Làm cách nào để thực hiện kiểm tra tải với trình duyệt thực bằng phần tử lũ?

Vì vậy, bạn đã nghĩ đến việc thử tải.


Có thể, bạn thất vọng với các giải pháp hiện tại bạn đang sử dụng và thấy rằng quá khó để viết và duy trì các bài kiểm tra của bạn. Hoặc có thể, bạn đang nghĩ về việc thử tải lần đầu tiên. Dù bằng cách nào, đó là một bước đầu tiên tuyệt vời để suy nghĩ về thử nghiệm tải – nhiều công ty không ủng hộ và chịu hậu quả.

Có một liên kết được thiết lập giữa hiệu suất ứng dụng và các số liệu kinh doanh thiết yếu, chẳng hạn như doanh thu, đăng ký khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng nói chung. Tất cả các công ty kinh doanh trên web nên muốn đảm bảo rằng hiệu suất không có tác động tiêu cực đến các biện pháp chính này. Ngay cả khi các biện pháp này được cải thiện, bạn có thể thấy rằng ứng dụng có thể chạy tốt hơn để tiêu thụ ít tài nguyên hơn, tiết kiệm cho bạn và người dùng tiền của bạn trên đường đi.

Cho dù bạn là người hoàn toàn mới để thử nghiệm tải hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhận thức được các công cụ và phương pháp tiếp cận chóng mặt có sẵn để hoàn thành công việc. Hôm nay tôi muốn nói với bạn về công cụ kiểm tra tải yêu thích mới của tôi – Yếu tố lũ lụt.

Nhiều công cụ phổ biến hoạt động ở cấp độ giao thức – chúng cố gắng ước tính hành vi của người dùng trên ứng dụng của bạn bằng cách đưa ra các yêu cầu mạng. Tuy nhiên, trong thế giới web ngày nay, các ứng dụng web ngày càng tinh vi hơn cũng như sử dụng nhiều trình duyệt hơn nữa, danh sách các tính năng ngày càng phát triển hơn bao giờ hết.

Ngay cả các ứng dụng có vẻ đơn giản như cửa hàng trực tuyến cũng sử dụng rất nhiều tính năng của trình duyệt để giúp trải nghiệm chọn vật phẩm, đặt hàng và thanh toán trực tuyến trở nên trơn tru nhất có thể cho người dùng.

Và do đó, trong kỷ nguyên hiện đại của web này, thử nghiệm người dùng ở cấp độ giao thức (PLU) chỉ có thể cung cấp cho chúng ta rất nhiều hình ảnh về hiệu suất ứng dụng của chúng tôi. Ngược lại, các công cụ mới như Flood Element kiểm tra bằng cách mô phỏng hành vi của người dùng bằng trình duyệt web thực. Chúng tôi gọi phương pháp này là Người dùng cấp trình duyệt (BLU).

Trong Flood Element, hành vi người dùng mô phỏng được xác định bằng các hành động đơn giản, tự nhiên như nhấp vào liên kết và nút, điền vào biểu mẫu web, v.v. Khi bạn đã xác định hành vi, nó sẽ nhanh chóng chạy ở quy mô lớn tại Flo.io – và với quy mô lớn, ý tôi là hàng ngàn người dùng và từ khắp nơi trên thế giới!

Tải thử nghiệm với Flood Element có thể giúp bạn phát triển một cái nhìn toàn diện, trực quan về hiệu suất ứng dụng của bạn như người dùng đã trải nghiệm. Cho rằng suy nghĩ của người dùng là điều mà tất cả chúng ta đều làm một cách tự nhiên khi chính chúng ta là người dùng, chúng tôi cũng thoải mái hơn khi bắt đầu với thử nghiệm Element BLU so với các công cụ PLU truyền thống.

BLU giúp bạn có được cái nhìn thực tế về toàn bộ hiệu suất ứng dụng của bạn, từ trên xuống dưới. PLU chỉ thực sự kiểm tra những gì thuộc dòng dưới dòng nước – cơ sở hạ tầng mạng và máy chủ của bạn.

Cái nhìn toàn diện

Sử dụng Flood Element để đo hiệu suất trên toàn bộ ứng dụng của bạn từ phối cảnh của người dùng là một cách tuyệt vời để phát triển cái nhìn toàn diện về hiệu suất ứng dụng của bạn và do đó bảo vệ chống lại những thay đổi không giải thích được – có thể là sự bất thường tạm thời hoặc có thể là hồi quy trong mã.

Các thử nghiệm BLU của Flood cung cấp một cái nhìn về hiệu suất gần hơn với trải nghiệm người dùng. Họ tính đến mọi phần của hiệu suất mà người dùng sẽ trải nghiệm: hiệu suất mạng, mà cả hiệu suất tập lệnh trên trang cũng như tập lệnh của bên thứ ba như phân tích hoặc bổ trợ quảng cáo (thực tế các thử nghiệm của chúng tôi rất thực tế với bạn cần thực hiện các bước để không tạo dữ liệu sai trong Google Analytics.)

Nếu việc chạy thử nghiệm tải BLU với Element mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về hiệu suất của ứng dụng của bạn một thời điểm, thì việc chạy thử nghiệm thường xuyên cho phép bạn xây dựng một trực giác về việc ứng dụng của bạn đang nhanh hơn hay chậm hơn có thể đột ngột như trong kịch bản tiện ích đăng ký.

