóng điều tra các mối đe dọa, thiết bị và người dùng.

Phần kết luận

Với khối lượng ngày càng tăng và độ tinh vi của các mối đe dọa và tấn công mạng, các đội an ninh, hầu hết thời gian, bị choáng ngợp và đôi khi không thể theo dõi mọi thứ. Để bảo vệ dữ liệu và tài sản CNTT quan trọng, các tổ chức cần triển khai các công cụ thích hợp để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giám sát và phân tích nhật ký, phát hiện các hoạt động đáng ngờ và các vấn đề bảo mật khác.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map