Hướng dẫn Geek từ để bắt đầu cửa hàng trực tuyến đầu tiên của bạn

Cửa hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời để thử nghiệm tạo (rất gần) thu nhập thụ động. Nếu bạn là một chuyên gia công nghệ, bạn có thể mở một cửa hàng trong vài giờ và bắt đầu bán hàng ngay lập tức.


Nhưng bạn đã phải đảm bảo rằng cửa hàng của bạn thu hút đúng loại khách hàng được trao quyền và sẵn sàng mua.

Hướng dẫn này dành cho những người đam mê geek dày dạn kinh nghiệm sẽ chạy qua bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Chọn tên miền của bạn

Trong việc chọn tên thương hiệu của bạn, trước tiên bạn sẽ cần một ý tưởng tốt về những gì bạn muốn bán.

Trong một số trường hợp, việc giữ tên thương hiệu của bạn khá chung chung sẽ cho phép bạn thay đổi khoảng không quảng cáo mà không quá phiền phức.

Điều chỉnh tiếp thị và thiết kế web của bạn sẽ tương đối đơn giản so vớibắt đầu từ số khôngCó thể xây dựng lại một trang web cửa hàng trực tuyến hoàn toàn mới, thích hợp.

Khi đăng ký một tên miền, bạn nên chơi với các trình tạo tên.

Luôn xem xét chính tả trong các ngôn ngữ khác và bao gồm một từ khóa trong tiêu đề nếu bạn có thể.

Chạy tên của bạn bởi một số người bạn trước khi bạn bắt đầu.

Đó là giá trị nỗ lực để có được của bạn nhận diện thương hiệu, vì nó sẽ giúp bán sản phẩm cho bạn.

Biết khách hàng của bạn

Cho dù bạn có thích nó vì bạn yêu thích một sản phẩm cụ thể hay bạn đang làm một cửa hàng web như một dự án hoàn toàn có lợi nhuận, bạn sẽ cần phải đưa ra một kế hoạch xác định và nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của bạn.

Các công cụ phân tích truyền thông xã hội như Buzzsumo có thể giúp bạn nghiên cứu các loại nội dung và các trang web phổ biến, cũng như xác định những người có ảnh hưởng chính để tiếp cận. Tất cả điều này sẽ giúp bạn xây dựng một cảnh quan khách hàng toàn diện.

Khi bạn đã biên soạn bất kỳ thông tin chi tiết nào về ghi chú, sau đó bạn sẽ cần tạo một bộ personas khách hàng. Đây là một bài tập mà bạn tạo thành một ví dụ đại diện cho một khách hàng điển hình, bao gồm những thứ như:

 • Ngân sách mua sắm trung bình của họ
 • Nội dung họ đọc thường xuyên và chia sẻ
 • Các tài khoản họ theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Các thiết bị họ sử dụng.

Các personas khách hàng này sẽ tạo thành trục trung tâm của kế hoạch nội dung và phát triển thương hiệu của bạn.

Kiến trúc thông tin

Một trang web thương mại điện tử tuyệt vời bắt đầu với cấu trúc trang web hợp lý, được tối ưu hóa để giúp khách hàng của bạn tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ban đầu, các giai đoạn, don vá lo lắng về việc dự trữ một loạt các mặt hàng trong cửa hàng trực tuyến của bạn. 20-30 sản phẩm là một khởi đầu tốt và bạn luôn có thể thêm và lấy đi dựa trên báo cáo bán hàng trong một hoặc hai tháng.

Không tự mình nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào, và chỉ cần chọn sẵn sàng kiểm kê sản phẩm là một cách tuyệt vời để chống lại bất kỳ vấn đề cổ phiếu hoặc doanh thu. Kiểm tra khóa học Udemy này để tìm hiểu thêm về dropship.

Về phân loại, hãy quên danh sách theo thứ tự chữ cái và thay vào đó là nhãn sản phẩm theo loại. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn bắt đầu về các sản phẩm bạn cần bán và cách nhóm chúng.

Quét sạch Amazon cho các loại sản phẩm bán chạy nhất và phổ biến.

Dưới đây là những điều cơ bản mà cửa hàng của bạn cần đề cập:

 • Trang chủ
 • Trang chuyên mục chính
 • Trang sản phẩm
 • Về chúng tôi
 • Thông tin vận chuyển và định cỡ
 • Chính sách bảo mật và trả lại
 • Liên hệ chúng tôi
 • Blog + nội dung sản phẩm

Bạn phải luôn đảm bảo với cấu trúc trang web của mình rằng khách truy cập của bạn không quá ba lần nhấp từ trang chủ.

