15 khung để tạo ứng dụng không có máy chủ

Bạn có hào hứng với công nghệ Serverless không? Bạn có háo hức muốn bắt tay vào một dự án mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu?


Tại đây, một loạt các khung Serverless phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng!

Máy tính không có máy chủ là tất cả những cơn thịnh nộ giữa những người yêu thích ý tưởng phải quản lý ít hơn trong khi có thời gian để tạo ra nhiều hơn. Và mặc dù công nghệ vẫn còn khá mới mẻ, rất nhiều nhà phát triển và kỹ sư đang nỗ lực xây dựng các giải pháp thú vị cho tương lai của các hoạt động Serverless.

Như tôi chắc chắn bạn đã biết, Serverless không có nghĩa chính xác nếu không có máy chủ. Nó chỉ có nghĩa là ít máy chủ hơnnhiều chức năng hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng FaaS (Chức năng như một Dịch vụ) đáng tin cậy cho dự án tiếp theo của bạn, hãy xem bài viết trước của chúng tôi về các nền tảng máy tính Serverless tốt nhất.

Điều đó đang được nói, hãy để chúng tôi xem xét các khuôn khổ có sẵn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ kết hợp mọi thứ với một số dự án thú vị đang được phát triển trong không gian Serverless, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện những dự án đó!

Khung khuếch đại

Khoa trương là một thư viện JS dành cho các nhà phát triển front-end, những người tích cực phát triển các ứng dụng dựa trên web và di động trên đám mây. Khung công tác cung cấp giao diện quản lý đơn giản và khai báo để kết luận nhiều hoạt động khác nhau trong cấu trúc dựa trên đám mây.

Khung khuếch đại

Amplify hoạt động với các khung JavaScript yêu thích của bạn, bao gồm React Native được sử dụng để xây dựng các ứng dụng hiện đại.

Ngoài ra, đừng để tên ‘AWS Amplify, đánh lừa bạn, vì bạn có thể cắm thư viện này vào các nhà cung cấp và dịch vụ đám mây khác theo yêu cầu của bạn.

Kiến trúc sư

Tạo, triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng máy chủ dựa trên chức năng đám mây AWS thế hệ tiếp theo với đầy đủ quy trình làm việc ngoại tuyến, cục bộ và hơn thế nữa.

Kiến trúc sư không có khung máy chủ

Đây là một dự án hợp lý phức tạp và yêu cầu bạn đọc lên triết lý dự ántrang tài liệu nói chung.

Lên

Lên là một khung giúp bạn triển khai các ứng dụng Serverless với tiềm năng mở rộng vô hạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Up để triển khai các trang web tĩnh, API và hơn thế nữa. Tất cả điều này cho phép bạn linh hoạt để làm việc trên những gì thực sự quan trọng với bạn.

Triển khai các ứng dụng không có máy chủ trong vài giây

May mắn thay, Up triển khai các phiên bản máy chủ HTTP truyền thống, do đó, bạn không được yêu cầu phải học một số giao thức mới. Thay vào đó, hãy sử dụng khung yêu thích của bạn như Django hoặc Express để bắt đầu.

Claudia.js

Claudia.js cung cấp cho các nhà phát triển một phương tiện để đẩy các dự án dựa trên Node.js của họ lên các hệ thống Lambda và API. Claudia sẽ tự động hóa các tác vụ triển khai, cấu hình và sẽ tự động thiết lập môi trường JavaScript của bạn để phát triển hiện đại.

Cô gái

Vậy nó có nghĩa gì đối với bạn? Bằng cách sử dụng Claudia, bạn có thể bắt đầu hành trình microservice của mình trong vài phút. Kết quả là, bạn có rất ít suy nghĩ và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào giải quyết các vấn đề thực sự.

Những lý do chính để sử dụng Claudia bao gồm:

 • Triển khai, cập nhật và quản lý phiên bản của bạn bằng một lệnh duy nhất
 • Hoạt động hoàn hảo với các gói NPM
 • Cấu trúc nồi hơi tích hợp, giúp bạn có nhiều chỗ hơn để tập trung vào các nhiệm vụ của mình trong tầm tay
 • Quản lý phiên bản để bạn có thể làm việc trên nhiều phiên bản cùng một lúc
 • Đường cong học tập nhỏ

Máy bay phản lực

Bạn có yêu Ruby không?

Máy bay phản lực Ruby Serverless Framework

Sau đó, bạn có thể thấy mình đang tận hưởng Máy bay phản lực – một Ruby Framework không có máy chủ để tạo và triển khai microservice. Khung bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để giúp bạn tạo các cấu trúc API và triển khai chúng để Lambda.

Máy bay phản lực cũng hoạt động để viết các chức năng riêng biệt mà bạn có thể sử dụng để kết hợp các dịch vụ và tài nguyên khác nhau do AWS cung cấp.

