Container vs Serverless: Bạn chọn ai và khi nào?

Cả hai đều là chủ đề nóng trong thời đại công nghệ hiện nay. Cả hai đều được xem là đối thủ cạnh tranh trong công nghệ phát triển.


Để bắt đầu, có một số lượng tương đương của sự tò mò và lo lắng cũng có. Hơn nữa, cả hai đều có khả năng trừu tượng hóa năng suất cao và máy móc để các kỹ sư làm việc với.

Nhưng, có một khe hở không thể vượt qua giữa các nhà vô địch. Hoặc bạn đang ở trong lãnh thổ container hoặc bạn chọn không có máy chủ. Ngoài ra, nếu bạn sẵn sàng ghép đôi cả hai, thì đó có thể là một bộ đôi mạnh mẽ.

Máy tính không có máy chủ dự kiến ​​sẽ phát triển lên 7,72 tỷ đô la vào năm 2021. Nhưng, nhu cầu về container sẽ tăng lên 40 phần trăm.

Máy tính không có máy chủ là gì?

Tóm lại, Serverless là một tập hợp con của dịch vụ dựa trên đám mây, chạy trên các máy chủ.

Container so với máy tính không có máy chủ: tại sao máy tính không có máy chủ tốt hơn?

Nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà cung cấp quản lý các yêu cầu cơ sở hạ tầng hoạt động của Serverless. Tất cả bạn cần làm là triển khai mã. Kết quả là, bạn có cơ hội tập trung vào viết logic ứng dụng thay vì lo lắng về cơ sở hạ tầng.

Công nghệ này là mát mẻ trong các doanh nghiệp chính.

Container vs Serverless ComputingNguồn: https: //www.sl slideshoware.net/speckandtech/a-bot-in-minutes-with-serverless

Có nhiều nền tảng có sẵn – Google Cloud, AWS Lambda, EdgeEngine, vv cung cấp môi trường thời gian chạy nơi bạn có thể triển khai mã của mình và phần còn lại được quản lý bởi họ.

Tại sao bạn lại chuyển từ Container sang Serverless?

Không tốn kém

Với serverless, Bạn thường trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Có miễn giá đối với tài nguyên nhàn rỗi. Lambda, ví dụ, lấy lại cột mốc thời gian của nó với phạm vi 100 mili giây.

Hơn nữa, vì các tác vụ nhỏ và chạy trên các chức năng không có máy chủ nhỏ hơn và chi phí tối thiểu giảm thiểu.

Mức độ bảo trì thấp

Trong số những thứ khác, việc triển khai mã, cung cấp container, chính sách hệ thống, mức độ sẵn có hoặc tác vụ máy chủ phụ trợ không phải là vấn đề đau đầu của bạn.

Bạn có cơ hội sử dụng tỷ lệ tự động.

Nguyên mẫu đơn giản

Kiến trúc đơn giản ServerlessNguồn: epsagon.com

Dưới lăng kính của môi trường ứng dụng máy tính lớn, Serverless là một sự tích hợp bên ngoài. Do đó, vòng đời của Container cá nhân của bạn được miễn trừ với mọi trường hợp thất bại trong thời gian chạy.

Những dịp bạn sử dụng máy tính không có máy chủ là gì?

Nhiệm vụ cuối cùng cho trang web hoặc ứng dụng

Tương tự như vậy, các máy chủ, serverless chấp nhận thông tin từ cơ sở dữ liệu người dùng hoặc ứng dụng hoặc trang web của người dùng frontend. Theo quy trình, nó lấy dữ liệu và đưa nó trở lại giao diện người dùng.

Sự khác biệt về giá với serverless so với container là, thanh toán serverless tùy thuộc vào thời gian thực hiện tác vụ phụ trợ thực tế.

Quy trình nền khối lượng lớn

Trong hệ thống điểm bán, các chức năng không có máy chủ có thể tổ chức cơ sở dữ liệu giao dịch và hàng tồn kho cũng như các nhiệm vụ tạm thời như dự trữ lại.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Serverless có ích trong việc chuyển đổi dữ liệu sang lưu trữ dài hạn hoặc chuyển tiếp số liệu sang dịch vụ phân tích.

Hạn chế không có máy chủ

Các hạn chế xảy ra về kích thước và mức sử dụng bộ nhớ hoặc dựa trên bản chất của kiến ​​trúc không có máy chủ.

Ví dụ, để tiếp tục chạy các chức năng đúng cách và ngăn chặn việc tiêu thụ thêm tài nguyên của hệ thống, danh sách giới hạn của ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ nguyên bản không phải là tự nhiên đối với máy chủ. Do các giới hạn trong chức năng cơ bản, các chức năng không có máy chủ có thể không phù hợp với các công cụ giám sát. Để bắt đầu, serverless là hỗ trợ tích hợp bên ngoài cho nền tảng khung chính.

Kết quả là, bạn có thể truy cập vào hệ thống quản lý nội dung.

Dịch vụ siêu nhỏ Container là gì?

Nguyên mẫu container

Đây chỉ là một phần của gói bị cô lập, trong đó một ứng dụng được triển khai, thực thi và thu nhỏ.

Dựa theo Amazon, các thùng chứa là một phương pháp ảo hóa hệ điều hành cho phép bạn chạy một ứng dụng trong các quy trình cô lập tài nguyên.

Theo khung container, Docker, một nền tảng quản lý container tuyên bố Container Container là một đơn vị phần mềm đóng gói mã và tất cả các phụ thuộc của nó, vì vậy ứng dụng chạy nhanh và đáng tin cậy từ môi trường điện toán này sang môi trường điện toán khác.

