6 nền tảng lưu trữ web MIỄN PHÍ tốt nhất

Những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí, bài hát đi. Đó có thể không phải là trường hợp của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, nhưng chắc chắn có những lựa chọn khá tốt mà chi phí hoàn toàn không có gì, hoặc rất gần với việc miễn phí.


Kể từ những ngày đầu của thế giới web, luôn có cách để xuất bản nội dung cho công chúng mà không phải trả một xu. Những cách đó được hoàn thiện qua nhiều năm và ngày nay bạn có thể xuất bản các trang web tuyệt vời, ngay cả với giao diện chuyên nghiệp, hoàn toàn miễn phí.

Hãy suy nghĩ về các nền tảng blog mở, như WordPress, Google Blogger Blogger hoặc Tumblr. Hoặc nền tảng tạo trang web, như Weebly hoặc Wix. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào để tạo và duy trì trang web của mình mà không cần đầu tư một đô la. Và cũng không cần phải tìm hiểu về lập trình, máy chủ web, Linux hoặc bất kỳ công cụ táo bạo nào khác.

Nhưng nếu bạn là một người đam mê, và bạn muốn tham gia vào những thứ táo bạo đó thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự muốn làm bẩn tay với một số tác vụ quản trị Linux, với cấu hình Máy chủ Apache, với quản lý cơ sở dữ liệu MySQL? Chà, bạn cũng có thể làm điều đó mà không phải trả bất cứ điều gì, và quản lý một trang web trực tiếp như một chuyên gia.

Trước khi chúng tôi bắt đầu xem xét, hãy để Lành làm rõ một điều: tất cả các nền tảng miễn phí – ngay cả Weebly hoặc Wix – đều cung cấp một dịch vụ thiết yếu và khiến bạn phải trả tiền cho bất cứ điều gì bạn muốn trên đó. Hãy xem xét tên miền, ví dụ. Một số nền tảng miễn phí chỉ don don cho phép bạn sử dụng tên miền cấp cao nhất của riêng bạn – họ buộc bạn sử dụng tên miền của họ và đề nghị bạn chọn một tên miền phụ có sẵn; trừ khi bạn trả tiền Vì vậy, hãy quên việc sử dụng tên miền tuyệt vời mà bạn nghĩ ra trong một đêm không ngủ.

Chứng chỉ SSL / TLS là một tính năng khác mà bạn có thể cần phải bỏ nếu bạn không muốn thanh toán. Điều này có thể là một sự bất tiện vì các công cụ tìm kiếm thích các trang web phục vụ nội dung của họ thông qua kết nối an toàn và nếu bạn không thực hiện SSL, trang web của bạn đã giành được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm của Google (hoặc các công cụ khác). Nhưng điều tốt là bạn có thể bắt đầu miễn phí và nếu mọi việc suôn sẻ và trang web của bạn bắt đầu hoạt động, bạn có thể mua các dịch vụ bổ sung, như tên miền tùy chỉnh và chứng chỉ SSL, sau đó.

Chỉ cần tính đến rằng tổng chi phí sẽ cao hơn so với việc mua một dịch vụ đầy đủ ngay từ đầu. Đó là giá của tránh rủi ro và chơi an toàn. Bây giờ, điều đó đang được nói, hãy để các đánh giá bắt đầu.

000Webhost

000Webhost được vận hành và sở hữu bởi Chủ nhà, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web với các gói rất phải chăng (ít hơn một đô la mỗi tháng). Dịch vụ miễn phí cung cấp tối đa 1 tên miền lưu trữ với 300 MB dung lượng lưu trữ, 1 cơ sở dữ liệu MySQL, 1 tài khoản FTP, lưu lượng truy cập hàng tháng lên tới 3 GB và không có quảng cáo.

Bạn cũng có được trình tạo trang web, cPanel và trình cài đặt tự động WordPress, nhưng không có tài khoản email hoặc tên miền phụ. Dịch vụ miễn phí cũng thiếu chứng chỉ SSL và hỗ trợ qua vé – lựa chọn duy nhất là vào các diễn đàn và hy vọng ai đó trả lời nghi ngờ của bạn.

Được hỗ trợ bởi Hostinger, bạn có thể tin tưởng vào lời hứa thời gian hoạt động 99% của WebWebhost và thực tế là họ đã tham gia vào công việc lưu trữ web miễn phí trong hơn mười năm.

Vô cực miễn phí

Trong khi bạn duyệt vô cực Danh sách các tính năng miễn phí, bạn cứ băn khoăn, ở đâu mà bắt được? Câu trả lời rất đơn giản: không có bắt. Đây là một lưu trữ web miễn phí với hầu như không có hạn chế. Giai đoạn = Stage.

