Điều gì làm cho Chatbots trở nên giống người hơn

Chatbots đã trở nên phổ biến trong thế giới trực tuyến gần đây và thực sự là một sáng tạo đáng để thử. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đối mặt với thách thức tạo mối quan hệ và trái phiếu lành mạnh với khách hàng trực tuyến.


Nó không còn đủ để làm cho doanh nghiệp của bạn hiển thị trên web và dựa vào một vài quảng cáo để thực hiện công việc cho bạn.

Ngày nay, khách truy cập và khách hàng ngày càng năng động hơn, đòi hỏi nhiều câu trả lời hơn và cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi mua hàng. Bất kể lĩnh vực kinh doanh, chủ sở hữu của các doanh nghiệp trực tuyến rất có thể đã gặp phải thách thức về việc đảm bảo công ty của họ có thể giao tiếp với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng 27/7.

Và đây là nơi chatbot đến để tiết kiệm trong ngày!

Họ là ai?

Với thế giới kỹ thuật số chiếm phần lớn trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày, kỳ vọng là đến năm 2020, 85% tương tác sẽ được quản lý Sự phổ biến của chatbot đã được chứng kiến, với một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau thực hiện công nghệ.

Để đơn giản hóa bản chất của chatbot, về cơ bản, chúng là các chương trình máy tính được tạo để mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng trên web. Mục đích chính của việc triển khai chatbot là tự động hóa hỗ trợ khách hàng và cung cấp phản hồi cho các truy vấn cả ngày, mỗi ngày mà không cần thuê nhân viên để thực hiện nhiệm vụ.

Vai trò của chatbot không dừng lại ở đó vì chúng cũng có khả năng thu thập thông tin, hỗ trợ các công việc như tổ chức các cuộc họp và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Chatbots tiếp quản

Ví dụ về cách công cụ trí tuệ nhân tạo này có thể giúp đỡ là vô tận. Các cửa hàng bán lẻ có thể sử dụng chatbot cho các chương trình khuyến mãi, nhà hàng để đặt hàng trực tuyến, tiếp thị để nhận phản hồi từ các chiến dịch hoặc thậm chí thu thập dữ liệu về mức độ hài lòng từ khách hàng.

Chúng thậm chí có thể được sử dụng bởi một doanh nghiệp như bài viết để thu thập dữ liệu về các yêu cầu chỉnh sửa hoặc tạo nội dung. Một chatbot có thể được lập trình để sử dụng bất kỳ thông tin nào bạn muốn và do đó có thể phục vụ thay thế cho con người, ở một mức độ nào đó.

Tất nhiên, khả năng của nó có những hạn chế và một chatbot vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn liên hệ của con người, một phần không thể tránh khỏi trong quá trình xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Tạo một Chatbot nhiều người hơn

Tuyệt vời như một chatbot, cả cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thực tế là chúng vẫn được hỗ trợ một cách giả tạo và không thể so sánh với trí thông minh và giao tiếp của con người, liên quan đến cảm xúc và các khả năng khác, không biết đến máy móc hoặc công nghệ.

Các khía cạnh của giao tiếp con người như hài hước hoặc thông cảm không chỉ quan trọng trong việc tiếp xúc thường xuyên mà còn có thể là nhà sản xuất thỏa thuận hoặc người phá vỡ khi biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng hoặc giúp khách hàng trung thành với giao dịch mua hàng tiếp theo của anh ta.

Có một vài mẹo sẽ giúp bạn biến chatbot trở nên giống con người hơn và do đó tăng cơ hội liên hệ tốt hơn với khách hàng hoặc người dùng của bạn, thiết lập mức độ tin cậy cao hơn và cuối cùng, xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và lành mạnh.

Xây dựng phản hồi cảm xúc

Công nghệ ngày nay vẫn chống lại việc tìm ra cách thể hiện cảm xúc thông qua trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, sự phấn khích là một trong những nền tảng quan trọng của việc tiếp xúc với con người và cung cấp nó cho khách hàng chắc chắn sẽ tăng cơ hội liên quan tốt hơn và giúp người dùng hiểu doanh nghiệp của bạn và tận dụng tối đa các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tin vui là các chatbot có thể được lập trình để phát hiện các cảm xúc khác nhau được mã hóa trong tin nhắn của người dùng và phản ứng với biểu tượng biểu tượng cảm xúc cần thiết, cho thấy nó liên quan đến cảm xúc và xung động của người dùng.

Hãy tưởng tượng sẽ tuyệt vời thế nào nếu người dùng gửi tin nhắn chia sẻ họ buồn như thế nào khi sản phẩm yêu thích của họ hết hàng và phản hồi chatbot của bạn với một biểu tượng cảm xúc buồn và một từ như là Tôi xin lỗi, tôi sẽ yêu để làm cho bạn cười ngày hôm nay!.

Phản hồi như vậy sẽ kích hoạt cảm giác kết nối của con người và có khả năng khiến khách truy cập kinh doanh của bạn quay trở lại.

Làm cho Bot của bạn mát hơn

Để làm cho một chatbot dường như ít được lập trình và giống người hơn, điều quan trọng là nhóm thông tin của họ rất đa dạng và họ có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn hơn để sử dụng làm phản hồi.

Ngay cả các chi tiết như không sao, các phản hồi của người dùng có thể được tùy chỉnh để trông giống con người hơn bằng cách bao gồm một vài tùy chọn mà một chatbot có thể sử dụng trong các tình huống như vậy.

Ví dụ, làm cho mọi thứ trở nên thú vị với các tùy chọn như, không sao, đó là bạn có được điều đó, bạn có thể hiểu được điều đó, đó là một trò chơi hay, đội trưởng hay người hâm mộ, sẽ tạo ra nhiều cảm xúc của con người hơn trong cuộc trò chuyện.

Tất nhiên, điều cần thiết là suy nghĩ về giai điệu của doanh nghiệp của bạn và đồng bộ hóa ngôn ngữ chatbot với nó.

Sử dụng giọng nói

Được rồi, đây có lẽ là một trong những điều đầu tiên thắng hoặc thua người dùng. Chi tiết này quan trọng hơn trong trường hợp chatbot sử dụng âm thanh cho tin nhắn nhưng có thể áp dụng cho từ viết cũng như âm điệu của giọng nói. Hãy tưởng tượng sự khác biệt về trải nghiệm người dùng giữa giao tiếp với chatbot với giọng nói robot qua giọng nói của con người.

Nếu bạn muốn làm cho chatbot của mình nghe giống như một người bạn hơn là một máy được mã hóa để cung cấp kết quả, thì nên sử dụng giọng nói thật của con người để trả lời.

Tạo cá tính

Một phần thiết yếu khác của sự tiếp xúc của con người là tập hợp các tính cách đa dạng mà chúng ta đang mang. Dựa trên tính chất kinh doanh của bạn, sẽ có ích khi thiết lập một nhân vật cụ thể được mã hóa trong chatbot của bạn theo cách nó phản hồi, đùa, trả lời hoặc cung cấp thông tin khác.

Đính kèm một số tâm trạng nhất định với các phản hồi của chatbot dựa trên thông tin người dùng được phát hiện để đảm bảo rằng chatbot của bạn đầy đủ và thú vị hơn để nói chuyện.

Mặc dù bản chất con người chưa thể được bắt chước hoàn toàn bằng trí thông minh nhân tạo, nhưng một vài gợi ý này chắc chắn sẽ khiến chatbot của bạn trở nên âm thanh và cảm thấy giống con người hơn, tăng sự tin tưởng và tin cậy từ người dùng và có khả năng tối đa hóa doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map