Danh sách cuối cùng của các công cụ DevOps

Hệ thống phát triển không phải là phần mềm


DevOps là một trong những từ thông dụng lớn nhất trong thế giới công nghệ trong thời gian gần đây vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức để rút ngắn vòng đời phát triển phần mềm của họ.

DevOps là gì?

Không có định nghĩa duy nhất hoặc câu trả lời đúng cho câu hỏi DevOps là gì?

DevOps không phải là một công cụ, công nghệ hoặc bất kỳ khuôn khổ nào; nó là một triết lý và một khái niệm Đó là một tập hợp kết hợp giữa phát triển phần mềm (Dev) và hoạt động CNTT (Ops), giúp rút ngắn vòng đời phát triển hệ thống và cung cấp tích hợp và phân phối liên tục với chất lượng phần mềm cao.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy xem bài giới thiệu này hoặc tham gia khóa học trực tuyến này – Docker cho người mới bắt đầu tuyệt đối.

Lợi ích của DevOps

 • Cải thiện sự hợp tác và giao tiếp
 • Phần mềm hoặc phân phối sản phẩm nhanh hơn
 • Giảm chi phí liên tục
 • Cải tiến quy trình
 • Giải quyết vấn đề nhanh hơn

Trong thế giới DevOps, không có công cụ ma thuật duy nhất nào phù hợp với tất cả các nhu cầu. Đó là về việc lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của một tổ chức. Hãy cùng tìm hiểu về họ.

Công cụ DevOps


Chia sẽ trên Twitter


Chia sẻ trên facebook


Chia sẻ trên email

Lập kế hoạch & Hợp tác

JIRA

JIRA là một trong những công cụ quản lý dự án phổ biến được phát triển bởi Atlassian được sử dụng cho vấn đề, theo dõi lỗi và theo dõi dự án. Nó cho phép người dùng theo dõi dự án và phát hành trạng thái. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với các sản phẩm Atlassian khác như Bitbucket ngoài các công cụ DevOps khác như Jenkins.

Chậm

Chậm là một công cụ cộng tác dựa trên đám mây freemium cho phép giao tiếp và hợp tác nhóm ở một nơi. Công cụ này cũng có thể được sử dụng để chia sẻ tài liệu và thông tin khác giữa các thành viên trong nhóm. Điều này cũng có thể dễ dàng tích hợp với các công cụ khác như GIT, Jenkins, JIRA, v.v..

Thu phóng

Thu phóng là một hội nghị web và nền tảng chia sẻ màn hình ngay lập tức. Bạn có thể khiến nhóm của mình tham gia thông qua âm thanh hoặc video.

Không quan trọng là nhóm của bạn lớn như thế nào, Zoom có ​​khả năng lên tới 1000 người nhận vào một cuộc họp trực tuyến.

Clarizen

Clarizen là một phần mềm hợp tác và quản lý dự án giúp theo dõi vấn đề, quản lý công việc và quản lý danh mục dự án. Nó rất dễ dàng để tùy chỉnh và có giao diện người dùng tương tác thân thiện với người dùng.

Asana

Asana là một ứng dụng di động và dựa trên web được thiết kế để giúp các nhóm tổ chức, theo dõi và quản lý công việc của họ một cách hiệu quả và hiệu quả. Nó được sử dụng để theo dõi các nhiệm vụ hàng ngày của nhóm và hỗ trợ nhắn tin và liên lạc trong toàn tổ chức.

Quản lý mã nguồn

SVN

SVN là một phiên bản tập trung và công cụ kiểm soát nguồn được phát triển bởi Apache. Nó giúp các nhà phát triển duy trì các phiên bản mã nguồn khác nhau và duy trì toàn bộ lịch sử của tất cả các thay đổi.

Git

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán nhằm mục đích tốc độ, tính toàn vẹn dữ liệu, hỗ trợ cho các quy trình công việc phi tuyến tính phân tán. Ngoài quản lý mã nguồn, nó cũng có thể được sử dụng để theo dõi các thay đổi trong bất kỳ tập hợp tệp nào.

Cai Xô nhỏ

Cai Xô nhỏ là một nền tảng lưu trữ dựa trên web được phát triển bởi Atlassian. Bitbucket cũng cung cấp một hệ thống đánh giá mã hiệu quả và theo dõi mọi thay đổi trong mã. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với các công cụ DevOps khác như Jenkins, Bamboo.

