9 Công cụ tìm kiếm đáng kinh ngạc Có lẽ bạn Haven Haven đã nghe về nó

Tôi chắc chắn rằng hầu hết những người ngoài kia sử dụng Google cho các truy vấn, nhưng đó không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất chúng tôi có.


Có rất nhiều trong số họ cung cấp một loạt các tính năng thú vị, hầu hết trong số đó là duy nhất. Những cái tôi đã liệt kê trong bài viết này nhấn mạnh nghiêm trọng đến quyền riêng tư và bảo mật tổng thể, vì vậy nếu đó là vấn đề chính của bạn, bạn cần phải đọc nó cho đến cuối.

Hãy nhảy ngay vào đó.

DuckDuckGo

DuckDuckGo được ra mắt vào năm 2008 với mục đích riêng tư thực sự. công cụ tìm kiếm này đi vài dặm thêm để bảo vệ sự riêng tư của bạn, như:

 • Khối theo dõi
 • Kết nối mã hóa
 • Doesn không thu thập hoặc chia sẻ dữ liệu cá nhân
 • Doesn thu thập lịch sử tìm kiếm
 • Không nhắm mục tiêu lại cho quảng cáo

Bạn có thể thêm DuckDuckGo vào Google Chrome.

Swisscows

Được đóng gói với nhiều tính năng thú vị, Swisscows có lẽ là công cụ tìm kiếm mà bạn đã không biết bạn cần. Nó cho phép bạn:

 • Tìm kiếm bất cứ điều gì
 • Chọn chỉ hiển thị kết quả theo vùng cụ thể
 • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác
 • Ngay lập tức tìm kiếm ý nghĩa của từ và câu với Digest

Điều quan trọng nhất trong tất cả? Nó không thu thập hoặc theo dõi dữ liệu của bạn. Quyền riêng tư của bạn rất được tôn trọng và vì lý do tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chắc chắn rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ nội dung không phù hợp nào. Mọi thứ đều thân thiện với gia đình.

Sinh thái

Một công cụ tìm kiếm với một lý do tốt, Sinh thái trồng cây ở những khu vực khan hiếm nhất trên thế giới bất cứ khi nào bạn tìm kiếm thông qua dịch vụ của họ. Cứ 45 tìm kiếm bạn thực hiện, họ trồng một cây cho môi trường.

Và đó không phải là tất cả mọi thứ cho câu chuyện. Công cụ tìm kiếm này bảo vệ sự riêng tư của bạn, sử dụng năng lượng tự nhiên để chạy hệ thống của họ và cuối cùng, cho thấy thu nhập của họ từ các tìm kiếm của bạn đi đâu. Họ hoàn toàn minh bạch.

Bạn có thể tìm kiếm các truy vấn từ trang web của họ hoặc thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Google Chrome của bạn.

Qwant

Công cụ tìm kiếm hướng đến quyền riêng tư không có theo dõi, Qwant là một lựa chọn tuyệt vời khác cho danh sách. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm từ trang web của họ hoặc cài đặt nó vào hệ thống của bạn để dễ dàng truy cập. Trong chính trang chủ, bạn sẽ thấy các xu hướng mới nhất, giúp bạn cập nhật.

Nếu bạn thích sử dụng nó, bạn có thể tiếp tục biến nó thành công cụ tìm kiếm mặc định của mình.

StartPage

An toàn và riêng tư, StartPage cho phép bạn tìm kiếm công cụ liền mạch mà không cần chạm vào bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Nó là một trong những công cụ tìm kiếm được ưa thích nhất trên thị trường và đã được ca ngợi bởi The New York Times và The Daily Bot.

Sử dụng StartPage có nghĩa là:

 • Không có dữ liệu được thu thập hoặc sử dụng
 • Khả năng xem ẩn danh
 • Nhận kết quả sâu hơn cho mọi tìm kiếm, không có cookie

Bạn có thể đặt công cụ tìm kiếm mặc định này nếu bạn thích.

Hoa Kỳ

Thành lập năm 2000, Hoa Kỳ là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc. Nó nhận được hơn một tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng, điều này cho thấy rõ sự phổ biến của nó. Bạn có thể tìm kiếm các trang web, âm thanh, hình ảnh, tin tức, và nhiều hơn nữa.

Nó được biết đến với cái tên phổ biến là Google Google Google của Trung Quốc vì nó có hầu hết các chức năng của Google. Rất giống nhau, bạn có thể nhập truy vấn trên trang chủ và ngay lập tức nhận được vô số kết quả.

Hỏi

Một công cụ tìm kiếm độc đáo, Hỏi là một loại nền tảng câu hỏi / câu trả lời trong đó mọi truy vấn có khả năng có câu trả lời đã được đăng bởi người dùng khác. Nhắc bạn, nó cũng có tùy chọn tìm kiếm truyền thống, vì vậy bạn có được điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Trên trang chủ, bạn cũng có thể khám phá nhiều cách đọc thú vị trên các danh mục khác nhau, điều này khá thú vị.

Lukol

Lukol cho phép bạn tìm kiếm công cụ trong khi hoàn toàn ẩn danh. Như tôi đã nói lúc đầu, các công cụ tìm kiếm này đã dành rất nhiều thời gian để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đây là một ví dụ điển hình cho việc đó.

Lukol được cung cấp bởi tìm kiếm tùy chỉnh của Google, có nghĩa là bạn có được tất cả các chức năng của Google nhưng tận hưởng lợi ích của việc ẩn danh để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Yandex

Chính thức là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ năm trên thế giới, Yandex được sử dụng rộng rãi ở Nga và chiếm 60% thị phần tại đây. Nó rất giống với Google và cung cấp nhiều tùy chọn tìm kiếm như:

 • Trang web
 • Hình ảnh
 • Video
 • Thư
 • Tin tức
 • Bản đồ

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua bản đồ, dịch nội dung hoặc sử dụng trình duyệt nhanh của họ. Giao diện sạch hơn rất nhiều so với các công cụ tìm kiếm khác, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm tìm kiếm thú vị.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết các công cụ tìm kiếm khác nhau mà chúng tôi có, đã đến lúc tận dụng nó và bắt đầu sử dụng nó. Nhiều công cụ tìm kiếm này có thể cung cấp trải nghiệm người dùng và quyền riêng tư tốt hơn nhiều so với Google.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map