9 Giải pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp

Nhiều người trong chúng ta sống hạnh phúc trong sự thiếu hiểu biết, tin rằng dữ liệu của công ty chúng tôi được bảo vệ tốt, nhưng không chắc chắn cách thức bảo vệ đó được thực hiện.


Bạn nên nghĩ về dữ liệu của mình như thể đó là tiền (thực ra đó là tiền; nếu nghi ngờ, hãy nghĩ về việc đối thủ của bạn sẽ trả bao nhiêu cho nó): Bạn đặt tiền của mình vào một kho tiền và giữ bình tĩnh; nhưng bạn nên kiểm tra, thỉnh thoảng, tiền của bạn vẫn còn và nó sẽ có sẵn trong trường hợp bạn cần nhanh chóng.

Áp dụng tương tự cho dữ liệu. Sao lưu dữ liệu doanh nghiệp của bạn cần phải an toàn như trong kho tiền và bạn phải chắc chắn rằng, trong trường hợp xảy ra thảm họa, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình trong một thời gian ngắn và công ty của bạn sẽ hoạt động trở lại như thể không có gì xảy ra Đó là một chiến lược sao lưu tốt, kết hợp với một bộ công cụ sao lưu tốt, phải cung cấp.

Để làm điều đó, trước tiên bạn cần xác định chiến lược sao lưu của mình.

 • Bạn sẽ lưu trữ bản sao lưu của mình ở đâu trên đám mây công cộng hoặc mạng riêng?
 • Bạn sẽ giữ chúng trong bao lâu?
 • Những loại sao lưu bạn sẽ làm?
 • Bạn có cần phải có khả năng phục hồi đến một thời điểm cụ thể không?

Đây chỉ là một vài trong số các câu hỏi mà chiến lược sao lưu của bạn sẽ trả lời. Và câu trả lời sẽ xác định bạn nên chọn công cụ nào vì không phải công cụ nào cũng thỏa mãn mọi chiến lược.

Một phần của chiến lược sao lưu của bạn sẽ liên quan đến các quy trình sao lưu và khôi phục: chúng có thể được thực hiện tự động và yêu cầu can thiệp thủ công. Họ cần bao nhiêu nỗ lực và những gì họ mất. Những khía cạnh này cũng liên quan chặt chẽ đến các công cụ sao lưu bạn chọn. Bằng cách đọc các mô tả sản phẩm sau đây, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các công cụ có sẵn để đáp ứng các nhu cầu sao lưu dữ liệu khác nhau.

Rubrik

Sử dụng nền tảng Quản lý dữ liệu đám mây, Rubrik cho phép người dùng vượt ra ngoài sao lưu và khôi phục. Nó cung cấp cho họ một bộ công cụ đầy đủ để kiểm soát hoàn toàn dữ liệu doanh nghiệp của họ bằng cách huy động các ứng dụng, phân tích dữ liệu ứng dụng, phục hồi từ ransomware và cung cấp ứng dụng tức thì.

Người dùng đám mây lai Rubrik yêu thích tốc độ khôi phục VM của nó, cũng như các trường hợp sử dụng bổ sung mà nó cho phép, như có một môi trường ảo hóa sẵn sàng để thử nghiệm tạm thời hoặc thực hiện di chuyển VM thông qua sao chép cụm giữa các trung tâm dữ liệu. Các tính năng thú vị khác bao gồm tích hợp với vCenter và Powershell thông qua API Rubrik. Mặc dù nó được coi là một giải pháp đắt tiền, nhưng các quản trị viên hệ thống thích cách nó khiến họ trông giống như anh hùng khi họ chỉ mất vài giây để phục hồi sau thảm họa lớn.

Veeam

Người dùng yêu thích VeeamĐộ tin cậy và minh bạch vì họ hiếm khi thấy thất bại, và họ biết chính xác những gì đang được sao lưu và nơi nó sẽ đến. Giải pháp có thể dễ dàng được sử dụng để sao lưu hàng trăm máy ảo và thiết bị vật lý và phương tiện hỗ trợ có thể là kho lưu trữ cục bộ NAS hoặc Veeam Cloud Connect.

Các tùy chọn chạy công việc của VeeamTHER cung cấp nhiều tùy chỉnh về cài đặt sao lưu, bản sao và sao chép, cho phép bạn điều chỉnh các quy trình sao lưu cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình, bất kể quy mô của nó. Các công cụ thông báo và báo cáo có sẵn cung cấp nhiều kiến ​​thức về trạng thái sao lưu mà không cần tùy chỉnh bất cứ điều gì.