Donv bỏ qua trang blog trong giai đoạn đầu làm cửa hàng của bạn. Thêm nội dung thông tin và bài viết về sản phẩm của bạn sẽ xây dựng thẩm quyền của bạn và giúp khách hàng có cảm hứng để mua.

Bạn có thể viết trước một vài tháng giá trị của các bài đăng hàng tuần hoặc thuê ngoài nhiệm vụ cho một nhà văn tự do.

Thiết lập dịch vụ cho người bán

Chọn máy chủ thương mại điện tử của bạn là một quyết định cá nhân, vì mỗi bên đều có thế mạnh và sức hấp dẫn riêng..

Bạn có thể chọn mở một cửa hàng thị trường trên Amazon, eBay hoặc Etsy hoặc chọn xây dựng trang web tùy chỉnh của mình từ máy chủ chuyên dụng bằng cách sử dụng thứ gì đó như Magento hoặc Drupal (nếu bạn có cấp độ kỹ năng và muốn kiểm soát hoàn toàn).

Nếu bạn muốn một dịch vụ mà dễ sử dụng mà vẫn cho phép tùy chỉnh, bạn có thể tạo cửa hàng web của mình bằng cách sử dụng đăng ký dưới dạng tùy chọn dịch vụ (Saas) như Shopify, Thương mại điện tử, Thương mại lớn, Vân vân.

Quyết định của bạn trong việc chọn một dịch vụ nên xem xét nhu cầu của bạn về:

 • Dễ điều chỉnh hàng tồn kho và thiết kế web
 • Yêu cầu bảo mật liên quan đến việc chấp nhận nhiều phương thức thanh toán và bảo vệ thông tin khách hàng của bạn
 • Các plugin và công cụ phân tích tiếp thị
 • Khả năng đồng bộ hóa mức tồn kho của bạn với doanh số của bạn
 • Phương pháp tính thuế bán hàng (trong phạm vi Hoa Kỳ) và sổ sách kế toán, tài khoản, v.v..
 • Các tính năng của Bespoke như cá nhân hóa sản phẩm hoặc các công cụ tùy biến dành cho khách hàng sử dụng.

Quảng bá cửa hàng của bạn

Khi bạn đang hoạt động với cửa hàng của mình, bạn sẽ cần xem xét các phương thức tiếp thị của mình để mang lại cho người tiêu dùng và xây dựng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn dần dần theo thời gian.

Thiết lập quảng cáo Facebook trên một ngân sách nhỏ hàng ngày tương đối dễ dàng; tuy nhiên, việc nhắm mục tiêu cho quảng cáo đúng cách đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút.

Bạn đang nhắm mục tiêu lý tưởng là nhắm mục tiêu các bài đăng quảng cáo cửa hàng của bạn tới khoảng 70.000 người dùng Facebook (ở mức trung bình) để bắt đầu tạo kết quả tốt.

Điều này có nghĩa là tiêu chí nhắm mục tiêu của bạn không quá rộng hoặc quá hẹp về phạm vi. Nhìn vào nghiên cứu đối tượng của bạn và nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến các sở thích và từ khóa có liên quan dựa trên personas khách hàng của bạn.

Bạn cũng nên xem xét việc thay đổi tiêu đề, hình ảnh, video và ‘lời kêu gọi hành động và thử nghiệm chúng để tìm công thức quảng cáo hiệu quả nhất cho nhu cầu của bạn.

Xem xét quảng cáo thông qua Instagram, Twitter, Snapchat – bất cứ nơi nào khách hàng của bạn đã hiển thị chođi ra ngoàiTrực tuyến thường xuyên nhất.

Một số sẽ cho phép quảng cáo hoặc bạn có thể phải sử dụng ý tưởng nội dung do người dùng tạo hoặc người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn có được sản phẩm của mình trước mắt người hâm mộ tiềm năng.

Danh sách email là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ và bạn nên tận dụng tối đa những người hâm mộ trung thành của mình bằng cách cung cấp cho họ những ưu đãi độc quyền và nội dung tuyệt vời sẽ khuyến khích họ viết đánh giá, tham gia tiếp thị và vô địch cửa hàng thương mại điện tử của bạn cho họ bạn bè.

Đang chạy chiến dịch email thương mại điện tử là không có trí tuệ cho bất kỳ doanh nhân hiểu biết.

Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn đòi hỏi một số kế hoạch cẩn thận trong giai đoạn đầu. Nhưng một khi bạn đã thiết lập và bắt đầu quảng cáo, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và cải tiến dựa trên phản hồi và báo cáo phân tích của khách hàng.

Sử dụng tự động hóa và các công cụ để hợp lý hóa thời gian quản trị của bạn càng nhiều càng tốt, và don không ngại cắt và thay đổi hàng tồn kho cho đến khi bạn đạt được mức doanh số trung bình bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình theo thời gian.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map