10 khung JavaScript tốt nhất bạn nên biết

Bắt đầu với phát triển JavaScript? Tìm hiểu một số khung công tác tốt nhất để xây dựng một ứng dụng hiện đại trong thời gian ngắn hơn.


Các khung JavaScript (JS) là một trong những nền tảng được ưa thích nhất để xây dựng một ứng dụng hiện đại năng động, trò chuyện thời gian thực, Thương mại điện tử, hàng tồn kho, xử lý và nhiều hơn nữa.

Nhỏ hoặc doanh nghiệp, front-end hoặc backend – JS rất phù hợp cho mọi thứ. Bạn có thể đã nghe về các trang web sau đang sử dụng JavaScript.

 • Hulu
 • Flickr
 • Thanh toán
 • WSJ
 • Từ điển

Hãy cùng khám phá một số khung công tác JS tốt nhất có sẵn trên thị trường để phát triển ứng dụng web.

AngularJS

Angular.js là một khung phát triển front-end mã nguồn mở phổ biến, chủ yếu được sử dụng để phát triển các ứng dụng web một trang động (SPA).

AngularJS chuyển tất cả nội dung từ máy chủ sang trình duyệt cùng với việc tải tất cả các trang web cùng một lúc. Khi nội dung được tải, nhấp vào bất kỳ liên kết nào trên trang sẽ không tải lại toàn bộ nội dung trang; thay vào đó, nó chỉ đơn giản là cập nhật các phần trong trang.

Kiến trúc góc cạnh

Các tổ chức lớn như PayPal, Freelancer, LinkedIn, Lego, Hopscotch và một số tổ chức khác đang cung cấp năng lượng cho UI của họ bằng AngularJS.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa các trang web truyền thống và các trang web hỗ trợ Angular là Angular mong muốn trình duyệt xây dựng trang. Điều này không đặt nhiều tải lên máy chủ và do đó dẫn đến tải trang nhanh hơn.

Angular có một NativeScript cho các ứng dụng gốc trong khung Ionic cho các ứng dụng lai. Angular cho phép thêm nếu điều kiện, vòng lặp và biến cục bộ trực tiếp trong một mẫu cùng với theo dõi, xử lý và hiển thị các thay đổi từ người dùng bằng cách sử dụng ràng buộc dữ liệu. Angular giúp làm việc dễ dàng hơn với kết xuất động với khả năng xử lý và kết xuất dựa trên JSON của nó. Bất kỳ nhà phát triển nào có nền tảng về các công nghệ ngoại vi thiết yếu cụ thể là HTML5 & Javascript có thể học Angular JS khá dễ dàng.

Angular ban đầu phụ thuộc vào TypeScript, cho phép nó phù hợp hơn trong các dự án nguồn mở. Tuy nhiên, với phiên bản Angular mới nhất, nó còn hơn thế.

Nó có một bộ định tuyến và hỗ trợ xác nhận mẫu vốn có. Nó hoàn thành trải nghiệm người dùng bằng cách kiểm soát điều hướng giữa các trang và quản lý hành vi và hành động của người dùng.

Angular đã được phát triển với tầm nhìn làm cho nó trở thành mô-đun, có thể kiểm tra và bảo trì. Vì vậy, nó là một sự xuất sắc khung phát triển front-end.

Đặc trưng

 • Liên kết dữ liệu – Tính năng liên kết dữ liệu hai chiều giúp các nhà phát triển không cần viết nhiều mã. Đó là tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thành phần mô hình và chế độ xem.
 • Mẫu – Các mẫu HTML được trình duyệt phân tích cú pháp trực tiếp vào DOM.
 • Dependency Injection – js có tính năng tiêm phụ thuộc (DI) tích hợp giúp phát triển tự nhiên, hiểu và kiểm tra.
 • Chỉ thị – Với tính năng này, việc tạo các thẻ HTML tùy chỉnh hoạt động như các tiện ích tùy chỉnh mới trở nên dễ dàng. Nó cũng có thể được sử dụng để thao tác các thuộc tính DOM.
 • Phát triển nhanh hơn so với phát triển HTML + Javascript thông thường nếu bạn có một lệnh tốt đối với Angular.js
 • Nó có thể được cấu hình trong MVC cũng như kiến ​​trúc MVW

AngularJS là một khung đa nền tảng. Mã sạch, thoải mái để hiểu và chứa ít lỗi hơn do kết xuất dựa trên bộ điều khiển và dữ liệu.

Phản ứng

Phản ứng là một thư viện được sử dụng để phát triển các ứng dụng UI. Nó được phát hành vào năm 2013 và là một khung công tác JS phát triển nhanh nhất trong thế giới ngày nay.

