Lợi thế của việc sử dụng Chatbots cho doanh nghiệp của bạn

Phát triển doanh nghiệp của bạn với các bot


Nếu bạn đang tìm cách thu hút và giữ khách hàng của mình, bạn có thể cần phải làm quen với Chatbots. Bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ Chat Chat trên mạng, nhưng bạn có thể không biết thông tin rằng các chatbot này là điều lớn lao tiếp theo, và họ đang ở đây để phục vụ một cuộc cách mạng hoàn chỉnh với cách thức hoạt động của các doanh nghiệp ngày nay.

Các doanh nghiệp trong bất kỳ ngành công nghiệp thường có cơ sở khách hàng rộng lớn. Cuối cùng, việc cung cấp hướng dẫn cá nhân, thiết thực cho khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng ở quy mô có thể là một lời kêu gọi. Đó là lý do tại sao các chatbot cho các lĩnh vực này đã tăng nhanh về nhu cầu.

Nhiệm vụ thường xuyên giết chết sự sáng tạo và năng suất.

Đó là một thực tế không thể phủ nhận, nhưng nếu bạn yêu cầu bằng chứng, dữ liệu đang chứng minh rằng mọi người dành tới 80 phần trăm ngày làm việc trung bình của họ cho các hoạt động có giá trị từ 0 đến 0.

Làm thế nào doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề? Kết hợp chatbot là một trong những câu trả lời mới nhất và thiết thực.

Mặc dù chatbot vẫn chưa được thành lập, các công ty công nghệ chính đang lắp ráp tất cả các loại công cụ để chuẩn bị chúng với trí tuệ nhân tạo. Người dùng sẽ sớm không còn khả năng cho biết họ đang nói chuyện với người thật hay với chatbot.

Nghe có vẻ thú vị?

Các nhà bán lẻ sẽ yêu cầu suy nghĩ lại về cách tiếp cận của họ nếu khách hàng của họ bắt đầu tránh các ứng dụng hoặc trang web dành riêng cho cửa hàng và hầu như hoàn toàn trong các ứng dụng nhắn tin, phần lớn, là khá quan trọng.

Tuy nhiên, không có thông tin nào như một thế giới lý tưởng khi nói đến chatbot. Mặc dù giao tiếp với trợ lý ảo nghe có vẻ khiêm tốn, nhưng nó phải được bảo vệ nếu đó là để xử lý dữ liệu cá nhân.

Chatbots

Các chatbot gương mẫu cho doanh nghiệp như thế nào?

Chatbots có thể truy cập để xây dựng và triển khai dễ dàng hơn ứng dụng đầy đủ, riêng biệt của công ty.

Ví dụ: chatbot cũng tồn tại trên Facebook Messenger, vì vậy, họ không yêu cầu một nhóm các nhà phát triển và nhiều tháng để thực hiện.

Ở đó, không có kiến ​​thức mã hóa cần thiết để sử dụng Chatbots và bạn có thể xây dựng bot đầu tiên của mình vào một buổi chiều bằng cách sử dụng một số công cụ trực tuyến. Và phần tốt nhất là chatbot cho phép người dùng hoàn thành các tác vụ thông thường cụ thể mà không cần sự trợ giúp từ tác nhân con người.

Điều này không chỉ đơn thuần có nghĩa là họ nhận được dịch vụ nhanh hơn, mà hơn nữa là nhân viên hỗ trợ con người cũng có thể tiết kiệm thời gian của họ. Ngoài ra, khi các cuộc đàm phán kinh doanh trò chuyện diễn ra trong Messenger, lịch sử trò chuyện sẽ được lưu lại. Điều này có nghĩa là người dùng luôn có thể quay lại và xem lại thông tin được chia sẻ với họ trong quá khứ và các tác nhân của con người cũng có thể xem người dùng trò chuyện trước đó với bot, theo ngữ cảnh.

Hãy cùng khám phá một số trường hợp sử dụng kinh doanh của chatbot.

Tạo khách hàng tiềm năng

Chatbots là một công cụ bắt buộc khi nó chuyển sang tạo khách hàng tiềm năng. Ví dụ: hãy để nói rằng có một chatbot cung cấp các mẹo về thể dục và khoảng 30k người đã đăng ký. Bây giờ chatbot sẽ cung cấp thông tin hàng ngày về sức khỏe và dinh dưỡng hoặc một bài tập mới để người đăng ký thử.

