7 cách tính toán không cần máy chủ là một công nghệ đang lên

Cuối cùng, máy tính Serverless đã nhanh chóng đạt được đà. Trong vài năm qua, AWS nói riêng, tổ chức các cuộc đàm phán về việc áp dụng doanh nghiệp.


Với sự ra mắt của nền tảng máy tính không có máy chủ Lambda vào năm 2014, AWS đã chiếm vị trí hàng đầu trong xu hướng cách mạng.

Kết quả là, thời đại hiện nay của ngành công nghiệp mạng hiện đại đang trải qua một sự phi nước đại. Tiền đúc của công nghệ điện toán không có máy chủ của máy chủ mạng đã ra hoa từ một nụ với tốc độ nhanh.

Với các phương pháp truyền thống được thay đổi mô hình. Máy tính không có máy chủ trực tuyến là một ngôi sao đang lên trong ngành công nghiệp điện toán đám mây. Kết quả là, lợi ích rất nhiều.

Nói cách khác, kiến ​​trúc của máy tính Serverless được thiết kế để tạo lợi thế. Ở đây việc thực thi mã được kiểm soát hoàn toàn và được quản lý bởi nhà cung cấp đám mây. Vì vậy, nhiệm vụ của nhà phát triển là dễ dàng phát triển một ứng dụng và triển khai nó trên các máy chủ.

Kiến trúc không có máy chủ
Nguồn: tonyfendall

Thứ nhất, Đối với những người ủng hộ, việc áp dụng phương pháp tính toán không có máy chủ cung cấp các giải pháp lực lượng lao động.

Thứ hai, đối với những người khác, là một công nghệ tiến bộ có nghĩa là mang lại cuộc cách mạng, kêu gọi nhu cầu thuyết phục về công nghệ mới hơn.

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin cho tiêu dùng hoặc nếu bạn đang ở bất kỳ tình huống khó xử nào về việc đầu tư vào máy tính không có máy chủ, hãy xem xét các điểm sau đây.

Mấu chốt nâng cao của kiến ​​trúc Serverless

Công nghệ này hoạt động với RestAPIs. Nó rất dễ dàng để xây dựng các API không có máy chủ bằng cách sử dụng các khung công tác. Để bắt đầu, nhà phát triển, tất cả những gì bạn cần làm là phát triển khung ứng dụng, mã để có thể ping phần phụ trợ và thư viện để xử lý dữ liệu.

Sau đó, những lợi ích đáng kể nhất mà bạn có được là tiền lương khi bạn sử dụng mô hình. Điều đó có nghĩa là; toàn bộ chương trình có hiệu quả về chi phí trong khi việc triển khai của bạn đang đi đúng hướng. Khung máy chủ không có ích trong việc tích hợp các phần mở rộng khác nhau. Bạn có cơ hội xây dựng một loạt các ứng dụng bằng cách sử dụng trí tuệ nhận thức, phân tích dữ liệu, chatbot.

Thi công và hiệu quả chi phí

Vì đội máy chủ được triển khai bởi nền tảng máy tính không có máy chủ tại vị trí chính trên toàn cầu – mã của bạn đang được thực thi ở rìa, gần với người dùng. Do đó, thời gian phản hồi nhanh hơn và bạn trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng.

Bạn chỉ trả tiền cho thời gian chạy của hàm – thời lượng và tần suất thực thi mã. Ngược lại, bao gồm trong các mô hình điện toán đám mây khác, bắt buộc phải trả tiền cho các tài nguyên nhàn rỗi.

Thanh toán khi bạn sử dụng mô hình

Có nhiều nhà cung cấp chức năng cung cấp ở rìa và StackPath là một trong số họ. Bạn có thể bắt đầu từ mức thấp nhất là $ 10 mỗi tháng, bao gồm 15 triệu yêu cầu thực hiện.

Chức năng như một dịch vụ (FaaS)

Việc thực hiện công nghệ được thực hiện theo Chức năng như một dịch vụ (FaaS).

Tại đây, nhà cung cấp đám mây có trách nhiệm bắt đầu và dừng nền tảng container Container. Các hoạt động khác bao gồm kiểm tra về an ninh cơ sở hạ tầng, khả năng mở rộng. Điểm cộng khác ở đây là, các nhà phát triển có thể chạy mã của bất kỳ ứng dụng / dịch vụ phụ trợ nào mà không cần cung cấp máy chủ.

Nếu chúng ta nói về AWS FaaS, thì Lamda sẽ xử lý tất cả các chức năng còn lại sau khi các nhà phát triển tải lên mã. Ngoài ra, cũng có thể với việc triển khai AWS Lambda, để tự động kích hoạt từ bất kỳ dịch vụ AWS, web hoặc ứng dụng di động nào.

