Hiểu giám sát người dùng thực cho trang web và ứng dụng

Giám sát người dùng thực (RUM) là một kỹ thuật thử nghiệm thu thập và phân tích các tương tác của người dùng với các trang web hoặc ứng dụng.


Đó là một giải pháp giám sát thụ động liên quan đến việc thu thập dữ liệu khi các trang bắt đầu tải và tiếp tục làm như vậy khi khách truy cập điều hướng qua trang web. Điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách khách truy cập thực tế trải nghiệm trang web, bao gồm hiệu suất dựa trên quốc gia người dùng, trình duyệt, thiết bị và các biến khác.

Trong thực tế, Công cụ RUM sẽ liên tục quan sát các tương tác của người dùng với một trang web hoặc ứng dụng trong khi phân tích tính khả dụng, chức năng và khả năng đáp ứng của các thành phần và dịch vụ khác nhau. Nó phân tích trải nghiệm người dùng bằng cách kiểm tra các số liệu như đường dẫn giao dịch, thời gian tải, mức độ đáp ứng và các yếu tố khác, do đó cho phép bạn xác định các thành phần làm giảm hiệu suất và các yêu cầu tối ưu hóa.

Do đó, quản trị viên hoặc nhà phát triển có thể xác định và giải quyết các sự cố mà người dùng gặp phải như trang chậm, liên kết bị trục trặc, sự chậm trễ mạng do khu vực địa lý, sự cố không tương thích của trình duyệt, v.v..

Một số thông tin RUM hiển thị bao gồm;

 • Hiệu suất của các trang được theo dõi bao gồm các thành phần tải chậm nhất
 • Trang người dùng truy cập, hành động và nếu có bất kỳ vấn đề nào
 • Các loại người dùng có trải nghiệm tốt nhất cũng như những vấn đề gặp phải như phản hồi chậm cùng với dữ liệu cụ thể của người dùng, chẳng hạn như vị trí, thiết bị, trình duyệt và các loại và phiên bản HĐH
 • Nếu các bản cập nhật mới nhất, nâng cấp hoặc thay đổi mã đang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Kiểm tra tổng hợp & RUM

Hiệu suất trang web là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng, vì hầu hết mọi khách truy cập đều mong đợi một trang tải nhanh và điều hướng trơn tru. Một trang web có hiệu suất kém sẽ khiến khách truy cập và người dùng tránh xa, do đó cần phải theo dõi và giải quyết mọi vấn đề về hiệu suất.

Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 50% người dùng di động thường rời khỏi trang web hoặc ứng dụng khi mất hơn 3 giây để tải. Trong số này, khoảng 40% du khách không hài lòng có thể không bao giờ quay lại. Do đó, giám sát trang web là rất quan trọng trong việc đảm bảo đáp ứng mong đợi của người dùng.

Ngày nay, có một loạt các công cụ kiểm tra trang web cung cấp cho quản trị viên và chủ doanh nghiệp hiểu biết sâu sắc về các số liệu hiệu suất khác nhau, tính sẵn có, thời gian tải và các công cụ khác.

Những giải pháp này bao gồm kiểm tra tổng hợp miễn phí và giám sát người dùng thực. Thử nghiệm tổng hợp phân tích trang web dựa trên các tập lệnh phần mềm tự động hoặc robot bắt chước hành động của người dùng. Mặt khác, RUM phân tích các hoạt động của người dùng khi họ đăng nhập và tương tác với các trang web hoặc ứng dụng web.

Trong thế giới thực, các hành động và trải nghiệm của người dùng là năng động và không thể đoán trước, do đó cần phải xem các dịch vụ web đáp ứng các yêu cầu khác nhau như thế nào trong các điều kiện khác nhau.

Ví dụ: trên trang web thương mại điện tử, người dùng có thể gặp sự cố với phương thức thanh toán có thể là do vị trí hoặc lý do khác. Nếu thất bại, nhà phát triển cần tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng nhấp vào liên kết không mong muốn, nút quay lại, v.v. (Tức là, điều gì sẽ xảy ra với giỏ hàng?).

Các công cụ giám sát người dùng thực sự cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách khách truy cập thực sự tương tác với trang web, trong khi thử nghiệm tổng hợp cung cấp đánh giá tương tự về những gì người dùng mong đợi sẽ trải nghiệm.

