10 Bảng điều khiển dựa trên đám mây tốt nhất để quản lý máy chủ và trang web

Vâng, bạn cũng vậy, có thể quản lý một máy chủ. Dễ thôi!


Bạn đang tự hỏi làm thế nào là có thể? Hãy tiếp tục đọc, và bạn sẽ tìm ra.

Vì vậy, bạn đã có cho mình một máy chủ đám mây mới sáng bóng từ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây yêu thích của bạn. Bây giờ công việc khó khăn bắt đầu: bạn phải cài đặt các ứng dụng và dịch vụ, định cấu hình chúng, xử lý tất cả các vấn đề bảo mật, lên kế hoạch sao lưu, v.v … Bạn sẽ làm tất cả những thứ đó như thế nào nếu bạn không biết cách quản lý máy chủ?

Đáp án đơn giản:

Bạn chỉ cần chọn một bảng điều khiển dựa trên đám mây để xây dựng và duy trì các trang web và quản lý các máy chủ cho phép bạn làm tất cả những điều đó mà không cần phải xuống nitty-gritty. May mắn thay, có nhiều lựa chọn tốt cho bạn lựa chọn. Với các bảng điều khiển và công cụ này, bạn sẽ có thể quản lý cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây trên bất kỳ nhà cung cấp đám mây phổ biến nhất nào mà không để lại sự thoải mái cho chiếc đệm của bạn.

Những gì mong đợi từ một bảng điều khiển?

Vì mục đích chính của nó là giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, một bảng điều khiển quản lý tốt sẽ đơn giản hóa các tác vụ phức tạp, tự động hóa các quy trình thông thường và chỉ gọi sự chú ý của bạn khi thực sự cần thiết.

Khi nói đến các nhiệm vụ phức tạp cần đơn giản hóa, việc tạo và cấu hình máy chủ đang được chú ý. Bảng điều khiển phải nằm ở giữa bạn và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây để ẩn khỏi bạn tất cả các khía cạnh tối nghĩa (nhưng quan trọng) cần được quan tâm khi tạo và định cấu hình máy chủ.

Sau đó là cài đặt ngăn xếp phần mềm. Bạn có thể không chắc chắn nên cài đặt gì trên máy chủ mới của mình, nhưng bảng điều khiển có thể giúp bạn quyết định về những gì bạn dự định làm với trang web của mình.

Khi máy chủ của bạn hoạt động và chạy, đó là thời gian để bắt đầu thực hiện các tác vụ thông thường, như theo dõi, sao lưu, quản lý quyền, v.v. Nếu bạn không có kế hoạch tự làm công việc này hoặc thuê một chuyên gia để thực hiện nó, thì bạn cần một công cụ có thể tự động thực hiện tất cả các nhiệm vụ này.

Bạn cũng sẽ cần được thông báo khi có điều gì đó cần sự can thiệp của bạn. Một công cụ quản lý tốt sẽ đưa ra các cảnh báo quan trọng thông qua các kênh khác nhau, chẳng hạn như email, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn tức thời. Hãy cùng với Hãy xem một số bảng điều khiển phù hợp nhất mà bạn nên xem xét nếu bạn có thể chấp nhận được với ý tưởng bàn giao quyền kiểm soát các máy chủ của bạn.

RunCloud

Thông thường, khi bạn tìm kiếm sự đơn giản, bạn cần phải từ chức quyền lực. Đó không phải là trường hợp với RunCloud, cung cấp giao diện đồ họa đơn giản nhưng mạnh mẽ để xây dựng và quản lý các trang web được cung cấp bởi DigitalOcean, AWS hoặc Google Cloud. Thay vì ghi nhớ nhiều thông tin đăng nhập cho mỗi thực thể bạn có thể cần quản lý, RunCloud cung cấp bảng điều khiển hoàn chỉnh để kiểm soát tất cả: ứng dụng web, cơ sở dữ liệu, dịch vụ, tệp, công việc, sao lưu, v.v..