Viết một bài kiểm tra

Giờ hãy để Lừa xem việc bắt đầu với Flood Element dễ dàng như thế nào.

Các phần tử script được viết bằng TypeScript hoặc JavaScript hiện đại. Để có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp đáng chú ý của TypeScript được chỉnh sửa bằng VS Code vì nó mang lại cho bạn rất nhiều hỗ trợ hữu ích trong việc phát triển các bài kiểm tra của bạn.

Bạn có thể cài đặt Element bằng hướng dẫn bắt đầu tại đây: https://element.flood.io/

Sau khi cài đặt chỉnh sửa và kiểm tra tập lệnh của bạn cục bộ và khi bạn đã sẵn sàng tải nó lên lũ.io để thực hiện kiểm tra tải toàn bộ quy mô bằng cách đăng ký dùng thử tại đây: https://flood.io/load-performance-testing-tool/free-load-testing-trial/

Một thử nghiệm Element BLU cơ bản cho kịch bản đăng ký ở trên có thể trông giống như

Nếu bạn quen với việc thử nghiệm ở cấp độ giao thức, bạn sẽ biết rằng tất cả các thời gian được sắp xếp xung quanh các giao dịch đáp ứng yêu cầu. Khi học kiểm tra ở cấp trình duyệt, có một vài sự tinh tế bổ sung cần tính đến khi kiểm tra bài kiểm tra của bạn. Đặc biệt, không có nhóm thời gian tích hợp thực sự, vì vậy chúng tôi cần giới thiệu riêng của chúng tôi trong cấu trúc thử nghiệm của chúng tôi.

Cách tiếp cận đơn giản nhất để phân nhóm thời gian là chờ đợi các yếu tố cần thiết xuất hiện trên trang – giống như người dùng sẽ.

Từ kịch bản trên, chúng tôi rất quan tâm đến việc định thời gian trải nghiệm người dùng khi đăng ký, nhưng không quá nhiều việc tải trang. Vì vậy, trong bước đầu tiên, chúng tôi truy cập URL và đợi trang đạt đến trạng thái đã biết – cho đến khi tiêu đề được hiển thị.

Tiếp theo, chúng tôi hành động chúng tôi quan tâm đến việc theo dõi, cụ thể là điền và gửi đăng ký.

Bây giờ đã có thời gian để lưu tập lệnh cục bộ, vì vậy chúng tôi có thể tải tập lệnh lên Flood và chạy nó với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dùng đồng thời.

 • Tạo một dự án

 • Nhấp vào tùy chọn tạo ra lũ Lốc trong dự án mới của bạn

 • Tạo thử nghiệm của bạn bằng Tùy chọn Lũ lụt

 • Đặt tên cho bài kiểm tra của bạn

 • Tải lên tập lệnh .ts bạn đã tạo:

 • Đặt số lượng trình duyệt (người dùng) cũng như # khu vực để có tổng số # người dùng (# trình duyệt * # khu vực). Ngoài ra, don lồng quên cài đặt thời lượng thử nghiệm của bạn:

 • Khởi chạy thử nghiệm của bạn và chờ kết quả đến:

 • Khi có kết quả, hãy xem biểu đồ của bạn và nhảy vào bất kỳ khu vực có vấn đề nào họ có thể nêu bật:

Phần kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao (và làm thế nào) cách kiểm tra với Người dùng cấp trình duyệt bằng cách sử dụng Flood Element. Với cách tiếp cận mới này, chúng tôi đã loại bỏ rất nhiều nỗi đau khi tạo ra các bài kiểm tra tải và chúng tôi cũng đã làm cho kết quả thực tế hơn cùng một lúc.

Việc thử nghiệm với hàng ngàn người dùng có vẻ khó khăn, nhưng có thể dễ dàng thực hiện từng bước một:

 1. Tải phần tử
 2. Viết một bài kiểm tra đơn giản cục bộ, bao gồm kịch bản chính của bạn (nghĩa là thanh toán)
 3. Chạy thử nghiệm cục bộ với phần tử run chạy để đảm bảo thử nghiệm chạy hoàn toàn
 4. Tải thử nghiệm của bạn lên Lũ và chạy với 5-10% tải tối đa của bạn (nghĩa là, nếu tải tối đa của bạn là 5.000 người dùng, hãy bắt đầu với 250-500 người dùng)
 5. Đánh giá kết quả và điều chỉnh tập lệnh và ứng dụng của bạn khi cần
 6. Tải thử nghiệm của bạn lên Lũ và chạy với 50-100% tải tối đa của bạn (nghĩa là, nếu tải tối đa của bạn là 5.000 người dùng, thì hãy chạy với 2.500-5.000 người dùng)
 7. Tăng phạm vi kiểm tra của bạn để bao gồm các kịch bản bổ sung cần thiết, cho đến khi bạn đạt được phạm vi kiểm tra mà bạn mong muốn.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của kịch bản thử nghiệm của bạn, bạn có thể có thể đứng dậy và chạy với hàng ngàn người dùng trong một ngày. Vì vậy, don lãng phí bất cứ lúc nào – đầu vào https://element.flood.io để bắt đầu thử nghiệm với Flood Element ngay hôm nay!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map