Giới thiệu về cơ bản về an ninh mạng cho người mới bắt đầu

An ninh mạng là vấn đề được quan tâm nhất vì các mối đe dọa và tấn công mạng đang phát triển quá mức.


Những kẻ tấn công hiện đang sử dụng các kỹ thuật tinh vi hơn để nhắm mục tiêu vào các hệ thống. Các cá nhân, doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc tổ chức lớn, đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, tất cả các công ty này cho dù các công ty CNTT hay không phải CNTT đều hiểu tầm quan trọng của An ninh mạng và tập trung vào việc áp dụng tất cả các biện pháp có thể để đối phó với các mối đe dọa trên mạng.

Với các trò chơi cho các mối đe dọa và tin tặc trên mạng, các tổ chức và nhân viên của họ nên tiến một bước để đối phó với chúng. Vì chúng tôi muốn kết nối mọi thứ với internet, điều này cũng làm tăng cơ hội của các lỗ hổng, vi phạm và sai sót.

Đã qua rồi cái thời mật khẩu đủ để bảo vệ hệ thống và dữ liệu của nó. Tất cả chúng ta đều muốn bảo vệ dữ liệu cá nhân và chuyên nghiệp của mình và do đó, Cyber ​​Security là những gì bạn nên biết để đảm bảo bảo vệ dữ liệu.

Vì vậy, hãy cùng với việc xác định thuật ngữ Cyber ​​Security,.

An ninh mạng là gì?

Cyber ​​Security là quy trình và kỹ thuật liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, hệ thống máy tính, mạng và ứng dụng phần mềm khỏi các cuộc tấn công mạng. Các cuộc tấn công mạng là thuật ngữ chung bao gồm một số lượng lớn các chủ đề, nhưng một số phổ biến là:

 • Hệ thống giả mạo và dữ liệu được lưu trữ trong
 • Khai thác tài nguyên
 • Truy cập trái phép vào hệ thống được nhắm mục tiêu và truy cập thông tin nhạy cảm
 • Phá vỡ chức năng bình thường của doanh nghiệp và các quy trình của nó
 • Sử dụng các cuộc tấn công ransomware để mã hóa dữ liệu và tống tiền nạn nhân

Các cuộc tấn công hiện đang trở nên sáng tạo và tinh vi hơn có khả năng phá vỡ an ninh và hack các hệ thống. Vì vậy, nó rất khó khăn cho mọi nhà phân tích bảo mật và kinh doanh để vượt qua thử thách này và chống lại các cuộc tấn công này.

Để hiểu được sự cần thiết của các biện pháp An ninh mạng và thực tiễn của nó, hãy để Lọ có một cái nhìn nhanh về các loại mối đe dọa và tấn công.

Ransomware

Ransomware là một chương trình phần mềm mã hóa tệp sử dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ duy nhất để mã hóa các tệp trên hệ thống đích.

Các tác giả của mối đe dọa Ransomware tạo ra một khóa giải mã duy nhất cho mỗi nạn nhân của nó và lưu nó vào một máy chủ từ xa. Do đó, người dùng không thể truy cập tệp của mình bằng bất kỳ ứng dụng nào.

Các tác giả của ransomware lợi dụng điều này và yêu cầu một khoản tiền chuộc đáng kể từ các nạn nhân để cung cấp mã giải mã hoặc giải mã dữ liệu. Nhưng các cuộc tấn công như vậy có bất kỳ đảm bảo phục hồi dữ liệu ngay cả sau khi trả tiền chuộc.

Tấn công botnet

Botnet ban đầu được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể trong một nhóm.

