Tăng cấp trò chơi WordPress của bạn với các loại bài đăng tùy chỉnh

Ngày mà WordPress chẳng là gì ngoài một công cụ viết blog đã qua lâu rồi.


Ngày nay, WordPress (WP) đang cung cấp năng lượng cho các hệ thống thương mại điện tử, CMS doanh nghiệp, công cụ đặt phòng, nhà hàng, tổ chức phi chính phủ, v.v. Bạn đặt tên cho nó và WordPress có câu trả lời cho nó.

Và tất cả sự chuyển đổi này đã được thực hiện với loại bài tùy chỉnh (CPT). Nếu bạn có một doanh nghiệp được hỗ trợ bởi cài đặt WordPress và đang tìm kiếm sức mạnh và tính biểu cảm lớn hơn, các loại bài đăng tùy chỉnh là câu trả lời.

Nhưng trước tiên, một số lịch sử. ��

Các loại bài tùy chỉnh trong WP là gì?

Các loại bài tùy chỉnh. . . Thuật ngữ này hơi đáng tiếc, nhưng có những lý do lịch sử. Ban đầu, WordPress được xây dựng không có gì ngoài ý tưởng về một công cụ viết blog trong đầu. Và những gì mà đơn vị cơ bản của một blog?

Điều đó đúng, bài. Vì vậy, trong một thời gian dài, không có gì ngoài bài viết của Google trên vùng đất WordPress. Bạn đã tạo, chỉnh sửa hoặc xóa một bài đăng; bài viết có thể được nhúng vào bất kỳ trang nào; và như thế.

Sự bùng nổ về mức độ phổ biến của WordPress là bất ngờ. Đột nhiên, tất cả các trang web đang chạy trên WordPress và các doanh nghiệp bắt đầu cảm thấy cần phải mở rộng WordPress để phục vụ các chức năng kinh doanh khác.

Nhóm nòng cốt WordPress đã phản ứng bằng cách giới thiệu các loại dữ liệu tùy chỉnh, nhưng vì thuật ngữ này đã đăng nhập đồng nghĩa với các lĩnh vực dữ liệu trong thế giới WordPress, tính năng kết quả được gọi là Loại bài đăng tùy chỉnh.

Với Loại bài đăng tùy chỉnh, bạn có thể nhóm các phương thức nhập liệu cơ bản khác nhau thành một thực thể có ý nghĩa ở cấp độ kinh doanh.

Ví dụ, trong hệ thống quản lý phòng thí nghiệm, hồ sơ bệnh nhân có thể là loại bài tùy chỉnh, với các trường cho thông tin cần thiết, kiểm tra được thực hiện, giá trị mong đợi, giá trị đo, v.v. Một khi các loại bài tùy chỉnh này được tạo, nhân viên phòng thí nghiệm có thể nhập dữ liệu vào chúng mà không cần phải lo lắng về một hệ thống bên ngoài.

Tất nhiên, các loại bài đăng tùy chỉnh, ngoại trừ khi nó nhập dữ liệu đơn giản, won đã tự làm việc và một số mã hóa được yêu cầu. Có các plugin đủ mạnh có thể dễ dàng thực hiện công việc.

Tiếp theo, hãy cùng xem xét cách tạo loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress.

Tạo loại bài đăng tùy chỉnh trong WP – Cách dễ dàng

Cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress là sử dụng một plugin có liên quan. Có nhiều khả năng ở đây, và đề nghị của tôi là tìm kiếm, hãy thử một vài plugin và sau đó giải quyết một plugin mà bạn cảm thấy trực quan.

Chẳng hạn, nếu bạn chọn làm việc với Các loại công cụ plugin (sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì plugin có hơn 200.000 lượt cài đặt khi viết), ở đây, bạn sẽ làm gì.

Sau khi plugin được cài đặt, hãy chuyển đến trình đơn Quản trị viên và nhấp vào Công cụ -> Thêm loại bài mới. Mô tả những gì bạn thích để gọi loại bài đăng của bạn và những lĩnh vực nào nên chứa (Phần mục để hiển thị phần).

Ngay khi bạn nhấn vào Save Save, loại mới được tạo có sẵn trong menu quản trị!

Bây giờ hãy thử tạo một Dog mới. Bạn sẽ thấy rằng WordPress tiêu chuẩn tạo ra giao diện người dùng mở ra, ngoại trừ lần này chỉ có ba trường mà chúng ta đã nói nên có: Tiêu đề, mô tả và hình ảnh đặc trưng. Các trường tùy chỉnh, nếu có, cũng sẽ được hiển thị trên trang này. Vì vậy, điền chúng vào, nhấn Publish và Dog mới của bạn được xuất bản!

Bây giờ, nếu bạn muốn hiển thị những con chó như là một phần của bài viết trên blog của bạn thì sao? Điều này thường có thể, vì các loại bài tùy chỉnh được coi là các thực thể hoàn toàn riêng biệt. Vì chúng không phải là bài viết của người Viking, nên mặc định chúng không hiển thị trong danh sách blog.

Để thêm chúng vào blog, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp tin.php. Và thêm đoạn mã sau:

add_action (‘pre_get_posts’, ‘add_dog_types_to_query’);

hàm add_dog_types_to_query ($ truy vấn) {
if (is_home () && $ truy vấn->is_main_query ())
$ truy vấn->đặt (‘post_type’, mảng (‘bài’, ‘chó’));
trả về $ truy vấn;
}

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Phần này đã hứa với cách dễ dàng của người Bỉ khi tạo các bài đăng tùy chỉnh, nhưng nó lại bất cứ điều gì nhưng dễ dàng! Tôi có xu hướng đồng ý, nhưng để phòng thủ, tôi chỉ có thể nói rằng Loại bài đăng tùy chỉnh là một tính năng nâng cao và sẽ yêu cầu Kỹ năng phát triển WP.

Các loại bài tùy chỉnh – Cách khó

Vì vậy, những nhược điểm của việc sử dụng plugin cho các loại bài đăng tùy chỉnh là gì?

Trước hết, các plugin có giá không linh hoạt; vâng, họ cho phép bạn đứng dậy và chạy nhanh, nhưng ngay khi bạn cần đi chệch khỏi mặc định, tất cả sẽ diễn ra. Thật khó để nói rằng các plugin của Google lộn xộn là điều khiến một số doanh nghiệp tránh xa WordPress.

Cách còn lại, khó, là đi tất cả vào và mã ra các loại bài đăng của bạn. Bây giờ, nếu bạn không phải là nhà phát triển WordPress, thì đây không phải là thứ bạn có thể hy vọng thử, vì vậy, tốt hơn là nên thuê trợ giúp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem, các tài liệu là đây.

Cuối cùng, tôi cũng muốn nhắc lại rằng các loại bài đăng tùy chỉnh là một tính năng mạnh mẽ, nhưng nó có chi phí. Sự phức tạp và bảo trì trang web của bạn tăng lên và bạn thậm chí còn gắn chặt với hệ sinh thái WordPress.

Vì vậy, đó là một con đường bạn chỉ nên đi khi bạn tự tin rằng bạn muốn thực hiện cam kết đó. ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map