Bạn không phải lo lắng về việc xác định cấu hình tốt nhất cho máy chủ của mình. RunCloud điều chỉnh cấu hình tốt nhất cho bất kỳ lưu lượng truy cập nào và cho phép bạn áp dụng nó cho máy chủ của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bảng điều khiển giúp dễ dàng cài đặt bất kỳ phiên bản PHP cụ thể nào, định cấu hình Nginx hoặc Apache2, cài đặt SSL / TLS từ Let mật mã hoặc nhà cung cấp khác hoặc thậm chí định cấu hình SSL của bạn để tuân thủ các tiêu chuẩn PCI-DSS hoặc NIST hoặc quy định HIPAA.

Các nhiệm vụ giám sát cũng được đơn giản hóa thông qua các bản ghi đã được dọn sạch, có thể đọc được và các biểu đồ và bảng thanh lịch. Nhưng nếu bạn có thể dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình thanh lịch, RunCloud sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động giám sát và thông báo cho bạn về các sự kiện quan trọng thông qua email, Slack hoặc Telegram.

Máy chủ

Máy chủBảng điều khiển của cho phép bạn kết nối các máy chủ từ bất kỳ nhà cung cấp máy chủ nào để đảm nhiệm tất cả các tác vụ quản lý và cấu hình cần thiết để lưu trữ bất kỳ ứng dụng PHP nào, như WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác. Với ServerPilot, bạn có thể định cấu hình máy chủ mới trong vòng chưa đầy hai phút.

Bạn không cần phải chờ đợi những thay đổi xảy ra trên máy chủ của mình vì tất cả các thay đổi được áp dụng ngay lập tức. Các máy chủ bao gồm một ngăn xếp phần mềm được thiết kế đặc biệt để cung cấp tốc độ cho các trang web của bạn: Ubuntu, Apache, Nginx, MySQL, để đặt tên cho một số.

Được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển, đại lý và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, giải pháp ServerPilot, đảm nhiệm tất cả các tác vụ quản lý máy chủ đám mây để giúp người dùng tự do tập trung vào công việc của mình. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xây dựng nền tảng của riêng họ, ServerPilot cung cấp API REST hiện đại cung cấp toàn quyền kiểm soát máy chủ, ứng dụng, người dùng hệ thống và cơ sở dữ liệu trên máy chủ của bạn thông qua các yêu cầu HTTPS.

Vì ServerPilot biết chính xác những gì đang chạy trên máy chủ của bạn và cách nó được cấu hình, bạn có thể dựa vào các tính năng giám sát tích hợp của nó để tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, số liệu thống kê máy chủ thời gian thực cho phép bạn theo dõi tài sản của mình Sức khỏe bất cứ khi nào bạn muốn.

Đám mây

Định hướng vào các cơ quan kỹ thuật số và các doanh nghiệp thương mại điện tử, Đám mâyNền tảng lưu trữ được quản lý trực tuyến cung cấp sự an tâm. Nó hứa hẹn một thời gian trực tiếp chỉ trong vài phút, đảm bảo họ sẽ chăm sóc tất cả các sự phức tạp của việc thiết lập hoặc di chuyển một trang web. Các tùy chọn lưu trữ được quản lý bao gồm WordPress, Magento, Laravel và các ứng dụng PHP tùy chỉnh.

Thay vì cPanel phổ biến để quản lý máy chủ, Cloudways cung cấp bảng điều khiển tùy chỉnh riêng, cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiện cùng với khả năng quản lý tất cả các chức năng có sẵn. Trong trường hợp bạn cần trợ giúp thêm để giải quyết một vấn đề cụ thể, thì cũng có hỗ trợ 24/7/365 trong tất cả các gói giá.

