8 Nền tảng máy tính không cần máy chủ để chạy mã ứng dụng của bạn

Một số nền tảng thời gian chạy tốt nhất để lưu trữ các ứng dụng máy chủ của bạn.


Kiến trúc không có máy chủ không có nghĩa là bạn không cần máy chủ. Thay vào đó, bạn cần ít máy chủ hơn để quản lý. Trong một ứng dụng truyền thống, bạn quản lý toàn bộ thực thi logic ứng dụng trên máy chủ VM, vật lý hoặc đám mây. Tuy nhiên, xu hướng đang thay đổi.

Bằng cách chuyển sang kiến ​​trúc không có máy chủ, bạn giảm tải tác vụ thực thi mã ứng dụng sang nền tảng máy tính không có máy chủ. Nó có nhiều lợi ích.

 • Bạn không cần lo lắng về việc lưu trữ thời gian chạy (Node.js, Python, Go, v.v.)
 • Trả những gì ứng dụng của bạn tiêu thụ (hiệu quả chi phí)
 • Don mệnh lo lắng về nhu cầu ứng dụng tăng trưởng (khả năng mở rộng)
 • Hãy để nhà cung cấp quản lý bảo mật, cập nhật phần mềm
 • Dễ dàng tích hợp với các dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà cung cấp
 • Thời gian nhanh để triển khai ứng dụng và thay đổi

Đó là một thỏa thuận tuyệt vời cho một nhà phát triển và chủ doanh nghiệp nơi bạn tập trung vào mã của mình và chuyên gia xử lý việc thực thi. Nếu bạn chưa quen với Serverless, thì bạn có thể tham khảo điều này Khóa học giới thiệu.

Hãy cùng khám phá những điều sau đây Pháp Nền tảng (Chức năng như một Dịch vụ).

AWS Lambda

AWS Lambda là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp nền tảng nơi bạn chạy mã và quản trị được quản lý (đằng sau hậu trường) bởi AWS.

Ban đầu, nó chỉ hỗ trợ Node.js, nhưng ngày nay, bạn có thể chạy Python, Go, Java, C #.

Như bạn có thể thấy hình minh họa, bạn cần tải lên mã ứng dụng của mình và Lambda sẽ đảm nhiệm việc thực thi. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc tự động hóa bằng cách kích hoạt thông qua các dịch vụ AWS hoặc ứng dụng web.

AWS Lambda có thể hữu ích trong nhiều tình huống thời gian thực như xử lý tệp, phát trực tuyến, xác thực dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu, xử lý các yêu cầu API, v.v..

Một số tính năng:

 • Tích hợp liền mạch với các sản phẩm AWS khác
 • Hàm Lambda không trạng thái
 • Cơ sở hạ tầng sẵn có cao và có khả năng chịu lỗi
 • Ghi nhật ký và giám sát rộng rãi
 • Tự động nhân rộng
 • và nhiều thứ khác nữa…

Tin vui nếu bạn muốn chơi xung quanh, AWS cung cấp 1 triệu yêu cầu400.000 GB-giây tính thời gian miễn phí theo cấp miễn phí.

Cấp miễn phí sẽ là đủ cho sở thích hoặc dự án nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến việc học, thì bạn có thể kiểm tra điều này khóa học trực tuyến thực hành của Stephane Maarek.

Và nếu bạn lo lắng về quy định, thì AWS Lambda là tuân thủ HIPPA, PCI, ISO và SOC.

Công nhân Cloudflare

Bạn đã nghe đúng.

Cloudflare không chỉ là một công ty bảo mật và CDN; họ cung cấp nhiều hơn thế.

Gần đây, họ đã giới thiệu Công nhân đám mây cho phép bạn chạy JavaScript tại hơn 150 trung tâm dữ liệu của họ trên khắp thế giới.

Cloudflare sử dụng công cụ V8 JS, vì vậy nếu bạn cần thực thi JavaScript của bạn với tốc độ nhanh hơn sau đó thử.

Bạn có thể tích hợp công nhân với Khung máy chủ để triển khai nhanh hơn. Bạn có thể có được nó bắt đầu từ mức thấp $ 5 mỗi tháng.

Họ có một vài kịch bản (công thức nấu ăn) để bạn xem và chơi xung quanh để làm quen với.

Hiện nay

Tôi thích cái tên này Hiện nay.

Bây giờ bởi Zeit là hoàn hảo cho các nhà phát triển. Bạn xây dựng và đẩy mã và phần còn lại được quản lý bởi Now. Don Patrick lo lắng về việc tối ưu hóa lưu trữ hoặc quản lý cấu hình.