Cần cho RUM

Phần lớn các trang web và ứng dụng của ngày hôm nay đã phát triển thành các hệ thống động được phân phối trên các công nghệ khác nhau thay đổi hàng ngày. Thông thường, một số cập nhật, nâng cấp hoặc sửa đổi mã có thể ảnh hưởng đến hiệu suất cho một số hoặc tất cả người dùng. Để đảm bảo các thay đổi không làm giảm hiệu suất, cần phải giám sát các thành phần trang web và khắc phục mọi sự cố.

Khi các trang web tăng kích thước và đối tượng, số lượng vị trí và sự đa dạng của thiết bị, hệ điều hành và trình duyệt cũng tăng lên. Và mỗi trong số này có tác động đến trải nghiệm người dùng. Phân tích cách mỗi khách truy cập tương tác với các trang hoặc ứng dụng của trang web cung cấp thông tin chi tiết hữu ích và cách xác định các khu vực hoặc thành phần cần chú ý hoặc tối ưu hóa.

Mặc dù có một số công cụ kiểm tra web, RUM cung cấp phân tích tốt hơn về đường dẫn giao dịch của người dùng dựa trên các số liệu độc đáo khác nhau. Nó đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện các sự cố của người dùng có thể phát sinh sau khi nâng cấp phần cứng và phần mềm, cập nhật, thay đổi mã, sửa đổi trang web, thay đổi mạng, v.v..

Lợi ích của RUM

Việc theo dõi này cho phép các quản trị viên trang web xem khi nào và nơi suy giảm hiệu suất xảy ra, lưu lượng truy cập tại thời điểm này, số liệu bị ảnh hưởng và hơn thế nữa.

Ưu điểm chính của giám sát người dùng thực tế bao gồm;

 Cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách người dùng thực sự tương tác và sử dụng ứng dụng. Ngoài việc xác định các cơ hội tối ưu hóa, RUM còn hữu ích để xác định các nhu cầu hoặc cải tiến nâng cấp trong tương lai.

 • Xác định phân phối địa lý của người dùng và cách ứng dụng hoặc trang phản hồi các yêu cầu từ các khu vực khác nhau.
 • Thiết lập sử dụng thực tế bởi người dùng thực tế; điều này bao gồm việc xác định cách sử dụng mạng, máy chủ và các tài nguyên khác dựa trên người dùng thực tế.
 • Đạt được khả năng hiển thị đầy đủ của trang web, do đó xác định và giải quyết các vấn đề về hiệu suất nhanh hơn
 • Tìm trang hiệu suất cao, xem cách các tính năng khác nhau phản hồi và giải quyết các vấn đề với các thành phần chậm.
 • Loại bỏ các điểm mù, do đó cải thiện trải nghiệm người dùng và dịch vụ
 • Theo dõi đường dẫn giao dịch của khách truy cập và xem tại thời điểm nào các sự cố xảy ra do đó giải quyết nhanh hơn

RUM hoạt động như thế nào?

Giải pháp RUM sử dụng một bộ các công cụ dựa trên máy khách hoặc máy chủ như kiểm tra tập lệnh, tác nhân và trình thám thính mạng để kiểm tra các thành phần trang web khi người dùng tương tác với các trang hoặc ứng dụng.

Khi khách truy cập điều hướng qua trang web hoặc tương tác với các trang, đại lý lắng nghe tất cả lưu lượng truy cập trong khi thu thập hiệu suất, mức độ tương tác và các số liệu hữu ích khác.

 • Chỉ số hiệu suất bao gồm thời gian tải trang, độ phản hồi, mức sử dụng băng thông, v.v..
 • Các số liệu tương tác như tỷ lệ thoát, chuyển đổi và hơn thế nữa.
 • Các số liệu cụ thể của người dùng, chẳng hạn như vị trí mà người dùng đến, thiết bị, loại trình duyệt và phiên bản, tốc độ nhà cung cấp và các biến khác ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Khi tác nhân thu thập dữ liệu cho người dùng, nó sẽ gửi nó đến một nền tảng phân tích, nơi nó được sắp xếp và sắp xếp theo các tham số đã xác định. Giải pháp sau đó đại diện cho phân tích theo các định dạng dễ hiểu và có thể thực hiện được như biểu đồ, thanh, biểu đồ và các hình ảnh trực quan khác.

