Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm chống vi-rút là gì?

Phần mềm chống vi-rút là tiện ích bảo mật dữ liệu được cài đặt trong hệ thống máy tính với mục đích bảo vệ khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, rootkit, Trojan, tấn công lừa đảo, tấn công spam và các mối đe dọa trực tuyến khác.


Hãy để cho biết một chút về Vi-rút.

Virus là bất kỳ chương trình không mong muốn nào xâm nhập vào hệ thống người dùng mà không có kiến ​​thức. Nó có thể tự sao chép và lan rộng. Nó thực hiện các hành động không mong muốn và độc hại cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống và dữ liệu / tệp của người dùng. Vi-rút máy tính có thể được coi là một bệnh của máy tính, giống như vi-rút ở người gây bệnh cho người.

Và thế còn Diệt virus?

Một phần mềm chống vi-rút, như tên cho thấy, là một chương trình hoạt động chống lại vi-rút. Nó phát hiện hoặc nhận ra virus, và sau đó sau khi phát hiện sự hiện diện của virus, nó hoạt động bằng cách loại bỏ nó khỏi hệ thống máy tính. Phần mềm chống vi-rút hoạt động như một công cụ dự phòng để nó không chỉ loại bỏ vi-rút mà còn ngăn chặn mọi vi-rút tiềm tàng lây nhiễm vào máy tính của bạn trong tương lai.

Tại sao bạn cần phần mềm chống vi-rút?

Một hệ thống không có phần mềm chống vi-rút giống như một ngôi nhà có cửa mở. Một cánh cửa mở và không được bảo vệ sẽ thu hút tất cả những kẻ xâm nhập và trộm vào nhà bạn. Tương tự, một máy tính không được bảo vệ sẽ kết thúc việc mời tất cả các virus vào hệ thống. Một phần mềm chống vi-rút sẽ hoạt động như một cánh cửa đóng kín với một nhân viên bảo vệ cho máy tính của bạn chống lại tất cả các vi-rút xâm nhập độc hại. Vì vậy, bạn sẽ để cánh cửa của bạn mở cho những kẻ xâm nhập?

Virus có thể gây hại gì cho máy tính của bạn?

Trong trường hợp máy tính của bạn bị virus tấn công, nó có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn theo các cách sau:

 • Làm chậm máy tính
 • Làm hỏng hoặc xóa tập tin
 • Định dạng lại đĩa cứng
 • Tai nạn máy tính thường xuyên
 • Mất dữ liệu
 • Không có khả năng thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên máy tính hoặc internet

Phần mềm chống vi-rút giống như một tia sáng trong một thế giới đầy vi-rút đen tối. Số lượng lợi thế mà họ cung cấp là vô số. Một số ưu điểm nổi bật nhất là:

Bảo vệ khỏi virus và lây truyền của chúng

Một phần mềm chống vi-rút chủ yếu thực hiện chức năng dự phòng. Nó phát hiện bất kỳ virus tiềm năng và sau đó hoạt động để loại bỏ nó. Hãy nhớ rằng tất cả điều này chủ yếu được thực hiện trước khi virus gây hại cho hệ thống. Vì vậy, điều này có nghĩa là hầu hết các vi-rút được chống lại trước khi chúng gây hại cho hệ thống của bạn. Một phần mềm chống vi-rút có thể chống lại nhiều vi-rút trong một ngày mà bạn không biết. Avast và Norton là một số phần mềm diệt virus phổ biến nhất hiện có trên thị trường.

Nếu một vi-rút đã tấn công hệ thống của bạn, bạn có khả năng có thể chuyển nó cho bạn bè, gia đình và mạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ hệ thống máy tính cũng như máy tính của người quen, hãy xem xét nhận chống vi-rút.

Chặn thư rác và quảng cáo

Nếu bạn thực hiện một cuộc khảo sát nhanh về cách vi-rút xâm nhập vào hệ thống máy tính của nạn nhân, bạn sẽ ngạc nhiên bởi tỷ lệ vi-rút sử dụng quảng cáo và trang web bật lên để xâm nhập vào máy tính của bạn. Quảng cáo bật lên và các trang web spam là một trong những cổng được sử dụng nhiều nhất bởi các vi-rút để lây nhiễm vào máy tính của bạn và sau đó làm hỏng các tệp của bạn.

