17 thách thức mã hóa để làm sắc nét tư duy phê phán của bạn

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình bằng ngôn ngữ lập trình mới hoặc hiện tại, một trong những cách tốt nhất để thực hiện là thông qua các thách thức mã hóa.


Rất nhiều nền tảng và trang web đã trở nên có sẵn trong những năm qua, cung cấp những thách thức thú vị cho các lập trình viên ở mọi cấp độ. Cho dù đó là ngôn ngữ mới mà bạn đang cố gắng học hoặc muốn kiểm tra trí thông minh của mình trong các tình huống căng thẳng – thử thách mã hóa có thể vừa thú vị vừa là bài kiểm tra cùng một lúc.

Những lợi ích, ngoài việc rõ ràng, với việc thực hiện những thách thức này bao gồm các kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn, hiểu ngôn ngữ chuyên sâu và niềm vui khi học các thuật toán mới. Như bạn đã biết, thuật toán aren không phổ biến trong quá trình tuyển dụng – vì vậy có một số răng trong trò chơi có thể giúp bạn có lợi thế hơn.

Bài đăng này bao gồm một số trang web và nền tảng thách thức mã hóa tốt nhất hiện có. Một số là thân thiện với người mới bắt đầu, trong khi những người khác phục vụ cho một đối tượng có kinh nghiệm hơn. Chúng tôi cũng có thể thêm một số thứ mà bạn có thể cho con bạn xem mã hóa thân thiện với trẻ em cũng đã trở nên khá phổ biến.

Tiền mã hóa

Coderbyte là một ứng dụng độc đáo dựa trên thực tiễn lập trình hiện đại. Tính năng cốt lõi của nó là các thách thức mã hóa, đã giúp hàng triệu người trên toàn cầu trở thành nhà phát triển tốt hơn. Không giống như các ứng dụng tương tự trên thị trường, Tiền mã hóa được dành riêng để giúp mọi người giải quyết các vấn đề cấp ngành.

Tiền mã hóa

Một trong những lợi ích của việc sử dụng nền tảng này là nó đang hoạt động cùng với một số thương hiệu phần mềm hàng đầu. Ví dụ: Google, LogMeIn, HBO, PWC và nhiều người khác. Nếu bạn từng muốn có một công việc tại các công ty như vậy, thì hãy yên tâm rằng Coderbyte có thể cung cấp cho bạn những thách thức cần thiết để kiểm tra kỹ năng của bạn.

Khi bạn đăng ký, bạn có thể chọn từ các thách thức và thuật toán. Có hàng trăm ngàn giải pháp do người dùng gửi, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các chủ đề lập trình cụ thể.

Các tổ chức có thể đăng ký và quản lý quá trình sàng lọc của họ. Bằng cách trở thành một tổ chức đã đăng ký, bạn có quyền truy cập vào các công cụ bổ sung có thể giúp sàng lọc từng nhà phát triển riêng lẻ.

Mật mã

Cái hay của thực hành mã hóa nhất quán là bạn luôn luôn tìm ra những cách mới để giải quyết vấn đề. Mật mã đang tận dụng ý tưởng này. Dựa trên ‘katas, trên nền tảng này cung cấp các bài tập và thử thách bằng nhiều ngôn ngữ.

Khi bạn hoàn thành các bài tập đã nói, bạn có thể ghi điểm nhưng cũng kiểm tra cách các lập trình viên khác giải quyết một vấn đề cụ thể.

Mật mã

Nếu bạn có nghĩa là thực hành một ngôn ngữ mới, thì Codewars là một trang web đặc biệt để thêm vào dấu trang của bạn.

Dưới đây là một số ngôn ngữ được hỗ trợ:

 • Clojure
 • Rỉ
 • Nhanh
 • Con trăn
 • Haskell
 • Vỏ
 • JavaScript
 • PHP
 • Kotlin
 • Scala

Và rất nhiều ngôn ngữ khác nằm trong chương trình BETA; có sẵn nhưng với các nút thắt tiềm năng.

Thói quen

Cách dễ nhất để học những điều mới là có sự tương tác nhất quán với thứ mà bạn đang cố gắng học. Đó là trường hợp của lập trình, quá. Đọc những cuốn sách hay nhất sẽ cho bạn kiến ​​thức bằng không trừ khi bạn đặt chữ viết vào thực tế.

Thói quen

Thói quen là một nền tảng được thành lập cung cấp các thách thức mã hóa cỡ cắn, có thể nhanh chóng cải thiện khả năng mã hóa của bạn.

