19 Khung và Thư viện cần biết với tư cách là Nhà phát triển Full-Stack

Là một trong những chủ đề gây sốt nhất cho các nhà phát triển, các cuộc đàm phán chưa bao giờ kết thúc. Cốt lõi của mọi cuộc thảo luận liên quan đến tinh thần là những kỹ năng tôi cần có để phát triển ứng dụng toàn tập?


Khái niệm trở thành một nhà phát triển full-stack rất đơn giản. Một câu trả lời hàng đầu trên Quora giải thích nó rất tốt Nhà phát triển toàn ngăn xếp là một loại công cụ toàn diện, thành thạo nhiều kỹ năng và sử dụng các kỹ năng này để hoàn thành sản phẩm một cách độc lập.

Có nhiều luồng ngăn xếp khác nhau mà bạn có thể muốn biết thêm về điện thoại di động, web hoặc ngăn xếp ứng dụng gốc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, ở đây, hãy nói những gì tôi muốn bạn biết rằng bạn cần phải có một hiểu biết cơ bản về lập trình ngôn ngữ để bắt đầu với bất kỳ khuôn khổ nào.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các khung hoặc thư viện khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo một ứng dụng web và ứng dụng di động đầy đủ chức năng cho mục đích thương mại.

Hãy bắt đầu với phát triển front-end.

Các thư viện js nhỏ có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu tất cả những gì bạn cần là khả năng sử dụng lại của một số thành phần web. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian mã hóa và hỗ trợ bảo trì mã khi mặt trước phát triển. Tất nhiên, là một nhà phát triển ứng dụng full-stack, quản lý thời gian và khả năng mở rộng mã là thứ mà bạn có thể đủ khả năng để bỏ qua.

Vì vậy, những gì thư viện templating trọng lượng nhẹ có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện UI của bạn?

Ria

Bạn sẽ muốn đi cho khuôn khổ đáng kinh ngạc này khi bạn nhận được các dự án phức tạp. Hầu hết các dự án yêu cầu vô số thao tác HTML và JavaScript ở phía máy khách.

Chẳng hạn, bạn là một đại lý phát triển nhanh và bạn muốn thêm phạm vi dịch vụ hoặc danh mục đầu tư mới vào ứng dụng của mình một cách linh hoạt. Bạn muốn thực hiện các nỗ lực để sửa đổi DOM, các lớp và các thuộc tính một cách an toàn để các thành phần khác không tự thay thế.

Điều tốt nhất để làm là tạo thư viện DOM siêu mỏng mà bạn có thể thả vào bên trong bất kỳ dự án hoặc trang nào.

Đó là nơi Ria Thư viện JS đi vào chơi.

Vì ria mép khuyến khích các ngôn ngữ khác nhau, chúng tôi không yêu cầu một hệ thống tạo khuôn mẫu riêng ở phía máy chủ.

Một cách phổ biến để thực hiện ở trên với thư viện này là chỉ định các phần tử HTML trong một chuỗi và sau đó đặt thuộc tính InternalHTML hoặc gọi phương thức jQuery Html ().

Dưới đây là một ví dụ về kỹ thuật này:

var Dynamic_html = "HighlightedAuthor document.getEuityByID ("thùng đựng hàng") .innerHTML = Dynamic_html

Có một vài hướng dẫn có sẵn để hỗ trợ khi bạn muốn tìm hiểu sâu về tiện ích. Đây là một trong những thí dụ cho cảm hứng của bạn.

EJS

EJS có thể là cú đánh tốt nhất của bạn khi bạn phải xuất HTML với nhiều javascript hoặc nếu bạn đang xử lý nội dung động hoặc cung cấp nội dung liên quan đến cập nhật theo thời gian thực.

Hãy xem cách nó giúp mọi thứ dễ dàng với bạn khi bạn xử lý nội dung động.

var html ="

"+dữ liệu+"

"
html + ="ul" cho (var i = 0; i

 • "
  Phiên bản Ejs

  <% = tiêu đề%>

  Bạn có muốn biết thêm? Đây là một phần tuyệt vời của bài báo Điều đó có thể giúp bạn bắt đầu với quá trình thiết lập.

  Tay cầm

  Triển khai thực hiện Xử lýBars.js nếu bạn có dữ liệu phát triển nhanh nhất từ ​​máy chủ thông qua API REST hoặc từ dữ liệu ở phía máy khách.

  Bây giờ yêu cầu một thao tác DOM rất lớn cho các thay đổi sẽ được thực hiện. Để dễ dàng quản lý nội dung HTML của bạn, bạn không yêu cầu mã JavaScript của bạn giữ các đánh dấu HTML lớn.

