10 dịch vụ chia sẻ tệp an toàn để gửi dữ liệu riêng tư

Tính khả dụng và sử dụng Internet rộng hơn mang lại sự tiện lợi cho bàn, nhưng nó cũng hoan nghênh các mối đe dọa thuộc các loại khác nhau.


Bạn có thể đã nghe thấy các vi phạm an ninh và tổn thất mọi lúc và sau đó, nơi các doanh nghiệp và người dân phải chịu tổn thất to lớn do lỗ hổng Internet. Tội phạm mạng đang chờ đợi như những con diều hâu tấn công bất cứ khi nào chúng tìm thấy một số điểm yếu.

Các doanh nghiệp thời hiện đại cần chia sẻ các tệp lớn bằng kỹ thuật số và khi làm như vậy, luôn có mối đe dọa bảo mật nếu không được thực hiện thông qua các kênh bảo mật. Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp đều hiểu mức độ nghiêm trọng của tình hình là mức độ mong manh của Internet cho đến khi họ tìm hiểu nó một cách khó khăn.

Dựa theo số liệu thống kê, hơn 4 tỷ hồ sơ đã bị lộ trên toàn cầu do vi phạm dữ liệu vào giữa năm 2019. Do đó, các quy định như Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu PCI và HIPAA hướng dẫn các tổ chức bằng cách cung cấp khung để lưu trữ, xử lý và bảo vệ thông tin nhạy cảm của họ.

Tại sao gửi tệp qua kênh an toàn?

10 dịch vụ chia sẻ tệp an toàn để gửi dữ liệu riêng tư

Hãy tưởng tượng khách hàng của bạn khẩn trương muốn xem kết quả mà bạn đã đưa ra, nhưng anh ấy / cô ấy đang ở cách xa bạn. Đi kỹ thuật số là cách tốt nhất cho bạn tại thời điểm này. Bây giờ, nếu bản chất kích thước tệp quá lớn hoặc nhạy cảm, bạn vẫn có nguy cơ gửi nó qua thư?

Làm thế nào bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của nó?

Một cách để đạt được nó là sử dụng các dịch vụ chia sẻ tệp. Lợi ích của nó là:

Kích thước không phải là vấn đề

Các doanh nghiệp có dữ liệu và tập tin vô tận từ đồ họa, video, âm thanh, tài liệu thuyết trình, bảng tính, v.v. Các tệp này có thể lớn và gửi chúng qua email có vẻ bực bội.

Nhờ các dịch vụ chia sẻ tệp hiện đại, nơi kích thước tệp hầu như không phải là vấn đề. Bạn có thể dễ dàng gửi các tệp nhiều gigabyte mà không gặp rắc rối. Bạn có thể tận dụng phiên bản miễn phí hoặc trả phí của họ theo yêu cầu của bạn, nhưng họ có thể đi kèm với giới hạn kích thước trong khi phiên bản trả tiền của họ thì không.

Chăn bảo mật

Bảo mật dữ liệu đã trở thành một khía cạnh quan trọng hơn bao giờ hết, do tội phạm mạng ngày càng tăng. Do đó, để bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn, bí mật thương mại, kế hoạch tiếp thị, thông tin rất nhạy cảm, thông tin tài chính, v.v., các dịch vụ chia sẻ tệp có sẵn theo ý của bạn.

Đó là bởi vì chúng giúp giảm tỷ lệ cược liên quan đến vi phạm dữ liệu thông qua mã hóa đúng cách các tệp của bạn trong quá trình và bảo vệ mật khẩu cao cấp giữa cả hai bên. Họ cũng có thể cung cấp các cấp bảo mật bổ sung cho thiết bị di động của bạn thông qua xác thực và ủy quyền.

Hồ sơ theo dõi

Một lợi ích khác của việc sử dụng các dịch vụ chia sẻ tệp là bạn có thể theo dõi tất cả dữ liệu được chia sẻ, bao gồm cả ngày và giờ, nó được gửi cho ai, kích thước của tệp được chia sẻ là gì, có thành công hay không, và như thế.

Dịch vụ chia sẻ tệp cung cấp kiểm toán dữ liệu hữu ích cho những người làm việc ở các múi giờ và địa điểm khác nhau. Mọi người không đồng bộ với nhóm còn lại có quyền truy cập vào dịch vụ chia sẻ tệp có thể xem các bản ghi được nhập trong đó để cung cấp trải nghiệm chia sẻ thống nhất.

