11 công cụ để thúc đẩy phát triển ứng dụng Android

Các công cụ phát triển ứng dụng Android cho tốc độ tốt hơn, gỡ lỗi tốt hơn và bảo mật tốt hơn!


Với khoảng 3 triệu ứng dụng di động trên Google Play, hệ điều hành Android quản lý để dẫn đầu toàn cầu. Các doanh nghiệp nhỏ, SME và các doanh nghiệp lớn đấu tranh mạnh mẽ để thiết lập sự hiện diện di động mạnh mẽ và ảnh hưởng đến thị phần của họ trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bí quyết và dịch vụ cần thiết để xây dựng ứng dụng từ đầu bởi các yếu tố của công cụ gốc.

Ngoài ra, nó cực kỳ tốn thời gian và chi phí phát triển ứng dụng Android trên một ứng dụng iOS. Tuy nhiên, nếu tôi nói với bạn rằng điều này gần như không đúng thì sao? Có một loạt các công cụ có thể truy cập để tạo điều kiện phát triển ứng dụng swifter với cùng chi phí và hiệu quả.

Bạn có thể tạo ra tất cả các ứng dụng ngoài kia nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vâng, nhờ vào môi trường phát triển tích hợp (IDE) cũng như các công cụ và ứng dụng tiết kiệm thời gian khác được sử dụng để phát triển ứng dụng Android.

Studio Android

Studio Android là nền tảng IDE chính thức của Google, mang đến các công cụ để phát triển ứng dụng cho tất cả các thiết bị Android. Nó trình bày một trình soạn thảo bố cục trực quan, chạy ConstraintLayout, nơi các nhà phát triển có thể phát triển bố cục ghép và xem trước nó trên bất kỳ kích thước màn hình nào trên các thiết bị khác nhau.

Là IDE chính thức cho tất cả các ứng dụng Android, Android Studio dường như liên tục đứng đầu danh sách các công cụ được lựa chọn cho các nhà phát triển. Sau đây là một số tính năng của nó.

 • Trình chỉnh sửa điều hướng
 • Cập nhật plugin Android Gradle
 • Xóa các thư mục Android Studio không sử dụng
 • Gói ứng dụng Android hiện hỗ trợ Ứng dụng tức thì
 • Thay đổi IntelliJ IDEA 2018.2.2
 • Cấu hình mạng: Văn bản được định dạng
 • Cập nhật Kotlin 1.3.11
 • Hỗ trợ Clang-Tidy cho C++
 • Thuật sĩ dự án mới Nhìn
 • Cấu hình tác vụ lười biếng
 • Đồng bộ hóa dự án đơn biến thể
 • Đồng bộ hóa dự án đơn biến thể
 • Cấu hình CPU: Dữ liệu kết xuất khung

DevKnox

DevKnox là công cụ đẹp nhất để tạo các ứng dụng Android an toàn. Có nhiều lỗ hổng bảo mật ẩn bên trong các ứng dụng mà các nhà phát triển thậm chí không nhận thức được và thay vào đó, bạn có thể mất rất nhiều thực tế và nỗ lực trước khi bạn nhận được các khía cạnh quan trọng khác nhau của bảo mật để nắm bắt các lỗi này.

Tuy nhiên, công cụ tuyệt vời này có thể hỗ trợ bạn trong việc phát hiện các lỗi bảo mật và nó bao gồm chức năng mà chỉ dễ xử lý như một trình kiểm tra chính tả trong IDE của bạn. Nó cung cấp thử nghiệm thời gian thực, theo dõi lỗ hổng, thử nghiệm thời gian thực và có bảng điều khiển tương tác.

Xamarin

Xamarin là một công cụ phát triển đa nền tảng để xây dựng một ứng dụng gốc tuyệt vời. Nó sử dụng lại các lớp logic kinh doanh và truy cập dữ liệu trên các chương trình. Không chỉ Android mà bạn còn có thể phát triển các ứng dụng iOS, Windows với sự trợ giúp của Xamarin. Sau đây là một số lợi ích của nó.