Nó được định nghĩa là một mạng hoặc một nhóm thiết bị được kết nối với cùng một mạng để thực thi một tác vụ. Nhưng điều này hiện đang được sử dụng bởi các diễn viên và tin tặc xấu cố truy cập mạng và tiêm bất kỳ mã độc hoặc phần mềm độc hại nào để phá vỡ hoạt động của nó. Một số cuộc tấn công botnet bao gồm:

 • Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS)
 • Truyền bá email spam
 • Ăn cắp dữ liệu bí mật

Các cuộc tấn công botnet thường được thực hiện đối với các doanh nghiệp và tổ chức quy mô lớn do truy cập dữ liệu khổng lồ của nó. Thông qua cuộc tấn công này, tin tặc có thể điều khiển một số lượng lớn thiết bị và thỏa hiệp chúng vì động cơ xấu xa của nó.

Tấn công kỹ thuật xã hội

Kỹ thuật xã hội hiện là một chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi tội phạm mạng để thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng.

Nó có thể lừa bạn bằng cách hiển thị các quảng cáo hấp dẫn, giải thưởng, ưu đãi lớn và do đó và yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả thông tin bạn nhập vào đó được nhân bản và sử dụng để gian lận tài chính, gian lận danh tính và vì vậy.

Điều đáng nói về Virus ZEUS hoạt động từ năm 2007 và đang được sử dụng như một phương thức tấn công kỹ thuật xã hội để đánh cắp các chi tiết ngân hàng của các nạn nhân. Cùng với tổn thất tài chính, các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội có khả năng tải xuống các mối đe dọa hủy diệt khác cho hệ thống liên quan.

Cướp tiền điện tử

Cướp tiền điện tử là sự bổ sung mới cho thế giới mạng này.

Khi tiền tệ kỹ thuật số và khai thác đang trở nên phổ biến, vì vậy nó là một trong những tội phạm mạng. Họ đã tìm thấy lợi ích xấu xa của mình đối với việc khai thác tiền điện tử liên quan đến điện toán phức tạp để khai thác các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Monero, Litecoin, v.v..

Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử là mục tiêu mềm cho cuộc tấn công này.

Cướp tiền điện tử còn được gọi là Cryptojacking ‘. Đây là một chương trình được thiết kế để tiêm mã khai thác vào hệ thống. Do đó, hacker âm thầm sử dụng CPU, GPU và tài nguyên năng lượng của hệ thống bị tấn công để khai thác tiền điện tử.

Kỹ thuật này được sử dụng để đặc biệt khai thác tiền Monero. Vì việc khai thác là một quá trình phức tạp, nó tiêu tốn phần lớn tài nguyên CPU ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống. Ngoài ra, nó được thực hiện dưới tất cả các chi phí của bạn, vì vậy nạn nhân có thể nhận được hóa đơn tiền điện và internet khổng lồ.

Nó cũng làm giảm tuổi thọ của thiết bị bị ảnh hưởng.

Lừa đảo

Lừa đảo là hành động gian lận gửi email spam bằng cách bắt chước từ bất kỳ nguồn hợp pháp nào.

Những thư như vậy có một dòng chủ đề mạnh với các tệp đính kèm như hóa đơn, lời mời làm việc, lời đề nghị lớn từ các dịch vụ vận chuyển có uy tín hoặc bất kỳ thư quan trọng nào từ các quan chức cao hơn của công ty.

Các cuộc tấn công lừa đảo là các cuộc tấn công mạng phổ biến nhất nhằm đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Giống như thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v. Để tránh điều này, bạn nên tìm hiểu thêm về các chiến dịch email lừa đảo và các biện pháp phòng ngừa. Người ta cũng có thể sử dụng các công nghệ lọc email để tránh cuộc tấn công này.

Cùng với những điều này, năm 2019 sẽ tìm kiếm tiềm năng trong các cuộc tấn công sinh trắc học, tấn công AI và tấn công IoT. Nhiều công ty và tổ chức đang chứng kiến ​​các cuộc tấn công mạng quy mô lớn và không có điểm dừng cho họ. Mặc dù phân tích và cập nhật bảo mật liên tục, sự gia tăng của mối đe dọa mạng là nhất quán. Vì vậy, nó là giá trị để giáo dục bản thân với những điều cơ bản của an ninh mạng và việc thực hiện nó.

Khái niệm chính của An ninh mạng?

