Tiền điện tử và an ninh mạng – Họ có phải là kẻ thù không?

Các sự cố của tội phạm mạng đang gia tăng sau năm năm – dường như không có sự chậm lại nào đối với tội phạm internet.


Với sự gia tăng của tiền điện tử, những tội phạm mạng này hiện có những khát vọng mới và động lực mới cho các hoạt động tội phạm của chúng trên internet.

Hơn nữa, sự gia tăng của tiền điện tử đã dẫn đến việc tạo ra các loại hoạt động tội phạm mới. Tiền điện tử, Ransomware và nhiều hành động tương tự khác có mối tương quan trực tiếp với sự gia tăng của tiền điện tử.

Các nhà giao dịch tiền điện tử cũng là những mục tiêu mềm – bởi vì một số trong số họ là những người giao dịch lần đầu, bị lôi kéo bởi sự tăng giá lớn mà thị trường tiền điện tử phải cung cấp.

Tội phạm mạng thời đại mới hiện đang sử dụng các chiến thuật đôi khi đơn giản như việc mạo danh Twitter đối với các kỹ thuật lừa đảo lâu đời để đánh cắp tiền điện tử.

Đôi khi, các cuộc tấn công này ở cấp độ nâng cao hơn như trao đổi tiền điện tử bị tấn công hoặc tấn công ransomware.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách tiền điện tử là mối đe dọa đối với an ninh mạng:

Tiền điện tử và tội phạm mạng

Sau đây là một số hoạt động tội phạm mạng phổ biến nhất xung quanh tiền điện tử.

Giải mã

Một tội phạm thời đại mới, tấn công tiền điện tử về cơ bản là khi các trang web bị tiêm một mã độc hại khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý CPU của khách truy cập trang web!

Tiền điện tử đang tăng mạnh và các trường hợp cấu hình cao gần đây bao gồm tiện ích mở rộng Google Chrome với hàng trăm nghìn người dùng bị nhiễm.

Quảng cáo cụ thể trên YouTube cũng bị bắt khi chạy tập lệnh này – khiến hoạt động khai thác chạy khi quảng cáo phát.

Ransomware

Ransomware đã xuất hiện được một thời gian – nhưng với tiền điện tử, nó đã bắt kịp tốc độ. Một cuộc tấn công ransomware mã hóa tất cả các tệp của bạn và chìa khóa để giải mã các tệp này là với bọn tội phạm.

Bạn không thể giải mã và truy cập các tệp trên máy tính của mình cho đến khi khóa được nhập. Những tội phạm mạng này thường yêu cầu một khoản tiền chuộc, được trả bằng tiền điện tử – và họ cho đi chìa khóa sau khi họ nhận được tiền điện tử.

Những cuộc tấn công này đang gia tăng, tai tiếng nhất trong số đó làm tê liệt một số hệ thống bệnh viện ở Mỹ.

Trao đổi hack

Tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử với tần suất ngày càng tăng.

Trao đổi tiền điện tử đang bị hack từ khá lâu nay – lần đầu tiên là Mt. Gox hack trở lại vào năm 2014 và gần đây nhất là vụ hack Coincheck, đây là vụ hack tiền điện tử quan trọng nhất mọi thời đại, nơi tin tặc đã bỏ trốn với số tiền trị giá 500 triệu đô la.

Các quốc gia trên thế giới đang thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn về an ninh và đảm bảo rằng các sàn giao dịch tuân thủ các tiêu chuẩn này.

Tấn công lừa đảo

Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi cũ, nhưng các cuộc tấn công lừa đảo cũng vậy – đang gây ra nhiều thiệt hại.

Người dùng không có hệ thống 2FA phù hợp được thiết lập có thể sẽ cấp cho họ quyền truy cập vào mật mã trao đổi hoặc ví của họ cho tin tặc – những người có thể dễ dàng bỏ đi với tiền điện tử.

Một cuộc tấn công gần đây vào Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​việc sử dụng một cuộc tấn công Lừa đảo – tuy nhiên, trong trường hợp này, tin tặc cuối cùng đã mất tiền, nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy!

Mạo danh Twitter

Trong một trong những tội ác có nỗ lực thấp nhất nhằm thu hút người dùng lần đầu và người dùng internet cả tin, Twitter conmen mạo danh các tài khoản phổ biến như của Vitalik Buterin, Charlie Lee và Elon Musk trong số những người khác – hỏi 0,2 ETH từ người dùng và hứa sẽ gửi đổi lại 2 ETH.

Mặc dù đây là một trò lừa đảo rõ ràng đối với hầu hết người dùng chuyên nghiệp – thật đáng ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu người rơi vào điều này khi bạn xem chi tiết giao dịch ví conmen.!

