Thực tiễn tốt nhất về bảo mật – Xây dựng một Docker mạnh mẽ

Bảo mật Docker Container của bạn


Docker đã đi một chặng đường dài luôn nỗ lực để xây dựng một sản phẩm có tính chức năng cao, nhưng an toàn, đưa ra các thực tiễn tốt nhất và có khả năng đáp ứng cao đối với bất kỳ lỗ hổng hoặc vấn đề nào.

Kể từ khi thành lập, Docker đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong năm áp dụng hàng năm. Khi thiết lập một cách chăm chỉ, không có yếu tố thiếu hiểu biết, Docker trở thành một tài sản mạnh mẽ mà bạn chắc chắn sẽ bảo đảm cho các hoạt động CNTT của bạn.

Trách nhiệm bảo vệ môi trường container của bạn không chỉ nằm ở việc làm cứng các container hoặc các máy chủ mà cuối cùng chúng chạy mà còn phải được lên chiến lược để xử lý mọi hành động rất nhỏ ngay từ khi kéo hình ảnh container từ đăng ký đến khi đẩy container đến thế giới sản xuất.

Vì các container thường được triển khai ở tốc độ DevOps như là một phần của khung CI / CD, nên bắt buộc phải có nhiều tác vụ tự động hơn để tăng cường hiệu quả, năng suất, kiểm toán / ghi nhật ký và do đó xử lý các vấn đề bảo mật.

Dưới đây cung cấp tổng quan về các thực tiễn tốt nhất liên quan đến bảo mật mà bạn nên cẩn thận khi áp dụng Docker.

Hình ảnh Docker đích thực

Nhiều lần, các nhà phát triển đưa vào sử dụng các hình ảnh Docker cơ bản thay vì xây dựng lại từ đầu. Nhưng tải xuống những hình ảnh này từ các nguồn không đáng tin cậy có thể thêm lỗ hổng bảo mật.

Do đó, không thể kiểm tra tính xác thực trước khi tải xuống hình ảnh bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Sử dụng hình ảnh cơ sở từ các nguồn đáng tin cậy như Docker Hub có hình ảnh được quét và xem xét bởi Dịch vụ quét bảo mật Docker.
 • Sử dụng hình ảnh cơ sở được ký tên kỹ thuật số bởi Docker Content Trust để bảo vệ chống giả mạo.

Truy cập được ủy quyền

Trong khi làm việc trong các nhóm lớn, điều cần thiết là phải định cấu hình kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (RBAC) cho ngăn xếp bộ chứa Docker của bạn. Tổ chức doanh nghiệp lớn sử dụng các giải pháp thư mục như Active Directory để quản lý quyền truy cập và quyền cho các ứng dụng trên toàn tổ chức.

Điều cần thiết là phải có giải pháp quản lý truy cập tốt cho Docker, cho phép các container hoạt động với các đặc quyền tối thiểu và quyền truy cập cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ, từ đó giảm được yếu tố rủi ro.

Điều này giúp chăm sóc khả năng mở rộng với số lượng người dùng ngày càng tăng.

Quản lý thông tin nhạy cảm

Theo Docker Swarm dịch vụ, bí mật là phần dữ liệu nhạy cảm không nên được truyền đạt hoặc lưu trữ không được mã hóa trong Dockerfile hoặc mã nguồn ứng dụng..

Bí mật là thông tin nhạy cảm như mật khẩu, khóa SSH, mã thông báo, chứng chỉ TLS, v.v … Bí mật được mã hóa trong quá trình vận chuyển và phần còn lại trong bầy Docker. Một bí mật chỉ có thể truy cập được đối với các dịch vụ đã được cấp quyền truy cập rõ ràng và chỉ khi các dịch vụ đó đang chạy.

Điều cần thiết là đảm bảo rằng các bí mật chỉ có thể được truy cập vào các thùng chứa có liên quan và không được tiết lộ hoặc lưu trữ ở cấp máy chủ.

