Xóa thư rác SEO khỏi trang web của bạn trước khi xếp hạng tác động

Điều gì làm cho một doanh nghiệp làm việc? Trong khi mỗi doanh nghiệp có thủ thuật riêng, đối với các doanh nghiệp trực tuyến, chỉ có một câu thần chú. Để trang web của bạn hoạt động, SEO của bạn cần được đặt đúng chỗ.


SEO là quá trình để trang web của bạn xếp hạng đủ cao trong kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả có thể dẫn đến nhiều hiển thị web hơn dẫn đến số lần nhấp cao hơn và nhiều khách hàng tiềm năng kinh doanh hơn.

Điều làm cho lưu lượng truy cập SEO này trở nên cơ bản cho trang web của bạn Sự tăng trưởng của bạn là thực tế rằng SEO mang lại cho bạn lưu lượng truy cập miễn phí, hữu cơ và hiệu quả nhất. Để có được lưu lượng truy cập web này, bạn cần tuân thủ một số thực tiễn tối ưu hóa thường được thống nhất theo lời khuyên của các đại gia tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Các blogger và chủ sở hữu trang web trên toàn thế giới cạnh tranh cho một vị trí trong số các kết quả hàng đầu.

Một số thực tiễn SEO có thể giúp xếp hạng trang web của bạn là:

 • Sử dụng đúng từ khóa
 • Bài viết của bạn nên có tiêu đề và được chia thành nhiều phần
 • Nội dung của bạn phải là bản gốc và nó có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng của bạn.
 • Công cụ tìm kiếm thưởng cho những nội dung mới và được cập nhật thường xuyên.
 • Hình ảnh của bạn cũng nên được tối ưu hóa.

Đây chỉ là một vài trong số các sắc thái khác nhau giúp cải thiện thứ hạng trực tuyến của bạn; tuy nhiên, trong khi bạn đang cố gắng phát triển, một số thủ phạm có thể cố gắng thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Kết quả SEO khó kiếm của bạn có thể bị tin tặc tấn công dẫn đến cái được gọi là Thư rác SEO.

Hiểu thư rác SEO

SEO spam hoặc spamdexing xảy ra khi tin tặc cấy liên kết của chúng vào bên trong trang web, blog của bạn, v.v. Họ nhắm mục tiêu các trang xếp hạng hàng đầu của bạn và xâm nhập nó bằng các liên kết của họ mà bạn không biết. Các liên kết spam này tồn tại trên các trang của bạn trong một thời gian dài và muốn khách truy cập không nghi ngờ sẽ được chuyển hướng đến một trang web của bên thứ 3 không liên quan đến trang web lưu trữ.

SEO spam là một trong những hack phổ biến nhất để xâm nhập vào trang web của bạn. Theo đó báo cáo, 73% tất cả các trang web GoDaddy bị spam SEO.

Những con số này quá lớn để có thể bỏ qua, và vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp để spam SEO trong các phần sau. Tuy nhiên, để có thể đánh bại các tin tặc, trước tiên chúng ta phải hiểu tại sao, tại sao và spam SEO ở đâu.

Mục đích của spam SEO là gì?

Những người sáng tạo nội dung và tiếp thị SEO dành nhiều thời gian để đưa sản phẩm của họ lên và chạy. Sau nhiều tháng và thường xuyên làm việc chăm chỉ, từ khóa của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu hướng lưu lượng truy cập và kinh doanh đến trang web của bạn.

Những thành tích này không được ẩn giấu khỏi những kẻ tấn công. Họ muốn cõng các từ khóa và trang cao cấp của bạn để chiếm quyền điều khiển doanh nghiệp của bạn. SEO spam là phương tiện dễ nhất để họ đánh cắp lưu lượng truy cập của bạn.

