Làm thế nào để có được bằng thạc sĩ trực tuyến và bằng cử nhân về công nghệ?

Theo truyền thống, các trường đại học đẳng cấp thế giới Bằng cấp chỉ có thể truy cập được đối với sinh viên có túi tiền sâu và khả năng di chuyển gần khuôn viên trường đại học và sống ở đó miễn là có được bằng cấp. Nếu bạn muốn làm việc để trả tiền cho việc học của mình, bạn cần xem xét các bàn chờ trong một nhà hàng trong khu vực.


Không còn nữa.

Nhờ các nền tảng học tập điện tử hiện đại, các trường đại học hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới đang cung cấp văn bằng trực tuyến có chi phí chỉ bằng một phần so với các đối tác trong khuôn viên của họ và có uy tín như nhau. Các giáo sư được công nhận tương tự dạy trực tuyến và trong khuôn viên trường, vì vậy không có nhà tuyển dụng tiềm năng nào sẽ cười nhạo khi đọc về một bằng cấp trực tuyến có được trên CV.

Ưu điểm của bằng cấp trực tuyến

Ai đó có thể đưa ra lập luận rằng các lớp học ngoại tuyến truyền thống tốt hơn để thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các sinh viên và sự tương tác trực diện giữa giảng viên và cựu sinh viên là một thành phần quan trọng trong giáo dục đại học. Những người duy trì điều đó có thể có một điểm nếu họ chỉ xem xét các nghiên cứu nghệ thuật hoặc các lĩnh vực khác trong đó sự hiện diện vật lý có thể tạo ra sự khác biệt.

Nhưng trong khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin, giao tiếp mặt đối mặt là không cần thiết. Ngược lại, một số môn học, như điện toán đám mây, phát triển phần mềm hoặc phương pháp chính thức trong điện toán, có thể được hưởng lợi từ việc được phân phối trên nền tảng học tập tương tác. Các sinh viên chọn chương trình CNTT trực tuyến có thể sử dụng công nghệ để kết nối với giảng viên và các sinh viên khác theo nhiều cách khác nhau, đạt được trải nghiệm học tập sâu hơn.

Vì vậy, hãy để nói về những lợi thế của bằng cấp trực tuyến:

 • Rẻ hơn (rất nhiều)
 • Lịch trình linh hoạt
 • Đạt trên toàn thế giới

Cần thêm?

Xem xét tự do lựa chọn một mức độ từ bất kỳ tổ chức tốt nhất trên thế giới. Hoặc, nếu bạn đã có bằng cử nhân, hãy cân nhắc chọn bằng cấp bậc thầy sẽ tăng vọt sự nghiệp của bạn. Và tiền lương của bạn.

Không đi bộ trong công viên, mặc dù

Nhưng don không có được quá phấn khích chưa.

Don Tiết nghĩ rằng học trực tuyến có nghĩa là thư giãn trong khi kiến ​​thức xâm nhập một cách kỳ diệu trong đầu bạn. Học trực tuyến đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, đặc biệt là tìm sự cân bằng giữa công việc, học tập, gia đình và các dự án cá nhân.

Lịch trình linh hoạt là một điểm cộng lớn, nhưng bạn phải rất kỷ luật để cam kết một số giờ nhất định mỗi tuần cho các nghiên cứu trực tuyến của bạn. Bằng cấp trực tuyến có thời lượng tương tự như ngoại tuyến. Bạn có thể rút ngắn thời gian đó nếu bạn tham gia các khóa học đồng thời, nhưng điều đó có nghĩa là ít thời gian hơn để làm việc, nghỉ ngơi hoặc ở bên gia đình bạn.

Và ngủ; đừng quên bạn cuối cùng sẽ phải ngủ.

Mặc dù bằng cấp trực tuyến rẻ hơn nhiều so với các nghiên cứu trong khuôn viên trường, nhưng chúng vẫn tiêu tốn một khoản tiền đáng kể, vì vậy trước khi quyết định lấy bằng trực tuyến, bạn nên xem xét thời gian và số tiền bạn sẽ phải chi cho nó. Một số nền tảng học tập cung cấp hỗ trợ tài chính, nhưng chỉ cho sinh viên đủ điều kiện.