  Một ý tưởng hay là giữ cho JavaScript và HTML của bạn được tách rời đủ và sử dụng tạo khuôn mẫu phía máy khách vì nó thường thực thi nhanh hơn so với tạo khuôn mẫu phía máy chủ.

  Svelte

  Mã càng dài thì càng cần nhiều nỗ lực để hiểu nó và càng có nhiều khả năng gặp lỗi. Bạn muốn viết ít mã svelte là tốt để đi.

  Bất cứ điều gì giúp thêm nhiều chức năng hơn với ít mã hơn sẽ là một tài liệu bán hàng tốt cho các nhà phát triển có kinh nghiệm hơn.

  Svelte là một công cụ và khung để biên dịch các thành phần ở bước xây dựng. Điều đó cho phép bạn tải từng thành phần trên một trang để hiển thị ứng dụng của bạn. Điều đó có nghĩa là không có DOM ảo, không có khung trên đầu khung và không tải thêm khi chạy.

  Dưới đây, một ví dụ cơ bản cho phép bạn xem thành phần mảnh dẻ:

  / * ở đây một số css phạm vi * /
  .khá {màu: đỏ; }
  <
  lớp p = khá> Nhìn bạn rất tuyệt {Tên}!

  /*….và một biến chúng ta có thể truy cập trong phần đánh dấu * /
  đặt tên ="Chris";

  Bạn cũng sẽ thấy một số phép thuật xảy ra với biến JavaScript đó được gọi là tên.

  Tiếp theo, hãy cùng nhìn vào kết xuất phía máy chủ.

  Như chúng ta đã biết – rất nhiều javascript và các ứng dụng của bạn tải chậm. Tình hình thậm chí còn nghiêm ngặt hơn khi ứng dụng đang nhận được lưu lượng truy cập cao đồng thời.

  Giờ đây, không có gì khó chịu hơn khi chờ đợi và thấy các ứng dụng mất thời gian để tải trừ khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và can đảm dành băng thông dữ liệu của mình cho một thứ gì đó là một thiết kế tồi. Rending phía máy chủ đi kèm với các giải pháp cho các nhà phát triển cho các tình huống tương tự. Với khái niệm này, giờ đây ứng dụng JavaScript của bạn hoạt động trên máy chủ chứ không phải trong trình duyệt.

  Về mặt kỹ thuật, bạn phải triển khai các thư viện trong các mẫu mã phụ trợ.

  Giống như vậy, trang được tạo ở phía máy chủ, nhưng tất cả các tương tác với trang sau khi được tải, đều được xử lý phía máy khách.

  Next.js

  Nếu bạn đang làm việc trên React một thời gian, Next.js là một cái gì đó bạn muốn kiểm tra để làm cho mọi thứ dễ dàng. Mặc dù là một nền tảng phía máy khách, các ứng dụng React cho thấy một số vấn đề liên quan đến hiển thị tất cả nội dung ở phía máy khách. Một trong những yếu tố nổi bật liên quan đến chất lượng ứng dụng là bạn có vấn đề về SEO nội dung.

  Mặc dù các công cụ tìm kiếm đang trở nên có thẩm quyền hơn trong việc chạy và lập chỉ mục các ứng dụng JavaScript, nhưng điều đó có lợi hơn nhiều nếu chúng ta có thể gửi chúng đến nội dung thay vì để chúng tìm ra.

  Với Next.js đã triển khai, bạn có thể kết xuất các thành phần React ở phía máy chủ, trước khi gửi HTML đến máy khách. Ngoài ra, thành phần Liên kết, được sử dụng để liên kết với nhau một số trang, hỗ trợ prop prop trước, tìm nạp trước tài nguyên trang.

  Bạn có thể tham khảo điều này đáng kinh ngạc bài báo để có được kiến ​​thức chi tiết về cách làm cho mọi thứ hoạt động với next.js.

  Nuxt.js

  Nếu bây giờ bạn là nhà phát triển Vue.js, có lẽ bạn đã phát hiện ra  Nuxt.js.

  Bạn có thể thực hiện Nuxt.js dưới dạng lớp xếp chồng lên trên mã hóa Vue. Nó giúp giảm bớt sự phát triển của các ứng dụng Vue phổ quát hoặc một trang. Đó là điểm bán hàng độc đáo của Nuxt.js, quá trình tạo các ứng dụng phổ quát trở nên dễ dàng hơn. Mã JavaScript này có thể được thực thi cả trên máy khách và phía máy chủ. Một ứng dụng phổ quát là về việc có một Ứng dụng Trang đơn (SPA).