Phần mềm như Bullguard Internet Security hoạt động chống lại các quảng cáo và trang web chứa vi-rút độc hại này bằng cách chặn truy cập trực tiếp của chúng vào mạng máy tính của bạn.

Bảo vệ chống lại tin tặc và kẻ trộm dữ liệu

Tin tặc thường sử dụng phần mềm độc hại hoặc chương trình vi rút để truy cập vào máy tính nạn nhân của họ. Họ cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính mà không có kiến ​​thức của nạn nhân. Tin tặc làm như vậy bằng cách gửi email độc hại cho các nạn nhân. Sau đó, hacker có thể dễ dàng hack vào các tập tin và chương trình mong muốn của họ.

Sau đó, họ có thể sử dụng dữ liệu của nạn nhân theo ý muốn của họ; họ có thể xóa hoặc làm hỏng nó và đánh cắp nó để đòi tiền chuộc sau này. Các phần mềm chống virus như Malwarebytes hoặc đặt khóa chống hack hoặc họ thực hiện quét thường xuyên để phát hiện sự hiện diện của bất kỳ tin tặc hoặc các chương trình dựa trên hack trong mạng máy tính. Vì vậy, phần mềm chống vi-rút cung cấp bảo vệ toàn diện chống lại tin tặc.

Đảm bảo bảo vệ khỏi các thiết bị di động

Hãy nghĩ về những lần bạn đã chuyển dữ liệu đến và từ máy tính của mình bằng cách sử dụng các thiết bị di động như USB. Vô số, phải?

Bạn có thể đã bị chậm máy tính hoặc gặp sự cố máy tính sau khi kết nối với một người bạn USB USB. Bao giờ tự hỏi tại sao điều đó xảy ra? Đó là vì USB hoặc thiết bị di động được dùng làm thiết bị truyền virus. Vì vậy, bạn nên ngừng sử dụng các thiết bị di động vì bạn không bao giờ biết USB nào có thể chứa vi-rút?

Không! Chỉ cần tải phần mềm chống vi-rút sẽ quét tất cả các thiết bị di động để tìm bất kỳ vi-rút tiềm năng nào để đảm bảo rằng không có vi-rút nào được truyền.

Bảo vệ dữ liệu và tập tin của bạn

Phần mềm chống vi-rút theo dõi tất cả các tệp vào hệ thống của bạn. Tất cả các tệp được đặt dưới dạng quét để kiểm tra xem có bất kỳ đặc thù hoặc độc hại nào không. Vi-rút có thể dễ dàng được truyền đến mạng của bạn thông qua các tệp bị nhiễm và do đó, những vi-rút này có thể gây hại cho dữ liệu và tệp của bạn. Bạn thậm chí có thể bị mất hoàn toàn dữ liệu quý giá của mình khi có vi-rút.

Một giải pháp từ Avira phần mềm đảm bảo rằng dữ liệu và tệp của bạn được bảo vệ đầy đủ.

Tăng tốc cho PC của bạn

Hãy nghĩ về hai máy tính cạnh nhau.

Một là chịu hậu quả của một cuộc tấn công virus, chẳng hạn như tốc độ xử lý chậm và sự cố thường xuyên. Cái khác là chống virus. Mà trong số cả hai sẽ có tốc độ tốt hơn?

Một trong những phần mềm chống virus chắc chắn. Đó là vì máy tính không có vấn đề gì vì phần mềm chống vi-rút đã ngăn chặn vi-rút trước khi nó có thể gây ra bất kỳ tác hại thực sự nào. Một số phần mềm chống vi-rút thậm chí có thể xóa và xóa các tệp vô dụng khỏi các nguồn không xác định để giải phóng không gian đĩa, tăng tốc độ của PC.

Tường lửa bảo vệ khỏi phần mềm gián điệp và các cuộc tấn công lừa đảo

Một tường lửa, nói chung, giám sát lưu lượng đến và đi từ mạng máy tính của bạn. Khi được kết hợp với phần mềm chống vi-rút, bảo vệ tường lửa sẽ kiểm tra kỹ mọi tệp hoặc phần dữ liệu bạn gửi hoặc chuyển từ máy tính của bạn qua internet sang mạng khác.

