4 lý do tại sao bạn nên chọn Google Cloud hơn người khác

Nguồn gốc điện toán đám mây có thể được truy tìm trở lại những năm 1990 khi các công ty viễn thông lần đầu tiên bao gồm các mạng riêng ảo trong dịch vụ của họ.


Hồi đó, thuật ngữđám mâyLiên quan đến không gian điện toán giữa nhà cung cấp và người dùng cuối.

Cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực điện toán đám mây đến vào năm 1999 khi Salesforce.com tham gia vào bức tranh. Salesforce.com được coi là người tiên phong của điện toán đám mây như chúng ta biết ngày nay.

Đó là Salesforce giao ứng dụng doanh nghiệp để người dùng cuối thông qua Internet.

Ngay sau Salesforce.com, Amazon ra mắt dịch vụ bán lẻ dựa trên web vào năm 2002. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ dựa trên đám mây như lưu trữ và tính toán.

Google đã nhảy vào nhóm nhạc đám mây vào năm 2008, khi được giới thiệu Máy ứng dụng Google. Đó là vào năm 2010, công ty đã giới thiệu Google Storage.

Chi phí điện tăng và nhu cầu về khả năng mở rộng là điều dẫn đến cuộc cách mạng đám mây. Hôm nay, điện toán đám mây là từ thông dụng. Thị trường dịch vụ đám mây công cộng đứng ở 209,2 tỷ đô la trong năm 2016 và dự kiến ​​sẽ tăng 18% trong năm 2017.

Những người chơi chính trên thị trường là:

 • Microsoft Azure
 • Nền tảng đám mây của Google (GCP)
 • Dịch vụ web Amazon (AWS)
 • Đám mây của IBM

Mặc dù, GCP tụt hậu so với AWS về thị phần, nhưng nó đang xây dựng cơ bắp và cố gắng bắt kịp nhanh. Điều này có thể được nhìn thấy từ việc Google có thể chấm điểm Spotify và Apple từ Amazon.

Gần đây, Planet Labs, Lush Cosmetics và Evernote cũng đã chọn Google cloud vì nó giúp họ đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.

Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên thích Google Cloud hơn những người khác.

Giá cả

Nguồn hình ảnh: setalks

Một trong những lý do tại sao Planet Labs đã chuyển sang Google là do giá cả thuận lợi. Điều khiến Google khác biệt so với Amazon Web Services là nó chỉ cung cấp một loại gói giá, trong đó bạn trả tiền hàng tháng theo mức độ sử dụng của bạn.

Thời gian sử dụng tối thiểu là mười phút và được làm tròn đến phút gần nhất.

Một tính năng giá hấp dẫn mà Google cung cấp là Giảm giá sử dụng được cam kết. Theo sơ đồ này, bạn có thể mua một số lượng vCPU và bộ nhớ cụ thể cho tối đa một Giảm giá 57% giảm giá thường xuyên nếu bạn cam kết sử dụng trong 1 hoặc 3 năm. Một lợi thế bổ sung là tất cả các máy ảo được bao gồm trong sử dụng.

Amazon, mặt khác, cung cấp một số kế hoạch phức tạp. Thêm vào đó, nó làm tròn đến giờ gần nhất hơn một phút, khiến cho nó đắt tiền.

Hơn nữa, Amazon cung cấp giảm giá cam kết, nhưng chỉ cho một máy ảo. Google cũng đã cam kết với người dùng của mình rằng họ sẽ vượt qua bất kỳ sự giảm giá nào mà công ty sẽ đạt được do sự cải tiến của công nghệ.

Giá cả là một trong những yếu tố cho Geek Flare & Di tích trang web để chuyển sang Google Cloud.

Tốc độ

Mặc dù Amazon có thể có nhiều dịch vụ hơn để cung cấp, Google dẫn đầu Amazon về tốc độ. Năm ngoái, Google đã thông báo rằng họ đang đầu tư vào Hệ thống cáp nhanh hơn thông qua đó, nó sẽ có thể cung cấp cho khách hàng Google Cloud và Google App của mình tốc độ lên tới 10Tbs (Terabits mỗi giây).

Cáp nằm dưới Thái Bình Dương và Google là một trong sáu thành viên có quyền truy cập. Cáp có các kết nối để bao phủ toàn bộ bờ biển phía tây Hoa Kỳ và tất cả các thành phố chính ở Nhật Bản. Ngoài ra, nó có thể kết nối với các trung tâm lớn ở châu Á.