Kẻ gửi thư rác sử dụng hai lỗ hổng chết người trong trang web của bạn để chiếm quyền truy cập và lưu lượng truy cập của bạn:

 • Trang web của bạn không được bảo mật đủ.
 • Một plugin / thư viện / thành phần cho trang web của bạn đã lỗi thời và hiện dễ bị tin tặc tấn công

Các loại tấn công SEO Spamming

Hình ảnh lịch sự: Lời nói

Tin tặc có rất nhiều mánh khóe ẩn giấu trong kho vũ khí của chúng khi tấn công trang web của bạn. Họ có thể sử dụng spam SEO kết hợp với một số chiến thuật khác để đạt được mục tiêu của họ. Một số thực hành xấu xa phổ biến nhất là:

Tiêm từ khóa spam

Tin tặc sẽ tận dụng trang web xếp hạng cao của bạn để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Để thực hiện điều này, họ sẽ tiêu trang web của bạn bằng các từ khóa spam. Điều này được thực hiện theo cách lén lút đến mức bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự lệch hướng này. Khi ai đó tìm kiếm các từ khóa spam này, trang web của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù điều này có vẻ như là một điều tốt vì bạn đang có nhiều khách truy cập miễn phí, tuy nhiên, điều này không tốt cho trang web của bạn. Khách truy cập không tìm kiếm sản phẩm của bạn và có thể xâm nhập vào quá trình lọc khách hàng tiềm năng của bạn.

Hơn nữa, đám đông không quan tâm này có thể đạt tỷ lệ chuyển đổi của bạn và do đó, thành công trực tuyến của bạn xuống mức thấp.

Tiêm liên kết spam

SEO không chỉ là từ khóa, vì vậy những kẻ gửi thư rác sẽ tiến thêm một bước bằng cách tiêm các liên kết spam vào trang web của bạn. Các liên kết này sẽ được ẩn dưới các liên kết thông thường của bạn. Hầu hết thời gian, các liên kết spam này sẽ đưa bạn đến các trang web bất hợp pháp bán thuốc và chất cấm.

Khi khách truy cập không nghi ngờ của bạn truy cập vào các trang web này, họ có thể cảm thấy thất vọng và có thể không bao giờ quay lại trang web của bạn.

Chiến thuật này được gọi là mồi liên kết và là một hình thức spam SEO phổ biến.

Thư rác

Trong hình thức spam SEO này, tin tặc nhắm vào cơ sở dữ liệu khách hàng và tài khoản email của bạn. Khi họ có quyền truy cập vào đó, khách hàng của bạn sẽ bắt đầu nhận được email spam từ tài khoản của bạn. Khi họ nhận được những tin nhắn giả mạo này, họ có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc chặn tài khoản của bạn hoặc gắn nhãn bạn là người gửi thư rác.

Ngay cả khi bạn quản lý để có được một tài khoản email của bạn và ngăn chặn spam SEO, bạn có thể không thể khôi phục hoàn toàn doanh nghiệp của mình. Khách hàng của bạn có thể không bao giờ có thể tin tưởng bạn với thông tin của họ một lần nữa.

Chiếm biểu ngữ của bạn

Nếu bạn đang hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, những kẻ gửi thư rác SEO có thể bị chiếm đoạt. Biểu ngữ và quảng cáo của bạn sẽ được thay thế bởi chúng và tất cả lưu lượng truy cập của bạn sẽ được chuyển đến các điểm đến độc hại.

Làm thế nào nó hoạt động?

Để spam trang web của bạn, tin tặc tiêm mã và sau đó đảo ngược nó. Điều này được thực hiện để bạn không thể khám phá nguồn gốc của mã độc này. Một hacker dày dạn thậm chí có thể ngăn chặn việc phát hiện mã.

Tiếp theo, hàm PHP đảo ngược mã này và làm cho nó bình thường. Mục tiêu là để cho các bot tìm kiếm và trình thu thập thông tin xem mã này và theo đó nâng thứ hạng của trang web của bạn. Đây là cách tin tặc tiêm tiêu đề, tiêu đề meta và nội dung có giá trị khác của bạn. Mặc dù bạn có thể xem nội dung của mình, các liên kết và cụm từ cơ bản vẫn bị ẩn nhưng hiển thị cho các công cụ tìm kiếm.