Cloudways hỗ trợ 5 nhà cung cấp đám mây: AWS, DigitalOcean, Google Cloud, Linode và Vultr, với sự lựa chọn không giới hạn các ứng dụng PHP. Tất cả các gói bao gồm một bộ quà tặng thú vị giúp bạn thoát khỏi các nhiệm vụ bảo trì phức tạp, chẳng hạn như máy chủ tự động chữa bệnh, tường lửa chuyên dụng, giám sát thời gian thực, sao lưu tự động, vá bảo mật thường xuyên, trong số những thứ khác.

Rêu

Rêu không chỉ là công cụ quản trị và bảng điều khiển, nó là một đồng đội ảo cho các chuyên gia phát triển web. Mục tiêu của nó là giúp mọi thứ có thể, tham gia nhóm phát triển phần mềm và thực hiện các nhiệm vụ quản trị trang web và máy chủ.

Moss chăm sóc các ứng dụng web và máy chủ của bạn, cho phép bạn sử dụng thời gian của mình để phát triển ứng dụng và kinh doanh. Bạn có thể giúp Moss Moss khi cần triển khai, quản lý hoặc giám sát các máy chủ và trang web của bạn.

Khi được kết nối với máy chủ Ubuntu mới, Moss yêu cầu quyền đăng nhập qua SSH và thiết lập nó thay mặt bạn. Nó có thể quản lý VPS, máy chủ đám mây của bạn và thậm chí cả máy chủ dưới bàn của bạn, miễn là nó chạy cài đặt Ubuntu mới.

Để làm cho ứng dụng của bạn chạy nhanh nhất có thể, Moss định cấu hình trang web của bạn để sử dụng tối ưu hóa, chẳng hạn như HTTP / 2 và OCSP Stapling, trong số những người khác. Nó cũng quan tâm đến bảo mật, thiết lập tường lửa, cài đặt các bản cập nhật bảo mật, quản lý quyền của người dùng và kiểm soát quyền truy cập SSH / SFTP vào máy chủ của bạn.

Vepp

Vepp cung cấp một bộ bảng điều khiển web giúp bạn tối đa hóa hiệu suất, tính linh hoạt và bảo mật của trang web được lưu trữ trên VPS của bạn trong khi giảm thiểu các nỗ lực quản trị. Cho dù bạn là chủ sở hữu trang web, nhà tiếp thị hoặc quản trị viên thương mại điện tử, với Vepp, bạn có thể quản lý trang web WordPress của mình trên máy chủ mà không mất hàng giờ để định cấu hình tên miền, hộp thư và chứng chỉ SSL.

Các bảng điều khiển Vepp Cung cấp quản lý đơn giản hóa, với quyền truy cập nhanh vào tất cả các thành phần quan trọng của trang web của bạn. Bạn cũng có sẵn các công cụ bảo mật đáng tin cậy, bao gồm chống vi-rút, sao lưu và chứng chỉ SSL mạnh. Trình kiểm tra tính khả dụng cung cấp cho bạn thêm niềm tin rằng các trang web của bạn sẽ liên tục hoạt động trơn tru, trong khi các số liệu thống kê lưu lượng truy cập trực tiếp giúp bạn thông báo về cách thức hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Nếu bạn là một freelancer hoặc sở hữu một đại lý, bạn có thể tăng lợi nhuận của mình bằng cách cung cấp cho khách hàng của bạn một bảng điều khiển đơn giản để quản lý trang web của họ. Bạn cũng có thể triển khai nền tảng Vepp trên cơ sở hạ tầng của riêng bạn và bán nó dưới dạng giải pháp SaaS.

Vesta

Vesta cung cấp bảng điều khiển đơn giản và nhẹ, có thể thiếu một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như thiết lập nhiều máy chủ, nhưng tập trung vào hiệu suất. Giao diện bảng điều khiển web dựa trên Nginx của nó cung cấp quyền truy cập dễ dàng để quản lý người dùng, trang web, DNS, tài khoản thư / máy chủ, cơ sở dữ liệu, công việc định kỳ, sao lưu, địa chỉ IP, v.v. Bảng điều khiển cũng hiển thị các biểu đồ và số liệu thống kê toàn diện cho phép bạn xem nhanh cách thức trang web của bạn diễn ra.

