8 mẹo để bảo mật ứng dụng di động tốt hơn

Thời gian trôi qua, có sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng các ứng dụng di động. Hiện tại có nhiều thiết bị di động được liên kết với internet hơn so với các cá nhân trên trái đất.


Các ứng dụng di động thường có thể truy cập thông qua các nhà phân phối ứng dụng trực tuyến như Google Play Store, Apple App Store, Windows Store, v.v. và là hình thức chính cung cấp nội dung và chi phí cho người dùng điện thoại di động trên toàn tỉnh. Các tổ chức và công ty toàn cầu cũng chấp nhận các ứng dụng di động để tăng năng suất của nhân viên trong khi liên kết bản thân với lực lượng lao động trẻ hơn, kết nối hơn.

Bảo mật ứng dụng di động & Cần của nó

Hầu hết các cá nhân thực sự nghĩ về bảo mật ứng dụng di động khi thực hành điện thoại của họ để trả tiền cho một ly cappuccino tại Starbucks, hoặc chơi trò chơi mới nhất trong khi rút ngắn, hoặc trong khi thực hiện các hoạt động trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng di động của họ. Do đó, với tư cách là người xây dựng ứng dụng, câu hỏi lớn nhất bạn cần giải quyết trước khi quyết định xuất bản ứng dụng là – Làm cách nào để bảo vệ ứng dụng của tôi trước mọi ý định độc hại?

Một ứng dụng di động trở thành một phần tốt để khám phá: có mã chương trình, logic vấn đề trên hệ thống đầu cuối và phía máy khách, cơ sở dữ liệu, API truyền dữ liệu giữa hai, thiết bị và hệ điều hành của nó, và người dùng. Mỗi người đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật ứng dụng. Đối với các công ty có ứng dụng di động trong một thị trường cạnh tranh, đầm lầy, việc chọn bảo mật mạnh mẽ có thể là một điểm khác biệt có giá trị.

Vâng, các nhà sản xuất ứng dụng có thể thực hiện một vài bước để giải quyết vấn đề bảo mật ứng dụng một cách chính xác. Xem chúng dưới đây:

Đi cho một đội an ninh

8 bước để bảo mật ứng dụng di động tốt hơn

Nếu bạn yêu thích bảo mật ứng dụng của bạn, thì đó là một giải pháp tuyệt vời để tích hợp nhóm bảo mật từ giai đoạn một. Làm rõ để dành tài nguyên đầy đủ để bảo mật. Bắt đầu lập kế hoạch các phương thức bảo mật bạn sẽ có với một nhóm được chỉ định. Ngoài ra, mỗi ngày có một sự thay đổi để thực hiện trên ứng dụng hoặc sửa đổi đáng kể để lập kế hoạch, hãy làm rõ để xem xét nhóm bảo mật, để họ xác định phải làm gì nếu xảy ra sự cố không lường trước.

Quan tâm đến API

Giao diện lập trình ứng dụng, hay bạn có thể nói API, là một phần thiết yếu của phát triển phụ trợ, hỗ trợ các ứng dụng giao tiếp với nhau. Nhưng vì chúng là bền bỉ rõ ràng, chúng có thể là vấn đề an ninh. Dưới đây là thông tin chi tiết về lý do và cách bảo mật API.

Hãy an toàn với Back-end

Một số lượng đáng kể các API back-end giả định rằng hầu như không một ứng dụng nào được báo cáo truy cập vào nó có thể tiếp cận với nó. Thực tế, mặc dù, là rất xa nó. Máy chủ back-end nên có hệ thống bảo mật tại chỗ để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công độc hại. Do đó, bạn phải bảo vệ rằng tất cả các API được xác thực dựa trên nền tảng di động mà bạn muốn mã hóa vì các quy trình vận chuyển và xác thực API có thể khác nhau tùy theo nền tảng.