Cách mà Jets hoạt động là khung chuyển đổi mã hiện tại của bạn thành các hàm cho Lambda và các dịch vụ AWS khác. Do đó, bạn có thể bỏ qua những thứ như triển khai và cung cấp để dành nhiều thời gian hơn để viết mã chức năng.

Middy

Middy là một công cụ đơn giản để cung cấp phần mềm trung gian.

trung bình

Nếu bạn đã làm việc với các khung như Express.js – bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự tương đồng giữa các mẫu được sử dụng trong Middy. Do đó, bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng.

Pulumi

Pulumi cung cấp SDK liền mạch để giúp bạn tạo và triển khai phần mềm cho bất kỳ nền tảng dựa trên đám mây nào. SDK hỗ trợ các container, dịch vụ lưu trữ, cơ sở hạ tầng cốt lõi và container.

Pulumi

Bạn có thể viết mã bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích, Pulumi sẽ cung cấp và quản lý tài nguyên của bạn trên các nhà cung cấp dịch vụ như GCP, AWS, Kubernetes và Azure.

Không có máy chủ

Tôi biết bạn đang nghĩ gì, người Ai đó đã may mắn có được tên miền Máy chủ.com và chỉ đơn giản là kiếm tiền trong sự may mắn của họ!, và tôi phải nói với bạn rằng đây không phải là trường hợp.

Serverless Khung ứng dụng Serverless được cung cấp bởi AWS Lambda API Gateway và hơn thế nữa

Serverless Framework có một số 30.000 ngôi sao trên GitHub, làm cho nó phổ biến nhất khung máy chủ bạn có thể tìm.

Vì vậy, bạn có thể làm gì với khung này? Trước hết, bạn có thể tạo các ứng dụng đang sử dụng microservice làm phương tiện để phản hồi các sự kiện, v.v. Ví dụ: Ứng dụng của bạn chỉ phản hồi khi có cuộc gọi dứt khoát và mở rộng quy mô theo yêu cầu. Kết quả là, bạn có thể tiết kiệm được một tấn tiền mà nếu không phải chi cho các dịch vụ nhàn rỗi.

Khung sử dụng các dịch vụ tính toán theo sự kiện mới, như AWS Lambda, Google Cloud Function, v.v. Nó có một công cụ dòng lệnh, cung cấp giàn giáo, tự động hóa quy trình làm việc và các thực tiễn tốt nhất để phát triển và triển khai kiến ​​trúc không có máy chủ của bạn. Nó cũng có thể mở rộng hoàn toàn thông qua các plugin.

Sigma

Sigma là một IDE dựa trên đám mây mới được xây dựng dựa trên ý tưởng về Serverless Development. Đây không chỉ là một trình soạn thảo văn bản cơ bản với một số tính năng ưa thích, mà là một IDE đầy đủ tính năng sẽ cho phép bạn viết mã và xuất bản mã đó dưới dạng một ứng dụng trực tiếp trong thời gian thực.

Sigma IDE có thể nói chuyện qua lại với nền tảng máy chủ (FaaS) đã chọn của bạn và chỉ với yêu cầu của tệp cấu hình. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm vô số thời gian cho các nhiệm vụ nhàm chán..

Sigma

Ngoài ra, trái ngược với các công cụ khác cố gắng đạt được kết quả tương tự – Sigma là không có máy chủ. IDE chạy hoàn toàn từ bên trong trình duyệt và không yêu cầu dịch vụ back-end hoạt động cho tất cả trừ một số chức năng. Cụ thể, back-end được yêu cầu để xác thực người dùng và thu thập dữ liệu phân tích.

Điều này đáng để theo dõi và đáng để thử cho chính mình.

Máy ép

Máy ép là một khung công tác mới và thú vị mà giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng mới một cách dễ dàng, không cần quản lý toàn bộ phạm vi của hệ sinh thái blockchain. Hơn nữa, Squeezer có thể cung cấp các thành phần cấp công nghiệp cho các nhu cầu phần mềm cấp doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng Squeezer với các nền tảng Chức năng yêu thích của mình như AWS, Google và Azure.

Máy ép

Các tính năng thú vị bao gồm quản lý ít bảo trì. Bạn chỉ có thể triển khai và thư giãn. Ngoài ra, hãy quên việc viết các kịch bản cần kiểm tra các vấn đề liên quan đến nhân rộng. Thay vào đó, Squeezer cho phép các nhà cung cấp FaaS của bạn giải quyết tất cả những điều đó.

Đây là khuôn khổ đầu tiên kết hợp bản chất mạnh mẽ của microservice với sức mạnh titanic của blockchain.