Truyền nhanh hơn

Chia sẻ tệp bằng dịch vụ chia sẻ tệp an toàn là một quá trình đáng tin cậy và nhanh chóng. Bạn có thể chia sẻ các loại tệp khác nhau như đồ họa, video, âm thanh, v.v. bất kể chúng lớn hay nhỏ. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tệp đó với đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình tương đối nhanh hơn.

Do đó, tốc độ làm việc chung cũng tăng tốc với ít khả năng xảy ra lỗi hơn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Hãy cùng khám phá các giải pháp chia sẻ tập tin riêng tư.

Hành tây

Hành tây là một trong những dịch vụ chia sẻ tệp tốt nhất cho phép chia sẻ tệp của bạn ẩn danh với bảo mật thông qua mạng Tor. Đây là một nền tảng nguồn mở nơi tạo địa chỉ củ hành và mọi người có thể truy cập địa chỉ này thông qua Tor Browser để truy cập dữ liệu bạn muốn chia sẻ.

Không giống như các dịch vụ khác như Google Drive hoặc email, khi sử dụng OnionShare, bạn không cấp quyền truy cập vào các tệp của mình cho công ty. Miễn là bạn tiếp tục chia sẻ địa chỉ web ẩn danh một cách an toàn, bạn, cũng như người bạn đang chia sẻ tệp, chỉ có thể truy cập dữ liệu.

Lufi

Lufi là một nền tảng lưu trữ tệp cho phép bạn chia sẻ tệp của mình một cách dễ dàng. Khi bạn tải lên các tệp trên ví dụ Lufi, chúng được mã hóa trước khi được tải lên máy chủ. Do đó, quản trị viên máy chủ không thể xem nội dung của tệp nhưng có thể thấy tên, kích thước và loại tệp như video, âm thanh, văn bản, v.v..

Để chia sẻ tệp của bạn thông qua phần mềm lưu trữ này, bạn không cần phải tự đăng ký. Tuy nhiên, nó lưu địa chỉ IP của bạn vì lý do pháp lý khi bạn chia sẻ tệp của mình, đây là trường hợp bình thường.

KeyBase

Khi nói đến an ninh, KeyBase được coi là một trong những nền tảng chia sẻ tệp và nhắn tin tốt nhất. Nó bảo vệ các tệp của bạn thông qua mã hóa đầu cuối để đảm bảo bạn gửi các tệp đến đúng người. Với sự trợ giúp của mật mã khóa công khai, tất cả các tin nhắn của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và quản trị viên máy chủ thậm chí không thể đọc bất kỳ cuộc trò chuyện nào của bạn.

Nền tảng này hoàn toàn an toàn không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn cho các gia đình. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các cộng đồng khác nhau như Reddit, Twitter, v.v. Nó có sẵn cho Windows, Linux, macOS và thậm chí cho iOS cũng như Android.

Dữ liệu

Dữ liệu giúp bạn trong việc gửi hoặc nhận tệp hoặc văn bản thông qua trình duyệt giữa hai thiết bị. Nó không yêu cầu bạn phải đăng ký hoặc đăng nhập trên giao diện của nó. Tất cả các tệp mà bạn chia sẻ thông qua Datash đều được bảo mật vì nó tận dụng mã hóa đầu cuối bằng khóa công khai hoặc khóa riêng 1024bit.

Trước khi gửi tệp, Datash mã hóa dữ liệu bằng khóa chung của người nhận. Kết quả là, nó đảm bảo các tệp được gửi đến đích mong muốn. Để gửi tập tin,

 • Truy cập datash.co và để người nhận làm tương tự
 • Nhập văn bản hoặc chọn tệp bạn muốn chia sẻ
 • ID người nhận sẽ được tạo trên thiết bị người nhận; bạn cần phải nhập nó.
 • Bây giờ, hãy bắt đầu gửi các tập tin bằng cách nhấn nút, gửi dữ liệu một cách an toàn.

Tresorit

Tresorit là một nền tảng chia sẻ tập tin tiên tiến nhưng miễn phí. Bạn có thể tin tưởng nó để gửi ngay cả các tập tin bí mật của bạn.

Sử dụng Tresorit, bạn cũng có thể kiểm soát các tệp của mình tốt hơn sau khi chia sẻ chúng. Nền tảng chia sẻ tệp an toàn và đáng tin cậy cho phép bạn chia sẻ các tệp tối đa 5 GB và cung cấp cho bạn các lợi ích như:

 • Mã hóa đầu cuối
 • Quyền riêng tư
 • Tuân thủ GDPR
 • Nhật ký truy cập
 • Mật khẩu bảo vệ
 • Thu hồi liên kết
 • Máy chủ EU

SafeNote

SafeNote là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ các tập tin tạm thời ẩn danh. Nó cung cấp một nền tảng miễn phí, nơi sự riêng tư, đơn giản và ẩn danh được tập trung vào việc cung cấp cho bạn trải nghiệm chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy.