GitHub

GitHub là một nền tảng lưu trữ mã được thiết kế để kiểm soát phiên bản và cộng tác. Nó cung cấp tất cả các chức năng kiểm soát phiên bản phân phối và quản lý mã nguồn (SCM) của Git ngoài các tính năng của nó.

Nó cung cấp các tính năng kiểm soát truy cập và cộng tác như theo dõi lỗi, tạo tính năng & Yêu cầu, quản lý công việc, vv cho dự án.

Xây dựng

Con kiến

Kiến Apache là một công cụ xây dựng và triển khai dựa trên java mã nguồn mở. Nó hỗ trợ định dạng tệp XML. Nó có một số tác vụ tích hợp cho phép chúng tôi biên dịch, lắp ráp, kiểm tra và chạy các ứng dụng Java.

Maven

Maven là một công cụ tự động hóa xây dựng được sử dụng chủ yếu cho các dự án java. Nó chứa một tệp XML mô tả dự án phần mềm đang được xây dựng, các phụ thuộc của nó vào các thành phần và mô-đun bên ngoài khác, trình tự xây dựng, thư mục và các trình cắm thêm cần thiết khác.

Tiếng càu nhàu

Tiếng càu nhàu là một công cụ dòng lệnh javascript giúp xây dựng các ứng dụng và giúp các nhà phát triển tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như biên dịch, kiểm tra đơn vị, nhuộm mã và xác nhận, v.v. Nó là một lựa chọn tốt cho các công cụ như Make hoặc Ant.

Học sinh lớp

Học sinh lớp là một hệ thống tự động hóa xây dựng nguồn mở, dựa trên các khái niệm về Apache Maven và Apache Ant. Nó hỗ trợ ngôn ngữ lập trình thích hợp Groovy thay vì tệp cấu hình XML. Nó cung cấp hỗ trợ cho các bản dựng tăng dần bằng cách tự động xác định phần nào của bản dựng được cập nhật.

Quản lý cấu hình

Con rối

Con rối là một công cụ quản lý cấu hình nguồn mở được sử dụng để cấu hình, triển khai và quản lý nhiều máy chủ. Công cụ này hỗ trợ khái niệm cơ sở hạ tầng dưới dạng mã và được viết bằng Ruby DSL. Nó cũng hỗ trợ quy mô động lên xuống của máy trên cơ sở cần thiết.

Đầu bếp

Đầu bếp là một công cụ quản lý cấu hình nguồn mở được phát triển bởi Opscode bằng Ruby để quản lý cơ sở hạ tầng trên các máy ảo hoặc vật lý. Nó cũng giúp quản lý cơ sở hạ tầng phức tạp một cách nhanh chóng trên các máy ảo, vật lý và đám mây.

Ansible

Ansible là một công cụ quản lý cấu hình CNTT, cung cấp phần mềm, cung cấp phần mềm và triển khai ứng dụng. Nó là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để tự động hóa các ứng dụng CNTT đa tầng đơn giản và phức tạp.

SaltStack

SaltStack là phần mềm nguồn mở được viết bằng python và sử dụng mô hình đẩy để thực thi các lệnh thông qua giao thức SSH. Nó cung cấp hỗ trợ cho cả tỷ lệ ngang cũng như tỷ lệ dọc. Nó hỗ trợ các mẫu YAML để viết ra bất kỳ tập lệnh nào.

Địa hình

Địa hình là một công cụ nguồn mở để xây dựng, thay đổi, triển khai và lập phiên bản cơ sở hạ tầng một cách an toàn và hiệu quả. Nó được sử dụng để quản lý các nhà cung cấp dịch vụ hiện có và phổ biến cũng như các giải pháp tùy chỉnh trong nhà. Nó giúp xác định cơ sở hạ tầng trong cấu hình / mã và sẽ cho phép người dùng xây dựng lại / thay đổi và theo dõi các thay đổi đối với cơ sở hạ tầng một cách dễ dàng.

Âm đạo

Âm đạo là một trong những công cụ phổ biến để xây dựng và quản lý máy ảo (VM). Nó có một quy trình làm việc dễ sử dụng và cấu hình tập trung vào tự động hóa. Nó giúp giảm thời gian thiết lập môi trường phát triển, tăng tính tương đương sản xuất.

Hội nhập liên tục

Jenkins

Jenkins là một trong những công cụ DevOps mã nguồn mở phổ biến nhất để hỗ trợ tích hợp và phân phối liên tục thông qua DevOps. Nó cho phép tích hợp liên tục và phân phối dự án liên tục, bất kể người dùng nền tảng đang làm việc với sự trợ giúp của các đường ống xây dựng và triển khai khác nhau. Jenkins có thể được tích hợp với một số công cụ thử nghiệm và triển khai.