React.js được ưa thích nhất khi một ứng dụng doanh nghiệp hiệu suất cao cần phải được gửi đến người dùng của nó. Nó được cung cấp bởi các giao diện người dùng như của Instagram và Facebook.

Đã có một cuộc chiến không ngừng giữa việc chọn Angular và React. React linh hoạt hơn khi so sánh với Angular vì các nhà phát triển sẽ phải làm việc với các thư viện độc lập với thời gian phản hồi tương đối tốt hơn. React rất tuyệt vời khi xử lý các hàm nhỏ và không trạng thái nhận các phần tử đầu vào và trả về làm đầu ra của chúng. Nó tập trung vào JS ES6 và Flow có thể được sử dụng để cho phép kiểm tra kiểu trong React.

Mỗi dự án trong React có một kiến ​​trúc khác nhau cùng với hướng dẫn hạn chế và do đó, rất dễ đi sai. React chủ yếu được sử dụng cho V (view) trong mô hình MVC vì UI có thể được cập nhật mà không cần phải tiếp cận với máy chủ và tìm nạp một view mới.

Phản ứng vị trí JSNguồn: Trung bình

Khi có nhiều chế độ xem cho một ứng dụng, ReactJS là lựa chọn tốt nhất, vì đối với mỗi chế độ xem, một tiện ích khác nhau là cần thiết. Các thành phần hoặc vật dụng khác nhau có thể được đổ vào khung nhìn. Sử dụng Angular cho Lượt xem không phải là một ý tưởng hay vì nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng và các vấn đề không mong muốn. Do đó, ReactJS được sử dụng tốt nhất để xây dựng các khung nhìn dựa trên widget.

Đặc trưng

 • Các thành phần: Phản ứng là khai báo và thành phần dựa. Các trang web được chia thành các thành phần nhỏ để tạo UI. Tính năng thành phần này rất hữu ích khi nó về việc duy trì mã trong khi làm việc với các dự án quy mô lớn.
 • Mã thông báo: JSX là một phần mở rộng javascript chỉ ra rằng tập lệnh cần được xử lý và chuyển đổi thành javascript thực tế. JSX đã sử dụng các cú pháp ngắn hơn và đơn giản hơn để đơn giản hóa mã hóa khi so sánh với Javascript.
 • Liên kết dữ liệu: Liên kết dữ liệu một chiều cùng với một cơ sở hạ tầng ứng dụng được gọi là điều khiển Flux. Luồng dữ liệu một chiều giúp dễ dàng suy luận về một ứng dụng và Flux là một mô hình giữ cho dữ liệu một chiều.
 • Một trang dựa trên React.JS bao gồm một DOM ảo. Đối với mọi đối tượng DOM, có một đại diện (bản sao) của đối tượng DOM đó.
 • Bạn có thể sử dụng React với các khung công tác khác như Angular.js, Backbone.js khá dễ dàng.
 • Duy trì React rất dễ dàng và đơn giản do kiến ​​trúc dựa trên thành phần và khả năng sử dụng lại của các thành phần được xác định.
 • Phản ứng có thể được sử dụng trên phía máy chủ cũng như về phía máy khách, do đó có thể phân phối tải kết xuất từ ​​máy chủ đến máy khách nếu cần.

React thân thiện với SEO và nhanh chóng để phát triển front-end. Học cách hướng dẫn đầy đủ tại đây.

Ember.js

Ember cũng là một khung nguồn mở cho phép các nhà phát triển tạo một trang duy nhất và các ứng dụng web lớn. Ember là một khuôn khổ được đánh giá cao, được xây dựng rất linh hoạt.

Trong khi Angular và React linh hoạt và ít ý kiến, Ember đưa ra rất nhiều giả định về ứng dụng và khiến nhà phát triển xác nhận với mong đợi của nó.

Một ngăn xếp phát triển hoàn chỉnh có thể được hình thành bằng cách sử dụng Ember và các công cụ quan trọng khác. Ember có một cách tiếp cận dựa trên widget được gọi là các thành phần Ember. Bố cục tay cầm và kiến ​​trúc phụ trợ Ember từ cho phép viết các thẻ HTML dành riêng cho nhà phát triển.

Các mẫu tích hợp tay lái tự động cập nhật khi dữ liệu cơ bản thay đổi cùng với mã hóa ít hơn đáng kể. Các trang web như LinkedIn, Vine và Live sử dụng Ember. Nó cũng được sử dụng để xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Một trong những ứng dụng đáng chú ý nhất của Ember là trong Nhạc Apple, ứng dụng máy tính để bàn. Ember có một hệ thống định tuyến mạnh mẽ khi so sánh với React hoặc Angular.