Chatbots

Nếu một thương hiệu vải khác yêu cầu quảng bá sản phẩm của mình, nó có thể được chuyển qua chatbot hoặc sản phẩm của công ty có thể được bàn giao với một liên kết để các cá nhân mua ngay lập tức. Phần đặc biệt nhất về việc áp dụng các phương pháp tiếp thị liên kết như vậy là bạn có thể phát triển sản phẩm của mình cho công chúng mục tiêu của bạn.

Theo dõi công việc bằng Chatbots

Chatbots có thể nắm quyền quản lý dự án, nhưng chúng phù hợp để cắt giảm khối lượng công việc PM và nâng cao năng suất của công việc. Chẳng hạn, một bot tập trung vào việc tạo các nhiệm vụ, giao chúng cho các thành viên trong nhóm, xây dựng danh sách kiểm tra và gửi thông báo trước thời hạn chuyển nhượng.

 • Vắng mặt / nghỉ quản lý
 • Báo cáo công việc
 • Quản lý công việc
 • Lập kế hoạch thay đổi
 • Theo dõi thời gian

Biến thành một trợ giúp đàm thoại

Chatbots không giống như bất kỳ phần mềm dựa trên trò chuyện thay thế nào. Họ mô tả nhu cầu của người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm và cung cấp cảm giác cá nhân hóa cho mọi giao tiếp.

Chatbots

Các chatbot Al cung cấp cho khách hàng của bạn biết rằng họ đang giao tiếp với một con người. Điều này là do họ nhìn thấy kiểu gõ của khách hàng và đưa ra một cuộc thảo luận thích hợp. Hơn nữa, bạn có thể bỏ thông báo đẩy về các ưu đãi và giảm giá mới nhất cho khách hàng của bạn.

Trợ giúp thanh toán

Tiện ích của chatbot không chỉ giới hạn trong việc chăm sóc khách hàng bằng mua sắm trực tuyến. Người ta cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng nó. Nó thực hiện nhiệm vụ đặt hàng tiết kiệm thời gian và đơn giản.

Chatbots

Snapchat gần đây đã công bố một công cụ có tên Snapcash. Nó là một ví ảo bao gồm các chi tiết thẻ của người dùng. Bằng cách sử dụng nó, các cá nhân có thể gửi thanh toán cho các thương hiệu họ mua từ hoặc đưa nó cho bạn bè và người thân của họ. Điều này có thể tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Mặc dù các chatbot là cần thiết để lựa chọn và mua sắm mọi thứ, nhưng có một chút hoài nghi liên quan khi thực hiện thanh toán thông qua chúng. Điều này rất quan trọng vì giao dịch diễn ra thông qua tin nhắn.

Quản lý nhân sự (HR)

Các chatbot nhân sự có một khả năng tuyệt vời cho tất cả các ý định và mục đích để xử lý các câu hỏi lặp đi lặp lại vì các bộ phận nhân sự chủ yếu dành 30 đến 50 phần trăm thời gian của họ để trả lời các câu hỏi thường gặp về chính sách công ty, kỳ nghỉ hoặc lương ốm, phần lớn, là khá quan trọng.

Chatbots

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng vào tháng 6 năm 2018, một công ty mỹ phẩm L chanh Oreal đã giới thiệu nhà tuyển dụng mới của mình, được đặt tên là một chatbot Mya được hỗ trợ bởi AI một cách tinh tế. Nhân viên kỹ thuật số về cơ bản phải cải thiện kinh nghiệm của các ứng cử viên và tăng năng suất của 145 nhà tuyển dụng đã làm việc cho doanh nghiệp một cách tinh tế.

Khoảng 2 triệu người cho tất cả các ý định và mục đích gửi đơn đăng ký của họ tới L LAOOreal mỗi năm, trong khi thương hiệu này chắc chắn không quá 5.000 cho hầu hết các phần thuê trung bình. Bây giờ, Mya chăm sóc các ứng viên ở giai đoạn đầu thực sự, trả lời các câu hỏi của họ và đánh giá CV của họ theo yêu cầu của công ty, đặc biệt trái với niềm tin phổ biến.