Tốc độ đáng kể cải thiện hiệu suất. Theo TechCrunch, mặc dù tính toán và lưu trữ là riêng biệt trong Google Compute Engine, do tốc độ cực nhanh, đối với người dùng, dường như nó là một.

Tốc độ cao hơn cũng ảnh hưởng đến chi phí và cho phép xử lý dữ liệu nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo giám đốc sản phẩm của Google, Amit Aggarwal, chi phí mạng không giảm nhiều như chi phí lưu trữ và tính toán. Do đó, mạng vật lý khổng lồ của Google, là thứ mang lại lợi thế cho các dịch vụ khác.

Google cũng được biết đến với việc cung cấp cơ sở hạ tầng mạng có độ trễ thấp.

Di cư trực tiếp

Nguồn hình ảnh: Google Cloud Docs

So với các dịch vụ khác, Google cung cấp di chuyển trực tiếp các máy ảo giữa các máy chủ, cho phép các doanh nghiệp hoạt động và hoạt động 24 * 7 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trong hoạt động. Google đã giới thiệu dịch vụ này trở lại vào năm 2014. FA We Weere giới thiệu bảo trì minh bạch kết hợp phần mềm và dữ liệu

Google ra mắt dịch vụ này vào năm 2014. Giới thiệu về We Were bảo trì minh bạch kết hợp đổi mới phần mềm và trung tâm dữ liệu với công nghệ di chuyển trực tiếp để thực hiện bảo trì chủ động trong khi các máy ảo của bạn tiếp tục chạy.

Bảo trì trực tiếp cho phép công ty sửa chữa và cập nhật phần mềm bao gồm các chương trình liên quan đến bảo mật mà không cần khởi động lại máy.

Mặt khác, các dịch vụ khác, gửi cho bạn một email trước rằng máy của bạn sẽ bị tắt và được chỉ định lại cho một máy chủ khác.

Một trong những lý do tại sao Evernote được chuyển sang Google Vì vậy, nó sẽ không phải đối phó với bất kỳ khóa. Ngoài ra, trong trường hợp thất bại, công ty sẽ tự động khởi động lại máy ảo, vì vậy chúng sẽ trực tuyến trong vòng vài phút.

Dữ liệu lớn

Nguồn hình ảnh: TNW

Trong khi Amazon Web Services nổi tiếng với tính toán và cơ sở hạ tầng, Azure cho HĐH, Google nổi bật vì phân tích dữ liệu của nó.

Công cụ cải tiến kho dữ liệu trên nền tảng đám mây của Google như Google BigQuery, và các công cụ xử lý dữ liệu hàng loạt và thời gian thực như Dữ liệu đám mây của Google, và Google Cloud Dataproc có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết tuyệt vời.

BigQuery, ví dụ, là một kho dữ liệu được quản lý hoàn toàn cho phép bạn xử lý lượng dữ liệu khổng lồ với tốc độ cực nhanh.

Theo Google, khách hàng của họ coi các công cụ như BigQuery như làgần như huyền diệuBây giờ, những gì trước đây mất hàng giờ có thể được thực hiện trong vòng vài phút.

Điện toán đám mây là cuộc nói chuyện của thị trấn. Thị trường sẽ trở nên cạnh tranh hơn khi các công ty học cách kiềm chế chi phí bằng các thực tiễn tốt nhất của họ.

Trong hội nghị Google Cloud Next 2017 tại San Francisco, công ty đã thông báo rằng trọng tâm của nó dành cho đám mây sẽ là phân tích dữ liệu và học máy.

Google xác nhận rằng các kỹ sư của họ đã thực hiện 500 bản phát hành trên nền tảng này. Công ty cũng đã thực hiện nhiều mối quan hệ đối tác với những người khổng lồ như nhựa cây và ngân hàng quốc tế HSBC dựa vào phân tích dữ liệu lớn.

Google cũng tiết lộ một số mới học máy và trí tuệ nhân tạo công cụ tại hội nghị. Google có thể bị tụt lại phía sau Amazon, nhưng với tốc độ mà nó đang tăng cường nỗ lực của mình, nó đã thắng được rất lâu trước khi Google bắt kịp.

Nếu muốn tìm hiểu Google Cloud thì tôi khuyên bạn nên dùng một khóa học trực tuyến được cung cấp bởi Coursera.

THẺ

 • GCP

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map