Năm xu hướng thiết kế và phát triển web hàng đầu

Luôn luôn có một cái gì đó mới để học về phát triển và thiết kế web.


Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành thời gian để thảo luận về các xu hướng thiết kế web hàng đầu. Sự thay đổi nổi bật nhất mà chúng tôi đã thấy trong năm ngoái – theo khảo sát của StatCount Global Stats – là lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và máy tính bảng đã vượt qua mức sử dụng internet được thực hiện qua máy tính để bàn.

Điều này sau đó có nghĩa là một sự thay đổi đáng kể trong thực tiễn tốt nhất cho ngành công nghiệp thiết kế và phát triển web. Mỗi xu hướng mà chúng tôi đã nhấn mạnh dưới đây đã xuất hiện – bằng cách này hay cách khác – vì sự thay đổi này.

Hãy xem bên dưới để tìm ra năm xu hướng hàng đầu mà chúng tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển web trong năm 2018.

Thiết kế web thực sự di động đầu tiên

Thiết kế với các thiết bị di động trong tâm trí không có gì mới; Trên thực tế, nó đã có mặt trên hầu hết các radar thiết kế web trong một số năm nay.

Nhưng, nhiều chuyên gia hiện đã chuyển từ thiết kế trang web máy tính để bàn trông đẹp trên màn hình nhỏ sang thiết kế cho điện thoại di động trước và máy tính để bàn thứ hai. Bây giờ nó thực hành tốt nhất để thiết kế thứ hai trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Không nghĩ về thiết bị di động có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, thì bạn sẽ thấy tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt khi người dùng rời khỏi trang web của bạn chỉ trong vài giây.

Bạn cũng sẽ hạn chế doanh số bán sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách cắt đứt một phần lớn thị trường.

Thiết kế trang web của bạn với triển vọng đầu tiên trên thiết bị di động có nhiều lợi ích – lợi thế đáng kể nhất là bạn có thể mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách truy cập của bạn.

Mọi người sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, cho dù đó là việc mua hàng từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn hay nhanh chóng gửi email cho bạn.

Ứng dụng web lũy tiến cho sự tham gia của người dùng tuyệt vời

Các ứng dụng web tiến bộ đã xuất hiện trong bối cảnh phát triển web vào năm 2015 và chúng đã dần dần đạt được đà phát triển kể từ đó.

Các ứng dụng web tiến bộ, hoặc PWAs, được gắn kết vào hệ sinh thái Android, nhưng Apple mới chỉ bổ sung chức năng này vào hệ điều hành của họ. Mới nhất Bản cập nhật iOS 11.3 cho phép PWAs hoạt động trên thiết bị Apple.

Nhưng một ứng dụng web tiến bộ là gì, tôi nghe bạn hỏi? PWA là một ứng dụng được phân phối qua web; nó tận dụng công nghệ internet hiện đại để cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng cho khách truy cập. PWAs nhanh chóng, an toàn và họ là một công nghệ di động thực sự đầu tiên.

Sự khác biệt giữa ứng dụng gốc và PWAs là ứng dụng web chạy ngay trên trình duyệt, chúng có thể hoạt động ngoại tuyến và chúng cũng có thể được cài đặt như một ứng dụng thông thường.

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng PWA cho doanh nghiệp của bạn. Trước hết, họ không được liệt kê trong các cửa hàng ứng dụng, vì vậy bạn không cần phải nhảy qua các vòng được đặt bởi apple hoặc android để người tiêu dùng có thể truy cập ứng dụng web của bạn.

Trải nghiệm người dùng đáng kinh ngạc của các ứng dụng web tiến bộ cải thiện đáng kể sự tham gia và chuyển đổi của người dùng. Có rất nhiều công ty cao cấp sử dụng PWA như Twitter, Tinder, Flipkart và The Washington Post.

Các doanh nghiệp trong các lĩnh vực đang chứng minh hiệu quả của công nghệ PWA – Flipkart tăng gấp ba lần thời gian trên trang web với Ứng dụng web lũy tiến của họ, và The Washington Post đã chứng kiến ​​sự tham gia của người dùng tăng gấp năm lần sau khi tung ra phiên bản PWA của trang web của họ.

Chúng tôi tin rằng PWAs sẽ là một xu hướng lớn trong năm 2018 và hơn thế nữa.

Phát triển web đơn giản với Trình tạo trang

Có một công cụ mới trong phát triển web giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho các doanh nhân không có kỹ năng thiết kế web hoặc bí quyết kỹ thuật – Người xây dựng trang.