Khái niệm về container có ích, trong quá trình di chuyển từ môi trường này sang môi trường khác. Lý do là khả năng giới thiệu sự cô lập trong quá trình di chuyển để tránh mọi thay đổi biến đổi.

Vì vậy, nếu bạn đang chuyển mã sản phẩm được thiết kế của mình từ phát triển sang dàn dựng sang sản xuất, thì đây là dành cho bạn.

Container so với Serverless tính toán: Tại sao container?

Ưu điểm là rất nhiều.

Container so với Serverless: Bạn phát triển lớn với các container

Container Vs Máy tính

Nếu bạn có chuyên môn kỹ thuật đó, bạn sẽ thích bên cạnh các container. Nó phù hợp nhất cho ứng dụng rộng hơn hoặc doanh nghiệp. Trong trường hợp đó, với serverless, bạn có thể phải đối mặt với mã mở rộng rất nhanh, khiến việc quản lý trở nên khó khăn.

Chẳng hạn, một khúc xạ, nếu chạy trên ứng dụng không có máy chủ sẽ xuất hiện với nhiều nút thắt khác nhau. Kết quả sẽ là các dịch vụ siêu nhỏ bị phân mảnh.

Container so với máy tính không có máy chủ: Kiểm soát hoàn toàn cho Dockers

Bạn có thể thiết lập chính sách, dự trữ và quản lý tài nguyên, kiểm soát an ninh tỉ mỉ và tận dụng triệt để các dịch vụ quản lý và di chuyển container.

Lệnh cơ sở hạ tầng cơ bản rơi vào tay bạn. Chỉ cần tùy chỉnh các chức năng theo nhu cầu của bạn.

Container so với máy tính không có máy chủ: Bạn gỡ lỗi, kiểm tra và giám sát

Tham quan các hoạt động và trạng thái của container một cách thủ công.

Điều này đảm bảo hiệu quả, gỡ lỗi sâu và thử nghiệm bằng cách sử dụng đầy đủ các tài nguyên, cũng như giám sát hiệu suất chuyên sâu ở nhiều cấp độ khác nhau.

Những gì container làm tốt?

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất là tính di động độc quyền. Bạn nhận được sự khuyến khích của việc kết hợp tất cả các ứng dụng với tất cả các phụ thuộc trong một gói nhỏ và chạy nó ở bất cứ đâu.

Các thùng chứa là tuyệt vời cho ứng dụng lớn vì nó cho thấy không có hạn chế về bộ nhớ hoặc kích thước. Bạn là chủ sở hữu duy nhất ở đây để thiết kế tất cả các chức năng.

So sánh Container với máy tính không có máy chủ

Nếu bạn định ánh xạ sự khác biệt giữa Container và máy tính không có máy chủ.

Container phù hợp nhất cho các ứng dụng lớn và phức tạp. Nếu sản phẩm của bạn nhạy cảm với môi trường, nó đòi hỏi phải có sự giám sát và đảm bảo chất lượng tỉ mỉ; container là giải pháp.

Các container cũng có ích trong việc di chuyển các ứng dụng di sản nguyên khối. Bạn có thể chống phân mảnh ứng dụng lớn này vào các thùng chứa và cài đặt chúng bằng các công cụ của bên thứ ba.

Các container có khả năng cho một trang web thương mại điện tử lớn. Một trang web có một bản đồ trang web đáng kể, tên miền phụ. Bạn có thể sử dụng các container để đóng gói từng cái một.

Vì vậy, serverless là tốt nhất nếu bạn đang bắt đầu một dự án mới. Khi sản phẩm của bạn không cần di chuyển nhiều. Chẳng hạn, Serverless là một lựa chọn thích hợp cho ứng dụng Internet of Things (IoT). Ứng dụng phát hiện sự hiện diện của nước để xác định rò rỉ trong kho chứa nước.

Nói chung, các ứng dụng don lồng phải chạy mọi lúc, nhưng nó cần phải sẵn sàng để hành động trong trường hợp rò rỉ.

Theo quy định, Serverless rất lý tưởng khi tốc độ phát triển và tối thiểu hóa chi phí là điều cần thiết và nếu bạn không muốn quản lý khả năng mở rộng.

Mô hình lai

Mô hình lai

Bạn vẫn còn bế tắc trong việc lựa chọn giữa Container và so với máy tính không có máy chủ?

Đến bây giờ, cả hai có thể được sử dụng cho cùng một dự án phát triển nhưng mục đích khác nhau. Serverless rất tốt cho các trình kích hoạt theo sự kiện để xử lý dữ liệu. Mặt khác, container cung cấp khả năng mở rộng và độc lập hơn về các thông số kỹ thuật.

Với chuyên môn phù hợp, bạn có thể quản lý các mảnh nhỏ của dự án thông qua các container, như một phương tiện của một tập hợp con của toàn bộ dự án đang chạy trên serverless.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào quản lý ngân sách và yêu cầu dự án.

Phần kết luận

Container so với máy tính không có máy chủ? !! Đây là những công nghệ cạnh tranh. Như họ nói!!

Dựa trên container và máy tính không có máy chủ là những người đương thời. Họ hỗ trợ thế giới ngày càng phát triển của đám mây và phần mềm dựa trên phân phối liên tục. Vì vậy, nếu bạn là người đang tìm kiếm một chiến lược đám mây, thì đó là lợi thế của bạn để tích hợp các công nghệ để giảm thiểu điểm yếu.

Bạn ở bên nào Bạn có muốn xem xét việc tích hợp cả hai?

THẺ

  • Không có máy chủ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map