Thực tế Augmented (AR): Xu hướng, Khung và Công cụ

Mọi người và bà của họ đã nghe về Trí tuệ nhân tạo và Học máy. Nhưng, bây giờ, có một biên giới mới trong thị trấn. Và tên của anh ấy là thực tế Augmented. Bạn đã chuẩn bị cho bước tiếp theo trong tiến hóa ứng dụng di động chưa??


Công nghệ tương lai sẽ còn nhiều hơn là thông minh, nó sẽ cực kỳ thông minh. Và xu hướng mới này đã phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Từ những tập đoàn lớn như Microsoft, những người cho vay công nghệ AR cho mục đích quân sự tới Apple, người đang đầu tư không chỉ vào khuôn khổ AR của riêng họ nhưng cũng điều hướng công nghệ và nhiều hơn nữa.

Đầu tháng 2 năm 2019, Google đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt phiên bản AR của Google Maps. Việc triển khai hiện chỉ giới hạn ở một số người được chọn, nhưng điều đáng nói ở đây là các thương hiệu lớn đang đổ tiền vào công nghệ mới này.

Hãy xem bản demo này do WSJ cung cấp:

Chúng tôi cũng biết rằng những tên tuổi lớn như Snapchat đã và đang làm việc mở rộng hoạt động AR của họ.

Trong những tin tức gần đây, Snapchat hợp tác với Lebron James để tạo trải nghiệm AR dựa trên thiết bị di động.

Dự án AR cụ thể này cho phép người dùng di động di chuyển camera của họ qua một đối tượng cụ thể (được xây dựng bởi Snapchat) và điện thoại thông minh sẽ tạo ra trải nghiệm AR độc đáo.

Bạn có thể thấy bản xem trước đó ở đây từ tweet này:

.@KingJames nhúng vào Foot Locker thông qua Snapchat AR. ?

? @keith pic.twitter.com/feJCsn0cHM

– B / R Kicks (@brkicks) Ngày 6 tháng 2 năm 2019

Bản xem trước cụ thể này thu được hơn 2 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy một tuần. Chính vì vậy, nó là một biển chỉ dẫn hoàn hảo để cho mọi người biết rằng AR đang len lỏi vào dòng chính.

Thực tế Augmented là gì?

Không giống như VR (Thực tế ảo) khiến bạn chìm đắm trong một môi trường ảo, AR hoàn toàn tập trung vào việc tăng cường thực tế hiện tại bằng công nghệ.

Lấy ví dụ về HoloLens 2, Microsoft vừa công bố và mở đơn đặt hàng trước cho. HoloLens 2 vẫn sử dụng hệ thống kính che phủ, nhưng thay vì cách ly hoàn toàn với thế giới thực, kính HoloLens cung cấp một bổ sung cho thực tế hiện tại của bạn.

hololens 2 microsoft thực tế tăng cường ARẢnh tín dụng: WIRED

Vì vậy, ví dụ, bạn có thể thực hiện những việc như duyệt web, kết nối với ngôi nhà thông minh của mình hoặc quản lý các cuộc gọi điện thoại và những thứ khác. Nó giống như một Người sắt mà không có bộ đồ trên.

Nhưng don mệnh mong phải đeo tai nghe để tận dụng lợi thế của thực tế tăng cường.

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn, đã có rất nhiều AR đến với các ứng dụng di động.

Và năm 2019 sẽ là một năm dứt khoát để phát triển khung và các công cụ khác có thể giúp nhà phát triển tạo ra trải nghiệm AR tuyệt vời.

Chúng tôi biết rằng các công ty thích NexTech AR đang có một bước nhảy vọt trong việc mang lại trải nghiệm thực tế gia tăng cho mua sắm kỹ thuật số (bán lẻ).

tiếp theo ar

Có phải trông thật tuyệt vời không? Bạn có thể xem trước các sản phẩm và xem chúng sẽ phù hợp với thiết kế tổng thể của bạn như thế nào bằng cách chỉ sử dụng điện thoại của bạn.

Xu hướng AR mới này mở rộng sang những thứ như thử ảo cho kính.

Warby Parker phát hành một ứng dụng gần đây cho phép bạn thử kính trực tiếp từ camera điện thoại của bạn.

Warby Parker

Và nhờ công nghệ AI tích hợp, chiếc kính thực sự phù hợp với cấu trúc khuôn mặt của bạn để mang lại cho bạn cảm giác chân thực nhất về nó.

Không cần phải nói, sẽ có nhiều AR trong doanh nghiệp quá. Đặc biệt, mong đợi sự đổi mới lớn sẽ xảy ra trong y tế, khoa học, chương trình không gian và giáo dục.