Bạn có thể tạo một tài khoản trong vài phút và bắt đầu tận hưởng ngay những lợi ích của không gian đĩa không giới hạn, băng thông không giới hạn, tối đa 400 cơ sở dữ liệu MySQL (hầu hết các nhà cung cấp cung cấp tối đa 1 hoặc 2), DNS miễn phí và SSL miễn phí. Infinity Free không cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, nhưng nếu bạn đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, bạn có thể lưu trữ miễn phí với họ.

Infinity được báo cáo là dịch vụ lưu trữ miễn phí nhanh nhất trên thế giới, theo các thử nghiệm độc lập. Và nó cung cấp 99,9% thời gian hoạt động, thậm chí còn tốt hơn một số dịch vụ lưu trữ web trả phí. Để điền vào máy chủ được lưu trữ miễn phí của bạn với các tập lệnh và ứng dụng, bạn có thể sử dụng trình cài đặt tập lệnh tự động Softacificent. Điều này cho phép bạn cài đặt hơn 400 tập lệnh, ứng dụng và trình quản lý nội dung như WordPress, Joomla, Drupal và hơn thế nữa, chỉ với vài cú nhấp chuột.

Nếu trang web của bạn thực sự thành công và bạn cần nhiều tính năng hơn, nhiều sức mạnh máy chủ hơn hoặc hỗ trợ 24/7, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí từ iFastNet Premium Hosting, nhà tài trợ chính của Infinity Free. Các gói bao gồm Cloudflare Railgun, truy cập email IMAP / POP / SMTP, hỗ trợ PHP đầy đủ, quản lý DNS đầy đủ và các tính năng dành cho nhà phát triển như hỗ trợ Perl / Python / Ruby on Rails, truy cập MySQL từ xa, v.v. Những kế hoạch đó bắt đầu ở mức 3,99 đô la mỗi tháng, không phải là một khoản đầu tư nhiều.

Không gian giải thưởng

Vài phút sau khi bạn tạo tài khoản trên AwardSpace, bạn sẽ có máy chủ của riêng mình với 1GB dung lượng SSD và một trang web trên đó, được xây dựng với sự lựa chọn của bạn về Zacky Website Builder, WordPress hoặc Joomla. Không tốn bất kỳ khoản tiền nào, bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu MySQL, 5GB băng thông hàng tháng, 99,9% thời gian hoạt động và một tên miền có hậu tố hơi khó xử.

Mặc dù không có SSL miễn phí, nhưng bạn có được giao diện người dùng cPanel tiêu chuẩn nơi bạn có thể quản lý mọi thứ và thậm chí mua các dịch vụ bổ sung mà bạn có thể muốn, từ các chứng chỉ SSL khác nhau đến các máy chủ riêng ảo.

Khi khối lượng trang web của bạn tăng lên, về mặt nội dung được xuất bản hoặc lượng lưu lượng truy cập, 5GB băng thông hàng tháng hoặc 1GB dung lượng lưu trữ có thể bắt đầu bị hạn chế một chút. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể duyệt các gói lưu trữ cao cấp mà AwardSpace cung cấp. Các gói đó cung cấp – với giá cả hợp lý – không gian lưu trữ và băng thông không giới hạn, nhiều cơ sở dữ liệu hơn, nhiều địa chỉ email hơn và hiệu suất tổng thể cao hơn. Họ cũng cung cấp hỗ trợ 24/7 và số lượt truy cập tối đa thoải mái mỗi tháng – 15.000 cho kế hoạch cấp nhập cảnh và 150.000 cho cấp cao nhất.

Các gói cao cấp của AwardSpace có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên, nhưng bạn nên được cảnh báo rằng chúng chỉ có giá trị trong năm đầu tiên sử dụng dịch vụ – thẻ giá tăng lên một chút sau khi trang web của bạn Sinh nhật đầu tiên.

Khu vực lưu trữ web miễn phí

Những người này bắt đầu cung cấp Miễn phí lưu trữ web vào năm 2005 và đã làm như vậy mà không bị gián đoạn kể từ đó, vì vậy họ đảm bảo với chủ tài khoản của họ rằng các trang web của họ đã giành được biến mất sau một đêm. Dịch vụ lưu trữ web được duy trì bởi các tình nguyện viên đánh giá cao khi bạn nâng cấp tài khoản của bạn lên một trong những gói trả phí thực sự hợp lý của họ hoặc khi bạn chỉ cảm ơn họ vì đã cung cấp dịch vụ này miễn phí.

