11 tài nguyên iOS tuyệt vời để giúp bạn trở thành nhà phát triển ứng dụng tốt hơn

Bạn có thể nghĩ rằng nó đã trở thành một thách thức để thu hút sự chú ý của người dùng di động giữa dòng ứng dụng trên thị trường?


Như Quý IV năm 2019, có 2,57 triệu ứng dụng Android và 1,84 triệu ứng dụng cho iOS. Năm 2018, tổng doanh thu từ tải xuống ứng dụng di động, quảng cáo và mua trong ứng dụng là 365,2 tỷ USD. Vào năm 2023, con số này được dự đoán sẽ đạt $ 935,2, biểu thị một bước nhảy đáng kể gần 2,7 lần.

Nhưng đưa ra cách thức thâm nhập internet di động đã vượt quá một nửa của dân số thế giới, những thống kê này không đáng ngạc nhiên.

Người tiêu dùng vẫn đang tải xuống ứng dụng di động, mặc dù tốc độ gỡ cài đặt toàn cầu sau 30 ngày là 28%.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-statista

Điều đó cho thấy rằng mặc dù các ứng dụng di động rất phổ biến, nhưng việc tung ra một ứng dụng nữa là không đủ. Thay vào đó, sự thành công của ứng dụng phụ thuộc vào mức độ phát triển, tiếp thị và cập nhật của nó. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào phát triển ứng dụng iOS.

Ứng dụng iOS lấy bánh

Nói về iOS, Apple Store là cửa hàng ứng dụng di động hàng đầu thứ hai trên thế giới, sẽ bao gồm 5 triệu ứng dụng – bao gồm cả iPhone và iPad – vào cuối năm 2020. Bên cạnh đó, năm ngoái, App Store của Apple đã đứng số 1 trong Mỹ, trang trí 3X doanh số cao hơn Google Play.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-sensor-sensor-tower

Kể từ khi gã khổng lồ công nghệ mở cửa App Store, số lượng nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới cố gắng kiếm tiền từ cơ hội sinh lợi này đã tăng lên.

Dựa theo Mức lương, Các nhà phát triển iOS với kinh nghiệm 5 năm kiếm được trung bình 100 nghìn đô la ở Mỹ, tính đến năm 2020. Trong khi đó, ở Anh, họ có thể kiếm được 36.000 bảng. Ở Ấn Độ, mức lương trung bình của một người mới là 6,56,000 INR.

Những con số là bằng chứng cho thấy sự phát triển ứng dụng có thể dẫn đến các cơ hội được trả lương cao – bất cứ nơi nào trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn là một nhà phát triển muốn bắt đầu phát triển ứng dụng di động iOS hoặc tự nâng cao bản thân, những tài nguyên phát triển ứng dụng iOS này đã khiến cho thất vọng.

Nhà phát triển của Apple

Tài nguyên số

Nếu bạn muốn tìm hiểu các sợi dây phát triển iOS một cách nhanh chóng, thì Nhà phát triển là thích hợp cho bạn. Như tên cho thấy, nó là một tài nguyên nghiên cứu kỹ thuật số được cung cấp bởi chính Apple. Nội dung học tập của nhà phát triển xoay quanh việc phát triển iOS, Xcode, Swift, hướng dẫn lập trình và thuyết trình.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-1

Bạn có thể nhanh chóng nhấp qua các liên kết và tìm tài nguyên trong từng nền tảng của Apple như MacBook, iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV. Hơn nữa, tài nguyên mở ra con đường kết nối với các nhà phát triển khác của Apple và trao đổi kiến ​​thức.

Phát triển iOS với Objective-C

Hướng dẫn trực tuyến

Đây là một học tập có trả tiền hướng dẫn được thiết kế bởi Treehouse, một nền tảng cung cấp giáo dục công nghệ trực tuyến. Phát triển iOS với Objective-C là một hệ thống theo dõi từ đầu đến cuối cho phép bạn tiến từ phần này sang phần khác, thêm nhiều tài nguyên học tập khi bạn tiến bộ.

Hướng dẫn này bao gồm các khóa học nhỏ hơn về Khái niệm cơ bản về Objective-C, Objective-C, Objective-C, phát triển ứng dụng iPhone với Objective-C và các khóa học khác – mỗi khóa kéo dài vài giờ. Hướng dẫn cũng giúp bạn làm quen với ngôn ngữ và giao diện người dùng của các sản phẩm Apple.

