Hiểu về Docker cho người mới bắt đầu – Công nghệ Container

Lấy ý tưởng về Docker Container


Docker là một công cụ sử dụng các thùng chứa để giúp việc tạo, triển khai và chạy ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nó bao bọc ứng dụng cùng với tất cả các yếu tố khác như thư viện bên ngoài và các phụ thuộc khác được yêu cầu để chạy ứng dụng vào một gói một cách trơn tru.

Điều này cho phép ứng dụng chạy trên mọi máy Linux bất kể cài đặt tùy chỉnh của máy có thể khác với máy đã được mã hóa và thử nghiệm.

Đây là một nguồn mở có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thêm các tính năng và chức năng để đáp ứng nhu cầu của họ, do đó góp phần cải thiện công cụ.

Các công cụ được thiết kế sao cho nó đi vào Hệ sinh thái DevOps. Nó giúp các nhà phát triển bằng cách hỗ trợ họ chỉ tập trung vào phát triển mà không quan tâm đến hệ thống mà mã sẽ chạy.

Họ có thể sử dụng một trong một số chương trình đã được thiết kế để chạy trên Docker làm mẫu cho ứng dụng của họ. Docker cho phép nhóm vận hành CNTT thiết lập môi trường sao chép máy chủ sản xuất và cho phép mọi người làm việc trên các dự án có cùng cài đặt không phân biệt môi trường cục bộ.

Docker mặc dù theo một cách khá giống với máy ảo, nhưng không giống như một máy ảo, nó không có toàn bộ hệ điều hành trong đó..

Docker sử dụng Linux Kernel của hệ thống mà chúng được lưu trữ trên và chỉ yêu cầu ứng dụng cùng với các phụ thuộc của nó được đóng gói. Điều này làm giảm đáng kể kích thước của gói và cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng các tài nguyên ít hơn.

Các công ty chấp nhận Docker

Một số tổ chức cấp doanh nghiệp đang sử dụng Docker theo những cách khác nhau.

GE thực tiễn phát triển ứng dụng ban đầu hoàn toàn thủ công và mất trung bình 6 tuần để chuyển từ phát triển sang sản xuất vì một số sai lầm, làm lại và đánh giá ứng dụng.

Không có sự lặp lại do can thiệp thủ công. Vấn đề này đã được giải quyết bằng cách áp dụng Docker, theo một số cách dễ sử dụng hơn và có tính di động cao, cho phép khả năng xây dựng một lần và chạy trong mọi môi trường.

Trước đây họ đã sử dụng VMware cho phép chạy một ứng dụng trong VM, nhưng với Docker, giờ đây họ có thể chạy trên trung bình 14 ứng dụng trên mỗi container.

PayPal sử dụng giải pháp thương mại của Docker; điều này không chỉ cho phép các nhà phát triển liên quan đến năng suất và sự nhanh nhẹn mà cả đội ngũ cơ sở hạ tầng về hiệu quả chi phí.

tin tức BBC cung cấp tin tức trực tuyến có hơn 80000 mục tin tức hàng ngày bằng tiếng Anh. Nó đã chạy hơn 26000 công việc trong môi trường tích hợp khác nhau một cách tuần tự, điều này sẽ dẫn đến thời gian chờ khoảng 60 phút cho mỗi công việc.

Docker đã loại bỏ vấn đề độ trễ thời gian này cho BBC bằng cách cho phép các công việc chạy song song. Nó mang lại cho các nhà phát triển sự linh hoạt để tích hợp liên tục, giải quyết vấn đề cơ bản về tốc độ và âm lượng.

Di chuyển sang Docker đã giúp Lyft cải thiện đáng kể việc thử nghiệm và triển khai các chức năng một cách độc lập cùng với sự tương tác mượt mà giữa các dịch vụ siêu nhỏ.

Tích hợp liên tục cho phép phát triển và phân phối nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Một số tổ chức khác như Business Insider, Groupon, Yelp, ADP, eBay, Expedia, Spotify, New York Times, Oxford University Press, PayPal, Shopify, The Washington Post, Uber là một trong những tổ chức khác đã khám phá và áp dụng Docker trong họ Cơ sở hạ tầng CNTT.

Các trường hợp sử dụng Docker phổ biến

Đơn giản hóa cấu hình: Docker có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào với sự trợ giúp của cấu hình mà không cần chi phí thực tế của máy ảo.

Nó cho phép bạn đặt tệp cấu hình vào mã và truyền các biến môi trường để phục vụ cho các môi trường khác nhau. Vì vậy, một hình ảnh docker có thể được sử dụng trong các môi trường khác nhau.

Quản lý mã: Mã đi qua một môi trường khác trong hành trình từ phát triển đến sản xuất.

Mỗi môi trường có sự thay đổi nhỏ hơn so với môi trường khác. Docker loại bỏ sự khác biệt này bằng cách cung cấp một môi trường nhất quán, làm cho việc phát triển và mã hóa trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Hình ảnh Docker là bất biến chúng đi kèm với lợi thế là không có thay đổi trong môi trường ứng dụng từ dev đến sản xuất.

Cải thiện năng suất phát triển: Hai mục tiêu thiết yếu trong hệ sinh thái phát triển là tạo môi trường phát triển nhân rộng nhất có thể với môi trường sản xuất và mục tiêu tiếp theo để có được mã chất lượng được giao càng sớm càng tốt.

Docker cho phép mã chạy trong một thùng chứa phản ánh môi trường sản xuất và không giống như VM, docker có dung lượng bộ nhớ trên thấp hơn, giúp một số dịch vụ chạy được.

Mục tiêu khác đạt được khi chúng tôi sử dụng khối lượng chia sẻ Docker nhiệt cho mã ứng dụng có sẵn cho bộ chứa từ máy chủ. Điều này cho phép nhà phát triển chỉnh sửa mã nguồn từ nền tảng và trình chỉnh sửa của mình, nó sẽ phản ánh trên môi trường chạy bên trong Docker.

Cách ly ứng dụng: Có những trường hợp có thể cần cách ly ứng dụng đối với các máy chủ API ví dụ yêu cầu apache khác nhau và một bộ phụ thuộc khác.

Chạy các máy chủ API trong các thùng chứa khác nhau là cách tốt hơn nhiều.

Khả năng gỡ lỗi: Docker cung cấp nhiều công cụ hoạt động tốt với các container, với khả năng chèn các điểm kiểm tra trong các container và các container khác nhau khá cần thiết trong khi thử nghiệm các ứng dụng.

Triển khai nhanh: Các container Docker có thể được tạo ra khá nhanh, điều này đạt được vì các container không khởi động HĐH mà chỉ chạy ứng dụng.

Sau khi thiết lập, họ cung cấp cho bạn sự yên tâm rằng một khi mã đã hoạt động, nó sẽ hoạt động trong mọi môi trường.

Docker với những lợi ích to lớn của nó đang trở thành một bổ sung có giá trị cho cơ sở hạ tầng CNTT.

Nếu bạn là quản trị viên hệ thống hoặc muốn tìm hiểu công nghệ nóng bỏng này để phát triển sự nghiệp, tôi khuyên bạn nên dùng Docker Mastery khóa học trực tuyến.

THẺ

  • Docker

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map