Hiệu suất & An ninh là hai số liệu cần thiết cho thành công kinh doanh trực tuyến.


Nếu là của bạn trang web không được tải trong ít hơn 3 giây, sau đó bạn có thể mất doanh thu tiềm năng và thiếu thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Tương tự như vậy nếu không đủ an toàn thì bạn đang tạo cơ hội cho Tin tặc để gỡ xuống trang web của bạn cho uy tín & kinh doanh thua lỗ.

Khi chúng tôi nói về tối ưu hóa hiệu suất, chúng tôi luôn nghe để bật nén, thu nhỏ tệp, bật bộ đệm, sử dụng chủ đề / mẫu / plugin / tiện ích mở rộng mã, v.v..

Và để bảo mật, bạn nghe về việc sử dụng các plugin bảo mật, không nên sử dụng các thành phần cũ, triển khai tường lửa ứng dụng web, v.v..

Chúng vẫn ổn, và cùng với ở trên, bạn có thể xem xét những điều sau đây.

Chúng áp dụng cho bất kỳ trang web nền tảng nào như WordPress, Joomla, Magento, Drupal, Node.js, v.v..

Hãy để xem những gì bạn đã có và những gì không.

Kích hoạt IPv6

IPv6 nhanh hơn so với IPv4. LinkedIn tìm thấy cải thiện 40% ở châu Âu và Facebook khoảng 10-15% bằng cách truy cập qua IPv6.

Nhìn vào biểu đồ áp dụng IPv6 trên toàn cầu Google.

Xấp xỉ. 15% trong số những người dùng kết nối với Google qua IPv6 và chỉ có xung quanh 10% của một trang web đã bật IPv6.

Đám mây tìm thấy các trang web có thời gian tải kích hoạt IPv6 là Ít hơn 27% so với IPv4.

Trang web của bạn có bật IPv6 không?

Không chắc, kiểm tra trực tuyến.

Trong trường hợp nó không phải thì đây là cách bạn có thể làm.

Hầu hết các nhà cung cấp CDN như Cloudflare, Incapsula, CacheFly, AKAMAI cung cấp IPv6, vì vậy hãy kiểm tra bảng điều khiển để kích hoạt chúng.

Nếu sử dụng Cloudflare, bạn có thể kích hoạt bằng cách đi tới tab Mạng Network.

Nếu không sử dụng CDN và lưu trữ trên VPS như Dây đeo, DigitalOcean, v.v. sau đó tham khảo điều này để cho phép IPv6 trong các máy chủ web Nginx và Apache.

Có IPv6 không làm hại gì cả và sẽ rất vui cho chiến thắng nhanh chóng giảm khoảng 10% thời gian tải trang.

Tăng tốc tải nội dung với HTTP / 2

HTTP / 2 là giao thức HTTP mới nhất được giới thiệu trong 2015.

http-giao thức-lịch sử

Nó có nhiều hiệu suất đáng kể lợi thế.

  • Đẩy máy chủ
  • Có thể tải các phần tử trang song song trên một TCP
  • Nén tiêu đề
  • Độ trễ thấp

HTTP / 2 có thể giúp bạn tối ưu hóa việc phân phối nội dung bằng cách tải nhiều phần tử qua cơ chế đẩy TCP và máy chủ.

Bằng cách nhìn vào bản giới thiệu, HTTP / 2 ở xung quanh nhanh hơn bảy lần hơn HTTP / 1.1. Bạn có thể mong đợi giảm tải trang thời gian lên tới 30 đến 40%.

HTTP / 2 được sử dụng bởi xung quanh 11% của tất cả các trang web.

Điều đầu tiên, kiểm tra xem trang web của bạn có bật HTTP / 2 không đã sẵn sàng.

Nếu không thì điều này có thể được kích hoạt trên máy chủ web hoặc mạng cạnh của bạn. Nếu bạn đang sử dụng CDN như Cloudflare, Incapsula, MaxCDN, KeyCDN, v.v. dù sao đi nữa, sau đó bạn có thể bật HTTP / 2 trong bảng điều khiển của họ.

Một điều cần lưu ý ở đây, Hỗ trợ HTTP / 2 qua HTTP (không phải SSL Tuy nhiên, hiện tại tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ HTTP / 2 qua HTTPS.

Nói cách khác, bạn phải truy cập trang web của bạn qua HTTPS (giống https://example.com) để tận dụng giao thức HTTP / 2.

HTTP / 2 cũng được hỗ trợ trên một số lưu trữ được chia sẻ như SiteGround. Tuy nhiên, nếu bạn tự lưu trữ, thì bạn có thể kiểm tra hướng dẫn này cách bật trong Apache, Nginx.