An ninh mạng nói chung là một thuật ngữ rất rộng nhưng dựa trên ba khái niệm cơ bản được gọi là SóngBộ ba CIACúc.

Nó bao gồm Bảo mật, Tính toàn vẹn và Tính khả dụng. Mô hình này được thiết kế để hướng dẫn tổ chức với các chính sách của Cyber ​​Security trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

Khái niệm cơ bản về an ninh mạng

Bảo mật

Nó xác định các quy tắc giới hạn truy cập thông tin. Bảo mật thực hiện các biện pháp để hạn chế thông tin nhạy cảm bị truy cập bởi những kẻ tấn công và tin tặc trên mạng.

Trong một tổ chức, các dân tộc được phép hoặc từ chối truy cập thông tin theo thể loại của mình bằng cách ủy quyền cho đúng người trong một bộ phận. Họ cũng được đào tạo thích hợp về việc chia sẻ thông tin và bảo mật tài khoản của họ bằng mật khẩu mạnh.

Họ có thể thay đổi cách xử lý dữ liệu trong một tổ chức để đảm bảo bảo vệ dữ liệu. Nhiều cách khác nhau để đảm bảo tính bảo mật, như: xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu, phân loại dữ liệu, xác minh sinh trắc học và mã thông báo bảo mật.

Chính trực

Điều này đảm bảo rằng dữ liệu phù hợp, chính xác và đáng tin cậy trong khoảng thời gian của nó. Điều đó có nghĩa là dữ liệu trong quá trình không được thay đổi, thay đổi, xóa hoặc truy cập trái phép.

Các biện pháp thích hợp nên được thực hiện trong một tổ chức để đảm bảo an toàn. Quyền truy cập tệp và kiểm soát truy cập của người dùng là các biện pháp kiểm soát vi phạm dữ liệu. Ngoài ra, cần có các công cụ và công nghệ được triển khai để phát hiện bất kỳ thay đổi hoặc vi phạm nào trong dữ liệu. Các tổ chức khác nhau sử dụng tổng kiểm tra và thậm chí tổng kiểm tra mật mã để xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu.

Để đối phó với việc mất dữ liệu hoặc xóa do vô tình hoặc thậm chí là các cuộc tấn công mạng, nên có các bản sao lưu thường xuyên. Sao lưu đám mây hiện là giải pháp đáng tin cậy nhất cho việc này.

khả dụng

Tính khả dụng về tất cả các thành phần cần thiết như phần cứng, phần mềm, mạng, thiết bị và thiết bị bảo mật nên được duy trì và nâng cấp. Điều này sẽ đảm bảo hoạt động trơn tru và truy cập Dữ liệu mà không bị gián đoạn. Cũng cung cấp liên lạc liên tục giữa các thành phần thông qua việc cung cấp đủ băng thông.

Nó cũng liên quan đến việc lựa chọn thiết bị bảo mật bổ sung trong trường hợp có bất kỳ thảm họa hoặc tắc nghẽn. Các tiện ích như tường lửa, kế hoạch khắc phục thảm họa, máy chủ proxy và giải pháp sao lưu phù hợp cần đảm bảo đối phó với các cuộc tấn công DoS.

Để tiếp cận thành công, cần trải qua nhiều lớp bảo mật để đảm bảo bảo vệ cho mọi thành phần của CyberSecurance. Đặc biệt liên quan đến máy tính, hệ thống phần cứng, mạng, chương trình phần mềm và dữ liệu được chia sẻ giữa chúng.

Phần kết luận

Trong một tổ chức, để thực hiện một cách tiếp cận Cyber ​​Security hiệu quả, các dân tộc, quy trình, máy tính, mạng và công nghệ của một tổ chức dù lớn hay nhỏ đều phải có trách nhiệm như nhau. Nếu tất cả các thành phần sẽ bổ sung cho nhau sau đó, thì rất có thể chống lại các mối đe dọa và tấn công mạng khó khăn.

Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm, thì hãy xem cái này hoàn thành khóa học an ninh mạng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map