Bạn có thể tải lên các tệp của mình, chia sẻ liên kết của nó với những người bạn muốn chia sẻ và khi họ tải xuống các tệp, bạn có thể xóa nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thời gian hết hạn cụ thể trên các tệp để nó có thể bị xóa tự động.

Khi bạn tải lên một tệp, nó sẽ tạo ra một liên kết an toàn mà bạn có thể sao chép và chia sẻ nó với người nhận để anh ấy / cô ấy có thể tải xuống các tệp và sau đó tệp tự hủy.

Gửi Firefox

Gửi Firefox giúp bạn chia sẻ các tập tin của bạn một cách riêng tư và đơn giản. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể gửi các tệp lên tới 1 GB. Nhưng nếu bạn đăng nhập, bạn có thể gửi các tệp lên tới 2,5 GB. Firefox Send giữ các tệp của bạn an toàn với mã hóa đầu cuối trước khi gửi chúng.

Nó tạo ra một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với người nhận và sau khi tải xuống các tệp, nó sẽ tự động hết hạn. Do đó, dữ liệu của bạn sẽ ở chế độ riêng tư trong khi đảm bảo dữ liệu không bị trực tuyến mãi mãi.

Kẹo bơ cứng

Kẹo bơ cứng là một tùy chọn chia sẻ tệp an toàn hơn và nhanh hơn, luôn duy trì tuyến đường trực tiếp từ người gửi đến người nhận. Một trong những khía cạnh thú vị của nền tảng này là bạn có thể gửi các tệp không giới hạn kích thước tùy thuộc vào mức độ trình duyệt hoặc thiết bị của bạn có thể xử lý.

Để đánh giá tính toàn vẹn và riêng tư của các tệp của bạn, ToffeeShare sử dụng các thực tiễn tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất để bảo mật dữ liệu. Hiện tại nó sử dụng DTLS 1.3 và dữ liệu của bạn vẫn được mã hóa từ đầu đến cuối để bạn và người nhận chỉ có thể truy cập dữ liệu.

Sau khi chia sẻ dữ liệu, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không còn có sẵn trên Internet. Nó sử dụng giao tiếp ngang hàng (P2P) trong đó không có máy chủ trung gian hoặc bên thứ ba. Do đó, tất cả dữ liệu của bạn là hoàn toàn an toàn.

WeTransfer

Một trong những nền tảng chia sẻ tệp phổ biến, WeTransfer, là miễn phí và không cần đăng ký. Nó được biết đến vì sự đơn giản và dễ dàng chia sẻ tệp với mọi người trên toàn cầu.

Để chia sẻ các tệp, bạn có thể chọn các tệp và sau đó bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của người nhận cũng như người gửi. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh một tin nhắn cho người nhận để thuận tiện cho anh ấy / cô ấy để giải thích tốt hơn về dữ liệu hoặc bất kỳ hướng dẫn nào bạn có thể muốn thêm.

Tài liệu

Tài liệu là một nền tảng chia sẻ tập tin an toàn mà mọi người đều có thể sử dụng. Nền tảng này được tin tưởng bởi hơn 12.000 công ty trên toàn cầu, bao gồm cả Ericsson, Gusto, BuzzFeed và nhiều hơn nữa.

Sử dụng nền tảng này, thật dễ dàng để chia sẻ, quản lý và theo dõi các tệp của bạn. Bạn thậm chí có thể bảo vệ các tệp của mình bằng xác minh email và mật mã. Hơn nữa, nếu bạn muốn, bạn có thể tắt quyền truy cập của nó để lấy lại quyền kiểm soát tài liệu.

Bạn có thể xem liền mạch các tệp trên bất kỳ thiết bị nào vì DocSend tương thích với trình duyệt và bạn không cần đăng nhập hoặc cài đặt phần mềm.

Phần kết luận

Sử dụng một dịch vụ chia sẻ tập tin an toàn có thể rất thuận lợi cho các nỗ lực chuyên nghiệp, xã hội cũng như cá nhân của bạn. Bất cứ ai có máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet đều có thể dễ dàng xem các tệp dễ dàng và nhanh hơn. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là chọn một dịch vụ chia sẻ tệp an toàn và sau đó bắt đầu chia sẻ với đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

Nếu bạn cần gửi các tệp nhỏ hơn thường xuyên, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ email an toàn.

Chia sẻ vui vẻ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map