9 công cụ giám sát người dùng thực sự tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng

Để có được hình ảnh về RUM (Giám sát người dùng thực), hãy tưởng tượng trang web của bạn là một trang trại kiến ​​và người dùng của bạn là những con kiến. RUM xóa các bức tường trong trang trại của bạn, cho phép bạn xem chính xác người dùng đến từ đâu, họ làm gì, họ có vấn đề gì và mất bao lâu để họ tương tác với trang web của bạn.


Nói tóm lại, RUM cung cấp cho bạn ý tưởng về loại trải nghiệm người dùng mà trang web của bạn đang cung cấp.

Đây là một kỹ thuật thử nghiệm dựa trên tương tác người dùng thực sự. RUM giám sát người dùng thực tế và nắm bắt dữ liệu hiệu suất để định hình các số liệu chính, như đường dẫn giao dịch, mức độ đáp ứng và thời gian tải trang. Các công cụ kiểm tra phân tích người dùng trải nghiệm trên mạng trong thời gian thực, quan sát các tương tác của họ với một trang web hoặc ứng dụng.

Tại sao RUM quan trọng?

Hãy để Lọ xem xét trang trại kiến ​​một lần nữa: bạn thích xem kiến ​​của bạn, vì vậy bạn sẽ cố gắng hết sức để làm cho chúng thoải mái. Khách truy cập vào trang web của bạn cũng nên được thoải mái trong thời gian lưu trú của họ. Nhưng, không giống như những con kiến ​​trong trang trại, chúng có thể dễ dàng biến mất nếu chúng không có thời gian vui vẻ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết họ cảm thấy thế nào để giữ họ điều hướng các trang của bạn càng lâu càng tốt.

RUM lấy dữ liệu về người dùng thực tế tương tác với trang web của bạn, không giống như các kỹ thuật giám sát tổng hợp, sử dụng các công cụ tự động hoặc robot, bắt chước hành động của người dùng theo cách được lên kế hoạch và nhận kết quả dựa trên những hành động đó. Cả hai cách tiếp cận đều đưa ra các quan điểm khác nhau về hành vi trang web của bạn, vì vậy để hiểu rõ hơn các vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, các công cụ và kỹ thuật lý tưởng nên kết hợp giám sát người dùng thực và tổng hợp để hiển thị bức tranh hoàn chỉnh.

Xu hướng

Để thực hiện Xu hướng tăng, bạn chỉ cần sao chép và dán đoạn mã trên các trang web của mình. Khi bạn thực hiện điều đó, tập lệnh Uptrends bắt đầu thu thập dữ liệu về trải nghiệm của người dùng của bạn. Dữ liệu đó cung cấp cho một loạt các bảng điều khiển RUM mà bạn có thể truy cập ngay lập tức để kiểm tra các số liệu chính như mức độ sử dụng trang, hiệu suất trên mỗi quốc gia, mức độ sử dụng trình duyệt và hơn thế nữa.

Giải pháp giám sát Uptrends kết hợp dữ liệu người dùng thực tế dữ liệu với kết quả kiểm tra giám sát tổng hợp được thực hiện bởi phần mềm của họ. Giám sát tổng hợp Uptrends, kết nối từ một trong 209 địa điểm trên toàn thế giới đến trang web của bạn theo các khoảng thời gian cụ thể, thực hiện các tương tác và thu thập dữ liệu kết quả. Kết quả tổng hợp cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về trang web của bạn.

Bạn có thể xem cách trang web của bạn hoạt động theo quan điểm của người dùng, và hiểu biết sâu sắc về việc cấu hình những người dùng này từ các công cụ phân tích trang web, chẳng hạn như Google Analytics. Dữ liệu sẽ hiển thị trong bảng điều khiển của bạn sau vài phút, cho phép bạn xem hình ảnh đầy đủ bằng cách thu thập dữ liệu từ tất cả các lượt xem trang.

Boomerang

Được triển khai như một thư viện JavaScript, Boomerang RUM đo thời gian tải trang, số liệu hiệu suất và đặc điểm chung của người dùng của bạn Trải nghiệm duyệt web. Để thiết lập công cụ, tất cả những gì bạn phải làm là đưa thư viện vào các trang của bạn và gọi một phương thức init. Khi thư viện được cài đặt, dữ liệu RUM bắt đầu chảy đến máy chủ của bạn để phân tích thêm.