Hãy lấy ví dụ để xem cách SEO spam hoạt động.

Hãy nói rằng có một công ty XYZ bán một số loại thuốc bị cấm như Molly. Vì chất này bị cấm, XYZ có thể bán nó một cách công khai.

Để bán hàng lậu này một cách gián tiếp, nó xác định trang web xếp hạng hàng đầu của bạn ABC. Nó tiêm một số từ khóa, ví dụ: ‘mua Molly, bên trong một trong những trang xếp hạng hàng đầu của bạn, nhưng bạn không phát hiện ra điều đó. Đối với bạn, trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Bây giờ, nếu ai đó đang tìm kiếm nơi để mua Molly, anh ta sẽ tìm thấy trang web được tiêm ABC trên đầu kết quả tìm kiếm. Nếu khách truy cập đó nhấp vào kết quả tìm kiếm đó, anh ta sẽ trực tiếp đến cổng thanh toán Cialis. Vị khách này sẽ không bao giờ đến ABC.

Trong trường hợp này, trang web maleficent XYZ đã trở thành một ký sinh trùng sống nhờ tính xác thực của ABC không nghi ngờ.

Tuy nhiên, nếu bạn nhập kết quả tìm kiếm vào hộp tìm kiếm, bạn vẫn sẽ đến ABC, sẽ không có dấu vết của XYZ.

Tấn công spam SEO: CÁCH THỨC?

Tại thời điểm này, bạn nên hỏi hai câu hỏi này;

 • Tại sao trang web của tôi bị nhắm mục tiêu cho cuộc tấn công spam SEO?
 • Làm thế nào kẻ tấn công quản lý để vào bên trong và nhúng nội dung của mình?

Tin tặc don lồng vào các trang web cá nhân; họ tìm kiếm một số trang web cùng một lúc và sau đó tìm các mục tiêu dễ nhất.

Vì vậy, các tin tặc tìm kiếm gì trong khi hack trang web? Hãy lấy ví dụ về các trang web WordPress.

Các phiên bản WordPress lỗi thời

Theo một báo cáo, 36% tất cả các trang web dựa trên WordPress sử dụng các phiên bản lỗi thời của nền tảng CMS này. Các trang web sử dụng các phiên bản lỗi thời có nhiều khả năng bị tấn công hơn so với những trang web đã sẵn sàng và cập nhật của WP.

Mặc dù WP thường xuyên tiếp tục làm cho nền tảng của nó an toàn hơn, nhưng chủ sở hữu trang web phải chấp nhận những thay đổi đó. Nếu bạn không cập nhật chúng, trang web của bạn sẽ dễ dàng bị tin tặc chú ý vì những sai sót của nó.

Các plugin và chủ đề không hoàn hảo

Chủ đề và plugin rất tốt cho chức năng, nhưng đôi khi, chúng có thể gây rắc rối cho bạn.

Thông thường, chúng tôi cài đặt các plugin mà người dùng đã được thử nghiệm bởi người dùng hoặc, chúng tôi sử dụng các sản phẩm mà don lồng có các biện pháp bảo mật thích hợp.

Một số người dùng chọn cài đặt các plugin và chủ đề lậu để tiết kiệm tiền.

Mật khẩu yếu

Không ai có thể hack trang web của bạn nếu nó có mật khẩu rất mạnh. Tránh sử dụng các mật khẩu dễ sử dụng và phổ biến như 123456, Querty, v.v. Hơn 23 triệu người sử dụng 123456 làm mật khẩu và điều này khiến đây trở thành một trong những khóa dễ bị tổn thương và vô dụng nhất đối với khóa.