Làm thế nào để được bảo vệ?

Trong thời điểm hoạt động tội phạm mạng đang lên đến đỉnh điểm, có một rất cần sự an toàn thích hợp biện pháp tại chỗ.

Đây là một số chiến thuật đơn giản mà người ta có thể làm theo để đảm bảo rằng họ không trở thành con mồi của những kẻ săn mồi trực tuyến này mong muốn đánh lừa người dùng mới làm quen.

Dưới đây là một số lời khuyên mà người ta có thể làm theo được bảo vệ từ các hoạt động tội phạm mạng điều khiển tiền điện tử:

Tải xuống tệp đính kèm từ một người gửi không xác định

Lời khuyên lâu đời – không bao giờ tải xuống tệp đính kèm từ người gửi mà bạn không nhận ra hoặc không tin tưởng. Trước đây, các tệp này mang phần mềm gián điệp, vi rút hoặc phần mềm độc hại.

Ransomware hiện đang là mối đe dọa ngày càng tăng.

Các tệp đính kèm này có thể chứa các tệp độc hại bị ràng buộc vào chúng – đôi khi ngay cả một hình ảnh jpeg trông vô hại cũng có thể có phần mềm ransomware được đính kèm trên đó.

Phần lớn các phần mềm ransomware lây lan qua thư, điều quan trọng là chỉ tải xuống tệp đính kèm từ những người bạn tin tưởng.

Hãy nhớ rằng, không có tiền MIỄN PHÍ

Điều cần thiết như âm thanh này – rất nhiều người trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên twitter giả vờ là Elon Musk hoặc Vitalik Buterin.

Không có tiền miễn phí, và không ai cho đi bất kỳ khoản tiền nào!

Ngay cả lợi nhuận được đảm bảo khi lừa đảo đầu tư cũng lôi kéo người dùng như thế này – yêu cầu họ đóng góp một số tiền và nhận tiền lãi được đảm bảo khi trao đổi.

Bất cứ ai hỏi bạn một số tiền để trả lại cho bạn nhiều tiền hơn đang lừa bạn!

Thiết lập bảo mật 2FA

Một biện pháp phòng ngừa bảo mật cần thiết – thiết lập một hệ thống đảm bảo rằng ngay cả khi mật khẩu của bạn bị xâm phạm, tin tặc không thể truy cập vào tài khoản của bạn và chuyển tiền của bạn mà không cần truy cập vào thiết bị khác mà bạn sở hữu.

Hình thức xác thực thứ hai này có thể ở dạng Google Authenticator, e-mail hoặc thậm chí là tin nhắn văn bản.

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, xác thực thứ hai này cần được cung cấp trước khi đăng nhập.

Đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn

Phòng ngừa tốt hơn chữa bệnh!

Thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn là điều cần thiết cho sự an toàn của nó, đặc biệt là các tệp có tầm quan trọng cao.

Ngay cả trong trường hợp, một cuộc tấn công ransomware lây nhiễm vào máy tính của bạn; tất cả dữ liệu của bạn vẫn được bảo mật vì những bản sao lưu thông thường này.

Sử dụng ví phần cứng

Trong khi các biện pháp bảo mật của một trao đổi tiền điện tử hoặc bất kỳ nền tảng lưu trữ trực tuyến nào thực sự không có trong tay người dùng.

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho tiền tệ của bạn là lưu trữ chúng trong ví phần cứng.

Ví phần cứng là thiết bị vật lý thực tế lưu trữ tiền điện tử trên chúng – và chúng có thể vẫn bị ngắt kết nối internet khi không sử dụng – giữ cho chúng an toàn trước mọi cuộc tấn công.

Phần kết luận

Ngoài các hoạt động tội phạm trên mạng, tiền điện tử còn liên quan đến các hoạt động phi pháp khác như tài trợ cho những kẻ khủng bố và thúc đẩy buôn bán bất hợp pháp – điều mà nhiều quốc gia đã chỉ trích về tiền điện tử.

Luôn cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử với các trang web như Tiền điện tử.

Tiền điện tử là phương thức thanh toán được lựa chọn trong thị trường darknet từ nhiều năm nay.

Thêm vào đó – một mối quan tâm hàng đầu khác mà các chính phủ quốc tế có với sự gia tăng của tiền điện tử là điều này cũng dẫn đến sự gia tăng tham nhũng cũng như rửa tiền – do tính chất ẩn danh của tiền điện tử, tiền có thể được chuyển qua nhiều loại tiền điện tử khác nhau không tiết lộ đúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map