Trong trường hợp cập nhật, Ember đi trước nhiều khung công tác, với các tính năng mới thường xuyên được thêm vào.

Ember đánh cắp chương trình khi dễ quản trị và chất lượng hỗ trợ khi so sánh với Meteor nhưng thiếu tính dễ sử dụng và thiết lập. Ember đánh bại Polyme và Mithril liên quan đến khung MV JavaScript phía máy khách tốt nhất.

Đặc trưng

 • Ember hoạt động trên Mô hình chế độ xem mô hình (MVVM) mô hình và làm theo Công ước về cấu hình (CoC)
 • Ember-CLI: Ember từCLI cung cấp cấu trúc ứng dụng tiêu chuẩn và xây dựng các đường ống dẫn. Nó là một tiện ích dòng lệnh đi kèm với ngăn xếp phần mềm Ember framework.
 • Mẫu Ember: Mẫu được tích hợp vào giao diện người dùng được viết bằng ngôn ngữ tạo khuôn của Tay cầm.
 • Công cụ Ember Inspector rất hữu ích để gỡ lỗi các ứng dụng.
 • HTML và CSS tạo thành cốt lõi của mô hình phát triển trong Ember
 • Thư viện dữ liệu Ember rất tuyệt vời
 • Nhiều tiện ích bổ sung Ember được cung cấp có thể được thêm vào ứng dụng
 • Các công cụ kiểm tra được tích hợp sẵn và các UI được lồng vào nhau
 • Kết xuất phía máy khách và hỗ trợ URL có sẵn
 • Tối thiểu hóa DOM

Một điều tuyệt vời mà người dùng Ember thích hơn các khung công tác khác là API thân thiện, dễ hiểu và dễ làm việc. Nó cho phép khai thác các chức năng phức tạp một cách dễ hiểu. Với quy ước về cấu hình, mọi thứ đã sẵn sàng và được định cấu hình để nhà phát triển bắt đầu dự án ngay lập tức.

Vue.js

Vue.js được phát hành vào năm 2014 và là khung phát triển nhanh nhất được các nhà phát triển áp dụng. Đây là một khung công tác JS tiến bộ nhẹ, có rất nhiều khái niệm từ ReactJS và AngularJS.

Nó có kiểu mẫu tương tự Angular và có các đạo cụ dựa trên thành phần giống như ReactJS. Vue cung cấp một bản sửa lỗi dễ dàng và nhanh chóng cho các ứng dụng, giao diện người dùng và phát triển giao diện web tương tác. Nó có thể cung cấp năng lượng cho các ứng dụng web đơn trang nâng cao.

Ưu điểm đáng kể nhất của việc chọn Vue so với React là trong Vue, các phụ thuộc của thành phần được theo dõi tự động trong quá trình kết xuất. Do đó, hệ thống biết thành phần nào cần được kết xuất lại khi trạng thái thay đổi.

Điều này ngăn việc làm thêm cần thiết để tối ưu hóa và cho phép nhà phát triển tập trung hơn vào việc xây dựng ứng dụng.

Vue cung cấp các hàm kết xuất, hỗ trợ JSX và HTML hợp lệ cũng có thể là mẫu Vue hợp lệ. Phương pháp tạo kiểu trong Vue là thông qua các thẻ kiểu trong các thành phần tệp đơn. Các thành phần tệp đơn cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào CSS trong cùng một tệp với mã thành phần khác.

Vue sử dụng quan sát theo dõi phụ thuộc trong suốt cùng với hàng đợi không đồng bộ. Không giống như Ember, Vue tự động bó các bản cập nhật. Vue có hỗ trợ công cụ hoàn thiện cho Browserify và gói web. Chúng tôi có thể nói rằng tất cả các ý tưởng nhỏ được thu thập từ mọi khung JavaScript đã được đưa vào Vue để làm cho nó trở nên toàn diện hơn.

Đặc trưng

 • Mẫu: Vue sử dụng cú pháp mẫu dựa trên HTML. Tất cả các mẫu trong Vue là HTML hợp lệ được phân tích cú pháp với sự trợ giúp của trình phân tích cú pháp HTML và trình duyệt tuân thủ thông số kỹ thuật. Viết các hàm render có thể được thực hiện hát JSX.
 • Chuyển tiếp: Vue cho phép ứng dụng các hiệu ứng chuyển tiếp khi các mục được chèn, xóa hoặc cập nhật khỏi DOM.
 • Các thành phần: Đây được coi là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất. Các thành phần mở rộng các thành phần HTML cơ bản để gửi kèm theo mã có thể sử dụng lại.
 • Khả năng phản ứng: Vue có một hệ thống phản ứng mạnh mẽ. Khi các mô hình, là các đối tượng JavaScript, được sửa đổi, chế độ xem được cập nhật tự động.
 • Nó có một dấu chân nhỏ
 • Dễ hiểu và phát triển
 • Linh hoạt và đơn giản để tích hợp

Vue chứng tỏ khuôn khổ phát triển front-end linh hoạt và mô-đun hơn khi so sánh với Angular. Nó bao gồm một sự tách biệt rõ ràng giữa các thành phần và chỉ thị.