Lynda

Hướng dẫn trực tuyến

Lynda.com từ LinkedIn là một nền tảng phổ biến cho việc học trực tuyến. Nó cung cấp một danh sách đầy đủ các khóa học về Phát triển ứng dụng iOS. Bạn có thể chọn bất kỳ trong số họ – tùy thuộc vào chuyên môn của bạn – và học theo tốc độ của bạn từ các bài giảng video dễ học.

Ngoài việc phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng cho Objective-C, hãy khám phá các mẫu thiết kế, hướng dẫn mã hóa và các khái niệm thiết yếu liên quan đến phát triển ứng dụng như bảng phân cảnh, trình điều khiển chế độ xem mô hình và phân quyền.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-2

Bên cạnh đó, một số khóa học của Lynda.com cung cấp danh sách kiểm tra để gửi thành công ứng dụng trên App Store. Giá cho mỗi khóa học trên nền tảng khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn và chọn những khóa học bạn thích hơn.

Tràn ngăn xếp

Cộng đồng trực tuyến

Không phải là một trang web hướng dẫn, nhưng nó là một tài nguyên tuyệt vời để học phát triển ứng dụng iOS nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu. Tràn ngăn xếp hoạt động giống như một Q & Một cộng đồng tập trung vào lập trình nói chung và nó cũng cho phép bạn kết nối với các nhà phát triển đồng nghiệp.

Bạn thậm chí có thể duyệt qua các giải pháp mã và đoạn mã để giải quyết các vấn đề lập trình thông thường. Nếu bạn có một vấn đề cụ thể và có thể mà Google tìm thấy câu trả lời cho bất kỳ hướng dẫn nào ngay lập tức, thì Stack Overflow là trang web tiếp theo của bạn.

Phát triển ứng dụng cho iOS

Khóa học Podcast của Apple

Khóa học video miễn phí đã được thiết kế bởi Trường Kỹ thuật Stanford Stanford và được thực hiện bởi Paul Hegarty. Có sẵn cho xem trên Apple Podcasts, Khóa học mang lại giá trị to lớn cho các nhà phát triển muốn bắt đầu từ những điều cơ bản trong việc tạo ứng dụng cho các sản phẩm của Apple.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-3

Bạn tìm hiểu cách sử dụng các công cụ và API của iPhone, bao gồm Trình tạo giao diện và Công cụ và Xcode, quản lý bộ nhớ ứng dụng, thiết kế giao diện người dùng bằng các công nghệ cảm ứng đa điểm và tạo một thiết kế hướng đối tượng bằng cách sử dụng mẫu điều khiển chế độ xem mô hình.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng duyệt qua các video và các slide bài giảng để học theo tốc độ của riêng bạn.

Hướng dẫn sử dụng Geeky Lemon Xcode

Khóa học Podcast của Apple

Geeky Lemon là một trả tiền xuất sắc nguồn để học cách tạo iPhone, iPad, iPod cho Apple Watch và Apple TV. Các hướng dẫn Xcode sẽ hướng dẫn bạn từng bước và hướng dẫn cách dễ dàng sao chép / dán mã.

Chúng chứa mọi thứ bạn cần biết từ việc tạo dự án, mã hóa cần thiết, phát triển trực quan và nhiều hơn nữa. Các hướng dẫn chuyên sâu và dễ theo dõi bằng cách sử dụng các phiên bản Xcode mới nhất tại thời điểm đó.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-4

Bạn có thể khám phá đầy đủ các khóa học của họ đây.

Blog Ray Wenderlich

Cộng đồng trực tuyến

Điều này Blog là một nhóm gồm hơn 3.000 hướng dẫn trực tuyến chất lượng cao để giúp những người mới tìm hiểu sự phát triển iOS một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm thấy các khóa học về các chủ đề thách thức nhất liên quan đến iOS, phát triển ứng dụng và các công nghệ mới nổi khác được giải thích rõ ràng.