  Với SPA, bạn phải thực hiện rất nhiều cấu hình ở cả phía máy chủ và phía máy khách, đây là điểm nghẽn mà Nuxt.js nhắm đến để giải quyết cho các ứng dụng Vue. Nó đơn giản như vẻ ngoài của nó, hãy để khung làm việc chia sẻ mã giữa máy khách và máy chủ và bạn tập trung vào logic logic ứng dụng.

  Sơ đồ lược đồ cho Nuxtjs: pc: sitepoint.com/

  Kiểm tra thêm về quy trình thực hiện tại Sơ đồ trang web.

  Hãy nói về Thư viện và khung CSS.

  Sử dụng các khung CSS là tất cả về cấu trúc bố cục đẹp và gọn gàng.

  Giao diện người dùng ngữ nghĩa

  Giao diện người dùng ngữ nghĩa là duy nhất theo hai cách. Bạn có một bố cục có cấu trúc và nó sử dụng năm loại mô tả để xác định các thành phần UI có thể sử dụng lại.

  Nếu bạn có thể điều khiển định dạng thành phần theo cách nào đó, bạn sẽ có được hiệu quả thực sự nhanh chóng và bạn không phải thực hiện mã hóa để tự tạo thành phần.

  Một điểm cộng nữa của khung này là nó không chỉ vượt trội trong việc đặt tên các lớp mà còn cả cách đặt tên, định nghĩa và mô tả các thành phần của nó. Thứ hai, bạn có được các thành phần làm sẵn khác nhau mà không có trong các khung hiện đại. Chẳng hạn, bạn nhận được  Cho ăn và Bình luận trong các thành phần UI UI hoặc Thanh bên và Hình dạng từ các mô-đun UI.

  Bulma

  Bulma là một Khung CSS hiện đại được xây dựng trên Flexbox.

  Bootstrap

  Ở đây tài liệu cho bootstrap.

  Họ tập trung vào việc xây dựng trang web đáp ứng đầu tiên trên thiết bị di động. Khi bạn móc CDN hoặc tải xuống tệp thư viện cục bộ để xử lý tương tự trên các tệp HTML của mình, bạn có quyền truy cập vào kho lưu trữ khổng lồ của các lớp và thuộc tính được viết sẵn. Tất cả bạn phải làm là tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn.

  Tiếp theo, hãy cùng khám phá phát triển back-end.

  Đối với người mới bắt đầu, thuật ngữ này đặt con trỏ đến các hoạt động hậu trường xảy ra khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào trên trang web. Nó có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc mua sách điện tử từ cửa hàng trực tuyến.

  Một ví dụ điển hình của lập trình phụ trợ là khi bạn đang đọc một bài viết trên blog. Các phông chữ, màu sắc, thiết kế, vv phát triển lối vào của trang này. Và nội dung của bài viết được rút ra từ một máy chủ và lấy từ cơ sở dữ liệu. Đó là phần phụ trợ của ứng dụng.

  Xem các hành động nói trên:

  Quá trình cuối cùng

  Django

  Django là một khung Web Python cấp cao, giúp thúc đẩy quá trình phát triển sạch và thiết kế thực dụng.

  Dưới đây là những yêu cầu cơ bản để bạn bắt đầu.

  • Python (phiên bản mới nhất)
  • easy_install và Pip
  • Git
  • virtualenv
  • Django
  • Cơ sở dữ liệu (SQLite, MySQL, PostgreSQL, MongoDB, v.v.)
  • Nam (đối với phiên bản Django trước 1.7)
  • Một trình soạn thảo văn bản (Sublime, vim, Komodo, gedit)

  Cả easy_install và pip đều là Trình quản lý gói Python. Những cách này giúp việc cài đặt và nâng cấp các gói Python và các gói phụ thuộc gói trở nên đơn giản hơn nhiều.

  Nhận công cụ thiết lập của bạn thông qua Chỉ mục gói Python. Lấy trứng đã đóng gói (.egg), sau đó cài đặt trực tiếp từ tệp.

  Sau đó, để kiểm soát phiên bản, bạn có thể muốn tận dụng Git.

  Ấu trùng

  Ấu trùng là một khung công tác dựa trên PHP và nó có tính biểu cảm, thanh lịch. Với quản lý máy chủ Laravel không còn là vấn đề đau đầu nữa. Tin vui là họ đã hợp tác với DigitalOcean, Linode, Vultr, Amazon để giúp bạn điều đó. Tất cả bạn phải làm là cam kết một lò rèn Laravel. Bạn có thể đọc hướng dẫn cài đặt từ đây.