Travis CI

Travis CI là một nền tảng tích hợp liên tục được phân phối, lưu trữ trên đám mây được sử dụng để xây dựng và thử nghiệm các dự án được lưu trữ tại GitHub và Bitbucket. Nó được cấu hình bằng cách thêm một tệp YAML.

Nó có thể được kiểm tra miễn phí cho các dự án nguồn mở và trên cơ sở tính phí cho một dự án tư nhân.

Tre

Tre là một trong những sản phẩm phổ biến được phát triển bởi Atlassian để hỗ trợ tích hợp liên tục liền mạch. Hầu hết các chức năng của nó là được dựng sẵn, điều đó có nghĩa là chúng ta không cần phải tải xuống các plugin khác nhau như Jenkins. Nó cũng hỗ trợ tích hợp liền mạch với các sản phẩm Atlassian khác như JIRA và Bitbucket.

Hudson

Hudson là phần mềm miễn phí được viết bằng JAVA và chạy trong một thùng chứa servlet như GlassFish và Apache Tomcat. Nó cung cấp khả năng kích hoạt bộ tự động hóa của bạn với bất kỳ thay đổi nào trong hệ thống quản lý Nguồn tương ứng như GIT, SVN, v.v. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho tất cả các dự án cơ sở maven và Java..

TeamCity

TeamCity là một tích hợp liên tục dựa trên máy chủ và xây dựng một công cụ quản lý được phát triển bởi JetBrains. Nó có giao diện Người dùng (UI) đơn giản và dễ sử dụng và cung cấp tiến trình xây dựng, đi sâu vào thông tin xây dựng và thông tin lịch sử cho tất cả các cấu hình và dự án.

CircleCI

CircleCI có sẵn ở dạng giải pháp dựa trên đám mây cũng như tiền đề để tích hợp liên tục. Thật dễ dàng và nhanh chóng để bắt đầu và hỗ trợ các cấu hình YAML nhẹ dễ đọc.

Bảo mật liên tục

Snyk

Tích hợp Snyk trong vòng đời phát triển để tự động tìm và sửa các lỗ hổng bảo mật nguồn mở. Nó hỗ trợ JS, .Net, PHP, NPM, jQuery, Python, Java, v.v. và có thể được tích hợp tại mã hóa, quản lý mã, CI / CI, container và triển khai.

Snyk có cơ sở dữ liệu lỗ hổng mã nguồn mở lớn nhất.

Công viên mạng

Công viên mạng tự động quét ứng dụng của bạn để tìm lỗi bảo mật và cung cấp các báo cáo được phân loại có thể hành động để bạn có thể thực hiện hành động dựa trên mức độ ưu tiên. Kịch bản bảo mật DevOps sẽ là kiểm tra cam kết mới và báo cáo lỗi trực tiếp vào hệ thống theo dõi như Jira hoặc GitHub và quét lại sau khi được nhà phát triển sửa lỗi. Bạn thấy nó tích hợp ở mọi giai đoạn của SDLC.

Kiểm tra

Selen

Selen là công cụ kiểm tra mã nguồn mở và phổ biến nhất. Nó hỗ trợ tự động hóa thử nghiệm trên các trình duyệt và máy vận hành khác nhau. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với các công cụ quản lý kiểm tra như ALM, JIRA và các công cụ DevOps khác như Jenkins, Teamcity, Bamboo, v.v..

Kiểm tra

Kiểm tra là một khung Kiểm tra mã nguồn mở được thiết kế và lấy cảm hứng từ Junit và Nunit. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với trình điều khiển web selen để cấu hình và chạy các kịch bản thử nghiệm tự động hóa. Nó cũng tạo các báo cáo thử nghiệm khác nhau như HTML hoặc XSLT.

JUnit

JUnit là một khung kiểm thử đơn vị nguồn mở được các nhà phát triển sử dụng để viết và chạy các trường hợp kiểm thử lặp lại. Nó hỗ trợ các chú thích kiểm tra khác nhau bằng cách sử dụng mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể viết trường hợp kiểm thử đơn vị liền mạch. Nó có thể dễ dàng được tích hợp với các công cụ DevOps khác như Jenkins, GIT, v.v..