Từ video và podcast đến nội dung bằng văn bản – có một cái gì đó cho tất cả mọi người trên Blog Ray Wenderlich. Ngoài ra còn có một diễn đàn để người học thảo luận về phát triển iPhone, giải quyết mọi vấn đề họ có thể gặp phải khi phát triển ứng dụng và kết nối với các sinh viên và chuyên gia.

iOS 11 & Khóa học dành cho nhà phát triển Swift

Khóa học của kẻ thù

Nó không quan trọng nếu bạn là người mới bắt đầu, lập trình viên hoặc nhà phát triển chuyên nghiệp, điều này nghiêm ngặt trong 34 giờ Khóa học của kẻ thù phát triển ứng dụng iOS. Bao gồm 250 bài giảng trực tuyến, đây là bộ công cụ hoàn chỉnh cho bất kỳ ai muốn thiết kế các ứng dụng như iOS 11, ARKit, API ảnh sâu và Swift 4.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-6

Khóa học dựa trên những điều cơ bản của Xcode9 và Swift 4 và sau đó tiếp tục phát sáng các tính năng nâng cao của iOS và cũng dạy bạn sao chép các ứng dụng tương tác phổ biến như Instagram, Tinder, Uber và Snapchat.

Vào cuối mỗi bài giảng là một thách thức cho người học để hoàn thành. Bất kỳ chiến lược mạnh mẽ nào để sử dụng iOS 11 được dạy trong khóa học đều có thể nhanh chóng được kết hợp trong các dự án thực tế. Không cần cài đặt phần mềm trả phí. Mã hóa được dạy trên XCode9, miễn phí.

Nguyên tắc cơ bản của iOS 11

Khóa học số nhiều

Thường được gọi là Netflix cho các nhà phát triển phần mềm, PluralSight có hơn 5000 khóa học về phát triển ứng dụng iOS. Một trong những phổ biến hơn được gọi là Nguyên tắc cơ bản của iOS 11, sẽ giúp bạn khởi động và chạy trên Swift 4 và Xcode 9 để xây dựng các ứng dụng iOS 11 với giao diện người dùng thích ứng.

Từ việc quản lý các dự án iOS và xây dựng các khối cho các ứng dụng cho đến hiểu các tùy chọn điều hướng, khóa học thông báo về các thực tiễn tốt nhất mới nhất về kiến ​​trúc iOS. Bạn có thể truy cập khóa học ở mức $ 299.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đầu tư trả trước, hãy đăng ký dùng thử 10 ngày và xem miễn phí 200 giờ nội dung.

Hướng dẫn mất tích

Bìa mềm

Nếu bạn đã thành thạo nền tảng iOS và biết Swift như mu bàn tay của bạn, Cuốn sách này sẽ giúp bạn sẵn sàng ứng dụng của mình cho App Store. Vâng, mã hóa phù hợp là một yếu tố thiết yếu để phát triển một ứng dụng. Tuy nhiên, đó không phải là nó.

11-awesome-ios-resource-that-can-make-you-a-better-app-developer-5

Bạn phải hiểu thương hiệu và thiết kế, đối tượng mục tiêu của bạn và các nguyên tắc cơ bản của việc khởi chạy một ứng dụng trước khi bạn có thể gửi tới App Store. Nếu bạn nghiêm túc về việc xuất bản một ứng dụng, cuốn sách này sẽ đưa bạn vào những điều bạn đã không nghĩ rằng bạn cần phải biết.

Mẫu thiết kế ca cao

Bìa mềm

Cách xuất bản trở lại vào năm 2009, quyển sách vẫn nổi bật vì có nhiều thông tin cho các nhà phát triển iOS, đặc biệt là những người làm việc trên macOS. Tuy nhiên, mẫu thiết kế ca cao không phải là một cuốn sách dành cho người nghiệp dư.

Bắt đầu với một chương về mẫu Model-View-Controller và bắt nhịp từ đó. Don Tiết kỳ vọng sẽ được lấp đầy với mọi kỹ thuật. Nhưng nếu bạn có một số kinh nghiệm về lập trình iOS, cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình theo cách bạn đã tưởng tượng.

Kết thúc

Có thể phát triển một ứng dụng và xuất bản nó trên cửa hàng Apple thực sự rất bổ ích. Do đó, không vấn đề gì cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà phát triển ứng dụng iOS dày dạn. Nếu bạn có một ý tưởng và muốn biến nó thành hiện thực, hãy nâng cấp các kỹ năng của bạn với bất kỳ khóa học nào trong số các khóa học này.

Hơn nữa, kiến ​​thức kỹ thuật của bạn sẽ luôn cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, don Hãy để cơ hội này đi và tiếp tục học hỏi. Và nếu bạn không thể quyết định khóa học, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng iOS chuyên nghiệp để được hướng dẫn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map