Cấp mã và bảo mật thời gian chạy ứng dụng

Bảo mật Docker bắt đầu ở cấp máy chủ lưu trữ, vì vậy điều cần thiết là phải cập nhật hệ điều hành máy chủ. Ngoài ra, các quy trình chạy bên trong container nên có các bản cập nhật mới nhất bằng cách kết hợp thực hành mã hóa liên quan đến bảo mật tốt nhất.

Bạn phải chủ yếu đảm bảo rằng các thùng chứa được cài đặt bởi các nhà cung cấp bên thứ ba không tải xuống bất cứ thứ gì và chạy bất cứ thứ gì khi chạy. Mọi thứ mà Docker container chạy phải được khai báo và đưa vào hình ảnh container tĩnh.

Quyền hạn không gian tên và nhóm nên được áp dụng tối ưu để cách ly truy cập và để kiểm soát những gì mỗi quy trình có thể sửa đổi.

Các container kết nối với nhau trên toàn cụm khiến việc liên lạc của chúng bị hạn chế khả năng hiển thị đối với tường lửa và các công cụ mạng. Tận dụng phân đoạn nano có thể tiết kiệm được để hạn chế bán kính nổ trong trường hợp bị tấn công.

Quản lý vòng đời hoàn chỉnh

Bảo mật container nằm ở cách bạn xử lý vòng đời của container liên quan đến quyền từ việc tạo, cập nhật và xóa các container. Các container nên được coi là bất biến thay vì thay đổi hoặc cập nhật container đang chạy bằng các bản cập nhật, tạo một hình ảnh mới và kiểm tra kỹ các container này để tìm lỗ hổng và thay thế các container hiện có.

Tài nguyên giới hạn

Docker là các quy trình nhẹ vì bạn có thể chạy nhiều container hơn máy ảo. Điều này có lợi để sử dụng tối ưu các tài nguyên máy chủ. Mặc dù nó có thể gây ra mối đe dọa về các lỗ hổng như từ chối tấn công có thể được xử lý bằng cách giới hạn tài nguyên hệ thống mà các container riêng lẻ có thể tiêu thụ thông qua khung container như Swarm.

Giám sát hoạt động của container

Giống như bất kỳ môi trường nào khác, điều cần thiết là liên tục chủ động theo dõi hoạt động của người dùng xung quanh hệ sinh thái container của bạn để xác định và khắc phục mọi hoạt động độc hại hoặc đáng ngờ.

Nhật ký kiểm toán phải được kết hợp trong ứng dụng để ghi lại các sự kiện như khi tài khoản được tạo và kích hoạt, nhằm mục đích gì, khi mật khẩu cuối cùng được cập nhật và các hành động tương tự ở cấp độ tổ chức.

Đã triển khai các đường kiểm toán như vậy xung quanh mọi container mà bạn tạo và triển khai cho tổ chức của mình sẽ là một cách thực hành tốt để xác định một sự xâm nhập độc hại.

Phần kết luận

Docker, theo thiết kế, được xây dựng với thực tiễn bảo mật tốt nhất, vì vậy bảo mật không phải là vấn đề trong các container. Nhưng điều quan trọng là bạn không bao giờ để mất cảnh giác và cảnh giác.

Với nhiều cập nhật và cải tiến sắp tới và đưa các tính năng này vào thực tế sẽ giúp xây dựng các ứng dụng an toàn. Tận dụng các khía cạnh bảo mật của container như hình ảnh container, quyền truy cập và quyền, phân đoạn vùng chứa, bí mật và quản lý vòng đời vào thực tiễn CNTT có thể đảm bảo quy trình DevOps được tối ưu hóa với các vấn đề bảo mật tối thiểu.

Nếu bạn hoàn toàn mới với Docker thì bạn có thể quan tâm đến điều này khóa học trực tuyến.

THẺ

 • Docker

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map