Xử lý mã thông báo

Mã thông báo là một thiết bị phần cứng nhỏ được điều khiển bởi một tùy chỉnh cho phép nhập vào tài khoản hệ thống. Trong thế giới ứng dụng hiện tại, các nhà phát triển sử dụng mã thông báo để xử lý các phiên của người dùng hiệu quả hơn. Bạn chỉ có thể đảo ngược mã thông báo.

Xác thực cấp cao là bắt buộc

Như đã thảo luận ở trên, nhiều vi phạm an ninh xảy ra do nợ xác thực yếu. Do đó, nó trở nên quan trọng hơn để sử dụng xác thực mạnh mẽ hơn. Xác thực thường liên quan đến mật khẩu. Nhiệm vụ của bạn là một nhà sản xuất ứng dụng để hỗ trợ người dùng của bạn quan tâm đến mật khẩu. Để minh họa, bạn có thể tạo ứng dụng của mình để ứng dụng chỉ chấp nhận mật khẩu chữ và số mạnh có thể được khôi phục ba tháng một lần.

8 bước để bảo mật ứng dụng di động tốt hơn

Xác thực hai yếu tố cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bảo mật ứng dụng di động. Nếu ứng dụng của bạn cho phép xác thực hai yếu tố, trước đây người dùng sẽ được gọi để nhập mã được gửi đến văn bản hoặc email của họ khi đăng nhập. Nếu chúng ta nói thêm về các phương thức xác thực hiện đại, thì nó bao gồm sinh trắc học như quét võng mạc và dấu vân tay.

Chạy các công cụ và kỹ thuật mã hóa tốt nhất

Công việc số một phải làm để mã hóa mạnh hơn là chọn quản lý khóa. Lưu trữ các khóa trong container an toàn. Không bao giờ đặt chúng cục bộ trên máy chủ.

Áp dụng chính sách truy cập

Để cắt giảm bề mặt tấn công ứng dụng của bạn, hãy làm cho nó mạnh mẽ khi chỉ sử dụng các thư viện và khung bảo mật. Ứng dụng bạn đang tạo phải phù hợp với các chính sách chung được thực hiện bởi các nhà quản lý IT IT hoặc bởi Google Play và Apple App App Store.

Kiểm tra chương trình

Thật sốc, rất nhiều nhà phát triển don don kiểm tra mã của họ. Nó là một phần cần thiết để phát triển mã chất lượng. Đó là lý do tại sao chỉ có phần bảo mật ứng dụng của quy trình được hướng dẫn để tạo ra một ứng dụng di động tuyệt vời.

Để có một ứng dụng bảo mật, nhóm nên đánh giá mã thường xuyên và phân tích các lỗ hổng bảo mật có thể phát sinh trong các vi phạm dữ liệu.

Phần kết luận

Việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên gia tăng trong đó tin tặc đang rình rập để thử và đánh cắp thông tin nhạy cảm và làm tổn hại đến bảo mật ứng dụng. Với chiến lược bảo mật di động mạnh mẽ và nhà phát triển di động hàng đầu về khả năng hỗ trợ bạn phản ứng kịp thời với các mối đe dọa và lỗi, ứng dụng của bạn sẽ là một công cụ bảo mật, đáng tin cậy hơn cho người dùng và bảo vệ lòng trung thành của họ (và trợ giúp của bạn) cho Tương lai.

Các nhà sản xuất ứng dụng phải chấp nhận rủi ro do các mối đe dọa an ninh mạng và vi phạm dữ liệu trong khi tạo các ứng dụng di động của họ. Bằng cách thực hiện các phương pháp bảo mật ứng dụng di động đã đề cập ở trên, chúng sẽ có khả năng bảo mật cả ứng dụng và dữ liệu bên trong. Những phương pháp này không phải là thách thức để thực hiện. Các nhà sản xuất ứng dụng và nhà phát triển yêu cầu thực hiện một cách tiếp cận toàn cầu đối với việc phát triển ứng dụng và phải giải quyết mọi tình huống ảnh hưởng đến bảo mật ứng dụng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map