Các công cụ AR tốt nhất bạn có thể có trong tay

Nếu năm 2018 là một năm ’hạt giống cho các ứng dụng và công cụ tăng cường, thì năm 2019 chắc chắn sẽ giới thiệu một số dứt khoát XR (X-Reality) trường hợp sử dụng.

Và trong trường hợp bạn đang thiếu cảm hứng, đây là một số công cụ AR tốt nhất mà bạn hiện có thể sử dụng và chơi với hàng ngày.

Phác thảo

Phác thảo

Bạn đã luôn muốn học vẽ nhưng didn không biết bắt đầu từ đâu? Vẽ hoặc phác thảo trên một tờ giấy mà không có bất kỳ hướng nào có thể là một cơn ác mộng tuyệt đối.

Kết quả là, hầu hết mọi người từ bỏ rất lâu trước khi họ bắt đầu. Và điều này xảy ra là khu vực mà SketchAR đang nhắm mục tiêu.

Ứng dụng này được xây dựng để giúp bạn học vẽ bằng cách sử dụng công nghệ phác thảo. Sự kết hợp của mạng lưới thần kinh, trí thông minh nhân tạo và tầm nhìn máy tính đảm bảo rằng Phác thảo có thể theo dõi các bản vẽ chi tiết và phức tạp.

Trợ lý phác thảo

Trong một bản cập nhật gần đây, SketchAR đã thêm một assistant trợ lý ảo vào ứng dụng. Trợ lý này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các kỹ thuật vẽ khác nhau bằng cách gửi cho bạn các đề xuất và mẹo.

Nó có một ứng dụng nhỏ gọn cho phép bạn hướng điện thoại vào tường và bạn có thể chỉ cần vẽ hình ảnh bằng cách truy tìm các dòng theo khuyến nghị của màn hình ứng dụng.

Studio ống kính

Studio ống kính của Snapchat

Như đã đề cập ngắn gọn trước đó trong bài viết, Snapchat rất tích cực trong cộng đồng AR. Và một trong những công cụ hàng đầu của họ, Lens Studio, đã được sử dụng bởi hàng trăm cơ quan phát triển trên toàn thế giới.

Về cốt lõi, Lens Studio là một hệ thống công cụ tinh vi để cho phép bạn tạo các ống kính Snapchat thú vị và năng động. Bạn biết đấy, kính ngộ nghĩnh hoặc các loại hình xăm khác mà bạn có thể đeo trên mặt.

Video giới thiệu thật tuyệt vời khi giải thích chi tiết về sự phức tạp của Lens Studio.

Ghi nhớ, Lens Studio chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 năm, Vì vậy, sẽ có rất nhiều sự đổi mới đáng kinh ngạc trong nhiều năm tới.

Các khung AR tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu phát triển

Được rồi, có lẽ có rất nhiều công cụ AR trên thị trường cho đến nay. Và điều đó không có gì phải ngạc nhiên.

Hầu hết sự phát triển AR cho đến nay đang diễn ra trong nhà. Ý nghĩa, chi phí liên quan đến nghiên cứu AR vẫn còn khá cao.

Nhưng, mặc dù có chi phí cao cho việc nhập cảnh, nhưng điều này đã ngăn các thương hiệu và công ty khởi nghiệp làm việc trên các khung thực tế Augmented tuyệt vời.

thực tế tăng cường 2019Tương lai sẽ rất thú vị.

Google, Vuforia, Microsoft và Apple chỉ là một số công ty bám sát để giúp AR tiến lên nhanh hơn.

Và phân đoạn sau chỉ dành riêng cho các khung AR mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu xây dựng trải nghiệm AR thực sự cho các ứng dụng và sản phẩm của mình.

ARKit

hòm

Bạn có thể yên tâm rằng Apple trong số những người khổng lồ khác sẽ đầu tư một tấn tài nguyên của họ vào AR. Trong trường hợp của Apple – iOS là một trong những hệ thống di động lớn nhất thế giới.

Do đó, Apple sẽ trả cổ tức lớn cho Apple để chuẩn bị các hệ thống của họ cho dòng tiền không thể tránh khỏi của một mô hình mới trong phát triển ứng dụng.

Kể từ khi phát hành vào năm 2017, ARKit đã trải qua một bản nâng cấp và hiện có sẵn dưới dạng ARKit 2.

Thế hệ thứ hai của ARKit 2 bổ sung các tính năng như trải nghiệm được chia sẻ, theo dõi liên tục, phát hiện đối tượng 3D và hơn thế nữa.

Khung được phát triển liên tục để giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm AR mới và thú vị cho iOS.

