Làm thế nào để phục vụ khách hàng trong một thế giới xa cách xã hội?

Một trong những chủ đề cơ bản, liên quan đến đại dịch Covid-19, là thế giới sẽ không bao giờ giống nhau.


Cách chúng tôi làm việc và kinh doanh sẽ thay đổi về cơ bản trong vài tháng và ở lại với chúng tôi sau đó. Điều này một phần là do virus sẽ không bao giờ biến mất; nó sẽ chỉ được quản lý. Một thành phần chính của việc quản lý virus sẽ là hạn chế tiếp xúc xã hội.

Con người là sinh vật xã hội; chúng tôi thích công ty của người khác và sử dụng tín hiệu vật lý để khẳng định lẫn nhau. Nó có những gì chúng ta biết; đó là những gì chúng tôi tìm kiếm. Đó là lý do tại sao rất nhiều người cảm thấy khó khăn để xử lý các tiêu chuẩn mới. Các giao thức được đề xuất làm cho các vấn đề xã hội được xây dựng trong các mối quan hệ kinh doanh khó xảy ra hơn.

Làm thế nào để bạn thể hiện cam kết của mình mà không gặp mặt trực tiếp? Làm thế nào để bạn cung cấp một dịch vụ đồng cảm qua giao diện kỹ thuật số?

Khoảng cách xã hội tại nơi làm việc

Nói chung, kinh tế học kinh doanh giả định rằng bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách đóng gói càng nhiều nhân viên trong một không gian càng tốt. Điều đó không còn khả thi. Vì sức khỏe của chính họ và của khách hàng, nhân viên phải cách xa hàng mét. Điều đó sẽ có nghĩa là ít nhân viên hơn trên một mét vuông. Điều này sẽ dẫn đến;

 • Ít văn phòng kế hoạch mở và nhà máy. Những không gian làm việc này sẽ cần các ranh giới rõ ràng như một đường ranh giới được vẽ trên sàn hoặc các phân vùng và tấm mica cao hơn để khoảng cách vật lý và bảo vệ công nhân khỏi những giọt nước nhiễm trùng do hắt hơi hoặc ho.
 • Đầu tư vào việc tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh hơn. Ví dụ: cài đặt hoặc cải thiện bộ lọc không khí hoặc thiết bị IoT như cảm biến để cung cấp dữ liệu về điều kiện môi trường.
 • Đội vệ sinh hoặc các công ty dịch vụ sẽ trở nên quan trọng hơn trong hoạt động.
 • Mặt nạ, chất khử trùng và thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đang trở thành một phần không thể thiếu của đồng phục và thiết bị làm việc.
 • Việc sử dụng ca quay và giờ linh hoạt. Chúng sẽ được sử dụng để giảm thiểu số lượng nhân viên trong một trang web.
 • Nếu có nhiều vai trò cần thực hiện một nhiệm vụ tương tự đúng hạn, thì những nhiệm vụ đó có thể được gộp lại để một hoặc một số ít nhân viên có thể thực hiện chúng trong khi các nhân viên còn lại làm việc từ xa. Trách nhiệm của các nhiệm vụ gộp có thể được thực hiện theo lịch quay.

Phục vụ khách hàng cũng sẽ thay đổi. Làm thế nào mạnh mẽ một tổ chức các giao thức sức khỏe của cộng đồng, sẽ quyết định khách hàng của họ háo hức để bảo trợ họ. Vì vậy, các doanh nghiệp;

 • Họ sẽ cần hiển thị các giao thức sức khỏe của mình để có được sự tin cậy với khách hàng ghé thăm.
 • Thực hành kiểm soát truy cập để quản lý lưu lượng khách hàng và rủi ro của họ
 • Chuyển càng nhiều dịch vụ của họ trực tuyến để phục vụ khách hàng từ xa.

Lên mây

nhân viên hỗ trợ khách hàng làm việc tại nhà

Các tổ chức đang tranh giành để tổ chức lại cách họ điều hành hoạt động. Các nhiệm vụ khóa máy, các quy định xa cách xã hội và lo lắng xã hội xung quanh đại dịch khiến việc đi vào văn phòng trở nên khó khăn. Cả chủ nhân và nhân viên đều hiểu rằng công việc cần phải được thực hiện để tồn tại.

Nhưng làm thế nào các tổ chức có thể duy trì năng suất, an toàn cho nhân viên và cung cấp dịch vụ hiệu quả cho khách hàng?

Câu trả lời là trên đám mây.

Nhân viên làm việc tại nhà, ngoài công trường hoặc đang di chuyển cần truy cập vào tài nguyên của tổ chức để làm việc. Gửi email các tập tin qua lại không hiệu quả vì các công nhân cần truy cập dữ liệu, xử lý thông tin và cung cấp phân tích một cách thường xuyên. Giải pháp duy nhất cho phép người lao động làm việc từ bất cứ đâu mà vẫn có đầy đủ tài nguyên của doanh nghiệp trong tầm tay là đám mây.

Xem cách một tiệm làm tóc có thể có nhân viên tại chỗ, di động và giao tiếp và cộng tác từ xa bằng Slack.