Nhận được khóa học phát triển Vue JS cuối cùng hôm nay.

Backbone.js

Backbone.js là một thư viện JavaScript nhẹ được phát hành lần đầu vào năm 2010 và đã trở thành một khung linh hoạt cho mã có cấu trúc kể từ đó. Nó cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng web trang đơn và ứng dụng phía máy khách chạy trong trình duyệt web.

Nó cung cấp mạng MVP, trừu tượng hóa dữ liệu thành các mô hình, Mô hình đối tượng tài liệu (DOM) thành các khung nhìn và liên kết hai điều này bằng các sự kiện.

Không giống như các khung công tác khác, Backbone đặt nhà phát triển chịu trách nhiệm chọn đúng công cụ phù hợp nhất với một dự án nhất định. Một công cụ tạo khuôn mẫu của riêng nó không tồn tại trong Backbone.

Các công ty như Sony Entertainment Network, Airbnb và SoundCloud sử dụng Backbone.js cho các dự án của họ. Các công ty và nhà phát triển sử dụng Backbone do khả năng sử dụng bất kỳ mã nào làm bộ điều khiển của nó trong khi vẫn giữ bộ điều khiển tùy chọn.

Sự hỗ trợ tuyệt vời cho các API RESTful cho phép ánh xạ các mô hình đến các điểm cuối RESTful. Cũng cần lưu ý rằng việc tránh ràng buộc dữ liệu hai chiều trong Backbone vì nó không hữu ích cho các ứng dụng trong thế giới thực. Cả Backbone và Angular đều xử lý tốt các trang nhỏ hơn, nhưng khi trang phát triển, tính năng liên kết dữ liệu hai chiều trong AngularJS bắt đầu cho thấy hiệu suất giảm.

Mặt khác, trong Backbone, các nhà phát triển phải tự viết ràng buộc. Điều này có thể làm tăng số lượng mã nhưng cung cấp lợi ích của việc tập trung vào cải thiện hiệu suất mà không phải quan tâm đến khung cơ bản và do đó chứng tỏ là tốt hơn Angular trong kịch bản như vậy.

Đặc trưng

 • Giao diện JSON RESTful: Backbone là một khung / thư viện có giao diện RESTful JSON, dựa trên mô hình ứng dụng Model-view-presenter (MVP). JSON là một định dạng có trọng lượng nhẹ và thực hiện tuần tự hóa dữ liệu trong khi giao diện RESTful là một định dạng bao gồm các đặc điểm của kiến ​​trúc REST.
 • Đồng bộ hóa với back-end: Các mô hình trong Backbone.js có thể được gắn vào back-end vì Backbone cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho API RESTful.
 • Hướng sự kiện: Giao tiếp theo hướng sự kiện giữa các khung nhìn và các mô hình ngăn không cho mã khó đọc.
 • Xương sống thông qua một phong cách lập trình bắt buộc khi xử lý DOM.
 • Xương sống có sự phụ thuộc cứng với Underscore.js và sự phụ thuộc mềm với jQuery.
 • Trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào trong mô hình, mã HTML sẽ được cập nhật tự động.
 • Nó là một thư viện đơn giản tách biệt UI và logic nghiệp vụ.
 • Nó bao gồm hơn 100 phần mở rộng. Nó giúp tổ chức mã và hoạt động như một xương sống cho bất kỳ dự án nào.

Backbone cũng được coi là Mô hình tốt nhất và Mô hình điều khiển tốt nhất cho ReactJS để hoàn thành mô hình MVC. Trong khi Angular cung cấp khuôn mẫu thông qua các thuộc tính HTML động được thêm vào tài liệu, Backbone xây dựng các mẫu Underscore cung cấp cho nó một định dạng tương tự như Ember.

Mithril.js

Bí ngân, một thư viện JS ít được biết đến là khung JavaScript hiện đại được sử dụng để tạo các ứng dụng một trang ở phía máy khách.

Nó rất nhỏít hơn 8KB gzip), nhanh chóng, cung cấp các tiện ích định tuyến và XHR. Nó hỗ trợ tất cả các trình duyệt như IE9 mà không yêu cầu bất kỳ polyfill nào.