ARCore

arcore

Google cũng kinh doanh hệ điều hành di động (Android). Tương tự Google SDK của AR SDK được gọi là ARCore.

Nền tảng phát triển đã được sử dụng rất nhiều và hy vọng Google sẽ mang nhiều công cụ hơn đến ARCore để phát triển AR dễ dàng.

Chúng tôi biết rằng ARCore phụ thuộc rất nhiều vào camera điện thoại để thu thập dữ liệu, thông tin và vạch ra môi trường xung quanh.

Hơn nữa, ARCore tăng áp điện thoại thông minh với các cảm biến động có thể hiểu môi trường xung quanh nếu một ứng dụng được phát triển theo hướng này.

Bản thân Google đang áp dụng ARCore cho các dự án nội bộ của riêng mình, vì vậy Có rất nhiều sự phát triển trong lĩnh vực này.

Vuforia

vuforia

Đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe về Vuforia, nhưng thật ra, những kẻ này đã tồn tại được một vài năm rồi.

Mặc dù bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ dự án nào (bao gồm cả chơi game), Vuforia cố gắng tập trung vào việc đưa AR lên cấp độ công nghiệp.

Bạn có nhớ những hiệu ứng CGI phi thực tế đó trong các bộ phim như Mission Impossible không? Vâng, Vuforia muốn biến những hiệu ứng đó thành hiện thực, ngay cả khi nó tăng cường.

Công ty đang cố gắng biến đổi cách con người tương tác với công nghệ và cách hiểu về công nghệ.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra bài giảng này từ Coursera, đó là một giới thiệu hay và gọn gàng về những gì Vuforia đang mang lên bàn.

Kinh độ

ý chí

Thật thú vị, Kinh độ có lẽ là ứng dụng AR đúng nhất lâu đời nhất mà chúng tôi có trong danh sách của mình. SDK này đã hoạt động từ năm 2008 và hiện đang bắt đầu bốc hơi khi chúng ta bắt đầu hiện đại hóa công nghệ AR ban đầu này.

Ngoài việc là người già nhất, nó còn là một trong những phổ biến nhất. Trên thực tế, Wikitude đứng thứ ba về mức độ phổ biến.

SDK không chỉ được sử dụng để phát triển ứng dụng di động mà còn được sử dụng song song với Kính thông minh, Trò chơi thống nhất, Cordova, và Điện thoại.

Nó có một SDK phổ quát mà mà cố gắng cho phép các thương hiệu xây dựng các dự án phức tạp và chuyên sâu.

Công nghệ Wikitude có thể nhận dạng hình ảnh và theo dõi chúng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các đối tượng 3D (có hỗ trợ Unity) và sử dụng dữ liệu GEO mà bạn có quyền truy cập.

Yếu tố hạn chế duy nhất ở đây sẽ là giá cả, bắt đầu từ $ 2800 mỗi năm.

XZIMG

xzimg

XZIMG là một khung liền mạch để giúp bạn tích hợp theo dõi khuôn mặt chuyên sâu bên trong các dự án AR của bạn. Bộ công cụ thời gian thực này cung cấp cho các nhà phát triển một phương tiện để tích hợp dễ dàng theo dõi khuôn mặt bằng các phương pháp AR tinh chỉnh.

Bằng cách phát triển với XZIMG, bạn có thể tích hợp tính năng theo dõi khuôn mặt này bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, bên trong trình duyệt hoặc bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ đầu vào AR.

Hiện tại, XZIMG được chia thành 3 sản phẩm độc đáo, mỗi sản phẩm có một bộ tính năng cụ thể.

Đây là một bản tóm tắt nhanh chóng:

 • Khuôn mặt kỳ diệu. Đây là một giải pháp cho các ứng dụng thay thế dựa trên trang điểm và khuôn mặt.
 • Khuôn mặt mở rộng. Đây là một công nghệ theo dõi khuôn mặt hoạt động thông qua Plugin Unity.
 • Tầm nhìn mở rộng. Sản phẩm này nhận dạng hình ảnh đơn giản và đánh dấu đen trắng.

Bạn có thể sử dụng mỗi sản phẩm thông qua một phiên bản dùng thử. Xem nếu bạn thích công nghệ, và nếu bạn làm, hãy mua giấy phép đầy đủ.

OpenCV

opencv

OpenCV được biết đến là thư viện Open Computer Vision, được tạo bởi Intel và hiện tại một dự án nguồn mở đầy đủ.

Thư viện có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm Windows, OSX và Unix.

Thêm nữa, OpenCV có lẽ là thư viện dựa trên Tầm nhìn phổ biến và tiên tiến nhất trong danh sách này.