Bảo vệ tên miền của bạn với DNSSEC

Thêm một lớp bảo vệ bảo mật bổ sung cho miền của bạn bằng cách bật DNSSEC Giao thức (Phần mở rộng bảo mật hệ thống tên miền).

Ban đầu, DNS được thiết kế để trở thành một hệ thống phân tán có thể mở rộng và Bảo vệ đã không được xem xét. DNSSEC thêm chữ ký điện tử vào Bản ghi DNS và nó được sử dụng để xác minh yêu cầu nếu đến từ máy chủ tên có thẩm quyền hoặc giả mạo.

Bạn cần kích hoạt DNSSEC với công ty đăng ký tên miền hoặc dịch vụ quản lý các bản ghi DNS.

Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare, thì bạn có thể kích hoạt DNSSEC bằng cách đi tới tab DNS DNS..

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng DNS cao cấp bằng cách Namecheap ai hỗ trợ DNSSEC. Khi bạn đã bảo mật dữ liệu DNS của mình với DNSSEC, bạn có thể thực hiện kiểm tra trực tuyến để xác minh tên miền của bạn được kích hoạt với DNSSEC.

Đi HTTPS (Kích hoạt chứng chỉ SSL)

HTTPS là cú hích lớn từ Google và nhiều tổ chức lớn để làm cho Internet an toàn hơn và tốt hơn. Gần đây, Google đã đề cập HTTPS là một trong những tín hiệu xếp hạng tìm kiếm, vì vậy hãy tiếp tục và triển khai chứng chỉ SSL trên trang web của bạn.

Làm cho trang web của bạn có thể truy cập qua HTTPS để đảm bảo dữ liệu được mã hóa từ người dùng PC PC đến máy chủ web hoặc cạnh mạng.

Nếu bạn là một blogger hoặc không có giao dịch bí mật thông qua trang web của mình, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng chứng chỉ SSL MIỄN PHÍ bằng cách Let Enc Encrypt hoặc những người khác.

Nếu có thể hãy cố gắng giảm tải bắt tay SSL ở rìa mạng bằng cách triển khai CDN như MaxCDN, CloudFlare, AKAMAI, v.v..

CloudFlare cũng cung cấp cho bạn SSL phổ quát theo gói MIỄN PHÍ. Khi bạn triển khai SSL don, hãy quên kiểm tra chứng chỉ SSL / TLS để biết các lỗ hổng.

Nếu bạn nghiêm túc (dù sao bạn cũng nên) thì bạn có thể cân nhắc sử dụng WAF để bảo vệ khỏi 10 lỗ hổng hàng đầu của OWASP và hơn thế nữa.

Kích hoạt HSTS

Để thêm một lớp bảo mật bổ sung trên đầu HTTPS, bạn có thể xem xét sử dụng HTSTS (Bảo mật giao thông nghiêm ngặt HTTP).

Khai báo tiêu đề HSTS cho phép trình duyệt hướng dẫn chỉ có tất cả giao tiếp qua kênh bảo mật (HTTPS) và ngăn chặn hạ cấp giao thức & tấn công chiếm quyền điều khiển cookie.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm tiêu đề HTTP vào mã phản hồi tại máy chủ web của mình, nếu bạn đang sử dụng CDN thì bạn có thể kích hoạt HSTS ở rìa mạng.

Giảm kích thước trang bằng cách tối ưu hóa hình ảnh

Kích thước trang trung bình trên thế giới là 2,4 MB và 64% trong số họ là hình ảnh.

Hình ảnh ở khắp mọi nơi và có phạm vi tuyệt vời để tối ưu hóa để tiết kiệm kích thước trang tổng thể.

Có kích thước trang nhỏ hơn giúp bạn theo nhiều cách.

  • Trang web tải nhanh
  • Chi phí băng thông ít hơn

Có một số công cụ được liệt kê ở đây có thể giúp bạn giảm kích thước bằng cách tối ưu hóa tệp hình ảnh trong WordPress, Joomla & độc lập.

Nếu bạn là người dùng Cloudflare Pro, thì bạn có thể muốn tận dụng định dạng hình ảnh mới có tên là Web WebP.

Bằng cách phục vụ hình ảnh trong WebP định dạng, bạn có thể giảm hơn 10% kích thước tệp hình ảnh trên PNG / JPEG được tối ưu hóa.

Tôi hy vọng kỹ thuật trên giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn cho tải nhanh và thêm vào bảo vệ an ninh.

THẺ

  • Tối ưu hóa

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me