  Các tính năng như CLI được gọi là Artisan, hỗ trợ cho nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu và di chuyển thêm vào tính liền mạch của khung và làm cho nó trở nên đáng yêu trong số các nhà phát triển phụ trợ. Ngoài ra, hệ thống đóng gói đáng kinh ngạc với nhiều phần mềm hoặc thư viện hỗ trợ giúp ứng dụng web tự động hóa quy trình.

  Cùng với đó, bạn có thể tăng tốc phát triển là cung cấp các chức năng nhanh. Laravel đi kèm với một công cụ mẫu tích hợp có tên là Blade Template Engine.

  Tất cả những điều này tạo nên các tính năng vượt trội của khung công tác Laravel và phù hợp cho tất cả các loại phát triển ứng dụng.

  SDK Android

  Về mặt kỹ thuật, nó không phải là một khung mà là một hệ điều hành hoàn chỉnh. Nó đã có Storage Access Framework (SAF), giúp người dùng duyệt và mở tài liệu, tệp và các hình ảnh khác trên tất cả các nhà cung cấp lưu trữ tài liệu ưa thích của họ.

  Sau đây được bao gồm trong SDK.

  API Android

  Phần này cấu thành cốt lõi của SDK. API là một loạt các thư viện cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào ngăn xếp Android và đây là những thư viện giống như bạn có thể tạo các ứng dụng Android gốc.

  Công cụ phát triển

  Để chuyển đổi mã nguồn Android thành các ứng dụng Android đang hoạt động, SDK tận dụng một vài công cụ phát triển. Những thứ này cho phép bạn biên dịch và gỡ lỗi các ứng dụng Android của chúng tôi.

  Trình giả lập Android

  Trình giả lập có nhiều giao diện thay thế, trong đó bạn có thể thấy các ứng dụng trông như thế nào và hoạt động trên một thiết bị thực có thể.

  Hỗ trợ trực tuyến

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể tận dụng các Nhóm Google là các diễn đàn đang hoạt động, nơi bạn có thể được cập nhật với đầu vào thường xuyên từ nhóm phát triển Android tại Google.

  Nếu bạn cần học chuyên sâu về phát triển Android, thì hãy xem cái này Khóa học của kẻ thù.

  Phượng Hoàng

  Phượng hoàng khung kết hợp với một công cụ phát triển web khác, Elixir, để mang lại trải nghiệm phụ trợ tốt nhất. Cặp đôi quyền lực giúp xây dựng các giải pháp có tính sẵn sàng cao, đồng thời và độ trễ thấp.

  Thực tế là Elixir dựa trên Erlang VM (BEAM), điều này làm cho cả Elixir và Phoenix đều rất bền. Thêm vào đó, cú pháp trở nên sạch sẽ và dễ đọc.

  Bên cạnh đó, một trong những phần thú vị nhất của Phoenix là nó cho phép giao tiếp thời gian thực mềm mại với và giữa hàng triệu khách hàng được kết nối. Có phòng trò chuyện và API cho tin nhắn và nhiều thứ khác.

  Mùa xuân

  Nếu bạn kiểm tra sơ đồ dưới đây từ Edureka, nó cho thấy Spring có kiến ​​trúc phân lớp bao gồm các mô-đun khác nhau có chức năng của chúng.

  Cấu trúc khung mùa xuân

  Tùy chọn tốt nhất để tạo các ứng dụng java. Có lợi thế rất lớn của cấu trúc lớp này để tổ chức hiệu quả các đối tượng tầng giữa của bạn. Điều đó làm cho cấu hình nhất quán trong toàn bộ ứng dụng.

  Để bắt đầu, bạn phải tạo Spring Boot cung cấp một cách nhanh chóng và có ý kiến ​​để tạo một ứng dụng dựa trên Spring sẵn sàng sản xuất. Để thực thi, tất cả những gì bạn phải làm là xây dựng một lớp bean, nơi bạn sẽ hiển thị đầu ra cuối cùng, tạo một tệp XML, lớp chính và tải một vài tệp jar.

  Ngoài ra, bạn có thể tính đến start.spring.io để hình thành một dự án cơ bản.

  Đường ray

  Điều đầu tiên bạn có thể muốn biết về Viên ngọc trên tay vịn đó có phải là ngôn ngữ đẹp không, và nó có cùng một khung mà Twitter, Basecamp, Airbnb, Github và rất nhiều công ty sử dụng.

  Các vấn đề cơ bản bao gồm tìm hiểu về các biến, các câu lệnh điều khiển luồng, vòng lặp, mảng thông qua các cấu trúc dữ liệu và các hàm đối tượng và lớp khác.