Cấu hình máy chủ được thực hiện đơn giản thông qua tùy chọn menu hiển thị số liệu thống kê sử dụng tài nguyên và chi tiết cấu hình như phiên bản HĐH, số lượng CPU, bộ nhớ đã cài đặt, v.v. Các tính năng khác mà Vesta cung cấp bao gồm tường lửa, quản lý / xem nhật ký, quản lý cập nhật và tự động hóa, trong số những người khác.

Lõi Vesta là mã nguồn mở và được viết bằng bash, ngôn ngữ lập trình gốc được các quản trị viên máy chủ Linux ưa thích. Danh sách lệnh có sẵn trong bàn điều khiển bao gồm 381 lệnh và đếm. Nhờ bash và GPL, Vesta có thể khắc phục sự cố và triển khai các tính năng mới với tốc độ rất nhanh.

Plesk trên Vultr

Plesk cung cấp bảng điều khiển mạnh mẽ được thiết kế để đơn giản hóa việc quản lý các ứng dụng và trang web của bạn. Nó trình bày một bảng điều khiển dễ sử dụng bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để thực hiện hầu hết các tác vụ quản lý trang web của bạn, bao gồm cả các nhiệm vụ phức tạp.

Nó cũng có trình chỉnh sửa mã tích hợp cho phép bạn sửa đổi các tệp một cách nhanh chóng.

Nền tảng Vultr cho phép bạn chọn từ ba phiên bản khác nhau của Plesk: Phiên bản quản trị web SE, Phiên bản web Pro và Phiên bản máy chủ web. Kích hoạt giấy phép là hoàn toàn tự động để làm cho việc triển khai dễ dàng nhất có thể. Vultr cũng cung cấp nhiều tùy chọn cho nền tảng cơ bản của ví dụ Plesk của bạn. Nó có thể là một ví dụ điện toán đám mây, với CPU Intel và bộ lưu trữ SSD 100%; máy chủ chuyên dụng kim loại trần, với lớp ảo hóa bằng không; lưu trữ khối: Được hỗ trợ bởi SSD, lưu trữ dự phòng với khối lượng lên tới 10 TB; hoặc các trường hợp tính toán trên đám mây chuyên dụng mà không có hàng xóm ồn ào.

Vultr cung cấp bảng điều khiển dễ sử dụng, ngoài Plesk, cho phép bạn dễ dàng triển khai các phiên bản mới, chọn HĐH máy chủ của bạn từ nhiều bản phân phối Linux, quyết định vị trí địa lý sever của bạn, v.v..

cPanel trên Kamatera

cPanel là bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến với GUI và các công cụ tự động được tạo để đơn giản hóa các tác vụ bảo trì trang web thông thường. Nó trình bày cấu trúc ba tầng cung cấp khả năng cho chủ sở hữu trang web, người bán lại và quản trị viên trang web của người dùng cuối để kiểm soát các khía cạnh khác nhau của quản lý máy chủ và trang web thông qua giao diện web.

cPanel cũng cung cấp quyền truy cập dòng lệnh và dựa trên API để cho phép các nhà phát triển, nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web áp dụng các mô hình sử dụng khác nhau cho chức năng của nó. Kamatera cho phép bạn chọn phiên bản cPanel ưa thích của mình bất cứ khi nào bạn tạo một máy chủ mới. Khi bạn đã cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng GUI của nó để quản lý tất cả các khía cạnh của máy chủ của bạn, từ truy cập FTP và tài khoản email đến việc triển khai các trang web mới và cấu hình máy chủ của bạn.