Ngoài ra, giao diện người dùng cũng rất nhiều thông tin và dễ điều hướng. Một trong số ít các khía cạnh có thể sử dụng cải tiến là hướng dẫn tạo việc làm. Một phù thủy thân thiện sẽ rất được chào đón.

Độ kết dính

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu siêu hội tụ hoặc lưu trữ hiệu quả chi phí cho dữ liệu lạnh, thì bạn nên xem qua Độ kết dính. Nó tích hợp với nhiều hệ thống khác, như AWS, Pure Storage hoặc VMware, cung cấp nhiều loại API có sẵn trực tiếp cho người dùng. Nó được báo cáo là nhanh như chớp để lập chỉ mục và khôi phục dữ liệu và sao lưu các máy ảo. Nó cũng cung cấp các công cụ mạnh mẽ để nén và sao chép dữ liệu.

Cohesity có giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng, cho phép đường cong học tập nhẹ và ngắn. Nó cung cấp các mức phục hồi khác nhau, bao gồm các tệp và thư mục, để phục hồi một phần. Ngoài ra, để khắc phục thảm họa thực sự, Cohesity cung cấp các tùy chọn lập kế hoạch và nhân rộng âm thanh. Đó là một giải pháp ưa thích để thay thế các giải pháp sao lưu cũ, chẳng hạn như thư viện băng và tích hợp với các đám mây công cộng.

Truyền thông

Truyền thông cung cấp một giải pháp trải rộng trên toàn bộ doanh nghiệp. Các tính năng đặc biệt của nó bao gồm sao lưu thư cho Office365, một giải pháp để di chuyển toàn bộ các trang web giữa các đám mây, hình ảnh toàn hệ thống và phục hồi tại thời điểm cho cơ sở dữ liệu SQL. Nó cung cấp cho khôi phục dữ liệu tự phục vụ của người dùng cuối, một cái gì đó giúp nhân viên CNTT hỗ trợ trong vấn đề đó.

Nó chủ yếu dành cho các doanh nghiệp lớn có triển khai dữ liệu hợp nhất, đó là lý do tại sao nó khó có thể được coi là hiệu quả về mặt chi phí khi so sánh với các giải pháp tích hợp đám mây kém toàn diện khác. Nếu công ty của bạn có dữ liệu phi cấu trúc dồi dào nằm trong các nguồn dữ liệu riêng biệt, có thể Commvault won đã có thể cung cấp cho bạn một giải pháp thích hợp.

Bộ bảo vệ quang phổ

Với nó Giải pháp bảo vệ quang phổ, IBM cung cấp một điểm kiểm soát duy nhất cho tất cả các quy trình sao lưu và phục hồi doanh nghiệp. Nó có khả năng hoạt động với các môi trường sao lưu đám mây hoặc vật lý ở mọi kích cỡ.

Spectrum Protect quản lý dữ liệu người dùng thông qua hệ thống phân cấp phương tiện lưu trữ: thiết bị thô, bộ chứa hệ thống tập tin, băng phát trực tuyến và phương tiện quang học. Nó cung cấp các bản sao lưu ngoài trang web với khả năng tạo các bản sao trùng lặp trên phương tiện tuần tự.

Đối với môi trường ảo, Spectrum tương tác với VMware thông qua API lưu trữ ảo, cũng giao diện với Microsoft Hyper-V. Là một tính năng độc đáo, giải pháp IBM của Google cung cấp phân tích what-if, cho phép IT, mọi người, thực hiện mô phỏng với các số liệu hiệu suất thực tế và sau đó xác định cách tốt nhất để thiết lập cơ sở hạ tầng ảo của họ.

Từ viết tắt

Từ viết tắtSolution giải pháp sao lưu cung cấp một loạt các tùy chọn, từ sao lưu tệp đơn giản trên máy trạm đến sao lưu dựa trên ứng dụng trong máy chủ. Báo cáo của nó cung cấp thông tin chi tiết về những thất bại và thành công, tạo điều kiện phát hiện và khắc phục sự cố.

Sản phẩm phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp đám mây lai cung cấp một bản sao lưu chắc chắn và đáng tin cậy, đồng thời cũng cung cấp một mức độ hỗ trợ công nghệ tốt. Trong trường hợp hệ thống lớn hơn và mạng lớn hơn, Acronis không hoạt động, và một sản phẩm cho các công ty lớn hơn nên được xem xét.

Bên cạnh việc bảo vệ các hệ thống quan trọng, Acronis cũng tạo ra hình ảnh để di chuyển các hệ thống riêng lẻ sang phần cứng mới và tạo các đĩa cứng ảo để sử dụng trong VMware hoặc Hyper-V.