  Khi bạn định soạn một ứng dụng Rails, và bạn phải bỏ cấu hình và các việc lặt vặt khác, bạn phải thực hiện ba nhiệm vụ chính:

  • Mô tả mô hình của ứng dụng: Đây có thể là cửa hàng âm nhạc, trường đại học, dịch vụ hẹn hò, sổ địa chỉ hoặc kho lưu trữ phần cứng.
  • Quyết định những gì có thể xảy ra với tên miền này: Điều này có nghĩa là làm cho ứng dụng trở nên năng động, có thể thêm địa chỉ vào sổ địa chỉ, mua điểm nhạc từ các cửa hàng âm nhạc.
  • Quyết định tính khả dụng công khai của chế độ xem: Điều này có nghĩa là tùy chỉnh chế độ xem trang của ứng dụng cho người dùng.

  Lốc xoáy

  Cấu trúc Python có ba phần.

  • Các khung công tác đầy đủ, cung cấp vô số tính năng vượt trội cho máy chủ và phía máy khách.
  • Microframeworks, cung cấp chủ yếu hỗ trợ phía máy chủ và đôi khi hỗ trợ phía máy khách. Điều đó cho phép tạo một ứng dụng web chỉ bằng cách sử dụng một tệp Python duy nhất.
  • Các khung không đồng bộ, xử lý các yêu cầu không đồng bộ.

  Lốc xoáy rơi vào loại cuối cùng của khung python.

  Một trong số ít, nhưng không phải là các tính năng ít nhất bao gồm rất nhiều lớp chung. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo ứng dụng như Bộ định tuyến hoặc SocketHandler cho WebSockets. Tài liệu này khá rõ ràng và bạn có thể tận dụng điều đó để xây dựng ứng dụng di động đầy đủ tiếp theo của mình.

  Chén

  Chén là một khung web lấy cảm hứng từ Groovy và Java.

  Các nhà phát triển có thể triển khai khung này lên bất kỳ máy chủ web Java hiện có nào như Tomcat hoặc Jetty. Một điều quan trọng về grails là nó đưa ra cách tiếp cận nằm ngoài quy ước và không thông qua ý tưởng cấu hình. Điều đó cho phép ứng dụng tự động nối dây dựa trên các sơ đồ đặt tên trái ngược với việc sử dụng các tệp cấu hình như các tệp XML.

  Đây là một cách nhanh chóng hướng dẫn nếu bạn muốn thử dùng tay để xây dựng ứng dụng di động đầy đủ tiếp theo của mình.

  Và cuối cùng, bạn cần một cơ sở dữ liệu.

  MongoDB

  Một công nghệ rất cần thiết bạn cần phải học hỏi nếu bạn muốn trở thành MEAN (MongoDB, Express, AngularJS và Node.js), nhà phát triển toàn ngăn xếp. Là một cơ sở dữ liệu đa nền tảng, nguồn mở, nó lưu trữ dữ liệu trong cặp khóa-giá trị. Điều đó giống như sử dụng các kiểu dữ liệu nhị phân như trong JSON. Để cung cấp cho bạn một hình ảnh rõ ràng, một tài liệu trong MongoDB tương tự như một Đối tượng trong OOPS.

  Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn đang quản lý các bảng có kích thước lớn với hàng triệu dữ liệu. Với MongoDB, bạn tạo toàn bộ ứng dụng chỉ với một thư viện, chẳng hạn như JavaScript.

  MySQL / MariaDB

  Khi bạn đang tạo danh sách phát, bạn đang tạo cơ sở dữ liệu. Khi bạn chụp ảnh và tải nó lên facebook, thư viện là cơ sở dữ liệu của bạn trên máy chủ Facebook. Khi bạn đang duyệt một trang web thương mại điện tử để mua giày, quần áo, v.v., bạn đang sử dụng cơ sở dữ liệu giỏ hàng.

  Logo MySQL

  MySQL là một cơ sở dữ liệu cho phép bạn quản lý dữ liệu quan hệ. Trong ví dụ về thương mại điện tử của chúng tôi, các sản phẩm, danh mục, thẻ đang sử dụng bảng và có liên quan đến cơ sở dữ liệu giỏ hàng và nhiều thứ khác nữa. Đó là tiện ích thời gian thực của cơ sở dữ liệu.

  Phần kết luận

  Tôi hy vọng danh sách các tài nguyên trên cung cấp cho bạn một ý tưởng về một khung, thư viện và công cụ khác nhau mà một người nên làm quen với tư cách là một nhà phát triển. Cách tốt nhất để tìm hiểu chúng bằng cách tham khảo các tài liệu chính thức tương ứng hoặc nếu bạn thích các hướng dẫn dựa trên video thì hãy thử Udemy.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
  • Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map