Riff

Riff là một khung FaaS đơn giản cho các nhà phát triển Kubernetes. CLI tích hợp giúp các nhà phát triển vận hành quy trình làm việc chức năng của họ với Knative.

riff là cho các chức năng

Knative (phát âm là kay-nay-tiv) mở rộng Kubernetes để cung cấp một bộ các thành phần phần mềm trung gian rất cần thiết để xây dựng các ứng dụng hiện đại, tập trung vào nguồn và dựa trên container có thể chạy ở bất cứ đâu: trên cơ sở, trên đám mây hoặc thậm chí trong một trung tâm dữ liệu của bên thứ ba.

Khung bao gồm các công cụ cần thiết để khởi động và chạy phiên bản Knative của bạn trong cụm Kubernetes. Hơn nữa, bạn có quyền truy cập vào các lệnh để quản lý các dịch vụ, chức năng, đăng ký và kênh.

PureSec

Bạn đã giành được bảo mật thoát thoát, không dễ dàng. Khi xây dựng các ứng dụng không có máy chủ, bạn là người cần đảm bảo tuân thủ bảo mật kỹ lưỡng. Những điều cần chú ý bao gồm các cuộc tấn công ở cấp độ nhà cung cấp, các sự kiện dựa trên đám mây và khả năng hiển thị trên toàn mạng.

PureSec cung cấp Nền tảng bảo mật Serverless để giúp bảo vệ các ứng dụng của bạn trên cơ sở từ đầu đến cuối. Toàn bộ quy trình SSP được gắn liền với quá trình Tích hợp và phân phối liên tục.

Bảo mật không cần máy chủ PureSec

Hiện tại, PureSec hoạt động với các nhà cung cấp đám mây như IBM Cloud Function, AWS Lambda, Google Cloud Function và Azure Function.

Auth0

Nếu bạn đam mê khái niệm Serverless, thì bạn có thể đã nghe nói về Serverless Framework – cái mà chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết.

Không bao giờ thỏa hiệp về danh tính Auth0

Auth0 đã tập hợp những nỗ lực của họ để xây dựng Auth0 Webt Nhiệm vụ, một tiện ích bổ sung hiệu quả cho tất cả người dùng Serverless Framework của bạn. Dự án được gọi là Webtask, và bạn có thể tìm trang chủ ở đây.

Về bản chất, Webtask có thể được sử dụng để tạo ứng dụng mà không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng của bạn khả năng tương thích. Viết logic phía máy chủ và triển khai tất cả các chức năng của bạn bằng CLI do Webtask cung cấp. Sau đó, bạn có thể điều hướng back-end bằng giao thức HTTP.

Bắn tỉa

Bắn tỉa là một dạng của một khuôn khổ không có máy chủ. Đối với một, nó là một sản phẩm, một giải pháp thương mại điện tử cho những người có nhu cầu nhỏ hơn. Và điều thứ hai là hầu hết các hành động phía sau được thực hiện trong bảng điều khiển Snipcart của bạn.

Nhưng, phần tốt nhất là bảng điều khiển chủ yếu dựa trên các lệnh gọi API và Webhooks. Bạn có thể quản lý Thuế, Giảm giá, Đăng ký, Hàng tồn kho, v.v. bằng cách viết các chức năng đơn giản hoặc sử dụng bảng điều khiển.

Giải pháp giỏ hàng Snipcart Thêm một giỏ hàng vào bất kỳ trang web nào trong vài phút

Thêm Snipcart vào trang web của bạn có thể được thực hiện với 2 dòng mã. Và cách tiếp cận theo định hướng JAMstack này đã khiến các nhà phát triển chảy nước mắt về tiềm năng của nền tảng Thương mại điện tử gọn gàng này.

Và nếu bạn có hứng thú với việc đạt được bản chất Serverless thực sự bằng Snipcart, tôi khuyên bạn nên đọc bài blog này.

Ví dụ máy chủ

Chúng tôi đã nói về Serverless Framework trước đó trong bài viết và về cơ bản, đây là một tài nguyên tiếp theo thể hiện nhiều thứ khác nhau trường hợp sử dụng cho Serverless Framework.

Ví dụ Thư mục chức năng máy chủ Explorer

Mặc dù các ví dụ này bị khóa trong một khung cụ thể, bạn vẫn có thể tận hưởng quá trình tìm hiểu về các khái niệm máy chủ mới.

Các ví dụ có sẵn cho các nền tảng như AWS, Azure, Kubless, Google Cloud và OpenWhisk. Hơn nữa, có hỗ trợ ngôn ngữ cho sáu ngôn ngữ khác nhau: nodeJS, Python, Go, Java, PHP và Swift.

Kiểm tra một số trong những yêu thích như Twitter Joke BotAPI Dropbox OAuth.

Nếu bạn đang tìm kiếm học tập thực hành, thì hãy xem cái này khóa học trực tuyến.

THẺ

 • Không có máy chủ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map