Exitas Sao lưu dự phòng

Exitas Sao lưu dự phòng nổi bật vì hỗ trợ một loạt các thiết bị lưu trữ, bao gồm cả những thiết bị cũ và để đạt được tốc độ khôi phục cực kỳ cao. Thông qua GUI thân thiện với người dùng, nó cung cấp độ tin cậy cao và quy trình cài đặt, cấu hình và bảo trì đơn giản. Người dùng Veritas thường phàn nàn về mức giá cao của nó, nhưng cũng nói rằng chất lượng các tính năng của nó là đủ để biện minh cho chi phí của nó.

Nếu nghi ngờ, Veritas cung cấp bản dùng thử 60 ngày để kiểm tra xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không, điều này có thể sẽ được thực hiện vì nó là một giải pháp sao lưu thích hợp cho hầu hết mọi loại môi trường kinh doanh, kể cả những môi trường có phần cứng cũ.

Xu hướng đơn vị

Đây là một thiết bị trong danh sách các công cụ!

Thiết bị sao lưu dòng phục hồi đơn vị nhằm mục đích hội tụ sao lưu doanh nghiệp và phát hiện ransomware vào một nền tảng tất cả trong một mà cũng dễ cài đặt và quản lý. Nó cung cấp sự giám sát và hỗ trợ chủ động, cùng với sự đảm bảo phục hồi và tính liên tục của đám mây tích hợp sâu, góp phần rút ngắn thời gian giá trị. Nó hỗ trợ nhiều loại sao lưu, bao gồm các tệp, cơ sở hạ tầng máy ảo, ứng dụng và hệ điều hành. Nó cũng cho phép lập kế hoạch đa máy chủ và chiến lược sao lưu tùy chỉnh.

Bằng cách cung cấp một thiết bị hợp nhất với bộ lưu trữ, giải pháp Dòng phục hồi Unitrends đơn giản hóa các hoạt động sao lưu và phục hồi, giúp các công ty xử lý khối lượng dữ liệu ngày càng tăng và các cửa sổ sao lưu chặt chẽ. Nó cung cấp hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng không đồng nhất, loại bỏ nhu cầu mở rộng thời gian, tiền bạc và tài nguyên của nhân viên khi có nhu cầu đáp ứng nhu cầu khối lượng công việc đa dạng.

Sao lưu Barracuda

Barracuda cung cấp các thiết bị dự phòng với rất nhiều tùy chọn để thích ứng với các tình huống khác nhau. Ví dụ: họ có thể sao chép dữ liệu lên đám mây hoặc sang một thiết bị khác tại một trang web từ xa. Sự tự do lựa chọn này là một điểm cộng cho các nhà cung cấp dịch vụ, những người cần điều chỉnh cơ sở hạ tầng cho khách hàng của họ. Ví dụ, trong trường hợp khách hàng không muốn dữ liệu của mình tắt mạng, anh ta chỉ có thể chọn các tùy chọn sao chép mạng cục bộ.

Barracuda Backup phiên bản 6.0 bao gồm Local Control, một tùy chọn quản lý mới cho các tổ chức quản lý dữ liệu trên các cơ sở của họ để giải quyết các yêu cầu kinh doanh và quy định duy nhất. (PRNewsFoto / Barracuda Networks, Inc.)

Đối với sysadins, các thiết bị Barracuda thể hiện giảm khối lượng công việc của chúng, nhờ vào quy trình thiết lập, cấu hình và khôi phục đơn giản. Người dùng nêu bật khả năng tự động hóa các tác vụ tốn thời gian khác, chẳng hạn như có một thiết bị khôi phục toàn bộ hệ thống thành một cụm ảo hóa.

Chọn một cách có ý thức

Chúng tôi đã tuyển chọn cẩn thận ở đây một lựa chọn các công cụ sao lưu giải quyết các nhu cầu cần thiết khác nhau. Bạn nên chọn một môi trường phù hợp với môi trường tương tự nhất có thể với môi trường của bạn. Hãy xem xét rằng có lẽ cái nào tốt hơn cho lưu trữ đám mây không thực hiện tốt với các hệ thống cũ hoặc hệ thống cung cấp sao lưu cấp ứng dụng không phải là lựa chọn lý tưởng khi bạn chỉ cần khôi phục một loạt các tệp.

Hoặc có thể một trong những điều đó là quá tốn kém cho ngân sách của bạn. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn làm rõ bức tranh, để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map