Các công cụ trợ giúp khắc phục sự cố 3 sự cố ứng dụng web quan trọng

Xử lý sự cố ứng dụng có thể gây khó chịu nếu bạn không được trang bị các công cụ và kiến ​​thức về sản phẩm. Nếu bạn tham gia Middleware, Hỗ trợ sản xuất, Nhà phân tích thì thường bạn cần xử lý các sự cố về sản xuất..


Có nhiều công cụ miễn phí có thể tăng tốc độ khắc phục sự cố ứng dụng Internet của bạn và giảm thời gian giải quyết.

Hãy để chúng tôi bắt đầu và xem cái nào hữu ích với bạn.

Trang web / ứng dụng tải chậm

Có lẽ vấn đề nổi tiếng nhất khi làm việc trong hỗ trợ sản xuất cho các ứng dụng phải đối mặt với internet mà bạn sẽ gặp là ứng dụng chậm đối với một số người dùng hoặc từ một số vị trí.

Nếu điều này xảy ra với tất cả người dùng, thì bạn biết rằng có một vấn đề nghiêm trọng và bạn có thể cần phải ngồi lại với các nhà phát triển và phân tích cơ sở hạ tầng, mã và tối ưu hóa nó. Tuy nhiên, nếu điều này dành cho một vài người dùng hoặc từ một số địa điểm, thì đây có thể là bực bội.

Hãy cùng nói nào; bạn nhận được một khiếu nại rằng người dùng từ Trung Quốc đang gặp sự cố trong khi tải ứng dụng. Nhưng khi bạn kiểm tra cuối cùng thì tất cả đều tải bình thường.

Làm thế nào để bạn đối phó với nó?

Tuy nhiên, nếu bạn có sự hiện diện của nhóm ở vị trí đó, thì bạn có thể chuyển vấn đề cho đồng nghiệp của mình, tuy nhiên, nếu không thì các công cụ sau đây sẽ cho phép bạn kiểm tra thời gian tải từ nhiều vị trí khác nhau trên toàn cầu.

GTMetrix – bạn có thể kiểm tra từ Dallas, Hồng Kông, London, Mumbai, Brazil và Vancouver bằng Chrome hoặc Firefox.

Kiểm tra trang web – kiểm tra thời gian tải trang từ hơn 60 vị trí với nhiều trình duyệt như IE, Chrome, Firefox, Android, v.v. Nó không chỉ biết thời gian cần thiết mà còn tài nguyên nào chậm, vì vậy bạn biết bắt đầu điều tra từ đâu.

Màn hình Dotcom – có thể chọn tối đa 24 vị trí để kiểm tra với Chrome, IE, Firefox, Safari, Android hoặc Blackberry.

Có bảy cái nữa mà tôi đã đề cập ở đây.

Vấn đề tương thích trình duyệt

Xem xét số lượng trình duyệt, thiết bị hiện đại và công nghệ ngày càng tăng, bạn có thể chắc chắn 100% nó sẽ hoạt động trên tất cả các hệ điều hành / trình duyệt. Nếu ứng dụng của bạn được hỗ trợ đa nền tảng, thì bạn có thể mong đợi sự cố như:

 • Một số chức năng không có chức năng nào phù hợp trong trình duyệt cụ thể
 • Trang bị hỏng trên một phiên bản cụ thể
 • Không được tải như nó phải được

Để sao chép vấn đề này để điều tra, bạn phải có các phiên bản trình duyệt đó có thể không phải là trường hợp thực tế.

Nhưng đừng lo, có một giải pháp. Bạn có thể tận dụng các công cụ trực tuyến sau sẽ cung cấp cho bạn một trình duyệt ảo để bạn có thể khắc phục sự cố thêm.

Tìm IP DNS, vị trí và tuyên truyền

Vấn đề liên quan đến DNS luôn thú vị và không có kiến ​​thức về các công cụ cần thiết có thể tốn thời gian. Hỗ trợ ứng dụng toàn cầu luôn là một thách thức, đặc biệt là khi bạn mong đợi trang web của mình có sẵn trên một loạt các thiết bị, quốc gia, mạng.

Bạn có thể nghe thấy vấn đề như:

 • Trang web hiển thị dữ liệu cũ
 • Một trang web có thể được hiển thị
 • Không tìm thấy URL

Vấn đề có thể là do nhiều lý do và để bắt đầu điều tra, bạn muốn kiểm tra những điều sau đây.

Kiểm tra IP DNS

Bạn có thể yêu cầu người dùng kiểm tra IP DNS bằng nslookup hoặc ping; tuy nhiên, nếu điều đó bị vô hiệu hóa tại mạng của họ, thì bạn có thể tận dụng các công cụ trực tuyến sau.

Đồng hồ DNS – ngay lập tức kiểm tra độ phân giải IP

NsLookup – thực hiện nslookup trực tuyến

Traceroute – rất thuận tiện để kiểm tra cách yêu cầu được định tuyến đến đích

Tìm vị trí IP

Nếu bạn đang sử dụng CDN để tăng tốc web, nhà cung cấp CDN sẽ phân giải DNS của bạn thành nhiều IP IP dựa trên nguồn gốc yêu cầu. Có thể xảy ra trường hợp người dùng nói ứng dụng tải chậm và bạn muốn kiểm tra xem yêu cầu có được giải quyết ở vị trí mạng gần nhất không.

Địa điểm IP – tìm quốc gia IP, thành phố, ISP

Địa điểm IP2 – một công cụ trực tuyến khác thực hiện công việc

Tuyên truyền DNS

Thay đổi DNS có thể mất tới 24 giờ để được phản ánh trên toàn cầu. Nếu bạn đang nhận được các vấn đề như thay đổi không được phản ánh từ vị trí cụ thể, thì công cụ sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra IP nào mà tên miền của bạn đang giải quyết.

What My DNS DNS – cách nhanh nhất để kiểm tra độ phân giải IP cho tên miền của bạn từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc & Châu Úc.

Kiểm tra DNS – tìm giải quyết IP từ hơn 50 địa điểm trên toàn thế giới.

Tôi hy vọng các công cụ trên giúp bạn khắc phục sự cố các ứng dụng web truy cập Internet.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map