5 Ưu đãi AWS tuyệt vời được biết đến

AWS tiếp tục thống trị, cho dù đó là chất lượng hay số lượng. Kết quả là, nhiều viên đá quý có thể bị lạc trong đám đông.


AWS tiếp tục mở rộng nhanh hơn bất cứ ai có thể đối phó. Ngay cả các kiến ​​trúc sư dày dạn thú nhận rằng họ biết không quá 20-30% độ sâu mà AWS phải cung cấp. Mặc dù nhiều lựa chọn luôn được chào đón, nhưng nhược điểm ở đây là nhiều dịch vụ xuất sắc bị lạc trong đám đông.

Có thể là do họ có trường hợp sử dụng nhỏ hơn, cụ thể hơn hoặc vì việc quảng bá cho họ không phải là một phần trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ của Amazon..

Bài viết này đưa ra ánh sáng về năm dịch vụ AWS như vậy.

Bạn có thể không nghe thấy gì về họ, và có nhiều khả năng những điều này sẽ vẫn bị che khuất trong tương lai. Những dịch vụ này rất hữu ích và hiệu quả cao về chi phí, nhưng hầu như không phải ai cũng biết.

Đèn chiếu sáng

Một lý do khiến AWS không thể tạo ra sự thay đổi trong các triển khai quy mô nhỏ hơn, ngoài chi phí cao hơn, là sự phức tạp.

Tài liệu AWS rất rộng lớn và khó hiểu rằng nếu bạn quản lý để hoàn thành nghiên cứu của mình vào cuối tuần và đi đến một sự hiểu biết cụ thể, bạn có thể tính mình trong số những người được chọn. Đối với phần còn lại của chúng tôi, AWS biểu thị sự phức tạp của một mức độ đáng sợ. Ngay cả việc tính ra chi phí hàng tháng cho dịch vụ AWS đòi hỏi tôi phải có nhiều tế bào não hơn và khiến tôi bị đau đầu kéo dài. Kết quả là, các triển khai nhỏ hơn là một không gian bị chi phối bởi những thứ như DigitalOcean, Kamatera, Linode, v.v., nơi bạn quay một trường hợp chi phí cố định và quên nó đi.

Nhưng bây giờ, AWS đã có câu trả lời.

Giống như hầu hết các dịch vụ AWS không phải hàng đầu khác, Đèn chiếu sáng nhón chân và giải quyết trên menu Amazon mà không được chú ý. Nó đã nhắm mục tiêu vào các nhà phát triển đang sử dụng các VPS như đã đề cập trước đó và sẽ đóng vai trò là bước đệm cho nền tảng AWS chính thức sau này. Lightsail có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ nhà cung cấp yêu thích của bạn:

Đơn giản, giá cả có thể dự đoán

Lightsail có VPS bắt đầu từ 3,5 đô la cho RAM 512 MB và đi lên tới 32 GB RAM / Bộ xử lý 8 lõi với giá 160 đô la / tháng. Việc sử dụng băng thông có thể dự đoán được và cũng khá hào phóng, từ 1 TB đến 7 TB, tùy thuộc vào kế hoạch của bạn. Nói cách khác, nếu bạn đang trả 10 đô la mỗi tháng trên Lightsail, bạn sẽ trả 10 đô la mỗi tháng. ��

Thiên đường DevOps

Lightsail cũng mang đến nhiều tính năng DevOps đã trở thành tiêu chuẩn giữa các nhà cung cấp đám mây ngày nay. Có thể là tải cân bằng, cơ sở dữ liệu được quản lý, lưu trữ đối tượng, máy chủ được định cấu hình trước cho các ứng dụng web yêu thích của bạn (ví dụ: bạn có thể thực hiện triển khai bằng một cú nhấp chuột cho Node, Laravel, v.v.), Lightsail có tất cả.

Truy cập AWS đầy đủ

Mặc dù Lightsail là một dịch vụ riêng biệt, nhưng nó không hoàn toàn bị cắt khỏi hệ sinh thái AWS. Thông qua tiên phong VPC, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của các dịch vụ AWS khác khi đang sử dụng Lightsail.