Để tránh hiệu ứng quan sát của người Viking, (ảnh hưởng đến kết quả của một thử nghiệm chỉ bằng cách quan sát nó), mục tiêu của Boomerang là chạy mà không cần thêm thời gian tải vào các trang. Các tập lệnh của nó có thể được tải theo cách không đồng bộ, vì vậy ngay cả khi boomerang.js không có sẵn, các tập lệnh đã giành được trì hoãn tải trang.

Boomerang là nguồn mở, do đó không phải trả phí. Bạn chỉ cần tải xuống từ kho GitHub của nó, cài đặt theo hướng dẫn chi tiết và bắt đầu theo dõi người dùng của bạn. Bạn được khuyến khích đóng góp cho sự phát triển Boomerang, thêm các plugin và điều chỉnh nó theo các nhu cầu khác nhau. Nó có kiến ​​trúc plugin rộng rãi và có thể hoạt động với các trang web truyền thống, cổ điển và hiện đại, bao gồm các ứng dụng một trang.

Điểm bắt

Một giải pháp giám sát lý tưởng không nên để bất kỳ điểm mù nào không được chú ý.

Đó chính xác là những gì Điểm bắt Giải pháp giám sát người dùng cuối hứa hẹn sẽ làm. Khi bạn kết hợp các môi trường không đồng nhất, chẳng hạn như đám mây, thiết bị di động và IoT, các điểm của sự thất bại bắt đầu nhân lên. Trong khi đó, người dùng cuối mong đợi thời gian tải trang nhanh trên các thiết bị luôn có sẵn và bạn cần hiển thị đầy đủ về phối cảnh của người dùng để cải thiện trải nghiệm của họ và giải quyết vấn đề kịp thời.

Nó không chỉ thu thập dữ liệu và hiển thị trong bảng điều khiển. Nó thiết lập một hệ thống cảnh báo gửi cảnh báo theo ngữ cảnh khi hiệu suất giảm từ mức dự kiến. Bảng điều khiển của nó được hỗ trợ bởi thuật toán, có nghĩa là chúng hiển thị các vấn đề bắt nguồn từ đâu. Chúng cũng hiển thị dữ liệu lịch sử và không kết hợp, vì vậy bạn đã thắng được bỏ lỡ các chi tiết quan trọng.

Khi bạn thay đổi ứng dụng, những thay đổi đó không phải lúc nào cũng dẫn đến thời gian phản hồi tốt hơn hoặc độ tin cậy cao hơn. Giám sát Catchpoint giúp bạn lập mô hình và xác thực hiệu suất khi tiến hành kiểm tra a / b các bản phát hành mới, xem chi tiết mức yêu cầu cho các trang được người dùng thực truy cập.

Súng ngắn

Người dùng coi trọng thời gian của họ hơn bao giờ hết: 40% trong số họ sẽ từ bỏ một trang web sau 3 giây chờ đợi để tải trang. Vì vậy, bạn cần cung cấp cho họ trải nghiệm nhanh chóng, khám phá và giải quyết các nút thắt hiệu suất mà họ gặp phải. Để làm việc đó, Súng ngắn cung cấp dữ liệu hành động từ các phiên người dùng thực, cho phép bạn chẩn đoán lý do tại sao họ có thể có trải nghiệm kém.

Nó có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng, chuyển đổi nhiều doanh số hơn và nâng cao hiệu suất của bạn.

Raygun cho phép bạn thấy rõ ai đang sử dụng ứng dụng của bạn và những vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải. Nó cho phép bạn xem từng phiên người dùng cá nhân, xác định các khu vực có vấn đề và các giải pháp khả thi của họ. Công cụ này cũng tự động phát hiện các sự cố hiệu suất phía trước có thể gây ra thời gian tải bực bội. Bằng cách truy xuất lại các đường dẫn mà người dùng đã thực hiện để điều hướng trang web của bạn, bạn có thể phân tích nơi họ gặp phải lỗi, nơi các trang mất quá nhiều để tải hoặc nơi họ chỉ đơn giản là từ bỏ phiên.

Bình thường

Bình thường Nền tảng RUM thống nhất, toàn diện sẽ đảm nhiệm việc giám sát các hoạt động của người dùng của bạn để loại trừ việc đoán và bắt đầu đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu khách truy cập thực tế. Để bắt đầu theo dõi với Pingdom, bạn chỉ cần thêm một đoạn mã JavaScript nhỏ vào các trang của mình, điều này hầu như không thêm chi phí hiệu năng nhỏ.

Bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu thấy dữ liệu của khách truy cập của bạn tương quan như thế nào với các nền tảng, quốc gia và trình duyệt, bất kể họ chỉ là một tá hoặc hơn một triệu.

Bạn có thể nhập URL từ nơi bạn muốn Pingdom thu thập dữ liệu và các tham số hài lòng dự kiến. Các tùy chọn trực quan toàn diện sẽ cho bạn hiểu về cách thay đổi hiệu suất có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể hành động kịp thời, trước khi doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng.

Cho dù trang web của bạn có một hay một nghìn trang, với Pingdom RUM, bạn có thể phân tích cách khách truy cập của bạn trải nghiệm từng trang. Tính năng nhóm trang RUM sườn cung cấp dữ liệu tổng hợp hiển thị số liệu hiệu suất cho các trang tương tự.

Các gói giá bắt đầu ở mức khoảng 42 đô la mỗi tháng cho các tính năng tiêu chuẩn và quy mô lên tới 228 đô la mỗi tháng cho một bộ chức năng chuyên nghiệp. Khoản phí này không chỉ bao gồm RUM mà còn theo dõi máy chủ, cảnh báo và giám sát giao dịch, trong số các tính năng khác.

Ghềnh

Một tập lệnh RUM nhẹ, tùy chỉnh là tất cả những gì bạn cần để thiết lập Giám sát RUM. Kịch bản này được cung cấp qua một kết nối an toàn, do đó, bạn đã giành chiến thắng cần phải lo lắng về việc tạo lỗ hổng. Sau khi cài đặt, màn hình RUM sẽ bắt đầu thu thập lưu lượng truy cập và tốc độ tải trang từ khách truy cập của bạn, xác định vị trí địa lý, trình duyệt và thiết bị được sử dụng.

Bằng cách ghi lại dữ liệu trực tiếp từ người dùng thực, bạn sẽ có thể xác định các vấn đề về hiệu suất trong thời gian thực và tối ưu hóa tiềm năng của trang web của bạn bất kể vị trí của người dùng hoặc công nghệ.

Một bộ biểu đồ và bảng cho phép bạn phân tích các số liệu lưu lượng truy cập quan trọng cho thấy số liệu hiệu suất chính xác. Những số liệu này cho thấy thời gian tải xuống của người dùng được chia thành mạng, máy chủ và thời gian tải xuống của trình duyệt, cho bạn biết nơi bạn cần giải quyết các vấn đề về độ trễ và loại bỏ các tắc nghẽn. Kết quả là cụ thể trên mỗi trang, để giúp phân tích sâu về từng trang trong trang web của bạn.

đàn hồi

Nếu bạn đã có số liệu hệ thống nhà ở trong Elaticsearch, bạn có thể mở rộng số liệu đó thành số liệu ứng dụng với đàn hồi công cụ APM (giám sát hiệu suất ứng dụng) nguồn mở.

APM có phạm vi rộng hơn RUM vì nó nhằm mục đích tăng tính khả dụng của ứng dụng và giảm thời gian chết bằng cách xác định các tắc nghẽn. Giao diện người dùng dành riêng cho đàn hồi cho phép bạn dễ dàng thực hiện công việc này và tập trung giải quyết các thay đổi có vấn đề ở cấp mã. Kết quả là, bên cạnh việc cải thiện hiệu suất ứng dụng và trải nghiệm người dùng của bạn, bạn còn nhận được mã nguồn nâng cao và hiệu quả hơn và giảm chu trình triển khai thử nghiệm-phát triển.

Bằng cách sử dụng theo dõi phân tán, Đàn hồi cho phép bạn kết hợp các giao dịch với nhau để hiểu cách dịch vụ của bạn tương tác đầy đủ. Nó cho phép bạn hình dung các cuộc gọi dịch vụ trên chúng, phát hiện các vấn đề về độ trễ và xác định các thành phần cần được tối ưu hóa. Các số liệu hiệu suất bạn thu thập bằng các công cụ APM đàn hồi được gửi đến Elaticsearch để trực quan hóa chúng thông qua bảng điều khiển được cấu hình sẵn của Kibana.

Đàn hồi sử dụng các tính năng học máy để phát hiện thời gian phản ứng bất thường một cách chủ động. Thông báo được gửi qua email hoặc Slack sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về cách mã của bạn hoạt động mà không cần phải nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển. Để bắt đầu sử dụng APM đàn hồi, bạn cần đăng ký trong Đám mây đàn hồi và thiết lập máy chủ APM theo một số bước đơn giản. Các kế hoạch giá cho phép bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn cần và triển khai chúng theo cách bạn muốn.

