14 công cụ nén hình ảnh miễn phí để tăng tốc độ trang web

Tối ưu hóa WordPress, Joomla hoặc bất kỳ hình ảnh trang web nào khác để giúp trang web của bạn tải nhanh hơn để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.


Số liệu thống kê thú vị của Lưu trữ HTTP hiển thị kích thước trang web trung bình là 2,4 MB và hình ảnh đóng góp 64% trong số đó.

Đúng vậy, kích thước hình ảnh trung bình của một trang web là 1,5 MB.

kích thước trung bình của trang web

Kích thước trang web của bạn là gì? Bạn có thể làm nhanh kiểm toán tim ra.

Nếu bạn có một trang web dựa trên hình ảnh hoặc yếu tố đóng góp của nó, thì bạn phải tối ưu hóa chúng để giảm kích thước. Bằng cách giảm kích thước hình ảnh, bạn có được lợi thế sau.

 • Giảm kích thước trang web tổng thể
 • Tiết kiệm băng thông
 • Tải trang web của bạn nhanh hơn và cuối cùng, giúp xếp hạng SEO

Có nhiều cách để tối ưu hóa hình ảnh, nhưng làm mà không làm giảm chất lượng là cách thông minh. Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến ba loại công cụ. 

 • Công cụ độc lập: Bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì trên trang web của bạn. Bạn chỉ có thể truy cập trang web công cụ cộng đồng và tải lên hình ảnh và bạn sẽ nhận được hình ảnh tối ưu để tải xuống.
 • Plugin WordPress: Bạn cần cài đặt plugin trong trang web WordPress của mình và dựa trên các cài đặt, nó sẽ giảm kích thước bất cứ khi nào bạn tải lên hình ảnh.
 • Phần mở rộng Joomla: Bạn cần cài đặt các tiện ích mở rộng trong trang web Joomla và việc tối ưu hóa sẽ diễn ra từ máy chủ trang web Joomla của bạn.

Sẵn sàng để tăng tốc độ trang web của bạn?

Công cụ độc lập

Sử dụng các công cụ độc lập có lẽ là cách tốt nhất để nén hình ảnh, nhưng sẽ bị giới hạn bởi kích thước hoặc số lượng hình ảnh bạn có thể tải lên. Vì vậy, bạn phải thử cái nào là tốt nhất cho bạn.

PNG nhỏ

TinyPNG sử dụng các kỹ thuật nén mất dữ liệu thông minh để giảm kích thước tệp của tệp PNG hoặc JPG. Bạn có thể tải lên tối đa 20 hình ảnh với tối đa 5 MB mỗi hình ảnh.

tinypng

Máy nén

Nén và giảm kích thước hình ảnh của bạn lên đến 90% với Máy nén đồng thời duy trì độ phân giải chất lượng cao. Nó hỗ trợ JPEG, PNG, GIF & SVG và giới hạn kích thước tệp là 10 MB. 

máy nén

Puny PNG

PunyPNG nén mà chỉ hoạt động cho các nhà thiết kế và phát triển. Nó có thể không phù hợp nếu kích thước hình ảnh của bạn tính bằng MB vì ​​giới hạn là 150KB mỗi tệp cho tối đa 10 tệp. Nó nén JPG, GIF & Các loại tệp PNG.

Nén ngay

Giảm trọng lượng của tập tin hình ảnh với Máy nén. Điểm độc đáo của công cụ này là bạn có thể chọn% nén để có kết quả. Vì vậy, nó dưới sự kiểm soát của bạn mức độ nén bạn muốn.

Kraken

Kraken cho phép bạn chọn chế độ tối ưu hóa giữa LOSSY, LOSSLESS và EXPERT. Bạn có thể tải lên một tệp từ máy tính, Dropbox, Google Drive hoặc Box.

Optimi Zilla

Tải lên tối đa 20 tệp ở định dạng JPEG và PNG tại OptimiZilla. Nếu bạn tải lên nhiều tệp, thì bạn có tùy chọn tải xuống tất cả chúng cùng một lúc.

Tưởng tượng

Bạn có tùy chọn để chọn mức nén giữa bình thường, hung hăng và cực. Tưởng tượng giữ các tệp của bạn trong 24 giờ để bạn có thể tải xuống sau nếu muốn.

tưởng tượng

Các công cụ độc lập ở trên sẽ có thể giúp bạn giảm các tệp. Hãy cùng xem các plugin WordPress sau đây.

Plugin WordPress

Bạn có thể cài đặt plugin sau trong WordPress của mình, vì vậy bất cứ khi nào bạn tải lên hình ảnh, tối ưu hóa sẽ diễn ra.

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW là một trong những plugin tối ưu hóa tốt nhất hiện có, giúp giảm hình ảnh, kích thước và cung cấp cho bạn tùy chọn để vô hiệu hóa tối ưu hóa hoặc tạo cho một kích thước cụ thể.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang điều hành một trang web liên quan đến nhiếp ảnh và không muốn giảm chất lượng bằng cách chỉ nén các hình ảnh đặc trưng hoặc có kích thước cụ thể.

hình ảnh điện tử

WP Smush

Hoạt động được cài đặt cho hơn 1 triệu trang web, plugin tuyệt vời của wpmudev, cho phép bạn nén hình ảnh hàng loạt hoặc trong quá trình tải lên. WP Smush có giới hạn 50 trong phiên bản miễn phí nén tối đa.

wp-smush

Nó xử lý các định dạng JPEG, PNG và GIF.

Optimus

Optimus bởi KeyCDN giúp bạn giảm kích thước hình ảnh lên tới 70% nhưng có giới hạn của tệp tối đa 100 kB.

 • Tối ưu hóa hình ảnh gốc
 • Tối ưu hóa trong quá trình tải lên

TinyPNG

Nén JPEG & Hình ảnh PNG với TinyPNG. Đây là những gì tôi hiện đang sử dụng và hài lòng với nó.

tinypng-wordpress

Pixel ngắn

Không chỉ là một hình ảnh mà còn nén PDF với Pixel ngắn. Nó cũng tương thích với WooC Commerce và xử lý GIF, PNG, JPG & Tập tin PDF.

pixel ngắn

Plugin trên WordPress có thể giúp làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách giảm kích thước hình ảnh.

Phần mở rộng Joomla

Các tiện ích mở rộng sau đây được sử dụng miễn phí, vì vậy hãy tiếp tục và thử xem ứng dụng nào phù hợp với bạn.

Tái chế hình ảnh

Tái chế hình ảnh là một phần mở rộng Joomla phổ biến giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh và tệp PDF. Bạn có thể nén các hình ảnh mới được tải lên tự động và cả những hình ảnh hiện có. Bạn có tùy chọn để xác định mức tối ưu hóa cho loại phương tiện.

EIR

Trình chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng Thay đổi kích thước độ phân giải của hình ảnh được tải lên thông qua trình quản lý phương tiện. Nó tận dụng dịch vụ của Optimus.io để nén.

Phần kết luận

Tôi hy vọng các công cụ nén hình ảnh ở trên sẽ giúp bạn giảm thiểu kích thước trang tổng thể cho một trang web tải nhanh. Và, nếu bạn đang tìm kiếm không chỉ hình ảnh mà toàn bộ tối ưu hóa trang web thì bạn có thể cân nhắc sử dụng CDN như SUCURI.

THẺ

 • Tối ưu hóa

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map