Lightsail liên tục nâng cấp lên EC2 khi nhu cầu của bạn lớn hơn và bạn đã sẵn sàng cắn viên đạn phức tạp. Mọi người có thể nói rằng đây là toàn bộ ý tưởng mà Amazon đã có sau khi ra mắt Lightsail, nhưng này, với dịch vụ tuyệt vời như AWS, tôi không biết tại sao mọi người nên phàn nàn!

sao Hải vương

Thành viên tiếp theo trong hệ mặt trời AWS của chúng tôi là sao Hải vương (xin lỗi, cann không thể chống lại sự tương tự!). Sao Hải Vương là một cơ sở dữ liệu đồ thị được quản lý đầy đủ. Nó cung cấp một dịch vụ tương đối mới và có thể vẫn chưa được biết vì hai lý do: 1) Số lượng dịch vụ AWS có sẵn và 2) Trường hợp sử dụng có tính chọn lọc cao cho cơ sở dữ liệu đồ thị.

Đối với những người thắc mắc, cơ sở dữ liệu đồ thị là một lớp con khác của cơ sở dữ liệu NoQuery lưu trữ và làm việc với dữ liệu trong một đồ thị định dạng. Chúng vượt trội trong các ứng dụng mà các thực thể có rất nhiều mối quan hệ với nhau, đặc biệt là khi các mối quan hệ đó có giá trị vốn có khác nhau. Một số ví dụ điển hình cho cơ sở dữ liệu đồ thị là tìm kiếm, mạng xã hội, công cụ đề xuất, v.v..

Nếu bạn sử dụng (hoặc muốn sử dụng) các cơ sở dữ liệu được quản lý AWS như Aurora, DynamoDB, v.v. và bạn cần một cơ sở dữ liệu đồ thị cho ứng dụng tiếp theo của mình, thì sao Hải Vương là con đường để đi!

Quả cầu tuyết

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là một đề nghị đáng kinh ngạc – một phần cứng!

Amazon Quả cầu tuyết là một ưu đãi lỗi thời (mặc dù có khả năng cao) khi bạn cần xử lý một lượng lớn dữ liệu.

Để đánh giá cao sự hữu ích của dịch vụ có vẻ kỳ lạ này, hãy xem xét số lượng dữ liệu mà máy chủ của bạn phải di chuyển (vào và ra) trong một ngày thông thường. Nếu bạn giống như tôi, thì nó không thể vượt quá vài MB. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta hầu như không bao giờ nghĩ về việc truyền dữ liệu vì tốc độ Internet là quá đủ. Nhưng, một số công ty cần di chuyển vài GB mỗi giờ hoặc thậm chí vài PB (Petabyte) mỗi ngày. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi được giao nhiệm vụ sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trên thang đo này, tôi đã từ chức.!

Snowball được xây dựng để đối phó với những trường hợp này.

Đây là cách nó xảy ra: bạn yêu cầu một thiết bị Snowball từ Amazon, được giao cho bạn. Bạn cắm nó vào hệ thống của bạn và ghi số lượng dữ liệu vô lý vào nó qua đêm. Sau khi hoàn tất, bạn thông báo cho Amazon và họ nhận thiết bị, gửi lại cho trung tâm dữ liệu và tải tất cả dữ liệu trở lại tài khoản S3 của bạn.

Phần tốt nhất của toàn bộ quá trình này là thiết bị Snowball đặc biệt hiệu quả, hỗ trợ một số giao thức và chống giả mạo. Vì vậy, nếu bạn đã đấu tranh với dữ liệu thực sự, thực sự lớn và chủ yếu liên quan đến việc lưu trữ, hãy bắn Snowball!

Cố vấn đáng tin cậy

Mặc dù tên chung, Cố vấn đáng tin cậy là một dịch vụ có giá trị nếu bạn là một người dùng AWS rộng rãi.

Hãy nghĩ về Trusted Advisor như một công cụ giúp bạn lập kế hoạch cơ sở hạ tầng mới, tối ưu hóa các cơ sở hạ tầng hiện có hoặc đơn giản là chạy quét để đảm bảo việc triển khai của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật AWS. Do khó khăn trong việc thực hiện việc này trên một máy chủ thủ công, I Wid nói rằng Trusted Advisor là một trong những viên ngọc tiềm ẩn trong số các dịch vụ AWS ít được biết đến.

Tất cả có thể nghe có vẻ hơi trừu tượng, vì vậy, hãy để một cái nhìn cụ thể về cách mà Advisor đáng tin cậy có thể giúp bạn.

Tối ưu hóa EC2

Trusted Advisor có thể quét các phiên bản EC2 đang chạy của bạn và báo cáo các trường hợp sử dụng CPU và mạng cực kỳ thấp. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các mô hình sử dụng thực tế và tiết kiệm hóa đơn AWS của bạn bằng cách loại bỏ một số trường hợp của bạn trong giai đoạn rất nạc. Theo cách riêng của bạn, nó rất phức tạp khi bắt gặp thông tin này.