SpeedCurve

SpeedCurve thêm nhiều kích thước so sánh vào dữ liệu mà nó thu thập về người dùng của bạn. Ví dụ: nó cho phép bạn xem đối thủ nào nhanh hơn bạn khi phục vụ nội dung và so sánh dữ liệu tổng hợp với RUM để hiển thị cho bạn toàn cảnh. Bằng cách tương quan hiệu suất web với trải nghiệm người dùng, các biểu đồ tương tác cung cấp cho bạn sự hiểu biết về tác động của việc chậm trang đến tỷ lệ thoát trang web của bạn.

Công cụ này rất dễ thiết lập và nó tạo ra các hình ảnh trực quan tuyệt vời, như các video và đoạn phim bên cạnh bạn có thể sử dụng để chứng minh quan điểm của mình với đồng đội. Bạn có thể theo dõi bất kỳ số liệu nào bạn muốn, bao gồm tỷ lệ chuyển đổi và kích thước giỏ hàng và kết quả kiểm tra A / B. Để cung cấp cho bạn chế độ xem chi tiết về thời gian tải trang, SpeedCurve cho phép bạn đo tốc độ kết xuất của các thành phần trang riêng lẻ, cho bạn biết chính xác khi nào nội dung quan trọng nhất xuất hiện.

Hoạt động cùng với Google Lighthouse và PageSpeed ​​Insights, SpeedCurve cung cấp một danh sách các quy tắc hiệu suất mà bạn có thể đánh dấu để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể sử dụng API triển khai SpeedCurve như một phần của quy trình tích hợp liên tục của mình và tự động theo dõi tác động của các thay đổi mã giữa các lần triển khai liên tiếp.

Sematext

Sematext Dữ liệu RUM cung cấp cho bạn chế độ xem thác tài nguyên đầy đủ, xác định chính xác các tài sản đang làm chậm các trang của bạn. Đối với mỗi sự kiện tải trang, bạn có thể thấy thời gian sử dụng, phân biệt số tiền đã chi tiêu ở mặt sau và bao nhiêu ở mặt trước.

Tất cả các tài nguyên được định hình, bao gồm hình ảnh, phông chữ, tệp JavaScript và biểu định kiểu. Bạn có thể xem chi tiết theo URL, loại trình duyệt, định vị địa lý, hệ điều hành và hơn thế nữa.

Các ứng dụng một trang được Sematext RUM hỗ trợ, bất kể khung được sử dụng: React, Ember.js, Angular, Vue.js, v.v. Bạn có được giám sát ứng dụng web cho tất cả các yêu cầu và tài nguyên HTTP bị bắn sự thỏa mãn.

Sematext theo dõi Điểm Apdex của bạn, chỉ số tiêu chuẩn đo lường hiệu suất ứng dụng và mức độ hài lòng của người dùng. Bằng cách xác định thời gian ngưỡng cho phản hồi tải trang, yêu cầu HTTP và giao dịch riêng lẻ trên trang, bạn có thể phân tích điểm Apdex của ứng dụng hoặc trang web của mình để phát hiện điều gì có thể ảnh hưởng đến nó. Bạn có thể sắp xếp qua các trang có điểm hài lòng thấp nhất hoặc cao nhất, để xem tại sao chúng hoạt động tốt hay xấu như vậy.

Bạn có thể làm cho nó bắt đầu với miễn phí. Nếu bạn muốn theo dõi một khối lượng lớn hơn và truy cập vào các tính năng cao cấp, chẳng hạn như thông báo qua email, phát hiện bất thường, truy vấn được lưu không giới hạn, v.v., bạn cần phải chọn các gói Standard hoặc Pro, có giá lần lượt là $ 19 và $ 89 mỗi tháng.

Phần kết luận

Sự khác biệt giữa một con kiến ​​và một trang trại kiến ​​là bạn có thể thấy những gì đang xảy ra bên trong ổ kiến; bạn chỉ có thể nhìn thấy những con kiến ​​ra vào. Hãy để cho trang web của bạn là một anthill. Biến thành một trang trại kiến ​​bằng cách thêm giám sát RUM; tương đương với những bức tường trong suốt như pha lê mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về những gì xảy ra bên trong. Và sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để cung cấp cho kiến ​​của bạn – xin lỗi, người dùng của bạn – một trải nghiệm thú vị và phong phú.

THẺ

  • Giám sát

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map