Dịch vụ lưu trữ web miễn phí được tích hợp nhiều tính năng, như hỗ trợ IDN (tên miền quốc tế hóa), lưu trữ nhanh thông qua các máy chủ chuyên dụng với nhiều CPU và SSD, thời gian hoạt động 99,8%, dung lượng 1.500 MB, lưu lượng truy cập không đối xứng, Apache, PHP, 3 cơ sở dữ liệu MySQL được cung cấp bởi MariaDB, sao lưu hàng ngày và bảng điều khiển thô sơ (xin lỗi, không có cPanel miễn phí). Dịch vụ này cũng thiếu trình tạo trang web và cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, do đó bạn phải tự mình thực hiện các tác vụ đó.

Trong danh sách tính năng, có một mặt hàng nói rằng không có quảng cáo cho các trang web mới. Điều đó có nghĩa là họ không đặt quảng cáo trên các trang web có băng thông thấp, nghe có vẻ công bằng. Khi trang web của bạn có được nhiều khách truy cập, chuyến đi miễn phí của bạn kết thúc và bạn phải trả tiền để nâng cấp hoặc quảng cáo bắt đầu bật lên trên các trang của bạn.

Freehostia

Freehostia từ Gói dịch vụ lưu trữ web của Sôcôla (có, đó là tên của gói miễn phí; các gói khác có tên như là Wild Wildyy, của Sup Supaturalatural, v.v.) cho phép bạn tạo một trang web chuyên nghiệp bằng trình cài đặt ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột để có được Joomla, WordPress, PrestaShop hoặc 50 ứng dụng web PHP khác.

Gói Chocolate cung cấp tối đa 5 tên miền được lưu trữ, 250 MB dung lượng ổ đĩa, 6GB lưu lượng hàng tháng, 1 cơ sở dữ liệu MySQL (với 10 MB dung lượng lưu trữ DB) và 3 tài khoản email. Freehostia sử dụng nền tảng cụm cân bằng tải trên một trung tâm dữ liệu nằm trên Steadfast, Chicago, Hoa Kỳ. Cơ sở hạ tầng này cung cấp môi trường vật lý cần thiết để giữ cho các máy chủ hoạt động suốt ngày đêm.

Lưu trữ miễn phí

Freehosting gói miễn phí cung cấp một bộ tính năng khá chuẩn: 10GB dung lượng lưu trữ, băng thông chưa được kiểm tra, 1 tài khoản email và một cPanel đa ngôn ngữ. Nó là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ rất phổ biến, với hơn mười năm trong kinh doanh và hơn 15.000 khách hàng. Nếu trang web của bạn yêu cầu các tính năng đặc biệt, bạn có thể mua các tiện ích bổ sung với khoản thanh toán một lần và gói lưu trữ của bạn vẫn miễn phí.

Khoảng cách giữa gói miễn phí và gói trả phí có phần rộng: từ 0 đến 7,99 đô la mỗi tháng. Các tính năng cao cấp có thể đáng để trả khoản phí hàng tháng đó vì các giới hạn đã bị xóa và bạn có được máy chủ nhanh hơn, lưu trữ đa trang web, sao lưu tự động, thống kê web và tăng thời gian thực hiện PHP, bộ nhớ và giới hạn kích thước tải lên.

Có phải Free miễn phí là lựa chọn tốt nhất?

Có thể là gần như miễn phí, tốt hơn, trừ khi bạn không mong đợi quá nhiều từ trang web của mình. Có, bạn có thể bắt đầu miễn phí và sau đó nâng cấp lên gói trả phí, nhưng bạn sẽ buộc phải gắn bó với cùng một nhà cung cấp hoặc thực hiện di chuyển toàn bộ trang web, điều này có thể rất nỗ lực. Như bạn có thể đoán bây giờ, trong nhiều trường hợp, các nhà cung cấp sử dụng các gói miễn phí của họ làm mồi nhử để thu hút bạn vào các tùy chọn trả phí của họ.

Bắt đầu một trang web miễn phí thực sự rất hấp dẫn, chủ yếu là vì nó khiến bạn nghĩ rằng bạn đã thắng được đầu tư bất cứ điều gì. Nhưng bạn đã sai: bạn sẽ dành thời gian của mình. Nếu bạn coi trọng nó và bạn đánh giá cao nội dung bạn dự định đưa lên trang web của mình, trước khi nhảy vào một trong những lựa chọn miễn phí, hãy dành thời gian để phân tích kỹ lưỡng chúng.

Xem xét họ sẽ có giá bao nhiêu khi trang web của bạn bắt đầu thu hút khách truy cập và bạn cần nghiêm túc với nó. Và so sánh phân tích đó với các dịch vụ lưu trữ web giá cả phải chăng mà chúng tôi đã xem xét ở đây. Rốt cuộc, những điều tốt nhất trong cuộc sống có thể không miễn phí – gần như miễn phí.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map