Viết không phải là công việc dễ nhất trên thế giới, nhưng với các công cụ và tài nguyên phù hợp, bạn có thể giảm bớt gánh nặng một cách ồ ạt.


Thay vì cố gắng tự làm mọi thứ, bạn có thể dựa vào một số công cụ nhất định để giúp bạn thực hiện quy trình. Và trên thực tế, sử dụng các công cụ và tài nguyên mà tôi sẽ đề cập trong danh sách này sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn tốt hơn và có khả năng giành được nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, bạn cần phải có đượcthông minhTuyến đường thay vì làm những việc truyền thống. Ví dụ, một số công cụ giúp bạn trở nên ngăn nắp hơn với khách hàng và dự án của bạn và có một số công cụ giúp bạn đưa ra một tiêu đề tuyệt vời.

Nếu bạn tiếp tục và cố gắng làm những việc đó một cách thủ công, bạn sẽ không chỉ lãng phí thời gian mà còn tụt hậu so với các nhà văn khác trong ngành, và điều đó không tốt cho sự nghiệp của bạn.

Tôi đồng ý, một vài điều nên được thực hiện thủ công, nhưng các giải pháp được đề cập trong danh sách này hoàn toàn đúng theo nhu cầu của các nhà văn. Bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng tất cả chúng ngay lập tức, vì vậy hãy để Lốc nhảy thẳng vào danh sách.

Ngữ pháp

Vì chúng tôi là tất cả mọi người, nên Luôn luôn có lỗi ngữ pháp, bất kể bạn hiểu tiếng Anh của bạn tốt đến mức nào. Sau khi bạn viết xong tác phẩm của mình, bạn có thể quay lại và đọc lại toàn bộ nội dung bằng tay hoặc thực hiện công việc dễ dàng hơn 100% với Grammarly.

Nếu bạn viết BẤT CỨ điều gì trên máy tính của mình, BẠN CẦN NHẬN GRAMMARLY. Tôi viết khá nhiều TẤT CẢ NGÀY mỗi ngày và GRAMMARLY làm cho văn bản của tôi tốt hơn.

– Aaron (@dreadlesstv) Ngày 25 tháng 2 năm 2020

Nó là một công cụ siêu thông minh có thể giúp bạn đánh bóng các tác phẩm viết của mình theo một loạt các cách khác nhau, bao gồm:

 • Ngữ pháp
 • chính tả
 • Chấm câu
 • Sự đồng tình
 • Hình thức
 • Từ vựng

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nội dung của mình để biết đạo văn và cũng xác định xem âm báo có phù hợp hay không. Bạn có thể tải xuống dưới dạng tiện ích mở rộng Google Chrome, Firefox hoặc Safari hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của họ.

Giấy Dropbox

Như tên cho thấy, Giấy Dropbox chỉ đơn giản là một tờ giấy, nhưng nó có thể giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như nhanh chóng tạo một bản tóm tắt sáng tạo để gửi cho khách hàng hoặc động não các ý tưởng nội dung mới. Nó có thể dễ dàng được sử dụng cho một loạt các hoạt động, thậm chí ngoài văn bản.

Vì vậy, nếu bạn muốn chuẩn bị một ghi chú cuộc họp hoặc kế hoạch ra mắt sản phẩm, bạn có thể làm tất cả chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp các ứng dụng khác nhau để tăng cường chức năng và thậm chí tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh của họ để ghi lại những ý tưởng thú vị khi đang di chuyển.

Nhà văn Zoho

Nếu bạn đã chán với trình xử lý văn bản truyền thống mà bạn đang sử dụng, thì bạn nên thử Nhà văn Zoho. Nó có mọi thứ mà từ truyền thống của bạn có, nhưng với nhiều tính năng khác có thể giúp bạn về lâu dài.

Với giao diện sạch sẽ và thanh lịch, bạn có thể bơm ra các từ với ít nỗ lực hơn, nhờ vào trợ lý viết của họ. Nó có thể phát hiện các lỗi ngữ pháp, cải thiện khả năng đọc và đề xuất một phong cách viết tốt hơn.

Hơn nữa, bạn có thể trực tiếp đăng nội dung của mình lên WordPress và thậm chí tích hợp nó với Zoho CRM.

Phân tích tiêu đề

Nếu bạn như tôi, người đấu tranh để đạt được những tiêu đề tuyệt vời, thì Phân tích tiêu đề CoSchedule là người giải cứu của bạn. Chỉ cần bắt đầu bằng cách nhập tiêu đề của bạn và kiểm tra xem nó có đủ mạnh và đủ khả năng để thu hút sự chú ý và xếp hạng SEO tốt hơn không.

Tôi yêu máy phân tích tiêu đề CoSchedule. Tôi sử dụng nó mọi lúc ��

– Michelle Warner (@ grfulone11) Ngày 17 tháng 12 năm 2019

Không nhiều người nhận ra rằng một tiêu đề đóng một phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của độc giả. Một sai lầm nhỏ, và bạn đã mất cơ hội thu hút người xem. Vì vậy, lần tới khi bạn viết nội dung, hãy chắc chắn sử dụng công cụ này để đưa ra những tiêu đề tuyệt vời.