Mithril hiện đang được sử dụng bởi các công ty như NikeFitbit và các nền tảng nguồn mở khác như Lichess. Mithril sử dụng thuật toán DOM ảo tinh vi và tối ưu hóa để giảm thiểu lượng cập nhật DOM.

Nó cũng tạo các cấu trúc dữ liệu vnode được biên dịch bằng các công cụ JavaScript để thực hiện truy cập cấu trúc dữ liệu.

Lý do tại sao Mithril hỗ trợ một mô hình kết xuất tạo lại toàn bộ cây DOM ảo là để cung cấp API khai báo giúp quản lý độ phức tạp của UI dễ dàng hơn. Mithril được biết đến là người thực dụng vì việc tìm hiểu các thành phần, định tuyến và XHR trong vòng chưa đầy 15 phút để bắt đầu xây dựng các ứng dụng.

Mithril có các mô-đun được xây dựng cho XHR và định tuyến trong khi React cần các bên thứ ba giống nhau cùng với việc sử dụng nhiều bộ nhớ. Ngoài ra, thời gian tải thư viện và hiệu suất cập nhật của Mithril rất nhanh khi so sánh với React hoặc Angular hoặc thậm chí Vue! Kích thước Vue.js, cũng nhỏ và gọn, vẫn lớn hơn Mithril. Không giống như Vue, Mithril có các khái niệm ít hơn và tổ chức các ứng dụng liên quan đến các lớp và thành phần dữ liệu.

Đặc trưng

 • Tính năng cốt lõi: Mithril cung cấp các thành phần MVC phân cấp, định tuyến URL, các mẫu mặc định an toàn, liên kết dữ liệu tùy chỉnh.
 • Khả năng kiểm tra: Các mẫu Mithril chỉ là JavaScript để các nhà phát triển có thể kiểm tra chúng trong bất kỳ công cụ JavaScript nào mà không cần bước xây dựng.
 • Các thành phần: Trong Mithril.js, các thành phần được tạo bằng bộ điều khiển tùy chọn và thuộc tính xem được yêu cầu.
 • Hiệu suất: Mithril tải dưới 5ms khi so sánh với các khung khác. Đây là thư viện MVC nhanh nhất trong điểm chuẩn TodoMVC.
 • Nó là trực giao với hệ thống mô-đun và các cú pháp được biên dịch, vì vậy các nhà phát triển có thể sử dụng ES3 miễn phí. ES5. ES6, định nghĩa mô-đun không đồng bộ (AMD). Nó cũng bao gồm một định nghĩa TypeScript
 • Mithril có sự phát triển rất tích cực và tài liệu phù hợp.
 • Nó có một hệ thống vẽ lại tự động thông minh
 • Nó tương thích với Flux, mạnh mẽ và không gây tranh cãi
 • Nó là một JavaScript thuần bao gồm DOM ảo

Khi so sánh với Angular, kích thước cơ sở mã nhỏ của Mithril trộm cho phép kiểm tra dễ dàng, điều này làm cho nó nhanh hơn Angular. Không giống như Angular, Mithril cung cấp các hướng dẫn giới thiệu và phần tham khảo API mở rộng bao gồm mọi thứ mà nhà phát triển cần biết trong khi xây dựng ứng dụng.

Mặc dù Mithril không được công nhận nhiều, nhưng nó thường có sự cạnh tranh trực tiếp với các khung JavaScript khác.

Polyme.js

Polime vẫn là một thư viện JavaScript mã nguồn mở khác để xây dựng các ứng dụng web bằng các thành phần Web. Thư viện này được phát triển bởi các nhà phát triển Google và có những người đóng góp trên GitHub. Không giống như bất kỳ khung JavaScript nào khác, Polymer được xây dựng để tận dụng các tính năng có trong nền tảng web để cho phép các nhà phát triển xây dựng các thành phần. Đó là thư viện đầu tiên cho phép các ứng dụng xây dựng tương tác bằng cách soạn thảo các thành phần.

Polyme được sử dụng bởi rất nhiều dịch vụ và trang web của Google. Nó đang được sử dụng bởi YouTube, Google Play Âm nhạc và Netflix, đến tên một vài. Các polymer đã bắt đầu được công nhận trên thị trường với rất nhiều sự chú ý dành cho quá trình thiết kế có cấu trúc của nó. Vì các thành phần là điểm mạnh lớn nhất của Polyme, nó có hỗ trợ tốt hơn cho các thành phần web và có các mô-đun ngoại tuyến tốt hơn khi so sánh với React.

Sức mạnh của React và Polyme có thể được sử dụng để có một tương lai định hướng thành phần hơn cho phát triển web. Các thành phần của polymer và các chỉ thị Angular, cho thấy một số loại tương tự nhưng có một cách tiếp cận khác để tạo các thành phần HTML tùy chỉnh.