Nó hỗ trợ Node.js, PHP, Go, React và nhiều hơn nữa. Ưu điểm tiết kiệm thời gian tuyệt vời là nó chỉ xây dựng lại các thay đổi thay vì toàn bộ kho ứng dụng. Khi bạn đẩy các thay đổi mã, việc triển khai sẽ hiển thị sau vài giây. Bạn có thể bắt đầu MIỄN PHÍ và mở rộng quy mô khi ứng dụng của bạn phát triển.

Hàm Azure

Điện toán hướng sự kiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

 • JavaScript
 • C #
 • F #
 • Java
 • Con trăn
 • PHP
 • TypeScript
 • Bash
 • PowerShell

Hàm Azure chăm sóc nhu cầu cơ sở hạ tầng bằng ứng dụng của bạn và tăng hoặc giảm quy mô khi cần thiết. Bạn không phải lo lắng về kế hoạch năng lực.

Bạn có thể kích hoạt một chức năng từ một ứng dụng web, API HTTP từ một ứng dụng di động, lưu trữ blob, phát trực tuyến, webhooks và nhiều hơn nữa.

Nguồn: Microsoft

Giá được dựa trên tổng thời gian cần thiết để chạy mã của bạn. Không có chi phí trả trước và Azure cung cấp 1 triệu lần thực hiện MIỄN PHÍ mỗi tháng.

Hãy tiếp tục và tận dụng các Hàm Azure để xây dựng ứng dụng không có máy chủ của bạn cho sản phẩm SaaS, API, v.v..

Đám mây của Google

Google Cloud cung cấp một loạt các giải pháp máy tính không có máy chủ.

Ứng dụng động cơ – một nền tảng được quản lý hoàn toàn cho các ứng dụng web và di động. Bạn có thể triển khai ứng dụng được xây dựng bằng PHP, Python, C #, Node.js, Ruby, Go, v.v. Bạn trả tiền cho những tài nguyên mà ứng dụng của bạn tiêu thụ và mở rộng dựa trên nhu cầu.

Hàm đám mây – một nền tảng hướng sự kiện để chạy ứng dụng Node.js và Python trong đám mây. Bạn có thể sử dụng Hàm để xây dựng phụ trợ IoT, xử lý API, chatbot, phân tích tình cảm, xử lý luồng và hơn thế nữa.

Có nhiều hơn – Bộ lưu trữ, Firestore, BigQuery, Dataflow, Pub / Sub, ML. Có lẽ, mọi thứ bạn cần để xây dựng một kiến ​​trúc ứng dụng không có máy chủ sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Các chức năng đám mây của IBM

Các chức năng đám mây của IBM được dựa trên Apache OpenWhisk để phát triển hành động ứng dụng thực thi nhanh chóng kích hoạt sự kiện.

Có một số hướng dẫn tuyệt vời về việc xây dựng một ứng dụng không có máy chủ, API, phụ trợ di động, video có thể tìm kiếm, v.v. để cho bạn ý tưởng về cách thức hoạt động của nó.

Chức năng tính toán của Alibaba

Một lựa chọn tuyệt vời cho Trung Quốc và thị trường quốc tế. Gần đây, Alibaba đã công bố cung cấp máy tính không có máy chủ cho phép bạn tải lên và chạy mã mà không cần quản lý các máy chủ và cơ sở hạ tầng cốt lõi.

Một minh họa về luồng máy chủ xử lý tin nhắn IoT thời gian thực.

Alibaba cung cấp 1 triệu yêu cầu MIỄN PHÍ mỗi tháng. Tốt để thử.

Khái niệm serverless không chỉ là FaaS (có chức năng như một dịch vụ) mà còn hơn thế nữa. Tôi hy vọng nền tảng trên giúp bạn xây dựng một ứng dụng mạnh mẽ mà không phải lo lắng về quản trị và bảo trì máy chủ. Và quan trọng nhất, tại chi phí thấp hơn.

EdgeEngine

EdgeEngine bởi StackPath triển khai các chức năng không có máy chủ được viết bằng JS, Perl, Rust, Go, C ++, PHP, v.v. gần cạnh mạng khán giả của bạn để có thời gian phản hồi nhanh hơn. Độ trễ của EdgeEngine thấp đến mức 50ms.

Giá bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng bao gồm 15 triệu yêu cầu và tập lệnh không giới hạn. Và, không nghi ngờ gì, bạn có thể mở rộng quy mô.

Thực hiện các chức năng ở mạng biên có nhiều lợi thế như nội dung cá nhân hóa người dùng, cải thiện hiệu suất ứng dụng, triển khai nhanh hơn, v.v..

Phần kết luận

Đi máy chủ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí quản lý cơ sở hạ tầng và lưu trữ. Di chuyển ứng dụng di sản có thể là thách thức; Tôi hiểu rồi Nhưng, nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng mới hiện đại, bạn nên xem xét serverless trong kiến ​​trúc sư của bạn. Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích để học Serverless.

Chúc may mắn!

THẺ

 • Không có máy chủ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map