Với mối quan hệ chặt chẽ trong xử lý hình ảnh, phân tích hình ảnh, học máy và phát hiện chuyển động – OpenCV đang được sử dụng rất nhiều trong không gian AR.

Bạn có thể sử dụng OpenCV cùng với các khung như Phản ứng, hoặc với các thư viện dữ liệu như Kéo căng.

Nó là một thư viện cực kỳ có khả năng cho các nhiệm vụ trực quan và được phát triển nhất quán.

ViewAR

khung nhìn

Ngày càng có nhiều thương hiệu trong ngành nội thất đang thử nghiệm với thực tế mở rộng.

Thích của Cánh phía Tây, IKEA, Lowe và nhiều người khác đang tích cực cố gắng mang công nghệ AR trực tiếp đến nhà tiêu dùng.

Cách nổi bật nhất để sử dụng AR trong các trường hợp sử dụng liên quan đến đồ nội thất là cho phép người tiêu dùng xem trước một sản phẩm cụ thể mà không phải rời khỏi nhà của họ.

Vì vậy, ví dụ, bạn có thể duyệt Amazon để tìm một chiếc đèn trang trí mới cho phòng ngủ của bạn.

Và, thay vì sử dụng hình ảnh để so sánh sự phù hợp, bạn có thể chỉ cần hướng điện thoại của mình đến khu vực cụ thể và xem đèn sẽ trông như thế nào nếu được đặt ở đó.

Đây là khu vực trong đó ViewAR vượt trội. Nó có một khung tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn xây dựng Trải nghiệm xem AR cho doanh nghiệp của bạn.

WayRay

con đường

Ô tô là một trong những ngành công nghiệp mà AR đã và đang hiện tại khá lâu.

Ví dụ, những camera phía sau giúp bạn đỗ xe? Đó là kinh nghiệm thực tế tăng cường tinh khiết.

WayRay đang cố gắng cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách phát triển các công cụ AR ba chiều mạnh mẽ cho tương lai của xe cộ.

Không chỉ có những tên tuổi lớn như Porsche đã đầu tư số tiền khổng lồ vào WayRay, nhưng công ty cũng vậy chia sẻ công khai SDK của mình với các nhà phát triển. Có nghĩa là, bạn có thể tự mình nhảy vào trải nghiệm phát triển.

SDK AR thật – một khung phát triển thực tế gia tăng cho các nhà phát triển bên thứ ba cho phép xây dựng các ứng dụng AR cho ô tô. Đây là những ứng dụng chạy trên màn hình AR ba chiều và bổ sung cho giao diện AR gốc. Nội dung ứng dụng AR bao gồm các đối tượng ảo được tích hợp liền mạch vào thế giới xung quanh xe. Công ty có kế hoạch phân phối các ứng dụng được phát triển thông qua thị trường AR của riêng mình.

Hãy theo dõi sát sao những kẻ này khi họ cách mạng hóa ngành công nghiệp xe hơi.

Studio Spark AR

phòng thu tia lửa

Studio Spark AR là khuôn khổ do Facebook sở hữu để tạo hiệu ứng máy ảnh tăng cường.

Bạn có thể sử dụng Spark để áp dụng các hiệu ứng nhất định lên hình ảnh của mình như được trình bày bởi camera của điện thoại. Ví dụ, bạn có thể thêm hiệu ứng nổi hoặc các đối tượng 3D.

Và, bạn có thể tạo một tương tác ‘thực tế, trong đó các cử chỉ gọi các hiệu ứng hoặc hành động nhất định.

Nó vẫn còn là một công việc đang tiến triển, nhưng hy vọng bộ công cụ thư viện này sẽ tăng kích thước khi Facebook đầu tư nhiều tài nguyên hơn vào nó.

Từ kết thúc

Bạn nghĩ sao? Có phải chúng ta đang nhìn vào tương lai của các tương tác kỹ thuật số ở đây?

Theo như tôi có thể nói, AR chính thức đi trên làn đường nhanh.

Vì vậy, mong đợi các thông báo lớn từ các thương hiệu lớn, nhưng cũng có nhiều đổi mới từ các nhà phát triển nhỏ hơn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách xây dựng ứng dụng AR thì hãy xem cái này khóa học trực tuyến tuyệt vời.

Nếu bạn biết khác Tài nguyên thực tế tăng cường mà chúng tôi đã bỏ lỡ để đưa vào bài đăng này, xin vui lòng đừng ngần ngại tiếp cận với các đề xuất của bạn. Chúng tôi sẽ chứa chúng khi họ đến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map