Trong Polyme, các thành phần được mô tả thành một tệp HTML trong khi ở Angular, các thành phần có thể được chia thành nhiều tệp. Polyme cũng được coi là một trong những hoạt động tốt nhất với các tài nguyên REST của Spring Boot khi so sánh với các khung công tác JS khác.

Đặc trưng

 • Các thành phần web: Các tiêu chuẩn thành phần web rất hữu ích trong việc tạo ra các vật dụng có thể sử dụng trong tài liệu và ứng dụng web. Các thành phần này là các thành phần web có thể sử dụng lại. Các thành phần cũng có thể được sử dụng để chia một ứng dụng thành các phần có kích thước phù hợp để làm cho mã hóa sạch hơn và ít tốn kém hơn.
 • Liên kết dữ liệu: Có thể liên kết dữ liệu một chiều và hai chiều với thư viện này.
 • Polyfill: Nó sử dụng các API mới nhất cho các nền tảng web và cung cấp các polyfill cho các trình duyệt. Polyfill là thông số kỹ thuật thành phần web được sử dụng để tạo các yếu tố tùy chỉnh và có thể sử dụng lại.
 • Polyme được xây dựng dựa trên API tiêu chuẩn web cho phép xây dựng các yếu tố HTML tùy chỉnh
 • Cung cấp các sự kiện cử chỉ cùng với các mẫu có điều kiện và lặp lại.
 • Polyme cung cấp khả năng soạn thảo mã hóa đóng gói, CSS và HTML dưới dạng các phần tử tùy chỉnh.
 • Tốc độ: Nó nhanh hơn ba lần trong Chrome và nhanh hơn bốn lần trên Safari.
 • Các phần tử polymer bao gồm các thiết kế và chủ đề có nghĩa là ngăn các nhà phát triển sửa đổi mã nguồn trang web phức tạp để phù hợp với nhu cầu của nhà thiết kế..

Có tất cả những gì đã nói, Google sẽ sớm phát hành các sản phẩm thế hệ tiếp theo bao gồm LitEuity, một lớp cơ sở phần tử tùy chỉnh siêu nhẹ, có API biểu cảm và đơn giản. Với nhóm Chrome có trở lại Polime, chúng tôi có thể hy vọng Thành phần web sẽ là tương lai của việc xây dựng các ứng dụng web tiến bộ (PWA).

Node.js

Node.js là một trong những môi trường thời gian chạy đa nền tảng được tải xuống nhiều nhất để thực thi mã JavaScript bên ngoài trình duyệt. Nó được sử dụng để xây dựng các dịch vụ hoặc API back-end và phát triển các ứng dụng mạng và phía máy chủ. Đây là một nền tảng được xây dựng trên Google Chrome, JavaScript Engine (V8 Engine).

Các ứng dụng được xây dựng trên Node, được viết bằng JavaScript, có thể chạy trong thời gian chạy Node.js trên HĐH như Microsoft Windows, Linux cũng như MacOS. Kiểm tra một số nền tảng lưu trữ được quản lý Node.JS tốt nhất.

Kiến trúc NodeJS

Nguồn: StackOverflow

Nút xử lý nhiều yêu cầu không đồng bộ với vòng lặp sự kiện đơn luồng không chặn, rất phù hợp cho các hệ thống phân tán tạo ra nhiều yêu cầu mạng. Nó được sử dụng bởi các công ty như Uber, PayPal và Walmart là một tấm gương phản chiếu sự chấp nhận toàn cầu của nó như là một ngôn ngữ phụ trợ.

Đề cập đến một thực tế thực tế – Tại PayPal trong khi sử dụng Node.JS cho ứng dụng của họ, họ thấy rằng ứng dụng này là xây dựng nhanh gấp đôi với ít tệp và mã hơn. Nó cũng tăng gấp đôi yêu cầu mỗi giây và có thời gian phản hồi nhanh hơn 35%. So với các khung công tác khác, Node.JS rất hữu ích để tạo các truy vấn cơ sở dữ liệu vì JS được sử dụng để viết các truy vấn cho cơ sở dữ liệu như MongoDB và CouchDB.

Một lý do khác để chọn Node. Thêm vào đó, Node.JS có hệ sinh thái thư viện nguồn mở lớn nhất, hệ sinh thái gói npm. Với bản cập nhật mới nhất của Node.js, nó có hỗ trợ tốt hơn cho ESM.