Bảo mật S3

Số lượng lỗi bảo mật liên quan do đặc quyền S3 không phù hợp là quá nhiều. Rất thường xuyên, một công ty cuối cùng vô tình làm cho (các) nhóm S3 của mình công khai và dữ liệu nhạy cảm cần được ẩn sẽ bị lộ và sao chép vào tay các thực thể độc hại.

Về mặt lý thuyết, cách khắc phục rất đơn giản: quản lý quyền bảo mật S3 của bạn một cách chính xác, nhưng rất dễ bỏ qua. Điều này đặc biệt xảy ra trong các dự án đã chạy được một thời gian và ai đó thay đổi cài đặt bảo mật một cách tình cờ hoặc cho một số thử nghiệm nhưng quên hoàn nguyên chúng. Với Trusted Advisor, các trường hợp như vậy sẽ được phát hiện và đưa đến thông báo của bạn ngay lập tức.

Hai ví dụ này không có gì khác bề rộng về những gì mà Cố vấn đáng tin cậy có thể làm cho bạn. Vì nhiều kiểm tra này là miễn phí, tất cả những gì tôi có thể nói là cho dù mức độ triển khai AWS của bạn là bao nhiêu, thì Cố vấn đáng tin cậy là phải.

X-quang AWS

Microservice rất nhiều niềm vui, đặc biệt là đối với các nhà truyền giáo và người quản lý, những người được cho biết về lợi ích bình dị của họ và donith đã thực sự mã hóa chúng. Nhưng đối với các nhà phát triển, microservice là một cơn ác mộng về kiến ​​trúc và gỡ lỗi. Nó rất khó để theo dõi các tin nhắn khi chúng chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác và thường thì nó không thể biết tại sao một thứ gì đó không hoạt động hay tại sao một tin nhắn nào đó bị mất.

Nó trở nên đặc biệt tồi tệ khi có một số lượng lớn các dịch vụ liên quan. Số lượng tương tác có thể đủ cao để làm quá tải tâm trí, nói gì đến mã. Hãy xem xét sơ đồ microservice sau đây được lấy từ các diễn đàn StackExchange và tưởng tượng phải theo dõi thông qua mớ hỗn độn này.

Rất may, với Tia X, AWS có một công cụ có thể đơn giản hóa rất nhiều cách bạn gỡ lỗi microservice. Về cơ bản, X-Ray là dịch vụ tự động thu thập nhật ký yêu cầu từ mỗi dịch vụ bạn đã triển khai, hợp lý hóa các nhật ký đó theo dịch vụ và kết hợp nó với các dữ liệu khác như độ trễ và thông lượng để đưa ra ảnh chụp nhanh thông tin về những gì đang xảy ra mọi lúc trong hệ thống của bạn.

X-Ray hoạt động trên cả kiến ​​trúc microservice và serverless. Một lưu ý khác là nó không khả dụng trên tất cả các dịch vụ AWS (chỉ Amazon EC2, Amazon EC2 Container Service (Amazon ECS), AWS Lambda và AWS Elastic Beanstalk khi viết) và chỉ có ba ngôn ngữ / môi trường lập trình được hỗ trợ là bây giờ: Java, .NET và Node. Điều này là như vậy bởi vì X-Ray phải tương tác trực tiếp với mã của bạn và liên quan đến nỗ lực phát triển lớn trên phần Amazon..

Điều đó nói rằng, tôi đã tin tưởng 100% rằng sẽ sớm có nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ hơn (cá nhân tôi thấy Go, Scala, Kotlin, v.v., được hỗ trợ khá sớm và dịch các ngôn ngữ để theo dõi sau).

Phần kết luận

Trong bài viết này, tôi chỉ muốn chứng minh rằng có nhiều hơn với AWS hơn EC2, ELB, RDS, S3, v.v. Nó không chỉ là cơ sở hạ tầng mà còn hỗ trợ các công cụ mà AWS đang nhanh chóng xuất sắc. Chúng tôi không thể nghe về những dịch vụ tuyệt vời này bởi vì Amazon không có không gian và ngân sách để quảng bá tất cả chúng – kể từ khi viết, có gần 100 dịch vụ từ AWS!

Như vậy, nó không chắc rằng bạn sẽ nghe về các dịch vụ này trong một sự kiện lớn hoặc tìm sách / khóa học về chúng. Điều tốt nhất để làm là đăng ký các thông báo AWS chính thức và xem liệu một cái gì đó mới đã được đưa ra có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng!

Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu về AWS, hãy đến Kẻ thù, và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm khóa học trực tuyến cho môn học mong muốn của bạn.

THẺ

  • AWS

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map