Phân tích tiêu đề Sharethrough

Phân tích tiêu đề Sharethrough là một công cụ khác màllll giúp bạn đóng gói một tiêu đề hoàn hảo. Lý do Ivve bao gồm hai máy phân tích tiêu đề là vì đôi khi bạn muốn kiểm tra chéo và xác minh độ mạnh của tiêu đề của bạn trên các nguồn khác nhau. Nó luôn luôn tốt để có nhiều lựa chọn hơn.

Khi nhập tiêu đề của bạn, bạn có thể kiểm tra điểm mạnh, điểm chất lượng và xem xét các đề xuất để đưa ra điều gì đó tốt hơn.

Nhà văn iA

Là nhà văn, chúng ta thường bị phân tâm bởi những điều nhỏ nhất, và nó ảnh hưởng đến cách chúng ta viết. Để tránh điều đó, bạn có thể sử dụng Nhà văn iA. Nó tạo ra một màn hình đầy đủ và lên kế hoạch viết không gian để bạn dành thời gian và tập trung vào nó mà không bị phân tâm.

Có rất nhiều điều để nói về giao diện của họ bởi vì nó hoàn toàn đơn giản và đơn giản. Nó có tất cả các bạn và văn bản của bạn, đó là nó. iA Writer có sẵn cho Windows, Mac, Android và iPhone / iPad.

ProWritingAid

Nếu bạn đã tìm kiếm thứ gì đó thực hiện một loạt các nhiệm vụ khác nhau trong một công cụ, thì ProWritingAid có thể chỉ là một trong những bạn mà bạn đang tìm kiếm. Nó có thể nhanh chóng kiểm tra ngữ pháp của bạn, cải thiện văn phong và đưa ra những lời khuyên mà Lll sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi là khả năng tìm từ đúng khi bạn có thể nghĩ về nó, sử dụng từ thám hiểm hoặc từ điển ngữ cảnh của họ.

Nói chung, nó có thể giúp bạn tránh sự lặp đi lặp lại, những từ khó hiểu, những câu lớn và nhiều hơn nữa. Bạn có thể loại bỏ mọi lỗi đơn và được hoàn thành với một bản sạch và chuyên nghiệp sẵn sàng để được xuất bản.

Nhà viết kịch

Tương tự như iA Writer, Nhà viết kịch quá giúp bạn tập trung hơn vào văn bản của bạn và tránh phiền nhiễu. Trình chỉnh sửa mở ra ở chế độ toàn màn hình với nền tự nhiên và các tính năng rất tối thiểu, chỉ đủ để hoàn thành công việc của bạn một cách hoàn hảo.

Nó cũng có các bản âm thanh và âm thanh chính để giúp bạn tập trung hoàn toàn vào các từ bạn gõ. Tôi nói rằng mỗi yếu tố hiện diện trên Ommwriter giúp bạn thúc đẩy sự sáng tạo của bạn và đưa ra những nội dung tuyệt vời.

Không có vấn đề nếu bạn viết một bài hát, cuốn sách, bức thư tình, hoặc bất cứ điều gì. Công cụ này được tạo ra cho mọi loại nhà văn ngoài kia.

Milanote

Nó có một sự thật nổi tiếng mà các nhà văn don don nghĩ theo một đường thẳng. Những ý tưởng của họ luôn bị xáo trộn, và cuối cùng, những ý tưởng đó tạo thành một tác phẩm đẹp và hoàn thiện. Giữ điều đó trong tâm trí, Milanote đã đưa ra phần mềm viết lách này màllll giúp bạn lưu trữ tất cả các ý tưởng và nội dung còn dang dở của bạn vào một nơi và sau đó làm việc trên tác phẩm cuối cùng của bạn.

Thay vì lưu trữ ý tưởng của bạn ở khắp mọi nơi, bạn có thể đặt tất cả chúng dưới một mái nhà để tránh xung đột và nhầm lẫn. Với Milanote, bạn có thể:

 • Thêm hình ảnh
 • Thêm bản đồ tư duy
 • Nhúng video
 • Nhập văn bản
 • Lắp ráp nhân vật câu chuyện của bạn
 • Chuẩn bị phác thảo của bạn nhanh chóng

Có rất nhiều bạn có thể làm với phần mềm này, vì vậy hãy nhớ đăng ký và bắt đầu miễn phí.

Khái niệm

Được tổ chức cũng quan trọng như nảy ra những ý tưởng lộn xộn; nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình và cố gắng nhớ lại nơi bạn giữ bản nháp của bạn. Khái niệm giúp bạn viết, lập kế hoạch, cộng tác và trở nên ngăn nắp hơn với công việc của bạn.

Với mọi thứ ở một nơi duy nhất, bạn có thể tránh sự hỗn loạn và nhổ tóc. Nó có một trình soạn thảo tuyệt vời để bạn có thể viết nội dung của mình và thêm hơn 30 loại phương tiện khác nhau. Bạn cũng có thể phân công nhiệm vụ, thêm lịch và ghi lại mọi thứ.