Đặc trưng

 • Máy chủ proxy: Công nghệ nút giúp truyền dữ liệu từ các nguồn khác nhau và có thể được sử dụng để ủy quyền một số máy chủ.
 • Không đệm: Các ứng dụng trong Node không bao giờ đệm bất kỳ dữ liệu nào. Điều này là do các ứng dụng xuất dữ liệu theo từng khối.
 • Không đồng bộ và hướng sự kiện: Các API của thư viện Node, không đồng bộ, điều đó có nghĩa là máy chủ không chờ đợi API trả về dữ liệu; do đó, hiển thị dữ liệu không đồng bộ, đáp ứng nhanh hơn cho mọi yêu cầu.
 • Có thể mở rộng và đơn luồng: Node sử dụng các mô hình đơn luồng bao gồm vòng lặp sự kiện. Cơ chế sự kiện này giúp các máy chủ phản hồi theo cách không đồng bộ làm cho các máy chủ có khả năng mở rộng cao. Chương trình đơn luồng mà nó sử dụng có thể cung cấp dịch vụ cho một số lượng lớn yêu cầu khi so sánh với máy chủ HTTP Apache.
 • Tích hợp tốt với sự trợ giúp của ngăn xếp JavaScript
 • Cùng mã cho phía máy khách và phía máy chủ
 • Gói NPM rất hữu ích vì nó chứa tất cả các tệp cần thiết cho một mô-đun.
 • Node rất nhanh vì nó được cung cấp bởi động cơ Google V8 V8.

Hiện tại nó độc lập với thời gian chạy JS và cho phép các nhà phát triển viết các tiện ích bổ sung C / C ++ mà không cần hiểu sâu về hoạt động của V8 do tính trừu tượng tốt hơn của nó. Sức mạnh của Node.js khó có thể bỏ qua vì nó đã được sử dụng để viết nhiều JavaScripts khác, Meteor JS là một trong những thứ tốt nhất.

Meteor.js

Sao băng là một khung JavaScript mã nguồn mở, toàn ngăn xếp và mã nguồn mở được viết bằng Node.js. Nó cho phép tạo mẫu nhanh và tạo mã đa nền tảng. Thật nhanh chóng trong việc phát triển các ứng dụng nhỏ hơn và phản ứng trên nền tảng Node.js. Meteor sử dụng JavaScript front-end chạy trên trình duyệt và back-end trên máy chủ sao băng trong Node.js.

Meteor tích hợp với các khung JavaScript khác như React, Express và Angular. Nó cũng tích hợp với công nghệ MongoDB và Cordova để xây dựng các ứng dụng lai sử dụng HTML, CSS và JS chạy trên WebView.

Với Meteor, các ứng dụng cho bất kỳ thiết bị nào cũng có thể được phát triển với số lượng mã hóa ít hơn chỉ bằng một ngôn ngữ là JavaScript. Đây là loại UI mà hầu hết các công ty đang tìm kiếm. Các công ty như Mazda, Honeywell và Qualcomm sử dụng Meteor. Nó sử dụng dữ liệu trên dây có nghĩa là máy chủ gửi dữ liệu chứ không phải HTML trong khi máy khách kết xuất lại.

Kiến trúc sao băngNguồn: http://joshowens.me/content/images/2014/Dec/infographic.png

Meteor cũng được viết bằng C hoặc C ++ và hỗ trợ các hệ điều hành như Windows và Linux. Nó đi kèm với gói npm để các nhà phát triển có thể chỉ cần gõ ‘sao băng npm, mà không cần phải tự cài đặt nó.

Meteor.js hỗ trợ ba thư viện kết xuất UI chính là Angular, React và Blaze (Blaze được tạo ra như một phần của Meteor). Một mẫu UX đẹp trong Meteor là UI lạc quan. Giao diện người dùng lạc quan ngăn chặn vòng tròn máy chủ và do đó trải nghiệm người dùng nhanh khi so sánh với React.js hoặc Angular.

Đặc trưng

 • Mã JavaScript đẳng cấu: Nó cho phép sử dụng cùng một mã ở mặt trước cũng như mặt sau cho các ứng dụng di động và web. Với tính năng này, nhà phát triển không cần cấu hình và cài đặt các thư viện, API, trình điều khiển và trình quản lý mô-đun khác nhau.
 • Tải lại trình duyệt trực tiếp: Khi có các thay đổi được thực hiện ở mặt trước, Meteor sẽ tự động tải lại các trang web trực tiếp. Tải lại trực tiếp tích hợp cho phép chỉ làm mới các yếu tố DOM cần thiết mà không cần tải lại toàn bộ trang.
 • Giải pháp toàn ngăn xếp: Meteor cung cấp giải pháp toàn ngăn xếp để phát triển và sử dụng các ứng dụng web.
 • Việc phát triển được đơn giản hóa cao với front-end, back-end và cơ sở dữ liệu tất cả được chuyển sang ngôn ngữ JavaScript.
 • Dễ dàng thiết lập và bắt đầu tạo dự án.
 • Khả năng mở rộng cao và thân thiện với người mới bắt đầu.