Trong tất cả ba trường hợp được liệt kê ở trên, trang web của chúng tôi dễ bị spam SEO. Tin tặc có thể xâm nhập vào trang web của chúng tôi thông qua những gì được gọi là WordPress backreen. Nói một cách đơn giản, một cửa hậu là chính xác những gì nó nghe như. Đây là một điểm vào được sử dụng để truy cập vào trang web của bạn bởi tin tặc và khi nào chúng muốn.

Làm thế nào để biết trang web bị nhiễm bệnh?

Máy quét thư rác

Đây là những công cụ nâng cao quét tất cả thư viện, cơ sở dữ liệu, thư mục, v.v. để phát hiện vi-rút và spam SEO.

Không phải tất cả các máy quét có thể làm tốt công việc của họ, vì vậy bạn sẽ phải tìm đúng, chẳng hạn như sau.

Những công cụ tinh vi này giúp bạn quét toàn bộ nội dung web của mình và hiển thị chẩn đoán đáng tin cậy ngay lập tức.

Duyệt web an toàn của Google

Báo cáo minh bạch của Google cho bạn biết về tất cả các nội dung có hại như các liên kết ngược không liên quan, v.v. nhưng nó có thể cho bạn biết nhiều về spam SEO.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Để kiểm tra xem bạn có bất kỳ sự cố spam SEO nào không, hãy truy cập vào Security Security & Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn và nhấp vào các vấn đề bảo mật. Bất kỳ thư rác sẽ được gắn cờ đỏ ở đó.

Cách xóa spam SEO khỏi trang web của bạn?

Bạn có thể xóa mã spam SEO theo cách thủ công, nhưng đó là một công việc tốn thời gian. Hơn nữa, nó đòi hỏi sự hiểu biết và kinh nghiệm mã hóa. Các mã độc này có thể dễ dàng tìm thấy các mã độc hại và vẫn bị ẩn trong các ngõ ngách khác nhau của trang web của bạn.

Để xóa hoạt động spam SEO, bạn sẽ phải cài đặt một plugin bảo mật có độ tin cậy cao, có thể đạt được nhiều mục tiêu. Nó sẽ phát hiện tất cả các mã độc hại, xóa chúng và xác định các vụ hack. Chúng tôi hiểu bạn có thể không thành thạo với các công cụ phù hợp; do đó, tốt nhất là tin tưởng một chuyên gia về điều này.

Một số nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để loại bỏ spam SEO là hai người sau đây.

# 1. Sucuri

Sucuri phân tích trang web hoàn chỉnh và làm sạch chỉ mục thư rác, sửa chữa thư rác SEO và ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy trong tương lai.

Giải pháp Sucuri hoạt động trên mọi trang web được xây dựng trên WordPress, Joomla, Drupal, Magento, PHP, v.v..

# 2. Chăm sóc

Chăm sóc chỉ hoạt động trên các trang web WordPress. Plugin thông minh của nó quét toàn bộ trang web và thực hiện tự động dọn dẹp.

# 3. Bảo mật Astra

Astra là một tên đáng tin cậy khi loại bỏ spam SEO. Các chuyên gia bảo mật tại Astra quét trang web của bạn để tiết lộ tất cả các trang, bài đăng và các khu vực khác có chứa các liên kết độc hại. Họ xóa các liên kết đó và gửi lại cho Google.

Trong trường hợp, trang web của bạn bị liệt vào danh sách đen do spam SEO, Astra cũng đảm nhiệm việc đó. Chuyên gia bảo mật Astra

 • Làm sạch phần mềm độc hại,
 • Xóa các liên kết độc hại và các mũi tiêm khác, và
 • Yêu cầu đánh giá với Google.

Đăng tất cả những điều này, tường lửa Astra được cài đặt trên trang web của bạn để bảo vệ trong tương lai chống lại các cuộc tấn công như vậy.

Phần kết luận

Trang web của bạn là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn đã thực hiện. Nếu bạn cẩn thận, nó có thể bị các cuộc tấn công spam SEO sẽ lấy đi lưu lượng truy cập, danh tiếng và tiền bạc khó kiếm của bạn. Don thăng mất họ.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map