Tối ưu hóa là một trong những bài tập cần thiết cho chủ sở hữu trang web và người viết blog.


Nếu không tối ưu hóa đúng, nội dung của bạn sẽ không bao giờ tiếp cận được đối tượng mục tiêu, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi và thành công kém. Một trong những nhiệm vụ liên quan đến tối ưu hóa là tốc độ và phản hồi của trang bị chậm chuyển thành giảm chuyển đổi.

Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể đã thấy các blogger khác sử dụng thuật ngữ CDN ở đây và đó. Nếu bạn đã tự hỏi CDN là gì và tại sao các blogger thấy nó hữu ích, bạn đang ở đúng nơi. Hãy để chúng tôi biết về CDN và lý do tại sao bạn nên sử dụng nó.

Hiểu CDN

Khi một người ghé thăm blog của bạn, họ được chuyển đến máy chủ lưu trữ trang web của bạn, nơi được đặt ở đâu đó trên thế giới. Máy chủ này đang được truy cập bởi mọi người hiện đang ở trên trang web của bạn. Lưu lượng truy cập cao này thường dẫn đến máy chủ bị quá tải, dẫn đến phản hồi trang web chậm.

Người dùng không ấn tượng bởi các trang web phản hồi chậm. Nó có thể khiến họ trở nên thiếu kiên nhẫn và thất vọng, cuối cùng rời khỏi trang để tìm kiếm một trang hoạt động tốt hơn và nhanh hơn. Điều này có nghĩa là giảm tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, máy chủ lưu trữ có thể bị sập, dẫn đến blog của bạn không thể truy cập được.

CDN là một giải pháp tuyệt vời để ngăn chặn những vấn đề này bởi vì nó là một mạng lưới các máy chủ được lan truyền trên toàn thế giới. CDN, viết tắt của Content Delivery Network, là một công cụ cung cấp nội dung trang web cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

Một minh họa tốt của Cloudflare.

Khi một trang web thực hiện CDN, nội dung tĩnh (và một số động) của trang web của nó được lưu trữ và lưu trên các máy chủ này trên toàn cầu. Nội dung tĩnh có thể là bất cứ thứ gì như javascript, CSS, hình ảnh, video, phông chữ, v.v..

Sau khi được triển khai, khi một người truy cập trang web, CDN sẽ chuyển hướng họ đến máy chủ gần nhất với vị trí địa lý của họ.

Ví dụ: nếu máy chủ chính cho trang web của bạn được đặt tại California và người dùng từ Cape Town đang cố truy cập nó, CDN sẽ tự động chuyển hướng họ đến máy chủ gần nhất, có thể được đặt tại Cape Town. Người dùng càng gần máy chủ lưu trữ của bạn, nó càng tác động đến thời gian tải trang web của bạn.

Bằng cách phân tán nội dung đến các máy chủ trên toàn thế giới, nó cho phép các trang của bạn tải nhanh hơn mà không gây áp lực quá lớn cho máy chủ. Người dùng càng gần CDN, phản hồi trang web của bạn sẽ càng nhanh cho họ.

CDN đã trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Trải nghiệm người dùng đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của một trang web, đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào CDN.

Tại sao trang web của bạn cần CDN?

Như đã đề cập, CDN có thể tác động đáng kể đến sự thành công của một trang web. Không có ai, bạn có thể có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích.

Tải trang web nhanh chóng: Khi CDN được triển khai, các trang web sẽ mở trong vài giây. Điều này áp dụng cho các trang web lớn có nhiều nội dung video.

Bảo vệ sự cố: CDN cho phép bạn triển khai nội dung đến các máy chủ trên toàn thế giới. Điều này làm giảm áp lực từ máy chủ lưu trữ chính của bạn, giảm rủi ro bị sặc hoặc bị sập.

Cải thiện SEO: Các trang web phản hồi nhanh thường có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm, theo Google. CDN giúp tối ưu hóa trang web, giúp blog của bạn vượt trội so với các trang khác.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn: Sử dụng CDN có thể giúp giảm tỷ lệ thoát trang web của bạn, đây là một điều tốt nếu bạn đang muốn cải thiện trải nghiệm người dùng. Chủ sở hữu trang web sử dụng CDN cũng đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng truy cập cũng như lượt xem trang của từng người dùng. Điều này kết luận rằng các trang web nhanh dẫn đến trải nghiệm người dùng hài lòng hơn.

Sẵn sàng sử dụng CDN trên trang web hoặc blog của bạn?

CDN77

CDN77 đã được coi là một kẻ tiên phong trong số các tên tuổi lớn trên thị trường. Các máy chủ CDN77 được đặt ở vị trí chiến lược tại hơn 30 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Nó cung cấp xử lý và chuyển nội dung nhanh như chớp và đi kèm với một loạt các tính năng phù hợp cho cả trang web nhỏ và lớn.

HTTP / 2, TLS 1.3, nén Gzip / Brotli, bảo vệ DDoS / nguồn gốc, tích hợp CMS và nhiều hơn nữa được cung cấp.

Đám mây

CDN phổ biến cho các trang web từ nhỏ đến khổng lồ và có sẵn ở các phiên bản miễn phí và trả phí. Đám mây dễ dàng tích hợp thông qua giao diện thân thiện với người dùng.

Điều tuyệt vời là giá cả. Bạn phải trả một khoản phí cố định hàng tháng và không nên lo lắng về việc sử dụng băng thông. Mạng của họ có sẵn ở hơn 180 trung tâm dữ liệu, vì vậy bạn có thể tưởng tượng người dùng từ bất cứ đâu sẽ có được nội dung nhanh hơn. Hàng trăm tính năng hiệu suất và bảo mật được cung cấp bởi Cloudflare và tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử nền tảng của họ.

Sucuri

Sucuri cung cấp giải pháp tất cả trong một – hiệu suất, bảo vệ, phản hồi, sao lưu và giám sát.

Sucuri WAF được tích hợp vào CDN của họ, vì vậy việc phân phối nội dung nhanh hơn và đồng thời, trang web được bảo mật khỏi các mối đe dọa và lỗ hổng trực tuyến. Nếu bạn đang tự hỏi SUCURI nhanh như thế nào, thì hãy xem kết quả kiểm tra này.

KeyCDN

Bắt đầu sau vài phút với KeyCDN.

KeyCDN nhanh, có thể mở rộng và đáng tin cậy. Họ cung cấp tất cả các ngăn xếp công nghệ mới nhất như HTTP / 2, nén, bảo vệ khỏi DDoS và các bot xấu, giải pháp phát trực tiếp, v.v … Nó tích hợp tốt với CMS phổ biến như WordPress, Joomla, Drupal, Magento, PrestaShop, v.v..

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì bạn cũng có thể dùng thử Kinsta, được cung cấp CDN miễn phí được cung cấp bởi KeyCDN.

Phần kết luận

Có rất nhiều CDN khác trên thị trường, nhưng tôi thấy những cái trên là đáng tin cậy và đáng tin cậy bởi một số lượng lớn các trang web trên toàn cầu. Bạn đã thắng được sai lầm khi chọn một trong những giải pháp trên.

THẺ

  • Đám mây

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me