Nhờ sắp xếp các thử nghiệm ban đầu, các nhà tuyển dụng có thể tập trung vào một danh sách ngắn các ứng viên phù hợp cho một vị trí, hoặc họ nghĩ như vậy. Ngoài ra, loại Mya đã cải thiện sự hài lòng của ứng viên: điều này đạt gần 100% sau 10.000 cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên. Ngoài ra, các chatbot khá đa chức năng thường cho vay giúp đỡ các vấn đề nhân sự khác nhau, hoặc vì vậy họ thực sự nghĩ.

Enterprise dành cho tất cả ý định và mục đích là những ví dụ điển hình về bot một cửa cho mọi thứ, phần lớn là tương đối quan trọng. Chức năng của họ bao gồm lên máy bay trước, lên máy bay, đào tạo, bổ nhiệm và trả lời các truy vấn. Những người quản lý nhân sự không ngừng nghỉ này làm trợ lý 24/7 cho mỗi nhân viên, và phần lớn, đưa ra hầu hết các nhiệm vụ lặp lại với các nguồn lực cơ bản theo một cách quan trọng.

Chatbots là giám đốc chăm sóc khách hàng

Hầu hết các thương hiệu nổi bật hiện nay đều có trang của họ trên Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Các chuyên gia của các thương hiệu này thường xuyên tương tác với khách hàng của họ và giải quyết các truy vấn của họ.

Chatbots

Bây giờ bạn có thể thiết lập Chatbots để làm tương tự. Ví dụ: nếu ai đó đang chọn một bộ Giường an toàn và anh ấy / cô ấy cần biết liệu nó có đi kèm với đệm và chăn không, họ có thể trò chuyện với bot và họ sẽ có câu trả lời. Điều này tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và thương nhân vì họ không phải trao đổi email qua các câu hỏi nhỏ.

Chatbots là người quản lý sự kiện

Tổ chức các cuộc họp có nhiều bước nhỏ nhưng bị hủy hoại về thời gian như đồng bộ hóa lịch trình của đồng nghiệp đang hoạt động, kiểm tra thời gian của phòng và thông báo cho người tham dự. Đây là vấn đề nhiệm vụ mà chatbot có thể trợ giúp cụ thể.

Chatbots

 • Gửi thông báo cho người tham dự
 • Lên lịch họp
 • Cuộc họp tóm tắt
 • Thu thập phản hồi sau sự kiện
 • Cuộc họp

Rất ít trợ lý kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI thông báo cho người tham dự về lịch trình, sự kiện chính và thay đổi vào phút cuối, và hơn nữa, và cho phép người tham gia liên lạc ngay với ban tổ chức về bất kỳ vấn đề nào. Nhìn chung, các bot giúp chạy các sự kiện quan trọng một cách liền mạch hơn và cho phép các điều phối viên tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn thay vì cung cấp thông tin cần thiết.

Phần kết luận

Điều hay nhất về chatbot là bạn có thể tùy chỉnh chúng cho các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp cũng như cho nền tảng hội thoại mà tổ chức của bạn sử dụng trước đó. Các trợ lý kỹ thuật số đã được chứng minh là có giá trị trong việc kiểm tra, lọc và báo cáo thông tin, tìm ra và lập kế hoạch lịch trình, gửi thông báo, thực hiện các hoạt động tùy chỉnh, xử lý các truy vấn đơn giản, thông báo cho mọi người và theo dõi hàng chục biến đổi. Vì vậy, hãy tiếp tục và sử dụng các công cụ này để xây dựng chatbot đầu tiên của bạn.

Trong những năm tới, chatbot sẽ đơn giản nâng cao các kỹ năng hiện tại của họ và thành thạo các kỹ năng khác nhau. Có những nghi ngờ rằng chatbot sẽ giành được một số công việc của con người, do đó xây dựng tỷ lệ thất nghiệp.

Tuy nhiên, chúng tôi tại Geekflare, có một kịch bản lạc quan hơn: tự động hóa các nhiệm vụ tùy chỉnh sẽ góp phần giảm giá, lương cao hơn và nhiều công việc khác nhau sẽ xuất hiện. Có phải tình huống này cảm thấy tốt? Chatbots đã mang lại một cuộc cách mạng với cách mọi người đam mê mua sắm hoặc có được các dịch vụ. Họ là cá nhân, hấp dẫn và tuyệt vời!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map