Bằng cử nhân CNTT trực tuyến về CNTT thường yêu cầu cam kết bốn năm đối với sinh viên theo học toàn thời gian. Hầu hết các bậc học bậc thầy có thể được hoàn thành trong một năm như một chương trình tăng tốc, mặc dù một số có thể mất hai hoặc ba năm để hoàn thành.

Tất cả các bằng thạc sĩ về CNTT đều cho phép tăng lương, nhưng những người có liên quan đến mức tăng lớn nhất là các chuyên ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Nền tảng học tập trực tuyến

Các nền tảng như Coursera, FutureLearn hoặc edX tập trung các dịch vụ của nhiều trường đại học nổi tiếng từ các nơi khác nhau trên thế giới. Các khóa học khác nhau được cung cấp thông qua các nền tảng này mở ra cánh cửa cho ngành khoa học máy tính hoặc giúp cung cấp những tiến bộ cho những người đã làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Bằng cấp trực tuyến được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu thường có chi phí chỉ bằng một nửa chi phí của một mức độ tương đương trong khuôn viên trường. Sự khác biệt về chi phí, kết hợp với khả năng làm việc trong khi bạn học, biến những bằng cấp này thành những lựa chọn khả thi để tạo ra lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Coursera

Coursera cung cấp một văn bằng cử nhân trực tuyến về Khoa học máy tính và đầy đủ các cấp độ thạc sĩ trực tuyến bao gồm ngày nay hầu hết các lĩnh vực có nhu cầu. Mục tiêu của nó là hợp tác với các trường đại học tốt nhất để thiết kế các chương trình học tập giá cả phải chăng giúp mọi người dễ tiếp cận hơn.

Ví dụ, một tấm bằng trong trường có giá 52.000 đô la, chỉ có giá 22.000 đô la khi được đưa lên mạng. Bằng tốt nghiệp được cấp cho cả hai độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cử nhân công nghệ đẳng cấp thế giới, Coursera gợi ý bằng Cử nhân Khoa học về Khoa học Máy tính của Đại học London. Nó bao gồm các chủ đề công nghệ nóng nhất hiện nay, như học máy, AI, khoa học dữ liệu, điện toán vật lý, IoT, thực tế ảo, v.v..

Khi bạn nhận được bằng cử nhân, bạn có thể lấy bằng thạc sĩ về khoa học dữ liệu, kỹ thuật hoặc công nghệ thông tin, chọn từ sau.

 • Đại học Tiểu bang Arizona,
 • Đại học de Los Andes
 • Đại học Illinois tại Urbana-Champaign
 • Đại học Colorado Boulder
 • Kỹ thuật Penn
 • Đại học Luân Đôn

Bằng cấp trực tuyến được cung cấp bởi Coursera tìm cách giúp sinh viên đầu tư vào giáo dục của họ, tăng khả năng kiếm tiền sau khi tốt nghiệp. Nền tảng này cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên đủ điều kiện. Để giảm rủi ro khi đăng ký vào một chương trình dài hạn, các chứng chỉ theo dõi chính, các chuyên ngành và các khóa học là một phần của bằng cấp cho phép bạn bắt đầu học ngay, với quyền tự do tiến bộ theo lịch trình của bạn.

Nếu sau này bạn được nhận vào chương trình đầy đủ, các khóa học bạn đã hoàn thành sẽ phục vụ bạn cho việc học văn bằng của bạn.

Tương lai học

Để có được một mức độ trực tuyến trong Tương lai học, trước tiên bạn cần chọn một trong số đầy đủ các môn học và cấp độ, từ chứng chỉ tốt nghiệp đến bằng thạc sĩ đầy đủ. Sau đó, bạn bắt đầu học linh hoạt trực tuyến, làm việc thông qua các chương trình và kiếm tín dụng cho bằng cấp của mình, bất kể bạn ở đâu.

Để hỗ trợ các lớp học, bạn chỉ cần một điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính và truy cập internet. Để vượt qua các đánh giá, bạn phải hoàn thành các bài tập trực tuyến hoặc làm bài kiểm tra trực tiếp, cho phép bạn nhận phản hồi và thể hiện sự hiểu biết của bạn.

