10 ví dụ tốt nhất về trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Trí thông minh nhân tạo (AI), đã trở thành một từ thông dụng trong nhiều diễn ngôn liên quan đến công nghệ trong thời đại hiện nay. Xe hơi tự lái, robot cao cấp, quản lý giao thông điều khiển bằng AI, bảo trì lưới điện thông minh, v.v … là những điều mà người ta ám chỉ khi nói về AI, nghe có vẻ tương lai bất chấp những tin tức ngẫu nhiên mà chúng ta nghe được về phát triển theo hướng này.


Tuy nhiên, có thể đáng ngạc nhiên khi lưu ý rằng AI đã là một thứ của hiện tại và chúng ta bị bao quanh bởi nó trong cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một số ví dụ trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi nơi Trí tuệ nhân tạo tìm thấy một địa điểm.

Du lịch & dẫn đường

Tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi có thể đã sử dụng dịch vụ điều hướng hoặc những người khác để tìm đường đi qua. Đối với nhiều người, nó là một phần của cuộc sống hàng ngày. Cho dù đó là việc sử dụng bản đồ để điều hướng hay sử dụng dịch vụ cho thuê taxi như Uber, bạn đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ AI để đi từ nơi này đến nơi khác.

Google, Apple và nhiều nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến điều hướng khác sử dụng AI để diễn giải điểm số thông tin nhận được và cung cấp cho bạn thông tin giúp điều hướng cũng như cập nhật lưu lượng truy cập trực tiếp, giúp bạn đi lại hiệu quả hơn.

Có rất nhiều API mã hóa và bản đồ có sẵn để bạn chuyển đổi ý tưởng thành hiện thực.

Ứng dụng điện thoại thông minh

Tưởng tượng cuộc sống của chúng ta mà không có điện thoại di động nghe có vẻ là một thách thức. Các ứng dụng khác nhau trên điện thoại di động của chúng tôi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Nhiều ứng dụng trong số này dựa trên AI.

Loa thông minh, Trang chủ Google

Các trợ lý thông minh tích hợp trên điện thoại của chúng tôi như Siri, Alexa và Google Assistant là những ví dụ rõ ràng hơn về AI mà hầu hết chúng ta đều biết và sử dụng.

Nhiều nền tảng công nghệ di động đang phát triển các giải pháp sử dụng AI để quản lý các khía cạnh khác nhau của thiết bị như quản lý pin, đề xuất sự kiện, v.v. Một trong những tính năng tiêu chuẩn, như sử dụng chế độ dọc trên điện thoại, cũng sử dụng AI.

Các dịch vụ hỗ trợ AI hiện là một phần quan trọng trong các bản cập nhật được mang đến trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Bạn có quan tâm đến việc học phát triển ứng dụng di động? Kiểm tra này Khóa học của kẻ thù.

Nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội

Chuyển các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn sang sự hiện diện của AI trong các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau. Cho dù đó là Facebook, Twitter, Instagram hoặc các nền tảng khác của bạn, những gì bạn thấy và làm trên các ứng dụng này, ở một mức độ lớn, bị ảnh hưởng bởi học máy. AI kiểm soát rất nhiều nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể thấy trong khi duyệt qua các nền tảng này hoặc thông báo mà bạn nhận được.

Nó xem xét thị hiếu của bạn & tùy chọn, lịch sử của bạn và dấu ấn trên SM, v.v. để quản lý thông tin để truyền các nguồn cấp dữ liệu mà bạn thấy phù hợp hơn và có xu hướng nhìn thấy.

Quảng cáo

Đã bao lần bạn tự hỏi, nhìn vào một quảng cáo trực tuyến, tôi đã suy nghĩ về việc mua sản phẩm này.?

Đó là AI trong công việc.

Không có phép thuật nào ở đây trong đó AI đang đọc suy nghĩ của bạn. Thay vào đó, nó đang theo dõi những gì bạn làm trực tuyến. Các sản phẩm bạn duyệt trên các trang web mua sắm hoặc công cụ tìm kiếm khác nhau được theo dõi và các quảng cáo liên quan đến các sản phẩm này được cung cấp cho bạn. AI cũng sử dụng thông tin liên quan đến nhân khẩu học, như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, v.v. để xác định quảng cáo của các sản phẩm rất có thể là sở thích của bạn.

Điều này đang trở nên phù hợp hơn, với nhiều doanh nghiệp sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số để nhắm mục tiêu khách hàng ưa thích của họ.

Ô tô thông minh

Một lĩnh vực khác mà AI đang gia tăng sự hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là những chiếc xe thông minh.

Không chỉ các công ty như Tesla luôn đi đầu trong việc sử dụng tự động hóa trong xe, mà nhiều nhà sản xuất ô tô cũng đang tìm cách tích hợp AI với Ô tô để cung cấp các dịch vụ liền mạch của các công nghệ khác nhau mà bạn sử dụng.

