7 lý do tại sao giám sát API với xu hướng tăng là quan trọng

Các API bạn cung cấp và các API bạn sử dụng hàng ngày ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.


API biểu diễn tạo ra những khách hàng hài lòng và giữ cho nhóm của bạn làm việc hiệu quả. API chậm chạp, trục trặc làm giảm danh tiếng, tiêu tốn tài nguyên hỗ trợ của bạn và giảm năng suất toàn công ty. Giám sát API với dịch vụ web Uptrends và và Màn hình API nhiều bước có thể giúp bạn giữ thể diện và giữ cho nhóm của bạn làm việc.

API có ở khắp mọi nơi và với sự phát triển của đám mây và Internet vạn vật, API trở nên quan trọng hơn mỗi ngày. Nếu bất kỳ ai trong số các API bạn cung cấp hoặc dựa vào gặp sự cố hoặc gặp sự cố về hiệu suất, thì các trang web và dịch vụ phụ thuộc vào chúng.

Tại sao API giám sát rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Lượng nỗ lực và tiền bạc để phát triển, thử nghiệm và khởi chạy trang web, ứng dụng hoặc API của bạn có thể xuất hiện ngay ngoài cửa sổ nếu bạn không xem các API xung quanh đồng hồ.

Cho dù bạn đã phát triển để sử dụng nội bộ hay công khai, rất nhiều thậm chí hàng triệu triệu thiết bị, ứng dụng và mọi người phụ thuộc vào tính khả dụng, hiệu suất và chức năng của API đó.

API thất bại, vì vậy bạn cần bảo vệ khoản đầu tư của bạn về thời gian và tiền bạc. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các lý do hàng đầu để theo dõi API của bạn:

 1. API là trách nhiệm của BẠN: Khi bạn cung cấp API, người dùng của bạn dựa vào bạn để đảm bảo rằng API có tính sẵn sàng cao, nhanh và mạnh mẽ.
 2. Bạn có thể dựa vào giám sát trang web thường xuyên. Kiểm tra thời gian hoạt động hoặc tải trang ban đầu không đủ khi nói đến các API quan trọng.
 3. Mỗi phương thức API phải hoạt động: Nó có thể tăng, nhưng một phương pháp thất bại dọc theo chuỗi có thể khiến toàn bộ giao dịch sụp đổ.
 4. Mất uy tín thương hiệu: Người dùng của bạn có biết API là gì không? Chắc là không. Họ biết rằng những thứ don don làm việc, hoặc những thứ don don hoạt động tốt. Khi trang web hoặc dịch vụ của bạn trở nên lộn xộn với giao diện người dùng chậm hoặc hoàn toàn bị nổ tung, 75% người dùng rời đi và donith quay lại.
 5. Giảm sự hài lòng của người dùng: Hiệu suất chậm chạp có tác động đáng kể đến sự hài lòng của người dùng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Hiệu suất kém ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của trải nghiệm người dùng và làm giảm nhận thức của người dùng về thiết kế, điều hướng và tính hữu dụng của sản phẩm..
 6. Mất doanh thu hiện tại: Khi một API ngừng hoạt động, có thể đăng nhập don don làm việc, thanh toán và mua sắm xe don don làm việc, hoặc mọi thứ có thể trở nên đủ cồng kềnh để phá hủy lòng tin của người dùng. Khi mọi thứ không thành công, người dùng sẽ trả lại tiền và cạnh tranh.
 7. Doanh thu tương lai bị ảnh hưởng: Bạn đã làm việc chăm chỉ để đưa những khách hàng đó đến dịch vụ của mình và nếu sản phẩm của bạn không hoạt động tốt, người dùng sẽ trả lại. Tuy nhiên, người dùng không nên dừng lại ở đó. Họ nói. Họ nói với mọi người về trải nghiệm của họ trong người và trực tuyến thông qua các đánh giá và phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng không hài lòng sẽ quay trở lại và họ lấy rất nhiều doanh thu trong tương lai từ những khách hàng mới tiềm năng với họ.

NHƯ bạn có thể thấy, giám sát API của bạn và bên thứ ba mà nhu cầu sản phẩm của bạn rất quan trọng. Hy vọng, các nhà cung cấp thứ ba theo dõi hệ thống của họ thường xuyên, nhưng có thể không. Họ có thể kiểm tra ngẫu nhiên trong suốt cả ngày hoặc họ chỉ có thể kiểm tra từ phía sau tường lửa của họ.

Các thử nghiệm ngẫu nhiên này có thể nắm bắt một số vấn đề và thử nghiệm từ phía sau tường lửa sẽ không bắt gặp các vấn đề mà người dùng gặp phải ở phía bên kia. Để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động và hoạt động, bạn phải sử dụng một hệ thống giám sát mạnh mẽ. Uptrends có thể giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư của mình bằng cách tự động hóa quy trình và thử nghiệm từ các địa điểm của người dùng của bạn.

Tùy chọn giám sát API của bạn là gì?

Uptrends cung cấp hai loại Giám sát API và để tìm ra lựa chọn giám sát nào trong hai tùy chọn phù hợp để bảo vệ API của bạn là hiểu cách khách hàng sử dụng API. Giữ tài liệu API API tiện dụng để đảm bảo rằng bạn đã có tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định giám sát đúng đắn. Xác định xem API của bạn có yêu cầu nhiều cuộc gọi để hoàn thành giao dịch hay một cuộc gọi duy nhất thực hiện thủ thuật.