Kamatera cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình máy chủ, từ 1 vCPU, RAM 1 GB và dung lượng lưu trữ SSD 20 GB đến 8 vCPU, RAM 16 GB và dung lượng lưu trữ SSD 5 TB.

Ploi

Một công cụ quản lý máy chủ được thiết kế để làm cho cuộc sống đơn giản hơn cho các chuyên gia phát triển phần mềm. Ploi tập trung vào việc đơn giản hóa các nhiệm vụ triển khai, loại bỏ tất cả các công việc khó khăn ra khỏi bàn tay của nhà phát triển, để họ có thể làm những gì họ yêu thích nhất: phát triển ứng dụng.

Ploi cho phép bạn nhanh chóng cung cấp máy chủ và triển khai các trang web với nhiều nhà cung cấp IaaS, bao gồm AWS EC2, DigitalOcean, Linode, Scaleway, UpCloud, Vultr hoặc VPS tùy chỉnh. Để tăng tốc mọi thứ, thậm chí nhiều hơn, mọi máy chủ mới đều được cài đặt NGINX, PHP và Redis theo mặc định, do đó bạn có thể bắt đầu nhanh chóng. Bạn có thể tự do cài đặt các công cụ và ứng dụng khác, chẳng hạn như Laravel, WordPress, Git và Cloudflare.

Các kế hoạch Ploi bắt đầu với 5 máy chủ, triển khai không giới hạn và tên miền không giới hạn. Với một lần bấm nút, bạn có thể áp dụng cân bằng tải để phân phối lưu lượng truy cập giữa tất cả các máy chủ của mình. Nếu bạn cần thêm máy chủ hoặc tính năng, bạn có thể mở rộng sang gói cao cấp hơn, với các tính năng như máy chủ không giới hạn, giám sát máy chủ / trang web và quản lý nhóm.

Rèn trên Laravel

Làm giả cho phép bạn cung cấp và triển khai các ứng dụng PHP không giới hạn trên cơ sở hạ tầng mà bạn chọn: AWS, DigitalOcean, Linode, Vultr hoặc các ứng dụng khác. Bạn có thể nhận các máy chủ của mình với tất cả các tính năng bạn muốn được cài đặt sẵn theo mặc định: Nginx, PHP, MySQL, Postgres, Redis, để đặt tên cho một số. Để triển khai, bạn chỉ cần nhấn để làm chủ trên kho GitHub hoặc Bitbucket của mình và để Forge xử lý nó từ đó.

Nếu bạn muốn quản lý máy chủ của mình theo chương trình thay vì sử dụng giao diện web, bạn có thể sử dụng Forge Forge API, cung cấp quyền truy cập vào phần lớn các tính năng của nó. Để tăng cường bảo mật, Forge cài đặt các bản cập nhật bảo mật tự động và cung cấp bảo vệ tường lửa. Ngoài ra, các máy chủ của nó yêu cầu xác thực khóa SSH và mỗi trang web chạy riêng, tránh các ứng dụng truy cập các trang web khác.

Khách hàng của gói doanh nghiệp có được một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như chia sẻ bảng điều khiển quản lý giữa đồng nghiệp và sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL hoặc Postgres của bạn lên AWS hoặc DigitalOcean Spaces.

Nhiều tiếng nổ cho bạn

Ngay cả khi bạn có một chuyên gia trong nhóm của bạn biết chính xác cách chăm sóc máy chủ và trang web của bạn, một bảng điều khiển tốt có thể giúp anh ấy / cô ấy sử dụng thời gian hiệu quả và hiệu quả hơn. Vì vậy, khi xem xét chi phí của một công cụ như vậy, hãy tính đến tất cả các khoản tiết kiệm mà bạn sẽ nhận được, không chỉ về thời gian và tiền bạc mà còn ít đau đầu hơn và trong các trang web lớn hơn.

Tuy nhiên, muốn quản lý máy chủ của riêng bạn? Không có vấn đề, hãy kiểm tra phần mềm quản lý máy chủ này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map