Thông tin đang được chia sẻ và liên lạc giữa những chiếc xe để tự điều khiển tốt hơn giữa giao thông. Các đầu vào xung quanh giao thông, cập nhật theo thời gian thực trên các rào chắn, v.v … ngay lập tức được truyền đi để cảnh báo các phương tiện khác trên lưới cho phép định tuyến lại.

Nghe có vẻ thú vị? Tại sao không học trở thành một kỹ sư xe tự lái?

Truyền phát nhạc và video

Mặc dù các đề xuất và danh sách phát được đề xuất trên YouTube đã xuất hiện được một thời gian, nhưng người ta có thể thấy các đề xuất này trở nên phù hợp hơn với lượt thích của bạn khi thời gian tiếp tục. Đây là AI tại nơi làm việc, theo dõi các video và âm nhạc bạn nghe nhiều nhất và đưa ra các đề xuất liên quan đến cùng.

Các biến thể khác nhau như nghệ sĩ, thể loại, vv được đưa vào để cung cấp các khuyến nghị về các dịch vụ phát trực tuyến này. Nhiều trong số những đề xuất này là những đề xuất mà bạn không thể biết, giúp bạn xem hoặc nghe nội dung mới hơn.

Nhà thông minh

Alexa và Bixby, xuất hiện trong tâm trí khi người ta nói về việc sử dụng AI trong việc phát triển nhà thông minh. Tuy nhiên, những ứng dụng này của AI không chỉ giới hạn ở những trợ lý giọng nói thông minh này.

Các thiết bị điều chỉnh nhiệt sử dụng AI để tự động điều chỉnh nhiệt độ, các ứng dụng AI tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động bật / tắt đèn dựa trên sự hiện diện của con người, loa thông minh, các ứng dụng thay đổi màu sắc của ánh sáng dựa trên thời gian trong ngày, v.v … là một vài trong số các ứng dụng mà AI đang được sử dụng để làm cho ngôi nhà thông minh hơn.

AI đang được sử dụng đang phát triển và ngày càng có nhiều giải pháp được phát triển để hiểu hành vi và chức năng của chúng tôi theo đó.

Đầu vào thông minh

Bạn có tự hỏi nơi AI được sử dụng trong đầu vào?

Không cần phải nhìn xa hơn thiết bị di động của riêng bạn. Nhập văn bản đã trở nên thoải mái hơn với sự tích hợp của AI, trong đó nó dự đoán các từ, cụm từ và biểu tượng cảm xúc dựa trên cách sử dụng và phong cách viết thông thường của bạn.

Đây là ngoài bài kiểm tra dự đoán được sử dụng trong các điện thoại di động trước đây, với các đề xuất phù hợp hơn với bối cảnh và phong cách của bạn. Các cụm từ có thể được viết bằng một cú vuốt đơn giản trên màn hình.

Rất ít ứng dụng thư cung cấp đề xuất cho các chủ đề và, trong nhiều trường hợp, văn bản cũng dựa trên nội dung email mà bạn đã nhập.

Bảo vệ & giám sát

Ý nghĩ về AI mang lại những khái niệm về nó đang được sử dụng để giám sát quy mô lớn hơn. Trong khi đạo đức là một trường hợp để tranh luận, có một thực tế được biết rằng AI được sử dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực này. Giám sát nguồn cấp dữ liệu khổng lồ được truyền từ nhiều máy ảnh và các thiết bị khác không chỉ là một hoạt động rườm rà mà còn có những hạn chế..

AI sử dụng các công nghệ như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng đối tượng và vị trí, v.v. để giám sát các đầu vào nhận được và phân tích chúng.

Dịch vụ tài chính

Các ngân hàng là một trong những lĩnh vực đã áp dụng các phát minh công nghệ sớm hơn hầu hết các lĩnh vực khác. Ngân hàng hiện đã chuyển từ nhu cầu đi đến một không gian vật lý để thực hiện các hoạt động từ điện thoại di động của bạn.

Các ngân hàng sử dụng AI trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát hiện bất kỳ hoạt động gian lận nào, phân tích xu hướng đầu tư của khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng, v.v..

Bạn đã bao giờ nhận được thông báo từ ngân hàng khi bạn thực hiện giao dịch từ một thiết bị mới chưa? Đây là một trường hợp AI đang được sử dụng để phát hiện bất kỳ gian lận tiềm năng nào. Các thông báo nhận được từ các ngân hàng & các tổ chức tài chính liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của họ là ví dụ về AI trong việc hiểu sở thích, yêu cầu và sức mạnh tài chính của bạn để đề xuất các sản phẩm có liên quan.

Phần kết luận

AI đang giúp con người trở nên năng suất hơn, sống một cuộc sống tốt hơn. Chúng ta nên đánh giá cao điều đó thay vì coi đó là một cuộc thi. Nếu thú vị trong học tập hoặc xây dựng sự nghiệp, thì hãy xem tài nguyên này.

THẺ

  • AI

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map