Giám sát

Nagios

Nagios là một nguồn mở và là một trong những công cụ phổ biến nhất để theo dõi liên tục. Nagios giúp giám sát các hệ thống, ứng dụng, dịch vụ và quy trình kinh doanh trong văn hóa DevOps. Nó cảnh báo người dùng khi có bất cứ điều gì xảy ra với cơ sở hạ tầng và cũng cảnh báo cho họ khi vấn đề đã được giải quyết.

Grafana

Grafana là một nền tảng phân tích nguồn mở để giám sát tất cả các số liệu từ cơ sở hạ tầng, ứng dụng và thiết bị phần cứng. Bạn có thể trực quan hóa dữ liệu, tạo và chia sẻ bảng điều khiển, thiết lập cảnh báo và cộng tác. Bạn có thể lấy dữ liệu từ hơn 30 nguồn, bao gồm Prometheus, InfluxDB, Elaticsearch, AWS CloudWatch, v.v..

Sensu

Sensu là một công cụ giám sát nguồn mở được viết bằng Ruby giúp giám sát các máy chủ, dịch vụ, ứng dụng, cơ sở hạ tầng đám mây một cách đơn giản và hiệu quả. Thật dễ dàng để mở rộng quy mô để chúng tôi có thể dễ dàng giám sát hàng ngàn máy chủ.

Di tích mới

Di tích mới là một sản phẩm phân tích phần mềm để theo dõi hiệu suất ứng dụng (APM) cung cấp dữ liệu theo xu hướng và thời gian thực về hiệu suất ứng dụng web và mức độ hài lòng mà người dùng cuối trải nghiệm với nó. Nó hỗ trợ theo dõi giao dịch từ đầu đến cuối và hiển thị chúng với nhiều biểu đồ, biểu đồ và báo cáo được mã hóa màu

Bảng dữ liệu

Bảng dữ liệu là một công cụ số liệu máy chủ dựa trên đại lý. Nó hỗ trợ tích hợp với các máy chủ web, ứng dụng và máy chủ đám mây khác nhau. Dịch vụ bảng điều khiển của nó cung cấp các biểu đồ khác nhau về giám sát thời gian thực trên cơ sở hạ tầng.

ELK

ELK là một bộ sưu tập của ba sản phẩm mã nguồn mở EDElaticsearch, Logstash và Kibana, tất cả đều được phát triển, quản lý, bảo trì bởi công ty Đàn hồi. Nó cho phép người dùng lấy dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, ở bất kỳ định dạng nào, sau đó tìm kiếm, phân tích và trực quan hóa dữ liệu đó trong thời gian thực.

Đám mây lưu trữ

AWS

AWS là một nền tảng lưu trữ web được tạo bởi Amazon cung cấp các giải pháp linh hoạt, đáng tin cậy, có thể mở rộng, dễ sử dụng, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí. sử dụng nền tảng đám mây này, chúng tôi không cần lo lắng về việc thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT, việc này thường mất một khoảng thời gian hợp lý để thiết lập.

Azure

Azure là một nền tảng điện toán đám mây, được Microsoft thiết kế để xây dựng, triển khai, kiểm tra và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua mạng lưới toàn cầu của các trung tâm dữ liệu của mình. Các dịch vụ do Microsoft Azure cung cấp ở dạng PaaS (Nền tảng là dịch vụ) và IaaS (Cơ sở hạ tầng là dịch vụ).

GCP

Đám mây của Google là một bộ hoàn chỉnh các dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây công cộng do Google cung cấp. Nó hỗ trợ một loạt các dịch vụ để tính toán, lưu trữ và phát triển ứng dụng sử dụng Google Phần cứng.

Container / Dàn nhạc

Docker

Docker là một công cụ để tạo, triển khai và chạy các ứng dụng bằng cách sử dụng các thùng chứa. Container này cho phép nhà phát triển đóng gói một ứng dụng với tất cả các thành phần và thành phần phụ mà nó cần, chẳng hạn như thư viện và các phụ thuộc khác, và gửi tất cả ra dưới dạng một gói. Công việc này dựa trên khái niệm về con tàu và chạy ở bất cứ đâu.

Kubernetes

Kubernetes là một hệ thống điều phối container nguồn mở do Google thiết kế ban đầu và hiện tại nó được duy trì bởi Tổ chức Điện toán đám mây. Nó được sử dụng để tự động hóa triển khai ứng dụng, nhân rộng và quản lý. Nó hoạt động với các công cụ chứa khác cũng như Docker.

Phần kết luận

Tôi hy vọng các công cụ được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn với hành trình DevOps của bạn.

THẺ

 • Docker

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map