Trên thực tế, nếu chúng ta quan sát kỹ, Meteor là sự kết hợp của NodeJS, Blaze, Angular, React, Cordova và MongoDB và do đó được gọi là ‘One cho tất cả các gói.

Aurelia

Aurelia là một tập hợp các mô-đun JavaScript hiện đại nguồn mở và được gọi là khung UI UI thế hệ tiếp theo, được viết bằng ECMAScript. Được tài trợ bởi Blue Spire, nó phục vụ như một nền tảng mạnh mẽ để xây dựng trình duyệt, máy tính để bàn và các ứng dụng di động khác nhau. Aurelia đã được công nhận rất nhiều kể từ khi ra mắt. Các công ty như Freska, Ordami và BTEK Software sử dụng Aurelia trong các dự án của họ.

Đừng quên, Aurelia là khung duy nhất cho phép các nhà phát triển xây dựng các thành phần với Vanilla TypeScript hoặc JavaScript đơn giản. Aurelia được cho là đã vượt qua Angular về tính mô đun.

Vì Angular có tất cả các thành phần được gói trong một gói lớn, nên việc loại bỏ hoặc thay đổi các thành phần trong kiến ​​trúc này trở nên khó khăn. Aurelia, mặt khác, bao gồm một tập hợp lớn các thư viện hoạt động cùng nhau bằng các giao diện được xác định rõ để nó hóa ra hoàn toàn theo mô-đun.

Nó có cách tiếp cận MV * như không có khung nào khác vì không cần chỉ định các bộ điều khiển cụ thể của các mô hình xem. Nó thanh lịch và đơn giản hơn nhiều để hiểu khi so sánh với React và Angular2. Trong khi Aurelia áp dụng cách tiếp cận dựa trên hiện đại và phản ứng trong hệ thống ràng buộc của mình, Vue sử dụng DOM ảo, giống như React.

Các tính năng và ưu điểm của Aurelia.io

 • Suy nghĩ tiến tới: Tập trung vào JavaScript thế hệ tiếp theo. Nó được viết bằng ECMAScript. Aurelia tích hợp với các Thành phần Web không có phụ thuộc bên ngoài.
 • Ràng buộc dữ liệu hai chiều: Hình thành một cách hiệu quả để quan sát từng thuộc tính trong một mô-đun và tự động đồng bộ hóa nó với UI, với hiệu suất tốt nhất.
 • HTML mở rộng: Tính năng này của Aureliacho phép các nhà phát triển tạo các phần tử HTML tùy chỉnh cùng với việc thêm các thuộc tính tùy chỉnh vào các phần tử hiện có với sự hỗ trợ đầy đủ để tải động, liên kết dữ liệu và kết xuất theo đợt.
 • Thành phần định tuyến và giao diện người dùng: Giúp sử dụng bộ định tuyến phía máy khách tiên tiến với đường ống có thể cắm, bộ định tuyến con và kích hoạt màn hình không đồng bộ.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ rộng: Aurelia hỗ trợ ES5, ES2015, ES2016 và TypeScript. Các API được thiết kế theo cách chúng tương thích với các ngôn ngữ lập trình web phổ biến ngày hôm nay và ngày mai.
 • Kiểm tra: Có thể kiểm tra ES2015 bằng cách sử dụng container DI. Kiểm tra mã đơn vị rất đơn giản.
 • Thật dễ dàng và nhanh chóng để cấu hình và thiết lập để sử dụng
 • Nó có cấu trúc đơn giản giúp khung nhanh hơn và dễ học hơn
 • Nó rất hiệu quả và mô-đun

Aurelia cũng cung cấp một hệ thống mã hóa tốt và được thiết kế tốt để xây dựng các SPA mà không phải sử dụng bất kỳ thư viện bên thứ ba nào. Khi được so sánh với Mithril.js, Aurelia có CLI tuyệt vời để phát triển nhanh hơn các dự án bao gồm tải lại nóng và máy phát điện. Các nhà phát triển đang tìm kiếm một sự thay thế tuyệt vời cho React hoặc Angular có thể coi Aurelia là một lựa chọn tuyệt vời.

Tôi hy vọng ở trên cung cấp cho bạn một ý tưởng về khung công tác JS cho dự án tiếp theo của bạn. Nếu bạn là người mới, thì tôi khuyên bạn nên dùng JavaScript cho một khóa học mới bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map