API một cuộc gọi: Một phương pháp đáng tin cậy nhưng không tốn kém để kiểm tra các cuộc gọi API đơn lẻ và theo dõi thời gian hoạt động của API là sử dụng trình giám sát dịch vụ web HTTP (S). Trình giám sát dịch vụ web kiểm tra thời gian hoạt động và xác thực một phản hồi API bằng cách kiểm tra mã phản hồi, kiểm tra nội dung, thời gian phản hồi và kích thước phản hồi (một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cung cấp bảo đảm SLA với dịch vụ API của mình). Bạn cũng có thể làm xác thực đơn giản. Các màn hình dịch vụ web chạy thường xuyên như một lần mỗi phút.

API nhiều cuộc gọi hoặc nhiều bước: Nếu bạn cần xử lý các chuyển hướng, xác thực người dùng hoặc giữ lại và sử dụng lại thông tin từ một cuộc gọi API này đến một cuộc gọi API khác, hãy sử dụng giải pháp Giám sát API nhiều bước của Uptrends. Với giải pháp Nhiều bước, bạn có thể rút các giá trị ra khỏi phản hồi để sử dụng sau này, xác nhận, sử dụng toán tử so sánh, tạo giá trị ngẫu nhiên, sử dụng các biến được xác định trước, sử dụng xác thực và truy cập chứng chỉ ứng dụng khách. Xác minh toàn bộ quy trình với Giám sát API nhiều bước trong khi theo dõi hiệu suất trên mỗi lệnh gọi API.

Chọn API nào cần Giám sát

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về tất cả các API cần thiết để xử lý một giao dịch người dùng, bạn có thể thấy nó quá tải. API nào cần giám sát và API nào don don? Nhầm lẫn là điều dễ hiểu, nhưng không phải mọi API và chức năng đều yêu cầu giám sát.

Để đơn giản hóa sự lựa chọn, chúng tôi đã đưa ra một danh sách:

Giám sát các API đối mặt công khai của bạn (nội bộ và bên ngoài)

Nếu bạn xuất bản API, bạn cần kiểm tra tính khả dụng, hiệu suất và chức năng. Đó là công việc của bạn để đáp ứng nhanh các vấn đề API và duy trì tính sẵn sàng cao.

Giám sát các API của bên thứ ba quan trọng

Nếu API quan trọng đối với API, ứng dụng, dịch vụ hoặc trang web của bạn, bạn nên theo dõi API đó giống như bạn sẽ tự làm. Ít nhất hãy xem xét sử dụng trình theo dõi thời gian hoạt động để bạn biết khi nào API đó ngoại tuyến.

Giám sát API của bên thứ ba không quan trọng

Một số API cung cấp trải nghiệm người dùng nâng cao, chẳng hạn như dịch vụ vị trí, bộ dụng cụ loại, đồ họa và quảng cáo. Bạn có thể muốn chọn API nào trong danh mục này mà bạn có thể muốn theo dõi. Ví dụ: nếu doanh thu quảng cáo phụ thuộc vào API, bạn có thể muốn đặt trình giám sát dịch vụ web để đảm bảo API luôn khả dụng.

Sử dụng giải pháp giám sát API nhiều bước từ Uptrends giúp thiết lập dễ dàng, ngay cả đối với các tương tác API phức tạp

Đôi khi, bạn có thể biết chắc chắn rằng API hoạt động từ một phản hồi duy nhất; đôi khi các API trở nên phức tạp và bạn cần thực hiện một loạt các cuộc gọi đến một hoặc nhiều API để đảm bảo rằng toàn bộ giao dịch hoạt động. Đó là lý do tại sao Uptrends phát triển Giám sát API nhiều bước.

Giám sát API nhiều bước cung cấp cho bạn tất cả sự linh hoạt mà bạn cần để xử lý ngay cả những tương tác phức tạp nhất. Uptrends có trình tạo bước API duy nhất giúp chia các tương tác của bạn thành các bước dễ thực hiện. Uptrends cho phép bạn linh hoạt:

 • Chụp và xử lý chuyển hướng.
 • Sử dụng xác thực cơ bản, NTLM, thông báo và tùy chỉnh (bao gồm OAuth).
 • Lưu trữ, truy cập và sử dụng chứng chỉ ứng dụng khách.
 • Duy trì, sử dụng và giữ chứng chỉ và thông tin đăng nhập an toàn trong Uptrends Vault.
 • Sử dụng các biến: xác định trước, gán giá trị, tạo giá trị ngẫu nhiên.
 • Sử dụng so sánh và xác nhận (xác minh nội dung, mã phản hồi, thời gian phản hồi).
 • Giám sát API của bạn từ 200 địa điểm thi trên toàn thế giới, hoặc giám sát API nội bộ với Điểm kiểm tra riêng phía sau tường lửa của bạn.

Nó không phức tạp và bạn có thể ngủ ngon khi biết rằng nếu Uptrends gặp vấn đề với API của bạn, hệ thống cảnh báo nâng cao của họ sẽ đảm bảo bạn biết về nó.

Hành trình

 • API cung cấp năng lượng cho web.
 • API thời gian hoạt động, hiệu suất và chức năng tương đương với doanh thu và danh tiếng.
 • API của bên thứ ba có thể gây hại cho thương hiệu của bạn giống như các lỗi trong API của bạn.
 • Nó yêu cầu API của bạn và trách nhiệm của bạn là giám sát nó về thời gian hoạt động, hiệu suất và chức năng.

Giám sát API Uptrends giúp bạn cải thiện thời gian hoạt động, hiệu suất, tính sẵn có của API bên thứ ba, v.v.? Dùng thử miễn phí theo dõi API Uptrends trong 30 ngày. Bạn không cần thậm chí cần thẻ tín dụng.

THẺ

 • API

 • Giám sát

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map