Điều tương tự cũng xảy ra với các tệp và dữ liệu mà bạn nhận được từ một mạng bên ngoài. Bạn có thể vô tình mở một trang web hoặc email độc hại hoàn toàn và sau đó trở thành con mồi của một cuộc tấn công lừa đảo. Một cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi những kẻ tấn công đặc biệt nhắm đến thông tin đăng nhập, thông tin thẻ tín dụng hoặc bất kỳ thông tin / dữ liệu cá nhân nào khác của bạn. Một cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể hoặc rò rỉ cá nhân. Bảo vệ tường lửa hai chiều khỏi phần mềm chống vi-rút như Avast chặn và xóa bất kỳ email hoặc tệp nào có thể gây hại cho bạn theo bất kỳ cách nào.

Hạn chế quyền truy cập của các trang web để tăng cường bảo vệ web

Truy cập các trang web trái phép có thể khiến hệ thống máy tính của bạn gặp một số mối đe dọa trên mạng, bao gồm phần mềm gián điệp, tin tặc, ransomware, v.v. Những mối đe dọa này có thể có nguy cơ rủi ro cho dữ liệu và tệp của bạn. Một phần mềm chống vi-rút giới hạn quyền truy cập web của bạn để hạn chế các hoạt động của bạn trên các mạng trái phép. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng bạn chỉ truy cập các trang web an toàn và vô hại cho hệ thống máy tính của bạn.

Để mắt đến trẻ em

Điều đau đầu nhất đối với các bậc cha mẹ trong những thời kỳ tiên tiến này là con cái họ có thể truy cập mọi thứ một cách công khai bằng cách sử dụng internet, dù nó tốt hay xấu.

Một phụ huynh có thể luôn luôn để mắt đến những gì con cái họ đang làm trên máy tính. Và họ có thể dạy cho con cái họ về web tốt và xấu mọi lúc vì trẻ dễ bị làm phiền. Phần mềm chống vi-rút có thể là giải pháp cho những bậc cha mẹ đáng lo ngại như vậy. Nó có thể cung cấp một công cụ giám sát mà qua đó bạn có thể theo dõi các hoạt động của con bạn một cách an toàn nhưng hiệu quả. Phần mềm chống vi-rút cung cấp cho bạn nhật ký thích hợp về các hoạt động trẻ con của bạn. ESET là một trong những phần mềm diệt virus nổi bật nhất cung cấp sự kiểm soát của phụ huynh.

Bảo vệ mật khẩu của bạn

Bạn bảo vệ dữ liệu và tài khoản có giá trị của mình bằng mật khẩu và sau đó bạn nghĩ rằng dữ liệu và tài khoản của mình được bảo vệ.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn bằng virus?

Kẻ trộm mật khẩu có thể, sau đó, tống tiền bạn để đòi tiền chuộc hoặc sử dụng mật khẩu của bạn để truy cập thông tin nhạy cảm. Ngoài việc sử dụng phần mềm chống vi-rút, bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng trình quản lý mật khẩu để bảo mật tốt hơn.

Hiệu quả chi phí

Hầu hết các phần mềm chống vi-rút khá hiệu quả. Các gói hàng tháng hoặc hàng năm mà các công ty sản xuất chống vi-rút cung cấp là không tốn kém. Nếu bạn xem xét sự đa dạng của các dịch vụ đi kèm với gói phần mềm chống vi-rút cao cấp, bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng chi phí họ cung cấp là khá ít.

Thêm vào đó, nếu bạn có ngân sách thấp và không muốn chi tiền cho việc mua phiên bản chống vi-rút cao cấp, thì bạn có thể nhận được phần mềm chống vi-rút miễn phí.

Máy tính của bạn có tốt hơn khi không có phần mềm chống vi-rút?

Một cuộc tấn công vi-rút có thể gây ra nhiều thiệt hại như buộc bạn phải mua một máy tính mới vì máy tính cũ của bạn đã bị hỏng sau khi sửa chữa. Không có cơ chế bảo vệ cho hệ thống máy tính của bạn cũng giống như mời vi-rút vào máy tính của bạn bằng cách cung cấp cho chúng lối vào rõ ràng và dễ tiếp cận.

Bạn có bao giờ muốn làm hỏng máy tính của bạn bằng chính đôi tay của bạn không? Nếu không, hãy tải phần mềm chống vi-rút càng sớm càng tốt để bạn có thể sử dụng máy tính của mình mà không phải lo sợ liên tục bị con mồi tấn công..

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map