Hầu hết các nhân viên làm công việc hành chính hoặc bàn làm việc không cần phải ở trong văn phòng để làm việc. Các chức năng kinh doanh như ERP, CRM, kế toán, v.v có thể được chạy từ đám mây mà không mất bất kỳ hiệu quả nào. Trong thực tế, làm việc từ xa có lợi ích rất lớn để nhân viên, người sử dụng lao động và khách hàng.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Thế giới hiện đang chạy trên dữ liệu. Nhưng thu thập dữ liệu không còn đủ nữa; nó phải được xử lý, phân tích và hành động. Trí tuệ nhân tạo còn làm được điều đó hơn nữa bằng cách áp dụng các chức năng nhận thức vào dữ liệu, tức là nó không chỉ hoạt động trên dữ liệu mà còn có thể học hỏi từ nó. Việc xử lý và ra quyết định của AI có thể xảy ra trong tích tắc, giúp công nghệ có lợi thế rõ ràng so với thời gian phản ứng của con người.

Học máy, nhận dạng giọng nói sẽ được sử dụng trong các quy trình kinh doanh nhiều hơn.

Ví dụ: CRM sẽ sử dụng các chatbot có thể nhận ra lời nói và xử lý các truy vấn từ khách hàng hoặc ERP sẽ dự báo nhu cầu và chuẩn bị kế hoạch quản lý tài nguyên giúp giảm chi phí. Các chức năng này không phải là mới; chúng là tiêu chuẩn trên đám mây.

Tại đây, Google Google giải pháp trung tâm liên lạc dựa trên đám mây; nó sử dụng đám mây để kết nối các đại lý từ xa với khách hàng từ bất kỳ nền tảng giao tiếp nào (bao gồm điện thoại, email, phương tiện truyền thông xã hội và trò chuyện trực tiếp). Giải pháp kết hợp nhận dạng giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và AI để xử lý các truy vấn đơn giản để phân giải hoặc thu thập thông tin trước khi chuyển nó đến một tác nhân.

Thông qua tự động hóa

Tự động hóa chủ yếu được liên kết với robot hoạt động trong các nhà máy. Nó sẽ mở rộng để có ý nghĩa hơn, và công nghệ xe không người lái sẽ được sử dụng trong các mỏ cùng với thiết bị khai thác robot. Các nhà máy sẽ hoạt động mà không có sự can thiệp của con người và có khả năng được quản lý từ cách xa.

Cái ít được biết đến, nhưng sẽ sớm trở thành một hình thức tự động hóa quan trọng không kém, sẽ là tự động hóa quá trình robot (RPA). Phần mềm RPA hoàn thành các nhiệm vụ lặp đi lặp lại dựa trên quy tắc. Chúng đã được sử dụng đầy đủ trong các ngân hàng, công ty luật và trung tâm phân phối.

Tự động hóa được cung cấp bởi AI sẽ được sử dụng để giảm khối lượng công việc của nhân viên. AI tự động có hiệu quả trong việc lấy đi công việc dựa trên giấy hành chính. Nhân viên từ xa không có quyền truy cập vào biểu mẫu, giấy tờ, tem, chữ ký, v.v. trong khi AI tự động có thể thu thập thông tin, thu hút khách hàng, xác minh tài liệu, cân nhắc rủi ro, đưa ra quyết định và báo cáo kết quả trong một phần nhỏ thời gian.

Hợp tác thông minh

Có rất nhiều cuộc họp có thể là ảo thay vì tổ chức trực tiếp. Điều này sẽ làm cho một số quen thuộc, các nghi thức và cấu trúc của các cuộc họp ảo là khác nhau, nhưng chúng có thể có hiệu quả như nhau. Chuyển sang các cuộc họp ảo sẽ cần một khoản đầu tư để trang bị cho nhân viên máy tính xách tay, internet đáng tin cậy và phần mềm cần thiết.

Các nền tảng cộng tác đám mây là các công cụ sẽ mang các nhóm lại với nhau. Các nền tảng cộng tác đám mây có các chức năng giao tiếp thoại, video, email và trò chuyện tiêu chuẩn được tăng cường hơn nữa với các tính năng bổ sung như chia sẻ tệp, chỉnh sửa tệp, ứng dụng của bên thứ ba, tự động hóa và AI.

Thẳng thắn mà nói, khả năng là vô hạn với đám mây. Để có cái nhìn tổng quát về cách thức hợp tác, tự động hóa và AI có thể phối hợp với nhau, hãy xem cách Đại học New South Wales sử dụng Nhóm Microsoft để cung cấp các bài giảng, tài liệu lớp học, cộng tác lớp học cùng với trợ lý giảng dạy tự động phát triển thành một giảng dạy viện trợ.

Để rõ ràng, việc thích ứng với các chuẩn mực xa cách xã hội sẽ không nhất thiết phải cách mạng hóa nơi làm việc; nó sẽ đẩy nhanh một sự thay đổi đã xảy ra Với một vài ngoại lệ liên quan đến thói quen và thực hành liên quan đến sức khỏe, rất nhiều thay đổi công nghệ đã xảy ra. Đó là bởi vì công nghệ đang được áp dụng là có hiệu quả kinh tế và hiệu quả.

Trước đại dịch, các doanh nghiệp đã áp dụng đám mây và công việc từ xa. Theo Văn phòng thống kê quốc gia, 48% lực lượng lao động ở Anh đã làm việc từ xa do đại dịch. Đó là một sự gia tăng đáng kể từ khoảng 20% năm 2018.

THẺ

 • AI

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map