Vừa mới phát hiện @NotionHQ và OMG lấy tiền của tôi, điều này thật tuyệt vời.

– T (@thomaswde) Ngày 25 tháng 2 năm 2020

Một tính năng ấn tượng khác là khả năng thêm một nền tảng kiến ​​thức để bạn có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời của mình một cách liền mạch. Nếu bạn đã luôn muốn tập trung vào văn bản của mình và có tổ chức hơn, thì Notion là một lựa chọn tuyệt vời.

Trình kiểm tra nội dung SEO

Hỏi bất kỳ nhà tiếp thị trực tuyến nào, thì Nguồn lưu lượng nào là có giá trị nhất? và họ sẽ nói Google của nó.

Nếu bạn đang tìm cách thu hút lưu lượng truy cập từ Google nhưng phải vật lộn với Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thì Trình kiểm tra nội dung SEO có thể giúp bạn thời gian lớn.

Khi nhập từ khóa, công cụ này gợi ý các từ khóa LSI và các mẹo có giá trị khác mà Wll sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục viết toàn bộ nội dung của mình trên trình chỉnh sửa của họ và được hướng dẫn bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ rủi ro nào có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể đánh giá điểm SEO của mình và nếu hài lòng, hãy xuất bản nó trên blog / trang web của bạn.

Sao chép

Sao chép là một công cụ tuyệt vời cho mục đích SEO. Nó giúp bạn đánh bóng nội dung của mình đến mức tối đa để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Khi bạn dán nội dung của mình vào công cụ này, nó có thể phát hiện các vấn đề có thể ngăn xếp hạng tốt hơn và cũng đề xuất hoặc xóa một số phần nội dung của bạn để vượt qua điểm chất lượng của chúng.

Ngoài ra, nó có thể:

 • Phát hiện đạo văn
 • Nghiên cứu từ khóa có lợi nhuận
 • Ngăn chặn nhồi nhét từ khóa
 • Cải thiện điểm số dễ đọc

Đội ngũ hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng 24/7, do đó, không có cách nào bạn sẽ bị bỏ rơi trong trường hợp có vấn đề, đó là một tin khá tốt.

Viết với sự tinh tế

Cho dù bạn là một nhà văn giỏi đến đâu, vẫn luôn có chỗ để cải thiện. Khóa học Udemy này từ Biên tập viên Tạp chí Ex-Wall Street, Shani Raja, được gọi là Viết với sự tinh tế, là tất cả về việc dạy bạn làm thế nào để biến mình thành một nhà văn đặc biệt trong thời gian không.

Bạn có thể mong đợi tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản được chia thành bốn mô-đun dễ làm theo. Sau khi bạn hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể áp dụng các chiến lược đó vào bất kỳ tác phẩm nào bạn viết, có thể là sách, blog hoặc bất cứ thứ gì.

Nó có hơn 85.000 sinh viên theo học với tổng xếp hạng 4,5 / 5 sao, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã nhảy vào một cái gì đó thực sự tốt.

Canva

Trong nội dung, hình ảnh cũng quan trọng như văn bản. Nếu bạn có những khối văn bản khổng lồ không có hình ảnh ở giữa, người đọc sẽ khó có thể hoàn thành toàn bộ. Nó chỉ trở nên quá nhàm chán. Để tránh điều đó, bạn có thể sử dụng công cụ này có tên là Canva.

Nếu công việc kinh doanh của bạn khá mới mẻ và bạn có thể đủ khả năng để thuê một nhà thiết kế UI / IX hoặc bạn được giới thiệu bởi Photoshop / Illustrator, hãy dành một ngày cuối tuần và tìm hiểu Canva.

Canva cực kỳ thân thiện với người dùng và bạn có thể tạo ra các thiết kế / đồ họa đẹp trong vài phút.

– (@ jasminexETH) Ngày 19 tháng 2 năm 2020

Nó cho phép bạn thiết kế đồ họa khác nhau cho nội dung của bạn, có thể là biểu đồ, hình ảnh nổi bật, biểu đồ, bảng hoặc không có gì. Đặt tên cho bất kỳ loại đồ họa nào, và bạn có thể chắc chắn Canva có nó. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế nào để sử dụng nó. Tất cả những gì bạn làm là chọn một mẫu và tùy chỉnh nó để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Pixabay

Ai không thích những bức ảnh và đồ họa miễn phí?

Pixabay là một trung tâm lớn cho đồ họa và hình ảnh miễn phí có thể được sử dụng mà không nhất thiết phải đưa ra bất kỳ sự ghi nhận nào, mặc dù nó luôn được đánh giá cao.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại yếu tố miễn phí bản quyền trong trang web này và sử dụng nó cho các dự án cá nhân, cũng như thương mại của bạn. Nếu bạn có yêu cầu kích thước cụ thể, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn và tải xuống tùy chọn bạn thích. Thật tuyệt?

Phần kết luận

Tôi hy vọng các công cụ và tài nguyên trên sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn và có nhiều dự án hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me