Trả lại tổng của hai số Edabit

Về cơ bản, Edabit muốn cung cấp một nền tảng có thể thu hẹp khoảng cách giữa người mới bắt đầu và các lập trình viên tiên tiến. Bạn có thể kiểm tra Lộ trình để xem danh sách tính năng đầy đủ.

CodinGame

Các trò chơi như nền tảng học tập không phải là một điều hoàn toàn mới, nhưng dường như có rất nhiều người chơi trong lĩnh vực này. CodinGame chỉ là một trong nhiều nền tảng cung cấp các thách thức lập trình thông qua trải nghiệm được chơi game. Thay vì viết mã trống, thay vào đó, bạn xây dựng một môi trường trò chơi. Theo một số cách, tất cả các mã bạn viết đều ảnh hưởng đến cách mà trò chơi đang diễn ra.

CodinGame

Hindsight, nền tảng như CodinGame có thể giúp các nhà phát triển công nghệ rất nhiều về nguyên nhân và kết quả. Và làm thế nào một số quyết định dẫn đến kết quả cụ thể.

Đây không phải là một trong những trang web giá rẻ mà bạn viết mã JavaScript cẩu thả. CodinGame liên quan đến một số thuật toán cấp cao nhất và có vô số lập trình viên đẳng cấp thế giới giúp cung cấp giải pháp cho cả nhà phát triển mới và dày dạn kinh nghiệm.

HackerEarth

HackerEarth là một nền tảng nổi tiếng chạy hackathon, thử thách mã hóa và các loại cạnh tranh khác nhau.

HackerEarth

Nó cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu một số kiến ​​thức thú vị về quy trình tuyển dụng trong các công ty hiện đại. Không phải tất cả, nhưng một số lượng lớn các thách thức được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu HackerEarth, cuối cùng có thể được hỏi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào trong tương lai của bạn.

Ảnh chụp màn hình 2019-01-01 lúc 4.18.22 PM

Và làm thế nào là có thể? Chà, chủ yếu là vì sự hối hả thực sự của HackerEarth, là cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho các công ty công nghệ hàng đầu. Nếu bạn muốn được coi là tốt nhất, bạn phải đi chơi với người giỏi nhất. Nó có một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Chương trình

Programmr là một phòng thí nghiệm kỹ thuật số năng động cho tất cả các cấp độ của các nhà phát triển. Với Chương trình, bạn có thể viết mã, biên dịch mã và thực hiện các dự án trực tiếp từ trình duyệt của bạn. Nền tảng hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ chính được sử dụng ngày nay. Cho dù đó là một ứng dụng di động hay cấu trúc cơ sở dữ liệu mà bạn muốn chạy – Programmr có can đảm để hỗ trợ nó.

Chương trình

Về mặt thách thức, Programmr có một bộ thách thức tùy chỉnh cho Java, C ++, PHP, C #, Ruby, Python và iOS. Mỗi bộ bao gồm hơn 100 thử thách, có thể được sắp xếp theo mức độ phổ biến (dựa trên phiếu bầu của người dùng) và các yếu tố khác.

Điều khiến những người này khác biệt với những người khác là bạn có thể sử dụng trải nghiệm mới phát hiện của mình để nhận phản hồi tức thì cho dù đó là một chứng chỉ cho một ngôn ngữ cụ thể hay chỉ là phản hồi từ người dùng hiện tại.

HackerRank

HackerRank là một startup tập trung vào việc cung cấp các thách thức mã hóa cho các cá nhân và tổ chức. Tùy thuộc vào thử thách, bạn thường xuyên đưa ra các hướng dẫn cho một dự án cần hoàn thành và cách bạn hoàn thành nó tùy thuộc vào bạn.

Hiện tại, các nhà phát triển có thể sử dụng Java, Python, JavaScript, PHP, C ++ và SQL để giải quyết các thách thức được cung cấp.

HackerRank

Bất cứ khi nào bạn gửi giải pháp của mình, nền tảng sẽ tự động chấm điểm bài nộp của bạn dựa trên các yếu tố như độ chính xác. Sau đó, bạn được đặt trong bảng xếp hạng toàn cầu, đồng thời trau dồi thành tích (huy hiệu) trên đường đi. Ngoài ra còn có chạy nước rút, đó là một thuật ngữ khác cho các cuộc thi được tổ chức trên nền tảng.