Các nhà xây dựng trang đã được cách mạng trong không gian xây dựng web. Chúng là các plugin hoặc nền tảng cho phép những người có rất ít kiến ​​thức kỹ thuật thiết kế và phát triển các trang web. Tất cả bạn phải làm là kéo và thả các yếu tố tại chỗ, và voila, bạn có một trang web đẹp.

Một số sản phẩm tuyệt vời trên thị trường sẽ giúp bạn thiết kế các trang web hấp dẫn. Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn miễn phí, miễn phí và cao cấp có sẵn trên thị trường, bao gồm cả Beaver Builder, Yếu tố và  Kiến trúc sư phát triển mạnh.

Ngoài ra còn có các nền tảng xây dựng trang như Không gian hình vuông, Định dạng và Wix đang dẫn đầu với các công cụ phát triển web đơn giản, thân thiện với người dùng.

WordPress CMS có nguy cơ tụt lại phía sau, mặc dù có những người xây dựng trang có sẵn cho WordPress nhưng họ không liên kết trực tiếp với WordPress. Chủ sở hữu trang web mới donith biết về các plugin này, vì vậy họ đã chọn xây dựng trên các nền tảng khác như Squarespace.

Để chống lại các nhà phát triển WordPress này đã làm việc trên trình xây dựng trang của họ được gọi là Gutenberg. Bạn thậm chí có thể tự mình thử nó với trang web demo trực tiếp.

WordPress có khả năng sớm tích hợp Gutenberg vào CMS Editor của họ, nghĩa là việc phát triển web sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi dự đoán rằng các nền tảng CMS khác sẽ làm theo.

Thiết kế web phẳng cho một trang web tải nhanh

Để tối ưu hóa cho điện thoại di động, Nhà thiết kế và phát triển web hiện đang tạo các trang web đơn giản và sạch sẽ bên cạnh thiết kế đáp ứng.

Xu hướng này được gọi là ‘Thiết kế phẳng, và cung cấp cho các trang web lợi thế về hiệu suất di động tốt hơn.

Phát triển web đang thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng internet và các trang web hoạt động tuyệt vời trên thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu.

Các trang web nặng hình ảnh truyền thống tải chậm trên các kết nối 4G và có thể khiến người dùng di động thất vọng. Ngược lại, các trang web sử dụng thiết kế phẳng tải nhanh vì kiểu sạch và tối giản của chúng yêu cầu ít dữ liệu hơn.

Cũng như làm hài lòng người dùng web di động, thời gian tải nhanh cũng giúp trang web của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Một trang web đơn giản, có thể sử dụng cũng sẽ dễ dàng cho người dùng điều hướng khiến họ có thể gắn bó lâu hơn trên trang web của bạn lâu hơn.

Thiết kế phẳng là tất cả về việc giảm thiểu phiền nhiễu và khuyến khích khách truy cập tập trung vào các phần quan trọng nhất của trang web của bạn.

Bắt kịp xu hướng phát triển web vào năm 2018 bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng, đường nét sạch sẽ và nhiều khoảng trắng – tạo ra một thiết kế phẳng, nhẹ nhàng, tải nhanh và bắt mắt.

Một trang web để đơn giản

Xu hướng thiết kế và phát triển web cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là các trang web một trang. Họ chính xác những gì họ nghe, một trang web chỉ có một trang.

Thiết kế một trang hoạt động đặc biệt tốt để xem trên thiết bị di động vì người dùng không cần phải điều hướng khỏi trang chủ, họ chỉ cần cuộn để tìm thông tin. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho blog, thương mại điện tử và các dự án nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của một tổ chức lớn cần trình bày thêm thông tin trên trang web của bạn, vẫn còn những bài học cần thiết từ thiết kế web một trang.

Sức mạnh của một máy nhắn tin là sự đơn giản. Chỉ với một trang duy nhất để truyền tải tất cả thông tin của họ, điều quan trọng là các công ty sử dụng thiết kế một trang đã trau dồi thông điệp của họ. Bản sao và thiết kế rõ ràng và súc tích là một cách đã được thử nghiệm và thử nghiệm để thu hút khách truy cập.

Phong cách thân thiện với trang web này, kết hợp với thiết kế tuyệt vời, có thể tăng chuyển đổi. Tốt hơn nữa, chi phí cho thiết kế, phát triển và thậm chí lưu trữ, được giảm so với các thiết kế đa trang.

Có bạn có nó! Năm xu hướng phát triển web hàng đầu của chúng tôi để triển khai trong năm nay và chứng minh trang web của bạn trong tương lai.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map