 • Đó là một khung đơn sắc hỗ trợ liên hệ với API của thiết bị di động
 • Cửa hàng Thành phần Xamarin bao gồm các điều khiển UI, thư viện đa nền tảng và thư viện của bên thứ ba
 • Nó chuyển sang cung cấp ít lỗi hơn và do đó cung cấp một tốc độ nhanh hơn
 • Nó cung cấp lập chỉ mục ứng dụng và liên kết sâu
 • Cho phép tiêu thụ chức năng mà chỉ có thể truy cập trên một nền tảng cụ thể

Có một điều tuyệt vời Khóa học Udemy để học Xamarin.

Studio tài sản Android

Studio tài sản Android có một số lượng đáng kể các công cụ dễ sử dụng để tạo các loại biểu tượng khác nhau (launcher, generic, biểu tượng phím tắt ứng dụng, v.v.) mà bạn sẽ cần trong khi lập kế hoạch và phát triển ứng dụng Android.

 • Biểu tượng trình khởi chạy – hình ảnh trực quan của ứng dụng của bạn
 • Biểu tượng trên thanh hành động là các nút đồ họa từ thanh ứng dụng chính và hiển thị các hành động hiệu quả nhất
 • Biểu tượng chung – là biểu tượng ánh sáng / ngữ cảnh được sử dụng trong khung ứng dụng của bạn
 • Biểu tượng thông báo – nó giúp biểu tượng logo ứng dụng sẽ biểu thị như thế nào trên thanh trạng thái khi có thông báo gần đây xuất hiện
 • Chín bản vá đơn giản – tạo các yếu tố đồ họa cho mật độ màn hình khác nhau
 • Chủ đề ứng dụng – tạo kiểu thanh hành động tùy chỉnh thú vị và đơn giản

Rò rỉ

Rò rỉ là một công cụ nguồn mở tuyệt vời, được phát triển bởi Square, thực hiện công việc tốn nhiều thời gian và thử thách trong việc phát hiện rò rỉ bộ nhớ. Sau khi được thiết lập, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu cung cấp cho bạn thông báo mỗi khi xảy ra rò rỉ bộ nhớ trong ứng dụng của bạn, với dấu vết ngăn xếp gần để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố.

LeakCanary được tạo ra để dễ sử dụng nhất có thể. Đối với hầu hết các ứng dụng, hầu như không cần thêm một vài dòng trong tệp .gradle của ứng dụng và một dòng mã nữa trong lớp Ứng dụng của bạn. Điều này là đủ để cho phép theo dõi nhất định cho rò rỉ bộ nhớ trong các dự án.

Để phủ sóng hoàn toàn, đối tượng RefWatcher có thể được trình bày để xem xét các đối tượng nên được thu gom rác .app

Instabug

Instabug sẽ thay đổi cách người dùng của bạn cung cấp phản hồi ứng dụng cho bạn.

Họ có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình, ghi video và âm thanh, nhật ký chi tiết và nhiều hơn nữa để giúp xác định và sửa lỗi nhanh chóng. Bạn có thể nhận Nhận báo cáo sự cố trong thời gian thực với các chi tiết theo dõi ngăn xếp, các bước để tạo lại sự cố, dữ liệu thiết bị và phiên, v.v. Bạn sẽ được thông báo ngay lập tức bất cứ khi nào có một vấn đề trong ứng dụng của bạn thông qua các báo cáo lỗi và sự cố.

Công cụ này sẽ giúp bạn tự tin để phát hành ứng dụng thông qua các báo cáo lỗi và sự cố toàn diện, khảo sát trong ứng dụng và phản hồi của người dùng trong thời gian thực.

Studio của GameMaker

Đối với các nhà phát triển trò chơi Android, một trong những công cụ phát triển nổi bật nhất là Studio của GameMaker. GameMaker cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo trò chơi 2D áp dụng rất ít mã. Đây là một ứng dụng cực kỳ thân thiện với người dùng với giao diện kéo và thả mượt mà.