Dịch vụ nano

Ở thời đại hiện nay, mọi người đang chọn cách chọn một miền hợp lý. Lý do là, dễ dàng cung cấp dịch vụ mới trong môi trường. Có tối thiểu nỗ lực mã hóa để thiết kế một ứng dụng có thể sử dụng. Đối với bối cảnh, xuất hiện tầm quan trọng của một tên miền gọi làDịch vụ nano.Dịch vụ siêu nhỏ này có thể tái sử dụng và dễ dàng triển khai.

Quan trọng nhất, khả năng tương thích của kiến ​​trúc không có máy chủ với các dịch vụ nano là không thể tin được. Vẻ đẹp của các dịch vụ nano là mỗi chức năng đi kèm với điểm cuối API của nó. Ngoài ra, mỗi điểm cuối chỉ đến một tệp chức năng riêng biệt. Kết quả là, việc thực hiện một CRUD (Tạo, Lấy, Cập nhật, Xóa) thực thi.

Trên hết, chức năng này của microservice tích hợp với giải pháp kinh doanh thông qua một bộ các dịch vụ nhỏ. Clip này tốt với máy tính không có máy chủ. Do đó, cân bằng tải và khả năng mở rộng được cải thiện. Bạn không còn phải cấu hình cụm và tải cân bằng cho máy chủ theo cách thủ công.

Kinh nghiệm tính toán dựa trên sự kiện

Khi bạn có tỷ lệ cao của các cuộc gọi chức năng, nó muốn lo lắng về chi phí cơ sở hạ tầng và cung cấp máy chủ. Trong các tình huống như vậy, các cơ sở có lợi nhuận từ các nhà cung cấp máy chủ như Microsoft Azure, Google Cloud Function sẽ giải cứu.

Sự kiện
Nguồn: JetBrains

Bạn có thể kích hoạt các chức năng dựa trên các sự kiện như tải lên hình ảnh, hành động của người dùng, tính khả dụng của tin nhắn, v.v..

Khả năng mở rộng

Trong một bối cảnh truyền thống, khả năng mở rộng là cồng kềnh. Bạn phải thực hiện một tỷ lệ ngang cho kích thước và sức mạnh tính toán của nút. Tỷ lệ dọc là bước tiếp theo trong quy trình để bảo toàn số lượng nút làm việc. Một hậu phương và nước mắt của lực lượng con người.

ServerlessScalability
Khả năng mở rộng không cần máy chủ

Tuy nhiên, với serverless, bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Nền tảng tính toán tự động mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để chạy mã. Bạn chỉ cần tìm ra một kích hoạt thích hợp cho một sự kiện cụ thể sẽ diễn ra. Với mỗi kích hoạt, mã chạy đồng thời.

Quyết định năng lực

Theo nghiên cứu, 30% máy chủ vật lý nằm trong một trạng thái hôn mê. Con số gần đúng là khoảng 11 triệu máy chủ trên toàn thế giới. Thật vậy, nếu bạn chọn một chức năng máy chủ truyền thống, rất có thể bạn sẽ kết thúc trong số 30% này. Máy chủ khi không hoạt động tại trung tâm dữ liệu đòi hỏi khoản đầu tư của bạn sẽ được sử dụng thêm. Điều đó có nghĩa là; bạn rơi vào kết thúc thua cuộc với kế hoạch này.

Giới hạn máy chủ

Theo hướng khác, kế hoạch với máy tính không có máy chủ là các nhà cung cấp được đưa ra truncheon ở đây. Các công ty không còn phải phụ thuộc vào quyết định năng lực. Họ đưa ra quyết định và cho phép năng lực cần thiết vào đúng cơ hội dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp – tất cả, tương đối là ROI tốt về đầu tư.

Phần kết luận

Tóm lại, các nhà phát triển và nhà đầu tư ở khắp mọi nơi đang nắm lấy công nghệ đang lên này. Sự đơn giản trong cấu trúc sử dụng làm cho máy tính không có hiệu quả về chi phí. Kết quả là, tương lai ở đây với máy tính không có máy chủ.

Là một phần của quy trình tích hợp, các nhà cung cấp cung cấp API để tải lên chức năng với URL để người dùng truy cập. Đặt nhiều niềm tin vào họ là rất quan trọng. Ngoài AWS Lamda và Microsoft Azure, còn có một số người chơi thị trường đáng chú ý khác. Các khung như Google Cloud Function, IBM OpenWhisk cũng tạo thành làn sóng không có máy chủ.

Nhìn vào mô hình chuyển đổi hiện tại, rất nhiều công ty đã liên kết với chiến dịch cách mạng không có máy chủ. Để tổng hợp, bạn có thể mong đợi công nghệ đang lên này sẽ đạt đến đỉnh cao của hệ sinh thái đám mây.

THẺ

  • Không có máy chủ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map