House of Code đã viết một đoạn thú vị miêu tả 50 thử thách hàng đầu được tìm thấy trong Hacker Rank. Nếu bạn đã có sự tò mò về nó, thì đó là một cuốn sách đáng đọc; với rất nhiều ví dụ và tài liệu.

Tàu mã hóa

Daniel Shiffman là một đội quân một người tự tạo, tạo ra và sản xuất tài liệu tuyệt vời về lập trình. Tàu mã hóa là nền tảng YouTube cá nhân của Daniels, nơi anh chia sẻ các video thú vị và hữu ích để giải quyết các vấn đề liên quan đến lập trình.

Tàu mã hóa

Nhưng, anh ta có cách tiếp cận thú vị này. Thay vì lưu trữ mọi thứ trên trang web của mình, anh ấy sử dụng YouTube làm nền tảng cho thử thách và trang web của anh ấy làm nền tảng cho giải pháp.

Hãy giữ bằng chứng rằng những thách thức của anh ấy dựa trên P5.jsChế biến – hai giải pháp phổ biến được sử dụng trong nghệ thuật và thiết kế đồ họa.

Thử thách Wolfram

Wolfram là một trong những công ty nổi tiếng nhất trên thế giới hoạt động bên dưới ngành khoa học máy tính. Nền tảng của họ đã khiến nhiều người không nói nên lời bởi khả năng của nó.

Thử thách Wolfram

Mặc dù trọng tâm của chúng tôi không tập trung vào Wolfram Alpha, một biên giới mới được giới thiệu vào đầu năm 2018 – Thử thách Wolfram.

Có rất nhiều ví dụ về những thách thức mà người ta có thể tưởng tượng được đó là liên quan đến việc tìm kiếm giải pháp chi phí thấp nhất, hay giải pháp phù hợp nhất. Và nó có một thiết lập tương tự với các tác vụ học máy thông thường: tìm một hàm (nói dựa trên mạng thần kinh) hoạt động tốt nhất trong việc phân loại một bộ kiểm tra nhất định, v.v..

So với các trang web / nền tảng khác trong nhóm này, Wolfram bao quát nhiều lĩnh vực thách thức và không chỉ mã hóa. Nói chung, nếu bạn muốn cải thiện suy nghĩ phê phán của mình – đây sẽ là nền tảng để thực hiện nó!

LeetCode

LeetCode là một sản phẩm, có nghĩa là, nó không chỉ là một trang web lưu trữ các thử thách ngẫu nhiên. Thay vào đó, LeetCode là một cách để chuẩn bị cho những khả năng trong tương lai.

LeetCode

Nền tảng này cung cấp học tập hiện đại, những thách thức phức tạp và bảng điều khiển tuyệt vời để hoàn thành tất cả.

Dấu ngoặc đơn dài nhất LeetCode

Ngoài ra còn có các bài báo, bảng thảo luận và các khía cạnh cộng đồng khác để khuyến khích trải nghiệm liền mạch. Nhiều người dùng LeetCode đã ‘tốt nghiệp, làm việc tại các công ty như Uber, Amazon, Stripe và các công ty khác.

Tiền mã hóa

Tiền mã hóa là dành cho tất cả các lập trình viên khó tính và tận tụy ngoài kia. Hãy nghĩ rằng các kỹ sư phần mềm, pentesters, A.I. những người đam mê, và máy học rác! Là một nền tảng cho các lập trình viên tiên tiến, Codeforces được biết đến với bảng xếp hạng khét tiếng và tinh thần cạnh tranh.

Tiền mã hóa

Và bắt đầu dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Bài tập

Thật tuyệt vời khi thấy các sáng kiến ​​đằng sau nhiều nền tảng thách thức mã hóa.

Bài tập

Bài tập cũng không ngoại lệ. Katrina Owen, người sáng lập, nói rằng mục tiêu của cô là, giúp đỡ mọi người học đủ mã hóa [sử dụng Bài tập] để họ có thể tìm được một công việc phát triển..

Những thách thức của Kotlin

Tại thời điểm viết bài này, có hơn 2.600 bài tập bằng 48 ngôn ngữ – tất cả đều miễn phí! Ý bạn là học hỏi Kotlin, hoặc có lẽ được định hướng nhiều hơn trong Vim? Bây giờ là cơ hội của bạn để học một số kỹ năng mới thông qua những thử thách thú vị!

Tiền mã hóa

Điều đáng ngạc nhiên là có thể với một số bạn, vẫn còn mã hóa xảy ra trong quá trình phát triển front-end!