GameMaker tạo ra các trò chơi video đa nền tảng và đa thể loại chạy ngôn ngữ lập trình hình ảnh kéo và thả tùy chỉnh hoặc ngôn ngữ viết được gọi là Ngôn ngữ GameMaker. Ban đầu nó được tạo ra để cho phép các lập trình viên máy tính mới làm quen sẵn sàng sản xuất các trò chơi máy tính mà không cần nhiều kiến ​​thức lập trình.

GameMaker: Studio được thiết kế cho các nhà phát triển trò chơi mới bắt đầu và người mới.

Máy nghiền

Máy nghiền là một công cụ thông báo đẩy trước. Nó hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến nhất & khuôn khổ. Nó cung cấp cho khách hàng để chia sẻ các sự kiện với tất cả các tùy chọn trên cùng một kênh trong khi cung cấp bảo mật và an toàn hoàn toàn. Nó cung cấp tất cả những gì bạn cần để thiết lập một hệ thống đẩy, bao gồm những điều sau đây.

 • Kiểm soát truy cập / xác thực
 • Linh hoạt Pub / Sub Messaging
 • Tính năng webhooks cho phép có được các hoạt động của hải quan trong hệ thống khi chúng xảy ra
 • Nhận thông báo trong Slack, gửi số liệu đến bảng điều khiển trong Datadog.

Sợi vải

Bạn có thể đã đánh giá cao khả năng và ấn tượng Sợi vải Là.

Nó có một SDK mô-đun phổ biến thanh lịch cung cấp cho người dùng chọn và lấy từ bộ sưu tập các công cụ. Nó đã được Google mua lại và miễn phí sử dụng. Bộ công cụ bao gồm triển khai thử nghiệm beta, phân tích người dùng, phân tích sự cố và công cụ quảng cáo. Hãy bắn nó nếu bạn đã bỏ rơi.

Sau đây là một số tính năng của Vải.

 • Nó hỗ trợ Unity để các nhà phát triển có thể sử dụng Crashlytics để cải thiện chất lượng trò chơi của họ.
 • Nó hỗ trợ báo cáo sự cố gốc trên Android để bạn có thể theo dõi sự ổn định của mã gốc.
 • Nó cho phép bạn theo dõi và định tuyến các vấn đề ổn định cho nhóm của mình bằng các công cụ họ đã sử dụng.
 • Bạn có thể xuất dữ liệu sự cố thô của mình sang BigQuery và có quyền tự do phân tích sâu.

Sourcetree

Sourcetree là một công cụ đơn giản để làm cho Git thân thiện hơn với người dùng.

Bạn có thể dự đoán tất cả các sửa đổi, giữ và các nhánh của mình một cách đẹp mắt và không bao giờ phải soạn một lệnh duy nhất trong dòng lệnh nhiều lần. Nó có thể hữu ích hơn nữa cho tất cả những người mới đến ngoài kia đang bối rối với sự rộng lớn của Git.

Kéo căng

Kéo căng đã được tạo ra với các nền tảng di động và nhúng trong thông báo. TensorFlow là một thư viện phần mềm mã nguồn mở và miễn phí để lập trình dữ liệu và lập trình khác biệt trong một loạt các nhiệm vụ và cho Trí tuệ nhân tạo.

Nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng Android dựa trên AI và đang tìm cách triển khai máy học, thì khung công tác TensorFlow sẽ rất đáng để thử. Điều tốt, bạn cũng có thể mở rộng API cho ứng dụng máy tính để bàn.

Phần kết luận

Với số lượng công cụ và tài nguyên phù hợp, việc phát triển Android đã trở nên thú vị hơn và dễ tiếp cận hơn. Nhà phát triển Android đang thịnh vượng thậm chí nhanh hơn bao giờ hết. Có rất nhiều cơ hội cho bạn ngoài kia. Tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu kế hoạch của bạn và ứng dụng của bạn sẽ là ứng dụng tiếp theo chiếm vị trí trên Google Play.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map