Tìm hiểu mất bao nhiêu thời gian để tải trang web từ thiết bị di động từ nhiều vị trí.


Điện thoại di động ở khắp mọi nơi và hơn thế nữa 50% tìm kiếm của Google đến từ các thiết bị di động. Nhìn vào số người dùng điện thoại thông minh dưới đây.

Bạn có phải chuẩn bị cho trang web của bạn để phục vụ trên thiết bị di động? Phục vụ phiên bản di động của trang web của bạn là điều cần thiết và có một lý do cho điều đó.

Tốc độ mạng di động (2G / 3G / 4G / 5G) không nhanh hơn Internet băng thông rộng / cáp quang. Vì vậy, trang web có thể tải nhanh hơn trên máy tính để bàn nhưng chậm hơn trên thiết bị di động. Bạn phải đảm bảo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động, phản hồi nhanh và phục vụ phiên bản di động của trang web.

Như Google nói:

 • Mọi người có khả năng rời khỏi một trang web di động nhiều hơn năm lần nếu nó LỚN không thân thiện với người dùng.
 • Khoảng một nửa số khách truy cập sẽ rời đi nếu một trang không tải Tải trong vòng 3 giây.

Bạn có thể xem xét những điều sau để tối ưu hóa trang web của mình cho người dùng di động.

Đi phản ứng – có trang web của bạn phản ứng nhanh để đảm bảo các yếu tố trang như hình ảnh nhỏ hơn được phục vụ để giảm kích thước trang chung và ổ cắm trang được trang bị cho kích thước / độ phân giải của thiết bị để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Làm cho thân thiện với thiết bị di động – đó là một điều bắt buộc. Google xem xét điều này trong bảng xếp hạng tìm kiếm của họ để đảm bảo trang web được thiết kế phù hợp với thiết bị di động.

Bây giờ, công cụ này hiển thị thời gian.

Xu hướng

Xu hướng cho phép bạn kiểm tra trang web của mình trên nhiều thiết bị di động (Apple, Google, Samsung, LG, Nokia, Amazon Kindle) và hiển thị kết quả ngay lập tức.

Bạn có thể chọn để kiểm tra từ Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Ngoài ra, có một tùy chọn để chọn tốc độ giữa mô phỏng gốc 2G / 3G / 4G.

Geekflare

Kiểm toán trang web bởi Geekflare cho phép bạn kiểm tra trang web trên thiết bị di động. Công cụ này được cung cấp bởi Google Ngọn hải đăng và nó kiểm tra hơn 50 số liệu cần thiết về hiệu suất, SEO và bảo mật.

Một số số liệu như dưới đây.

 • Yêu cầu thác đáp ứng
 • Thời gian được tải
 • Thời gian đến byte đầu tiên
 • Kích thước trang
 • Sơn hài lòng đầu tiên
 • Ảnh chụp màn hình toàn trang

Và nhiều hơn nữa…

GTmetrix

GTmetrix là một trong những công cụ kiểm tra hiệu suất trang web phổ biến nhất cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký miễn phí, bạn sẽ có thể kiểm tra từ Di động bằng trình duyệt Chrome.

Hiện tại, thử nghiệm từ trình duyệt di động chỉ có sẵn từ Canada khi đăng ký miễn phí.

Bạn nhận được tất cả các số liệu hiệu suất mà bạn có được bằng trình duyệt Máy tính để bàn.

 • Điểm kiểm tra PageSpeed ​​/ YSlow
 • Thời gian được tải
 • Kích thước trang
 • Số lượng yêu cầu HTTP
 • Biểu đồ thác nước

Nếu bạn không muốn đăng ký miễn phí, thì GTmetrix sẽ hữu ích để có kết quả kiểm tra hành động.

Màn hình Dotcom

Màn hình Dotcom có một trong những số lượng lớn nhất của địa điểm để chọn một bài kiểm tra. Bạn có thể chọn để kiểm tra từ tối đa 24 địa điểm trên toàn thế giới.

Dotcom-Monitor hỗ trợ nhiều khách hàng:

 • điện thoại Iphone
 • iPad
 • Android
 • Nokia Lumia
 • Blackberry

Sau khi thử nghiệm xong, bạn có thể xem kết quả thử nghiệm trung bình hoặc xem thác nước cho từng vị trí.

Mỗi báo cáo hiệu suất chứa một bản tóm tắt, phân tích hiệu suất, biểu đồ yêu cầu, chi tiết máy chủ và lỗi, nếu có. Nó trông rất hứa hẹn, và tôi chỉ thích nó.