Tiền mã hóa

Các thách thức ở đây chủ yếu được gộp lại bởi người dùng. Ví dụ: Ai đó có thể xuất bản Thẻ thiết kế vật liệu và thách thức bạn làm cho nó tốt hơn hoặc tạo một biến thể tương tự.

Thử thách thiết kế thẻ vật liệu

Kết quả là khả năng của bạn để có được một số ý tưởng sáng tạo đi. Và thật tốt khi thấy những người khác cũng giải quyết các vấn đề tương tự trong thời gian thực. Bạn luôn có thể sử dụng lại mã được gửi bởi người khác trong các dự án của bạn.

Froggy hộp

Nói về front-end, làm thế nào để hiểu được Flexbox của bạn? Nó luôn luôn tốt để có được một chút bồi dưỡng trí nhớ để giữ cho mình sắc nét và đúng lúc!

Froggy hộp

Froggy hộp là một trò chơi nhỏ đẹp đưa bạn qua 28 bước sử dụng và sắp xếp Flexbox khác nhau. Có lẽ nó ít thách thức hơn là một lời nhắc nhở, nhưng bạn có thể làm tất cả các cấp độ mà không cần tìm câu trả lời?

Vườn lưới là một trò chơi rất giống nhau; điểm khác biệt duy nhất là bạn làm việc với chức năng Grid chứ không phải Flex.

Kim tự tháp

Python được chấp nhận rộng rãi là ngôn ngữ đơn giản nhất để học. Và thường được khuyến khích cho các lập trình viên mới để khám phá đầu tiên. Nhưng, đừng để cho điều đó ngăn cản bạn tin vào năng lực của Python..

Những thách thức về mã PyBites

Những ngày này, rất nhiều học máy và tạo tập dữ liệu được thực hiện riêng với Con trăn – và đó không phải là một chiến công nhỏ!

học máy trăn

Kim tự tháp giúp bạn tăng tốc với những diễn biến mới nhất. Các bài viết, các thách thức mã hóa và các mẩu tin quan trọng khác để giúp bạn mài giũa trí thông minh của mình. Mỗi thử thách bao gồm phần tiếp theo dưới dạng đánh giá, trong đó bạn có thể so sánh mã của mình và khám phá cách giải quyết vấn đề chính xác.

CodeCombat

CodeCombat là một trò chơi mã hóa khác cung cấp một môi trường mã hóa năng động và đầy thách thức. Sự khác biệt giữa một sản phẩm như CodinGame là CodeCombat tập trung vào giáo viên. Do đó, bạn có thể sử dụng nền tảng này để dạy lập trình và giải quyết vấn đề ở cấp trường.

CodeCombat

Có các công cụ, vật liệu và các tài nguyên khác được thiết kế riêng cho mục đích này. Và nó cũng rất nhiều niềm vui. Các trò chơi CodeCombat mà bạn xây dựng vừa thú vị, nhưng cũng trực quan tuyệt đẹp. Và chơi game rất phổ biến ở trẻ em rồi. Tạo cho trẻ những thách thức để phát triển môi trường ảo có thể truyền cảm hứng cho chúng để xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời trong tương lai!

Tynker

Như được đề cập ngắn gọn trong phần giới thiệu, chúng tôi có một cái gì đó cho tất cả các bậc cha mẹ ngoài kia. Tynker là một nền tảng nhỏ thú vị giúp dạy mã hóa cho trẻ em. Nó dựa trên giao diện kéo và thả rất đơn giản, nơi trẻ em có thể xáo trộn giữa các lựa chọn và hy vọng giải quyết các vấn đề được trình bày.

Tynker

Và donith cũng hiểu nhầm, Tynker thích nghi với các tiêu chuẩn hiện đại hơn bạn nghĩ. Nếu bạn có những đứa trẻ đang bước vào tuổi thiếu niên, bạn có thể cho phép chúng viết các giải pháp bằng Python hoặc JavaScript thay vì sử dụng Blocks một mình.

Lời kết thúc: Thử thách bản thân!

Tổng cộng, có rất nhiều 10.000 thử thách mã độc đáo trên tất cả các trang web và nền tảng chúng tôi liệt kê. Nó không thể vượt qua tất cả như thế.

Thay vào đó, đề nghị của tôi là tìm một nền tảng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và chỉ tập trung vào một nền tảng đó. Bạn có thể xây dựng tình bạn, học hỏi những điều mới và ai biết được – bạn có thể học đủ để có một công việc mới tại một công ty có thu nhập cao!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map