Khi bạn hoàn thành tất cả các chương trình và vượt qua tất cả các đánh giá, bạn sẽ kiếm được một văn bằng và đạt được bằng cấp được quốc tế công nhận. Trải nghiệm học tập trong Tương lai Học bao gồm xem video, đọc bài viết, làm bài kiểm tra và hoàn thành bài tập trực tuyến. Bạn có thể tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến và cộng tác với các đồng nghiệp trong các nhóm nghiên cứu ảo, nhận phản hồi từ các nhà giáo dục chuyên gia và có quyền truy cập đầy đủ vào thư viện trường đại học, tài nguyên trực tuyến và hỗ trợ.

Các trường đại học hiện đang cung cấp văn bằng trực tuyến trên FutureLearn bao gồm những điều sau đây.

 • Đại học Anglia Ruskin
 • Đại học Coventry
 • Đại học Deakin
 • Đại học Murdoch
 • Đại học mở
 • Đại học Glasgow
 • Đại học Newcastle Úc.

Trong lĩnh vực CNTT và Khoa học máy tính, FutureLearn cung cấp hơn 70 khóa học, bao gồm các chủ đề như khai thác dữ liệu, robot, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, fintech, trong số nhiều khóa học khác. Giá cho một tấm bằng thạc sĩ là khoảng 20.000 đô la.

FutureLearn cung cấp các khóa học taster miễn phí, là một phần của chương trình cấp bằng, vì vậy bạn có thể nắm bắt được cách học trực tuyến để lấy bằng mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

edX

Nền tảng này cung cấp một chương trình cấp bằng cử nhân linh hoạt và giá cả phải chăng được gọi là MicroBachelors, chi phí trung bình là $ 166 mỗi tín dụng. Nhiều công ty giúp trang trải chi phí giáo dục cho nhân viên đủ điều kiện, do đó, nó thậm chí có thể đến với chi phí thấp hoặc hoàn toàn không mất phí. Các chương trình MicroBachelors cho phép bạn bắt đầu học trực tuyến và theo tốc độ của riêng bạn, các nội dung phù hợp nhất cho sự nghiệp của bạn.

Đối với mỗi tín dụng bạn kiếm được, bạn nhận được một chứng chỉ mà bạn có thể thể hiện thành tích của mình.

Bằng cấp Master tại edX có giá từ 10.000 đến 25.000 USD. Các mức độ tương tự, được thực hiện trong khuôn viên trường, có giá từ $ 40.000 đến $ 60.000. Học một văn bằng trực tuyến tại edX, bạn sẽ tìm thấy sự nghiêm ngặt giống như khi bạn học trong khuôn viên trường và bạn sẽ học qua các phiên video trực tiếp, giao tiếp ngang hàng và công việc dự án.

Danh sách các trường đại học hợp tác với edX để giảng dạy bậc thạc sĩ bao gồm bên dưới.

 • Công nghệ Georgia,
 • Đại học Texas tại Austin,
 • đại học Indiana
 • Đại học Purdue
 • Đại học Tiểu bang Arizona
 • đại học Boston.

Các bậc thạc sĩ bao gồm các chủ đề rất tập trung, chẳng hạn như phân tích kinh doanh, hệ thống thông tin địa lý, tin học chăm sóc sức khỏe, thống kê, khoa học dữ liệu và tài chính.

Đại học cho mọi người

Shai Reshef, chủ tịch của Đại học Nhân dân, nói rằng bất cứ ai có bằng tốt nghiệp trung học đều có thể học trực tuyến 100% và nhận được bằng cấp miễn phí, được Hoa Kỳ công nhận. Giáo sư UoP People đang thay đổi giáo dục đại học từ việc trở thành một đặc quyền của một số ít để trở thành một quyền cơ bản, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người, ông bày tỏ chủ tịch Reshef trong một bài giảng TED.

Các sáng kiến ​​như thế này, cùng với các tùy chọn giá cả phải chăng mà các nền tảng học tập trực tuyến đang tạo ra, đang thay đổi đáng kể bối cảnh của giáo dục đại học. Ngày nay, các công ty có thể tìm thấy các chuyên gia có trình độ mà họ cần ở bất cứ đâu, thay vì cố gắng bắt những sinh viên tốt nghiệp gần đây ngay khi họ bước qua cổng trường đại học, cầm bằng cấp trong tay.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map