Suy nghĩ với Google

Google được biết đến với các sản phẩm và dịch vụ giàu tính năng và một ví dụ như vậy là Kiểm tra trang web của tôi dịch vụ. Đây là một công cụ hữu ích để kiểm tra tốc độ của trang web của bạn trên các thiết bị di động và tôi nói rằng nó hoạt động rất công bằng khi nói đến kết quả. Nó cho thấy thời gian tải của bạn cùng với xếp hạng cho biết thời gian thực hiện nhanh hay chậm. Hơn nữa, ở bên dưới, bạn có thể thấy những gì mà khiến trang web của bạn chậm lại và các bước bạn cần thực hiện để khắc phục nó.

Cuối cùng, bạn có thể so sánh tốc độ trang web của bạn với các đối thủ của bạn và xem sự khác biệt. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể yêu cầu báo cáo được gửi đến địa chỉ email của bạn.

MobiReady

Một công cụ miễn phí khác, MobiReady hiển thị cách trang web của bạn tải trong các thiết bị di động khác nhau cũng như máy tính để bàn. Khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy một mô tả nhỏ và đánh giá tổng thể về tốc độ tổng hợp kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem cách trang web của bạn hoạt động so với 1000 trang web Alexa hàng đầu, điều này chắc chắn mang lại một ý tưởng tốt hơn. Nếu bạn muốn biết những cải tiến cần thiết, bạn cũng có thể biết điều đó ở cuối trang.

Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động

Một dịch vụ riêng biệt từ Google, Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động có thể giúp bạn tìm ra mức độ dễ dàng cho người dùng di động để xem và sử dụng trang web của bạn. Bằng cách nhập URL, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Không chỉ vậy, nhưng bạn cũng sẽ nhận được một báo cáo nêu rõ các vấn đề với việc tải trang của bạn (nếu có) và cũng như JavaScript. Công cụ này, trái ngược với công cụ khác trong danh sách này, nhấn mạnh hơn một chút vào các vấn đề tải trang thay vì chỉ tốc độ, do đó, nó hoàn toàn đáng để sử dụng kết hợp cả hai.

DareBoost

DareBoost là tuyệt vời khi nói đến chi tiết phút. Bạn có thể xem một loạt các số liệu và kết quả khác nhau, chẳng hạn như:

 • Các vấn đề được tìm thấy
 • Cần cải tiến
 • Trọng lượng của trang
 • Mẹo để cải thiện tốc độ trang
 • Thông tin về trang web của bạn như ngày hết hạn chứng chỉ SSL
 • Những điều đã làm tốt cho trang web của bạn

Làm thế nào tôi chưa bao giờ phát hiện ra công cụ phân tích và đề xuất tuyệt vời này‽ @Dareboost Kiểm tra tốc độ trang web & Phân tích trang web #SEOhttps://t.co/Jfuu3I3aL4

– Tatum phong phú »« (@RichTatum) Ngày 28 tháng 8 năm 2019

Tất cả điều này miễn phí và bạn có thể yêu cầu toàn bộ báo cáo bằng cách nhập địa chỉ email của bạn.

WebPageTest

Bạn có thể chọn từ một tấn các cấu hình khác nhau khi sử dụng WebPageTest, ví dụ, trình duyệt và vị trí mong muốn. Vì có những cuộc tranh luận bất tận trên một số trình duyệt nhất định nhanh hơn các trình duyệt khác, điều này hoàn toàn giải quyết vấn đề cho thử nghiệm của bạn. Từ menu thả xuống, bạn có thể chọn một vị trí và thiết bị mà bạn muốn kiểm tra trang web của mình.

Trong tab Cài đặt nâng cao của Nhật Bản, bạn cũng có thể đặt loại kết nối và tốc độ và nhiều tùy chọn khác. Khi tất cả đã được chọn, bạn sẽ nhận được 3 lần chạy thử khi nhập URL của mình. Mỗi thử nghiệm cho thấy một tập hợp thông tin như thời gian tải, bắt đầu kết xuất, số lượng yêu cầu và một loạt các thông tin khác.

Công cụ này có thể chứng minh là rất quan trọng trong việc xác định thời gian và lỗi tải trang của bạn, nếu có.

Phần kết luận

Thế giới đã đi di động, và bạn nên xem xét tất cả những gì cần thiết để tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng di động tốt hơn. Nếu chưa, bạn có thể cân nhắc sử dụng CDN như MaxCDN, Cloudflare, SUCURI, người cung cấp nhiều tối ưu hóa hiệu suất từ ​​cạnh mạng của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me