Trong quá trình giám sát, công cụ RUM tuân theo các bước sau để thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng.

 • Đang tải tập lệnh: Thuốc tiêm này tập lệnh nhỏ trong các thẻ đầu của các trang để theo dõi các trang khi chúng tải.
 • Ghi âm: Tập lệnh thu thập dữ liệu hiệu suất có liên quan khi trang được theo dõi tiếp tục tải. Điều này bao gồm trang, thông tin thời gian, các thành phần, vv.
 • Gửi dữ liệu: Khi trang tải hoàn toàn, tập lệnh sẽ gửi dữ liệu được thu thập đến máy chủ.
 • Chế biến: Sau đó, các máy chủ sẽ xử lý dữ liệu và kéo môi trường người dùng, dữ liệu hiệu suất và các thông tin liên quan khác mà sau đó lưu trong cơ sở dữ liệu. Điều này cũng sẽ xác định sự chậm chạp, lỗi, sự cố điều hướng và các vấn đề khác cho mỗi trang và người dùng.
 • Tập hợp: Để tạo báo cáo có thể thực hiện được, máy chủ sẽ tổ chức dữ liệu nhận được dựa trên các biến như vị trí, trang được xem, hệ điều hành loại thiết bị và loại và phiên bản trình duyệt. Điều này giúp dễ dàng xem các trang, tính khả dụng và hiệu suất dựa trên người dùng, các thiết bị, trình duyệt và khu vực khác nhau.
 • Cảnh báo: Khi công cụ RUM xác định sự cố nghiêm trọng, nó có thể cảnh báo hành động liên quan.

Một số công cụ sắp xếp dữ liệu vào chế độ xem trang – hiển thị chi tiết cho mỗi trang. Nó cũng hiển thị tất cả các lượt xem trang liên tiếp trong một lần truy cập cho mỗi người dùng ngoài các hành động khác. Họ cũng có các tùy chọn để sắp xếp dữ liệu theo các chi tiết như URL, lượt xem trang và thời gian truy cập và bất kỳ thông tin cụ thể nào khác của người dùng như thiết bị, trình duyệt, khu vực, v.v..

Phương pháp thu thập dữ liệu

Có nhiều kỹ thuật RUM với các tính năng và phương thức triển khai khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, việc lựa chọn công cụ hoặc phương pháp để sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu giám sát, ngân sách, quy mô, báo cáo, v.v. Các công cụ phổ biến dựa trên một trong các kỹ thuật thu thập dữ liệu sau đây.

 • Thu thập dữ liệu phía máy chủ bằng cookie
 • Phía trình duyệt sử dụng JavaScript hoặc tác nhân
 • Phương pháp kết hợp kết hợp thu thập dữ liệu phía máy chủ và trình duyệt

Ai cần RUM?

Các báo cáo RUM, thường được trình bày trong bảng điều khiển, rất hữu ích cho quản trị viên web, nhà phát triển, nhà quản lý, doanh nhân và các bên liên quan khác.

Cụ thể là

 • Các nhà quản lý sản phẩm kỹ thuật số có thể xác minh rằng các ứng dụng hoặc trang web đang đáp ứng các yêu cầu và đã được chỉnh sửa nếu cung cấp hiệu suất bị suy giảm.
 • Nhà phát triển front-end: để đảm bảo rằng các mã, thay đổi, tính năng mới và các thành phần khác đang hoạt động đúng.
 • Dẫn dắt kỹ thuật: bảng điều khiển hoặc báo cáo cho phép người kỹ thuật truy cập trang web hoặc ứng dụng và xác định xem có vấn đề nào cần chú ý không.

Bất cứ ai điều hành một doanh nghiệp trực tuyến và nghiêm túc về trải nghiệm người dùng nên xem xét giám sát người dùng thực sự.

Phần kết luận

Với sự kết hợp phức tạp của các thành phần mạng, phần cứng và phần mềm đa dạng trong các trang web và ứng dụng hiện nay, việc mang lại trải nghiệm người dùng có ý nghĩa có thể là một thách thức, đặc biệt là khi một số sự cố này xảy ra. Giám sát người dùng thực sự cung cấp một phương tiện để phân tích trang web và nhận kết quả dựa trên khách truy cập dữ liệu trong thế giới thực.

THẺ

 • Giám sát

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map